[Spoil] XXXHolic – 201

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว พอวาตานุกิได้รับไข่มุกสีเลือดมาแล้ววาตานุกิก็ตื่นขึ้นทันที และตอนนั้นที่นอกห้องสาวแมงมุมก็มาและรู้ว่าวาตานุกิได้ไข่มุกมาแล้ว แล้วโมโคน่าก็ยังชวนสาวแมงมุมดื่มด้วยอีกต่างหาก

ด้านวาตานุกิที่ไหนๆก็เห็นว่าสาวแมงมุมมาแล้วก็เลยเชิญเธอให้เข้ามา แต่สาวแมงมุมก็ถามวาตานุกิว่าแน่ใจแล้วเหรอที่จะให้เข้าไปในห้อง วาตานุกิก็บอกว่าเพราะคนอื่นเตรียมตัวกันอยู่ นอกจากนั้นไข่มุกที่สาวแมงมุมต้องการนั้นก็ได้มาแล้ว ซึ่งสาวแมงมุมก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นไข่มุกจากหญิงสาว

สาวแมงมุมก็ถามวาตานุกิว่าคิดยังไงกับหญิงสาวคนนั้น วาตานุกิที่นึกถึงภาพที่ได้เห็นจากในน้ำก่อนหน้านี้ก็รู้ว่าเกี่ยวกับนางเงือก และคิดว่าเธอคนนั้นก็คือคนที่ได้กินเนื้อของนางเงือกมานั้นเอง (คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าได้กินเนื้อของนางเงือกก็จะได้ชีวิตที่เป็นอมตะ) สาวแมงมุมก็บอกว่าวาตานุกิเดาถูกแล้ว มนุษย์ที่ได้กินเนื้อของนางเงือกก็จะเรียกว่า “ยาโอบิคุนิ”

แล้วสาวแมงมุมก็พูดถึงวาตานุกิที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของร้านนี้แล้ว วาตานุกิก็เลยบอกว่าก็แค่ปีหนึ่ง แล้วสาวแมงมุมก็พูดต่อว่าตอนนั้นยังแค่ปีเดียวแต่..

สาวแมงมุม: เวลาที่กำลังผ่านไป จากที่เป็นเส้นด้ายเล็กตอนนี้ แต่มันก็จะใหญ่ขึ้นมาทีละน้อย
สาวแมงมุม: คนก็มีอายุมากขึ้น
สาวแมงมุม: ก่อนที่จะตาย

วาตานุกิก็บอกเขาก็ต้องตายไปเหมือนกับคนอื่นๆแต่สาวแมงมุมก็บอกว่าแต่วาตานุกิก็ยังมีชีวิตที่ยาวนานอย่างแน่นอน ยาวนานยิ่งกว่าใครก็ตามที่อยู่รอบๆตัววาตานุกิเหมือนกับสาวยาโอบิคุนิคนนั้น แม้สาวยาโอบิคุนิจะเข้าใจเรื่องการมีชีวิตของตนและไม่สำคัญว่าต้องเจออีกสักกี่ครั้งแต่เธอก็ยังคงตามหาผู้ที่จะมีชีวิตกับเธอ ตลอดกาล แต่สาวแมงมุมก็บอกอีกว่าเธอคนนั้นคงจะไม่สามารถสร้างไข่มุกได้อีกเพราะเธอคงจะไม่ได้อยู่กับมนุษย์ไปอีกนาน

วาตานุกิก็ถามสาวแมงมุมว่ารู้เรื่องที่เธอคนนั้นอยู่โดยถูกทารุณงั้นเหรอ สาวแมงมุมก็บอกว่าใช่และรู้ว่าบาดแผลพวกนั้นก็ไม่ได้รับการรักษาด้วย หากในอดีตถ้าเธอคนนั้นรักษาบาดแผลในทันทีแล้วคนพวกนั้นก็ไม่ต้องกังวลและหนีไปจากเธอ และเธอคนนั้นก็บอกว่าเมื่อใครสักคนอยู่กับเธอๆก็จะระวังตัวหากอีกฝ่ายเป็นมนุษย์

แล้วสาวแมงมุมก็กรีดคอวาตานุกิจนเกิดแผลและบอกว่าบาดแผลของวาตานุกิในตอนนี้ก็เป็นบาดแผล แต่สักวันก็จะเหมือนเธอคนนั้นที่บาดแผลของวาตานุกิจะหายได้ในทันทีถ้าวาตานุกิมีพลังมากยิ่งขึ้นกว่านี้

สาวแมงมุม: ถึงแม้นายจะไม่มีพวกเขาแล้วแต่นายก็ยังคง “เห็น” พวกเขา
สาวแมงมุม: ถ้าเป็บแบบนั้น ฉันก็คงแปลกใจที่นายยังเป็นมนุษย์
สาวแมงมุม: หรือจะเป็นเหมือนพวกเราดีละ

วาตานุกิที่บอกว่าไม่รู้แต่ก็บอกว่าถ้าเขาไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไปเขาก็ยังรับได้ถ้าพลังนี้ได้ช่วยเหลือผู้คนและยังคงอยู่ เรื่องการเป็นอะไรนั้นสำหรับวาตานุกิถือว่าเล็กน้อยมาก สาวแมงมุมก็เลยถามว่าเหตุนั้นวาตานุกิจึงสืบทอดร้านนี้ต่องั้นเหรอ วาตานุกิก็บอกว่าใช่แต่ไม่ใช่เพราะสิ่งที่สมควรทำแต่เพราะเขาเลือกที่จะทำเองดังนั้นเขาก็จะไม่เสียใจเด็ดขาด

แล้ววาตานุกิก็บอกให้สาวแมงมุมไปหาเธอคนนั้นซะและพูดต่อว่าตอนที่เธอคนนั้นมอบไข่มุกนี้มาให้เธอคนนั้นก็บอกว่า “คุณก็เป็นเหมือนฉันใช่ไหม” สาวแมงมุมก็บอกว่าวาตานุกิเป็นเหมือนเธอคนนั้นคืออายุไม่มีความสำคัญอีกแล้ว วาตานุกิก็บอกว่าเธอคนนั้นไม่คิดเรื่องนั้นเพราะเธอก็จะรอแม้จะทำให้หัวใจเจ็บปวดแต่ก็จะคงรอใครสักคนที่จะอยู่กับเธอได้

จากนั้นวาตานุกิก็ให้ไข่มุกสีเลือดตามที่สาวแมงมุมร้องขอ

วาตานุกิ: แน่นอน คุณคนเดียวที่จะเลือกเอง
สาวแมงมุม: นายเนี้ยน่ะ เริ่มจะไม่น่ารักเอาซะเลย

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ขอบคุณมากกค่ะ นั่งดูภาพยังงงๆ เลยลอง search หา Spoil เลยได้มาอ่านที่เวปนี้ รู้เรื่องขึ้นเยอะเลย ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: