[Spoil] D.Gray-man – 192

ต่อจากตอนที่แล้ว ย้อนอดีตของคันดะๆก็ฝันเห็นมือของคนๆหนึ่งที่สวมเอ็กโซซิสท์ท่ามกลางทุ่งดอกบัวตรงหน้า และคันดะยังรู้สึกถึงโคลนและแสงสว่างรอบตัว ราวกับนี้คือชะตากรรมของเอ็กโซซิสท์คนหนึ่ง

และตอนนั้นเองที่คันดะก็รู้สึกตัวและเห็นว่าตัวเองกำลังอยู่บนเตียงอยู่กลางวงเวทย์บางอย่างอยู่โดยมีเหล่านักวิทย์อยู่รอบตัว คันดะก็ได้ยินใครบางคนที่กำลังพูดอยู่ว่าส่วนนี้ซึ่งเป็นส่วนที่คันดะกำลังอยู่นั้นได้ถูกปิดกั้นจากส่วนสาขาและก็บอกห้ามไม่ให้บาคุเข้ามาด้วย และคันดะก็ยังได้ยินชื่อของโฟอีกทำให้คันดะนึกถึงคำพูดของอัลม่าที่เคยพูดถึงเรื่องของโฟมาก่อน

พอคันดะนึกได้แบบนั้นแล้วคันดะก็เริ่มหัวเราะขึ้นมายกใหญ่ แล้วตอนนั้นเองเจ้าของเสียงที่คันดะได้ยินเมื่อครู่นั้นซึ่งก็คือผู้หญิงคนหนึ่ง(ไม่รู้ชื่อ)ก็ได้เข้ามาบอกคันดะว่าจะต้องทำบางอย่างกับตัวคันดะที่จะทำให้คันดะต้องเจ็บปวดจะมันจะจบอย่างเร็วแน่นอนและบอกคันดะด้วยว่าคันดะจะไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย

คันดะที่ฟังแล้วก็รู้เลยว่าเธอโกหกเขา ไม่ว่าจะเรื่องโปรเจคเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 2 การสร้างสาวก คันดะบอกว่าทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องโกหกเพราะคันดะได้รู้แล้วว่าจริงๆตัวเขานั้นเคยเป็นเอ็กโซซิสท์และถูกฆ่ามาแล้วด้วยฝีมือของอาคุม่า คันดะจึงถามต่อว่าวันนี้วันอะไร กี่ปีมาแล้วนับแต่วันนั้น คุณทำอะไรกับพวกเรา

พวกนักวิทย์ที่รู้ดีว่าคันดะเริ่มจะจำได้ถึงความทรงจำตอนที่ตายครั้งก่อนมาแล้วจึงต้องทำแบบนี้

แล้วกระบวนการก็เริ่ม ในตอนนั้นเองร่างของคันดะก็ราวกับถูกช็อตอย่างรุนแรง คันดะที่ถามว่านี้เหรอคือสิ่งที่ทำกับ “มิตร” ของตัวเอง แต่นักวิทย์ก็บอกได้แต่ว่าเพื่อชัยชนะในสงคราม เพราะหากปราศจากเอ็กโซซิสท์ก็ช่วยโลกไม่ได้

อเลนที่กำลังดูอดีตของคันดะและกำลังเห็นการทำลายคันดะจึงทำให้อเลนเริ่มรับไม่ไหวจนปวดหัวไปกับเสียงร้องอันเจ็บปวดของคันดะ

และในขณะที่อเลนกำลังเจ็บปวดนั้นโรดก็เข้ามากอดอเลนไว้และบอกให้อเลนอย่าถูกกลืนกินไปกับอารมณ์ของคันดะ บอกอเลนให้จำไว้ว่าตัวเองเป็นใคร

พออเลนเริ่มรู้ตัวอีกครั้งแล้วโรดก็เลยขอดึงแก้มสั่งสอนที่อเลนเผลอตัวเองสมมุติว่าตัวเองเป็นคันดะไปทั้งๆทีที่นี่เป็นแค่ความทรงจำของคันดะ เป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วทั้งนั้น

อเลนและโรดที่ดูคันดะทรมานอยู่ครู่หนึ่งความทรงจำก็เริ่มดำมืดไปหมด แล้วตอนนั้นเองอเลนก็เจอภาพหลอนๆราวกับเจอผีจนอเลนสะดุ้งตกใจ แต่แท้จริงแล้วนั้นก็คืออัลม่า

อัลม่าที่กำลังโดนตามล่าจนทั้งมือและขาทั้งสองข้างของอัลม่ามีแต่เลือดโชกไปหมด อเลนกับโรดก็ได้รู้ว่าตอนนี้กำลังเปลี่ยนมาดูความทรงจำของอัลม่าบ้างเพราะ Wisely ได้ทำให้อเลนเห็นจากการมีอิทธิพลต่อกัน และเป็นสิ่งที่พิสูจน์ด้วยว่าพวกเขากำลังจะตื่นแล้ว

อเลนก็ถามโรดว่านี้คือจุดหมายของทั้งสองคนใช่ไหมแต่โรดก็ไม่ได้ตอบอเลนและได้แต่ยิ้มให้ ส่วนทางด้านอัลม่าเองที่พยายามจะไปหาคันดะเพราะรู้ว่าคันดะไม่ได้ถูกปล่อยตัวอยู่ในตอนนี้ และพออัลม่าเผลอลื่นลงไปในหลุมที่มีท่อๆหนึ่งในตอนนั้นเอ็ดการ์ก็มาเจอกับอัลม่าเข้าพอดีและพยายามบอกให้อัลม่ากลับขึ้นมาและก็บอกด้วยว่ารู้ว่าอัลม่าคิดว่าคันดะสำคัญยังไง แต่อัลม่าก็ไม่สนและแย้งว่าเอ็ดการ์ไม่รู้เข้าใจเขาที่คิดกับคันดะแน่นอน

แล้วตอนนั้นเองอัลม่าก็ปล่อยมือจากท่อทำให้ตัวเองเริ่มตกลงไปยังก้นหลุมโดยบอกจะไปช่วยคันดะให้ได้ ในตอนนั้นเอ็ดการ์ก็พยายามยื่นมือเข้าช่วยอัลม่าแต่ก็ไม่ทันจึงเจ็บใจจนตะโกนออกมา อเลนที่ดูอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงของเอ็ดการ์ที่ตะโกนนั้นค่อยๆเบาลงไปและพอรู้สึกตัวอีกทีอเลนกับโรดก็มาอยู่ที่อีกแห่งแล้ว

อเลนกับโรดเมื่อมองดูรอบๆก็เห็นหลอดบางอย่างที่มีบางสิ่งถูกผนึกเอาไว้ โดยอัลม่าในตอนนั้นก็กำลังปีนผ่านหลอดลงมา อเลนที่เห็นก็คิดว่าสิ่งนี้คือสถานที่สถิตอินโนเซนต์ อัลม่าเองก็เช่นกันที่เรียกสิ่งที่รูปร่างคล้ายเทวดาที่โดนผนึกนั้นว่าอินโนเซนต์

แต่ในตอนนั้นเองอัลม่าก็ถูกยันต์บางอย่างแปะเข้ามารอบตัวอย่างรวดเร็วและยันต์ทั้งหมดก็เริ่มทำงาน ร่างของอัลม่าก็ถูกไฟลุกเผาไหม้ไปรอบตัว และผู้ที่โจมตีอัลม่าก็คือหน่วยอีกาสองคน

อัลม่าที่โดนเผาจนไหม้เกรียมไปทั้งตัว แต่พอพวกอีกาเห็นอัลม่ายังขยับได้ก็เลยจะลงมืออีกครั้งแต่โกเลมสื่อสารก็บอกอย่าทำร้ายอัลม่าเพราะยังไงก็เป็นสาวก แต่พวกอีกาก็เห็นว่าอัลม่ากำลังพยายามต่อต้านด้วยอินโนเซนต์จึงออมมือให้ไม่ได้จึงเริ่มส่งยันต์อีกชุดไปแปะที่ตัวอัลม่า

เอ็ดการ์ที่ร้องผ่านโกเลมสื่อสารขอให้พวกอีกาหยุดแต่พวกอีกาก็ไม่หยุดและเริ่มร่ายเวทย์อีกครั้ง แต่พริบตานั้นเองร่างของอัลม่าก็รวมเข้ากับอินโนเซนต์ที่มีรูปร่าง อัลม่าก็เริ่มโต้กลับเหวี่ยงส่วนหนึ่งของอินโนเซนต์ทำลายทุกสิ่งไม่ว่าจะพวกอีกา โกเลมสื่อสาร หรือหลอดที่ผนึกอินโนเซนต์

เมื่อการโจมตีหยุดลง อัลม่าก็ได้เห็นบางสิ่งที่อยู่ภายในหลอดที่อัลม่าเผลอโจมตีไป โรดคิดว่านี้คือสิ่งที่อัลม่าไม่ควรจะได้เห็นที่นี่ สิ่งนั้นคือร่างที่แท้จริงของสาวกประดิษฐ์ เพราะสงครามศักดิ์สิทธิ์ เพื่อที่จะรักษาร่างที่ไม่อาจจะทำการสถิตได้อีก จึงเริ่มคำสั่งการสร้างร่างประดิษฐ์และย้ายสมองของเอ็กโซซิสท์ที่ไม่อาจสู้ต่อได้อีก เป็นการทดลองเพื่อทำให้การย้ายร่างผู้ที่จะมาสถิตพลังของอินโนเซนต์สัมฤทธิ์ผล นั้นคือความจริงของโปรเจ็คเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 2 นั้นเอง

และสำหรับคันดะนั้น ร่างเดิมของคันดะเมื่อตอนที่โดนอาคุม่าฆ่าไปนั้นก็ได้ถูกคนของศาสนจักรเก็บร่างมาเพราะยังไม่ติดไวรัสของอาคุม่า นำมาเข้าสู่การทดลองโปรเจ็คเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 2 และชื่อเดิมของร่างที่แท้จริงของคันดะก็คือ Noise Marie

และในขณะที่อัลม่าได้เห็นร่างที่แท้จริงของเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 2 ในตอนนั้นคันดะก็สิ้นลมไปแล้ว แต่สำหรับอัลม่านั้นยังไม่ใช่จุดสิ้นสุด

จบตอน

Advertisements

2 Responses

  1. สำหรับสปอยตอนนี้ก็ขอบคุณมากค่ะ^^Noise Marie… ? คุ้นๆจัง?

  2. เย้ย เค้าทำกันขนาดนี้เพื่อชนะสงครามเลยโหดสมเป็นส่วนกลาง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: