[Spoil] Gintama – 298

ต่อจากตอนที่แล้ว กินก็ต่อยนักเลงจนคว่ำแต่ชินปาจิก็ขอด่ากินพยายามไม่ทำอะไรป่าเถื่อนมาตั้งนานแต่ไหงกินกลับไปต่อยซะอย่างนั้น กินก็เลยบอกว่า..

กินโทกิ: อืม… ไม่รู้ว่าทำไม… เออ… ฉันก็แค่จะดีดหน้าผากเขาแค่นั้นเอง แต่ไม่นึกว่าฉันจะแข็งแรงขนาดนี้.. อย่างที่ว่าแหละ…
ชินปาจิ: ดีดหน้าผากบ้านคุณเหรอเล่นซะเขาลอยได้เลย!?

และเพราะกินนั้นเองก็เลยทำให้พิราโกะเริ่มอยากจะละเลงคาบุกิโจให้กลายเป็นทุ่งดอกไม้แดงขึ้นมาตะงิดๆโดนให้กินไปช่วยจัดการจิโร่ด้วย กินที่ได้ยินพิราโกะพูดแล้วก็เลยเริ่มโมโหขึ้นมาเลยจับพิราโกะเหวี่ยงและขอด่าว่าจะให้ใครไปสู้กันแน่

ส่วนด้านพวกนักเลงก็มาพูดกับกินเพื่อประกาศสงครามแต่กินไม่สนซ้ำยังถีบไล่กลับไปอีกต่างหากเลยกลายเป็นยิ่งเพิ่มเชื้อไฟเข้าไปอีก ว่าแล้วกินก็เลยต้องหาทางสลบตัวเองก็เลยไปเปิดลิ้นชักโต๊ะใกล้ๆเพื่อหาโดราเอมอน ชินปาจิก็เลยว่ากินจะบ้าใหญ่แล้ว

คางุระที่จะช่วยกินบ้างก็เลยเอาคอนกรีตที่ยังเป็นน้ำใส่ถังมาให้กินพร้อมกับเล่นมุข(มุขตรงนี้ไม่เข้าใจเลยขอข้ามละกันครับ) ส่วนกินก็ยังคงเล่นมุขโดราเอมอนต่อจนชินปาจิต้องขอด่าอีกรอบ แล้วตอนนั้นเองกินมาดันมาเจอกับหัวหน้านักเลงเข้าพอดี

ตัดไปทางด้านการประชุมสมาคมคาบุกิโจ ซึ่งดูแล้วก็เหมือนการประชุมสมาคมท้องทีที่จะพูดคุยปัญหาของเมืองทั่วไปคือครั้งนี้ประชุมเรื่องการกำจัดขยะ แต่สำหรับสมาคมนี้นั้นไม่เหมือนใครเพราะแต่ละคนนั้นล้วนแต่ล่ากลัวทั้งนั้น โดยผู้ที่ร่วมประชุมก็มี โอโทเสะ ฉายาจักรพรรดินีแห่งคาบุกิโจ  ไซโกะ ฉายาเทพอำมหิต  และคาดะ ฉายาคุจาคุ ฮิเมะ แต่กระนั้นก็ยังไม่ครบองค์ประชุมเพราะยังมีอีกคนที่ยังไม่มานั้นคือจิโร่โจ แต่โอโทเสะก็บอกให้ลืมไปได้เลยเพราะไม่รู้เห็นเรื่องพวกนี้มา 23 ปีแล้ว คาดะก็บอกว่าถึงแบบนั้นก็ยังอยากจะให้เขาปรากฎตัวมาแต่ถ้าไม่ก็คงต้องเริ่มกันเลย และครั้งนี้ทั้งสามคนก็จะคุยกันถึงสถานการณ์ในคาบุกิโจ

ทั้งสามที่คุยกันถึงการรักษาความสงบในคาบุกิโจและพูดเรื่องอาณาเขตและพื้นที่ของจิโร่อยู่บ้าง(มีพูดเรื่องจากตอนก่อนๆอยู่ด้วย)และพูดเรื่องความสมดุลของอำนาจ(ตรงนี้พูดเยอะแต่รวมๆก็ประมาณนี้) แล้วระหว่างที่ทั้งสามคุยกันอยู่นั้นเองจิโร่ก็โโผล่มา

ตักกลับมาทางชินปาจิกับคางุระที่กำลังหนีพวกแก๊งยากุซ่าอยู่และบอกว่าตัวเองกำลังอยู่ในสงครามแล้วก็เลยว่ากินใหญ่เพราะเป็นตัวต้นเหตุ ส่วนทางด้านกินกับพิราโกะตอนนี้ก็ต่างมาแอบในถังเดียวกันเพื่อหลบด้วยกันทั้งคู่ พอเห็นว่าพวกแก๊งยากูซ่าไปแล้วก็เริ่มโผล่หน้าออกมา

พิราโกะที่ดูจะสนใจที่นี่แต่กินก็บอกว่านรกแบบนี้น่าสนใจตรงไหนเพราะเกิดเรื่องแบบนี้ซะทุกเดือนและก็บอกพิราโกะอย่าไปแก้แค้นเลยเพราะถ้าพิราโกะตายเพื่อนก็จะโกรธเอาจนสุดท้ายก็กลายเป็นสงครามของแก๊งแบบนี้อีกจึงบอกให้พิราโกะทำตัวเหมือนผู้หญิงทั่วไปดีแล้ว

แต่พิราโกะก็ถามว่าหมายความว่าไงว่าแก้แค้น กินก็เลยถามพิราโกะว่ามาทำอะไรกันแน่ไม่ใช่จะไปเฉือดจิโร่โจกับแก๊งเหรอ พิราโกะก็บอกว่าป่าวและบอกถึงเรื่องการปลูกดอกไม้(จริงๆ) กินที่ฟังแล้วก็เลยแทบคลั่งเพราะเข้าใจผิดครั้งใหญ่คิดว่าพิราโกะจะไปเฉือดใครซะอีกก็เลยกลายเป็นว่าตัวเองมาทำเพื่ออะไรก็ไม่รู้

และพอรู้แบบนี้กินก็เลยจะขอลาจากเลยกับพิราโกะที่ในหัวมีแต่เรื่องดอกไม้ปล่อยพิราโกะจะไปไหนก็ไม่สนแล้ว แต่พอกินจะดันตัวออกจากถังเท่านั้นทั้งคู่ก็ล้มลงไปพร้อมกับถัง และพอกินมาดูในถังก็เลยรู้ว่าเป็นถังคอนกรีตที่คางุระเอามานั้นเองแต่ตอนนี้นั้นก็แห้งจนแข็งไปแล้วก็เลยออกไม่ได้

และขณะที่กำลังหาทางนั้นเองคุณหัวหน้าแกีงก็โผล่มาพอดี

ตัดกลับไปทางด้านพวกโอโทเสะ จิโร่โจก็มาร่วมประชุมด้วย จิโร่โจก็บอกว่าไม่อยากเห็นสงครามในเมืองเหมือนกันจึงคิดว่าควรจะแก้ปัญหาและถามว่าจะแก้ด้วยการจัดการเขาหรือเปล่า และระหว่างที่พูดนั้นเองจู่ๆก็มีมือสังหารคนหนึ่งเอาดาบมาจ่อคอจิโร่โจซึ่งก็คือคนของคาดะๆจึงบอกให้ถอยไปมือสังหารจึงรามือออก แต่ก็ดูเหมือนจะช้าไปแล้วเพราะจิโร่โจลงมือไปแล้วทำให้มือสังหารนั้นมือขาดไป

คราวนี้พรรคพวกภายนอกของคาดะก็เลยต่างกรูกันเข้ามา คาดะก็เลยบอกให้หยุดแต่ก็ช้าไปแล้วเพราะคนของจิโร่โจและไซโกะก็เริ่มเข้ามา ตอนนั้นเองไซโกะก็บอกให้ทุกคนหยุดพร้อมกับเอาพระพุทธรูปลงมาขวางห้ามทุกคน และจิโร่โจที่อยู่ตรงพระพุทธรูปที่ไซโกะเอาลงมาพอดีจิโร่โจก็เลยทำลายจนไม่เหลือซากพร้อมกับด่าพวกลูกน้อง

ส่วนโอโทเสะที่หลบฉากไปอยู่ที่ประตูก็เริ่มพูดขึ้นอีกครั้งพร้อมกับคาดะที่หากใช้กำลังกันแบบนี้ผลนั้นก็คืออย่างที่เห็น

สุดท้ายทั้ง 4 ฝ่ายก็ก็เริ่มตึงเครียดโดนเฉพาะจิโร่โจที่กำลังคิดว่าทั้งสามร่วมมือกันแต่ต่างก็อดทนดูท่าทีกันต่อไป

ส่วนด้านกินนั้นตอนนี้ก็เริ่มตึงเครียดเหมือนกันเพราะชีวิตกำลังจะหาไม่ที่จะโดนจับถ่วงน้ำทะเลเข้าไปทุกทีๆ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: