[Spoil] Toriko – 85

เปิดตอน โทริโกะก็ลงมือกระหนำท่ามีดบินแบบไม่ยั้งใส่ฝูงแมลงของทอมมี้โรด ส่วนทอมมี้โรดที่เห็นมือขวาของโทริโกะละลายไปได้นั้นก็คิดว่ามันคือ การสั่น

โดยปกติเมื่อร่างกายมีอุณหภูมิลดลงร่างกายก็จะตอบสนองทำให้เกิดความร้อนเพิ่มขึ้นด้วยการสั่นของร่างกาย การสั่นสำหรับโทริโกะนั้นสามารถทำให้อุณหภูมิในอากาศโดยรอบสูงขึ้นมาได้เพื่อปกป้องร่างกายในสภาพต่ำกว่าจุดเยื่อแข็งและทำให้มือขวาที่แข็งไปนั้นละลายได้

แมชที่อยู่ใกล้ๆโทริโกะก็ยังรู้สึกได้ถึงความร้อนที่ไม่น่าเชื่อราวกับเครื่องทำความร้อนตามบ้านเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยถึงแคลลอรีในร่างกายโทริโกะที่กำลังถูกเผาผลาญ

ด้านโทริโกะก็บอกให้ทอมมี้โรดมาสู้กันตัวต่อตัวโดยไม่ต้องใช้แมลง แต่ทอมมี้โรดก็ไม่เอาด้วยจึงปล่อยแมลงออกมาเพิ่มอีกจำนวนมาก โทริโกะจึงเริ่มจัดการพวกแมลงต่อด้วยท่ามีดบินและส้อมบินแบบรัวไม่ยั้งจัดการแมลงไปได้ส่วนหนึ่ง ส่วนแมลงที่เหลือโทริโกะก็ป้องกันด้วยการคำรามเร่งความร้อนไม่ให้แมลงเข้ามาใกล้ได้

จากนั้นโทริโกะก็ตรงเข้าหาตัวทอมมี้โรดเตรียมเล่นงานด้วยหมัดตะปู 10 ดอก แต่ทอมมี้โรดก็ป้องกันตัวเองโดยขู่อ้าปากให้เห็นถึงตัวอันตรายจนโทริโกะต้องยั้งมือไว้ก่อนและตั้งหลักใหม่อีกครั้ง พอโทริโกะตั้งหลักได้แล้วก็ลงมือด้วยการใช้ส้อมบินใส่ทอมมี้โรดๆเองก็ปล่อยแมลงคล้ายตะขาบออกมาป้องกันส้อมบินของโทริโกะจนทำให้แมลงตะขาบที่ทอมมี้โรดปล่อยออกมานั้นโดนส้อมบินจอดไปทันที

โทริโกะก็เริ่มสงสัยแล้วว่าภายในตัวทอมมี้โรดมีแมลงมากขนาดไหนกัน แต่ทอมมี้โรดก็ถามโทริโกะก่อนว่าโทริโกะจะยังใช้การสั่นได้อีกนานแค่ไหนเชียว แต่โทริโกะรู้ดีว่าการสั่นของตัวเองนั้นอยู่ได้เต็มที่ 2 ชั่วโมงซึ่งเป็นขีดจำกัดของกล้ามเนื้อในร่างกาย แต่โทริโกะก็คิดจะปลดปล่อยพลังงานที่สูงกว่านั้นทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะไม่สามารถต่อเนื่องได้นาน 2 ชั่วโมง

แล้วโทริโกะก็ถามบ้างจำนวนแมลงของทอมมี้โรดที่คิดว่ายังไงก็ต้องมีขีดจำกัด และโดยแท้จริงแล้วภายในร่างของทอมมี้โรดจะมีไข่แมลงอยู่มากมายโดยประมาณ 10,000 ฟองเลยทีเดียว แต่ก็แน่นอนว่าไม่อาจจะปล่อยมาพร้อมกันหมดได้มครั้งเดียว แต่ละตัวที่ปล่อยออกมาจะใช้ต้องใช้พลังงานในการปล่อย 1500กิโลแคลลอรี หรือก็คือปริมาณน้ำตาลถึง 400กรัม เทียบได้เท่ากับพลังงานที่คนทั่วไปหนัก 60 kg วิ่งมาราธอนถึง 25 กิโลเมตร และเช่นนั้นแล้วคนทั่วไปก็จะต้องเหนื่อยล้าจนต้องพัก ทอมมี้โรดก็ตอบโทริโกะไปว่าปล่อยได้มากกว่า 1000 ตัว

แล้วตอนนั้นเองก็มีแมลงคล้ายผึ้งที่ชื่อ Grassbee Lv35 มาเกาะที่แขนของโทริโกะและต่อยเข้าที่แขน โทริโกะที่จัดการแมลงทันทีแต่แขนของโทริโกะนั้นก็เริ่มบวมขึ้นในจุดที่โดนต่อยเข้าแล้วทำให้โทริโกะคิดว่ายังต้องเจอแบบนี้อีกถึง 1000 ตัวเชียวเหรอ

และยังไม่ทันไรก็เริ่มมีแมลงอีกหลายตัวมาโจมตีโทริโกะโดยรอบ โทริโกะที่ปล่อยให้แมลงเล่นงานและก็พูดกับทอมมี้โรดว่าจะชนะได้ก็มีแต่ต้องใช้แมลงอย่างเดียวเหรอไงทั้งที่ได้ชื่อว่ารองหัวหน้าเชฟทั้งที โทริโกะก็เลยบอกว่าทอมมี้โรดนั้นขี้ขลาด

แต่ทอมมี้โรดก็บอกว่าคำพูดของโทริโกะล่อตนไม่ได้ผลหรอก และโทริโกะก็ต้องเจอกับแมลงต่อไปเพราะจุดหมายของทอมมี้โรดก็คือซุปดังนั้นการฆ่าโทริโกะจึงไม่สำคัญ โทริโกะจึงตระหนักว่าทอมมี้โรดนั้นไร้อารมณ์เหมือนแมลง มุ่งสนใจแต่จุดหมายอย่างเลือดเย็นโทริโกะเลยเข้าใจแล้วว่าตอนนี้พวกสมาคมนักล่าอาหารสนใจแต่วัตถุดิบมากถึงขนาดไหนจนต้องส่งทอมมี้โรดมา

แล้วตอนนั้นพวกแมลงก็เริ่มเล่นงานโทริโกะหนักหน่วงขึ้นจนแมชคิดจะเข้าไปช่วยแต่ก็ทำไม่ได้เมื่อเจอฝูงแมลงมาดักที่หน้าตัวโทริโกะ โทริโกะที่แท้จริงแล้วไม่สนว่าจะมีมากขนาดไหนแต่ใจจริงก็ไม่อยากจะฆ่ามันมากกว่านี้แต่ก็ไม่มีทางเลือก โทริโกะจึงเบ่งพลังกล้ามเนื้อไล่พวกแมลงออกมาและจัดการใช้ท่าส้อมสอยพวกแมลงรวดเดียว

พอโทริโกะสอยแมลงหมดแล้วก็หันไปถามทอมมี้โรดอีกครั้งว่าไม่รู้สึกอะไรเหมือนลูกของตนเลยเหรอไงที่แมลงที่ทอมมี้โรดให้เกิดมาแล้วตายไป

ทอมมี้โรดที่เจอถามแบบนี้ก็หันไปมองแมลงตะขาบที่ตายอยู่ที่เท้าตัวเองก็บอกเลยว่าไม่รู้สึกอะไรเลยพร้อมกับเตะแมลงตะขาบทิ้ง จากนั้นทอมมี้โรดก็ปล่อยแมลงอีกจำนวนมากมาเพิ่มอีก โทริโกะจึงใช้หมัดตะปู 5 ดอกต่อยไปในอากาศจนเกิดขึ้นพลัง 5 ครั้งจัดการแมลงในวงกว้างและต่อยอย่างต่อเนื่องอีก แต่ทอมมี้โรดก็ยังปล่อยแมลงมาเพิ่มอีกโทริโกะจึงเริ่มใช้ท่าส้อมบินและมีดบินอีกครั้งแต่ก็ยังมีแมลงตรงเข้ามาเล่นงานโทริโกะได้อยู่

ทอมมี้โรดที่ปล่อยแมลงออกมาไม่หยุดโทริโกะก็พยายามจะหยุดพวกแมลงแต่ยิ่งนานไปแมลงก็ยิ่งมาเกาที่ตัวโทริโกะเพิ่มขึ้นจนโทริโกะเริ่มรับไม่ไหว

และในที่สุดแมลงก็ไปเกาะที่ตัวโทริโกะจนมิดตัวโทริโกะจนไม่เห็นตัวโทริโกะเลยแม้แต่น้อย และเพียงชั่วครู่เดียวพวกแมลงก็เริ่มแยกตัวออกโดยที่ไม่เห็นร่างของโทริโกะหลงเหลืออีก

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: