[Spoil] Bakuman – 75

เปิดตอน ชูจินกับมิโยชิก็มายังอพาร์ทเม้นท์ที่ทั้งคู่ต่างจะอยู่ด้วยกันคู่ใหม่ปลามัน ห้องของทั้งคู่นั้นเป็นแบบ 3 ห้องนอนซึ่งชูจินก็คิดว่าใหญ่เกินไปแถมยังมีห้องนั่งเล่นอย่างใหญ่จนทั้งคู่นอนเล่นได้อย่างสบายเลยด้วย มิโยชิก็บอกว่าเรียกมิโฮะกับอาโอกิมาฉลองกันยังได้เลย แต่ราคาเช่านั้นก็เพียงแค่ 50,000 เยนเท่านั้นจนชูจินไม่แปลกใจแน่ถ้าเคยมีคนฆ่าตัวตายในห้องนี้มาก่อน (เห็นว่าปกติจะเหยียบแสนเยน) แต่ที่พวกชูจินเช่าได้ถูกขนาดนี้นั้นเพราะเพื่อนของพ่อมิโยชิที่มีฐานะได้ปล่อยเช่าให้เพราะไม่ได้ใช้

หลังจากเต็มอิ่มกับห้องเช่าแล้วทั้งคู่ก็ลุกขึ้นมาเตรียมกลับ มิโยชิก็ถามชูจินว่าพวกข้าวของต่างๆจะมาวันอาทิตย์ชูขินจะย้ายมาวันเสาร์เลยไหม ชูจินก็ตกลงและจะไปเก็บของที่ห้องตัวเองมา แต่สิ่งที่ชูจินคิดหนักนั้นไม่ใช่เรื่องอพาร์ทเม้นท์แต่เป็นเรื่องที่วันนี้ผลคะแนนด่วนของทันโตะตอนที่ 1 จะออกมาแล้ว ชูจินเลยกะว่าจะไปที่สตูดิโอต่อเลยมิโยชิก็เลยบอกจะไปช่วยด้วย และพอทั้งคู่ออกมาจากห้องแล้วชูจินก็พูดกับมิโยชิว่า

ชูจิน: ฉันหวังว่าพวกเราจะมีความสุข
มิโยชิ: …ฉันก็เหมือนกัน
ชูจิน: ฉันจะทำให้เธอมีความสุขให้ได้…
มิโยชิ: หืม? พูดอะไรของนายนะ?

(จริงๆมิโยชิแต่งกับชูจินก็จะไม่ได้ใช้นามสกุล”มิโยชิ”อีกแต่ใช้เป็น”ทาคากิ” ในเรื่องชูจินเองก็เริ่มเรียกมิโยชิว่าคายะแล้ว แต่ไหนๆก็ใช้มาถึงตอนนี้แล้วก็ขอใช้มิโยชิต่อไปนะครับจะได้ไม่สับสน)

ตัดมาทางสตูดิโอของไซโค โอริฮาระก็ถามทาคาฮามะถึงงานต่อไปว่าคิดไว้หรือยังทาคาฮามะก็บอกว่ามีบ้างแต่หากได้ลงคราวนี้ทาคาฮามะจะเลือกผู้ช่วยเอง ไซโคที่ฟังอยู่ก็เลยไม่รู้ว่าจะพูดอะไรเลย

แล้วตอนนั้นเองชูจินกับมิโยชิก็มาถึงสตูดิโอ พอชูจินมาถึงก็ถามความคืบหน้าของไซโคๆก็เลยบอกว่าพึ่งลงหมึกเสร็จไปหนึ่งพอดีกำลังเริ่มอันที่สองไปดี แล้วตอนนั้นโอริฮาระก็ถามว่าทำไมต้องทำสองตอนพร้อมๆกันด้วย ชูจินก็เลยบอกว่าถ้าผลตอนที่ 1 ที่จะออกวันนี้ดีก็จะเดินเรื่องเหมือนตอน 3 ต่อหรือก็คือตอนดื่มยาเพิ่มอายุกับยาลดอายุ แต่ถ้าผลออกมาไม่ดีก็จะเปลี่ยนไปเดินเรื่องแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่สวมอะไรชุดเพิ่มพลังและเริ่มมีฉากบู๊มากขึ้น โอริฮาระก็เลยตะลึงที่ชูจินคิดการไกลกับการเขียนซีรีย์ขนาดนี้

แต่ทาคาฮามะก็บอกไม่เห็นด้วยการแนวทางนี้แล้วก็ยกตัวอย่างเรื่อง BBเคนอิจิ ของเขาเองที่เริ่มแรกไม่ได้ตั้งใจมาเป็นแนวตลกแต่ก็ใส่แนวตลกเข้าไปก็เลยแปลกๆ ทาคาฮามะก็เลยคิดว่าทันโตะก็เหมือนกันที่มาแนวตลกแบบตอนลงในอากามารุจัมป์นั้นดีอยู่แล้วก็เลยคิดว่าควรจะเดินเรื่องตลกต่อ ถ้าเริ่มแนวบู๊จะล่มเอาได้

ชูจินที่เข้าใจที่ทาคาฮามะพูดก็เลยบอกว่าก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยอย่างสิ้นเชิงและยังคงแนวตลกต่อแค่ค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นแนวต่อสู้ก็เท่านั้น แต่ไซโคฟังแบบนั้นแล้วเหมือนจะกลายเป็นแนนการ์ตูนฮีโร่ตลกๆเอาทั้งที่ชูจินบอกไม่อยากให้เป็นแบบนั้นแต่ชูจินก็บอกว่ามันไม่มีทางเลือก โอริฮาระก็เลยเหมือนได้เรียนรู้มากขึ้นแต่ทาคาฮามะก็ดูออกว่าพวกไซโคนั้นไม่ได้ทำอะไรที่อยากจะเท่าจริงๆ

แล้วตอนนั้นเองมิอุระก็โทรมาบอกผลคะแนนด่วนซึ่งก็อยู่ที่ 5 พอทุกคนรู้ก็เงียบกันไปหมดแต่มิอุระก็บอกว่ายอดเยี่ยมสำหรับการ์ตูนตลกแล้วและให้เดินเรื่องตอนยาอายุต่อไปได้เลยและมิอุระก็จะบอกผลคะแนนแท้ให้ตอนที่จะไปเอาต้นฉบับตอนวันศุกร์

พอชูจินถามถึงเรื่อง NATURAL บ้างมิอุระก็บอกว่าได้ที่ 3 ทั้งๆที่ก็อยู่ตอนที่ 2 พอถามเรื่อง CROW ก็ได้ที่ 4 เมื่อรู้ผลที่อยากจะรู้แล้วชูจินก็ตัดสายไปด้วยความเงียบพร้อมกับเหงื่อแตกพลักๆเพราะขนาดตอน 2 ของเรื่อง NATURAL ยังเอาชนะทันโตะได้หรือก็คือแพ้อิวาเสะอย่างราบคาบ ทางโอริฮาระก็บอกว่าที่ 5 ยอดแล้วและทาคาฮามะก็เหมือนกัน แต่สำหรับไซโคกับชูจินนั้นเมื่อเทียบกับ TRAP ที่ตอนแรกได้ที่ 3 แล้วก็เหมือนทันโตะนั้นด้อยกว่า ไซโคก็เลยเริ่มคิดว่าการเชื่อใจมิอุระเขียนการ์ตูนตลกนั้นคงต่างจากเรื่องที่มีแนวเรื่องอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ และบางทีแนวนี้ได้ที่ 5 นั้นคงจะดีแล้วจริงๆแต่ชูจินก็ไม่รู้สึกดีใจเลยที่ได้ที่ 5 แบบนี้จนเริ่มกลุ้มว่าแบบนี้แล้วตอน 2 จะเป็นยังไงก็เลยคิดว่าจะเปลี่ยนแนวไปเป็นต่อสู้ดีไหมเพราะยังไงต่างก็อยากจะได้ที่ 1 กันมากกว่า คนอื่นๆที่ฟังอารมณ์หดหู่ของทั้งสองก็คิดแล้วว่าคงเป็นเอามากจริงๆ แล้วชูจินก็ถามถึงทางมิโฮะบ้างว่ายังไงไซโคก็เลยยื่นเมล์ให้ดูเลย มิโฮะก็บอกว่าทันโตะคงจะฮิตสุดๆในหมู่เด็กๆแน่นอนจนชูจินคิดเลยว่ามิโฮะคิดในแง่จริงๆ

ผ่านมาถึงวันศุกร์ คนในทีมอย่างไอดะก็บอกว่าทันโตะได้ที่ 5 ซึ่งดีสุดๆจึงชมมิอุระใหญ่มิอุระก็เลยร่าเริงกว่าเดิมและเห็นว่าคนที่ติดตามอายุน้อยเยอะด้วย ว่าแล้วมิอุระก็ไปรับต้นฉบับด้วยอาการดีใจสุดๆ

พอมาถึงสตูดิโอของพวกไซโคมิอุระก็บอกผลคะแนนแท้ให้และบอกว่าได้คำชมจากแค๊ปด้วยก็เลยทำให้พวกไซโคแปลกใจที่ได้รับคำชมทั้งๆที่ได้ที่ 5 มิอุระก็เลยถามว่าที่ 5 ไม่พอใจเหรอ ชูจินก็บอกว่าเพราะเป็นแค่ตอนแรกก็เลยกังวลแต่มิอุระก็บอกว่าไม่ต้องกังวลแล้วจะมั่นใจเองในตอนต่อๆไป พูดจบมิอุระก็ขอเริ่มคุยถึงตอนที่ 6 ต่อเลย

หลังจากคุยกันจนดึกมิอุระก็กลับไป ชูจินก็บอกว่ามิอุระดูมั่นใจจริงๆจนน่าเชื่อใจแต่สำหรับชูจินนั้นมันก็เป็นตัวตัดสินถึงความเป็นอยู่ของเขาด้วยเหมือนกัน ไซโคที่ฟังแล้วก็รู้สึกเหมือนว่ามิอุระแค่มั่นใจว่าทันโตะจะไม่โดนตัดจบเท่านั้นเป็นพอมากกว่าจะสนใจจะทำให้มันดังระเบิดก็เลยคิดว่ามิอุระมองโลกในแง่ดีเกินไป

จากนั้นชูจินก็ขอตัวเพราะต้องไปยุ่งกับของที่จะขนมาในวันพรุ่งนี้อีกแต่ก็บอกจะทำเนมของตอนที่ 6 ให้เสร็จในอาทิตย์หน้าแน่นอน ส่วนไซโคก็ขอไปลงมือร่างภาพตอน 5 ก่อนแล้วถึงจะกลับ

มาถึงวันอาทิตย์ มิโยชิก็ตกใจและไม่อยากเชื่อว่าชูจินจะมานั่งดื่มกาแฟอยู่อย่างเดียวแถมยังหลายกระป๋องเลยด้วยทั้งที่ยังมีข้าวของที่ยังไม่ได้เปิดกล่องอีกเพียบ แต่มิโยชิก็คิดดูอีกทีอาจเพราะว่าชูจินรู้สึกแย่กับการ์ตูนก็ได้มิโยชิก็เลยบอกไม่เป็นไรและจะจัดการข้าวของเอง แต่ชูจินก็บอกไม่ใช่เรื่องนั้น มิโยชิก็เลยถามว่างั้นเรื่องอะไรกันแน่เพราะชูจินทำตัวประหลาดมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วก็เลยคิดว่าเป็นเรื่องเธอเองหรือป่าว ชูจินก็เลยบอกว่าเรื่องเตียง

มิโยชิที่ได้ยินว่าเรื่องเตียงก็เลยคิดว่าชูจินอยากนอนด้วยฟูกนอนหรือป่าว แต่ชูจินก็บอกไม่ใช่และบอกว่าจะไม่นอนด้วยเตียงแบบนั้นพอพูดเสร็จชูจินก็ลุกขึ้นทันที มิโยชิก็เลยขอบ่นเพราะคนที่บอกว่าไม่ให้เธอเรื่องมากเพราะชูจินยุ่งนั้นก็คือชูจินเองและก็พูดว่าเงินไม่น่าจะมีปัญหา ชูจินก็เลยบอกว่าไม่ใช่เรื่องเงินแต่เป็นปัญหาเรื่องอื่นเพราะเตียงที่ชูจินกลุ้มจนต้องมานั่งดื่มกาแฟย้อมใจถึง 3-4 กระป๋องนั้นมันดูน่ารักเกินไปราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว (เตียงแบบมีที่คลุมผ้าม่านด้วย)

ชูจินก็บอกว่าเตียงแบบนี้มันเหมือนชวนกระตุ้นแปลกๆเหมือนพวกตามโรงแรมม่านรูดหรืออะไรประมาณนั้นเลยแต่สำหรับมิโยชินั้นบอกไม่แปลกตรงไหน ชูจินก็เลยบอกว่าอย่างน้อยก็น่าจะเอาม่านออกดีกว่าแต่มิโยชิก็บอกว่าเธอชอบแบบนี้

เมื่อความเห็นไม่ตรงกันแบบนี้แล้วชูจินก็เลยบอกกับมิโยชิว่าในเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วก็ควรจะหาการตัดสินที่ยุติธรรมที่ไม่ว่าใครแพ้ก็ต้องยอมตามที่ผู้ชนะต้องการ และสิ่งนั้นก็คือ เป้ายิ้งฉุบ ชูจินก็ขอแค่ถ้าชนะก็เอาผ้าม่านออกเท่านั้นแล้วก็เริ่มกันทันทีด้วยตาเดียวผลนั้นชูจินแพ้ยับเยินเป็นอันว่าต้องติดผ้าม่านกับเตียงต่อไปตามเดิม แล้วตอนนั้นก็มีคนมาหามิโยชิก็เลยรีบไปเปิดเพราะคิดว่ามีของส่งมาเพิ่มอีก

แต่ผู้ที่มานั้นก็ทำให้ทั้งสองคนถึงกับตะลึงเพราะคนที่มาก็คืออิวาเสะ แถมอิวาเสะก็ยังเอาดอกไม้มาฉลองที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาให้ด้วย มิโยชิที่ถามว่าอิวาเสะรู้ได้ยังไงว่าพวกเธออยู่ที่นี่อิวาเสะก็เลยบอกว่าควรจะเรียกว่าเพื่อนบ้านกันจะดีกว่าชูจินก็เลยเหงื่อแตกทันทีและรีบไปรับดอกไม้เป็นการขอบคุณอิวาเสะทันทีเพื่อรีบชิงตัดบทลาอิวาเสะกลับเข้าบ้านเลย

แต่มิโยชิก็ยังไม่ยอมจบเพราะอิวาเสะยังมีคดีส่งจดหมายถึงชูจินอย่างลับๆอยู่อีก ชูจินก็เลยรีบพยายามห้ามมิโยชิไว้ก่อนแต่มิโยชิยังไงก็ยอมรับการแสดงความยินดีแบบนี้ไม่ได้ อิวาเสะก็เลยเติมเชื้อไฟเข้าไปอีกด้วยการบอกว่าเพราะเธอชอบชูจินที่เป็นคนเก่ง

งานนี้มิโยชิเลยเดือดพยายามจะเข้าไปหาอิวาเสะให้ได้แต่ชูจินก็พยายามห้ามไว้อีกครั้งและบอกว่าเรื่อง NATURAL เป็นที่นิยมกว่าเรื่องของเขานั้นก็หมายความว่าอิวาเสะเก่งกว่าก็แค่นั้นและตอนนี้อิวาเสะก็เห็นด้วยกับข้อนั้น มิโยชิที่รู้สึกเหมือนพ่ายแพ้ก็เลยเอาดอกไม้คืนให้อิวาเสะไปและบอกว่าชูจินเป็นของเธอตั้งแต่ม.ต้นแล้วก็เลยบอกอิวาเสะให้หาคนที่เก่งกว่าสักคนแล้วแต่งงานกับเขาไปเลยดีกว่า

พอมิโยชิพูดเสร็จอิวาเสะก็บอกว่าเธอมีอยู่แล้วมิโยชิก็เลยถามใหญ่ว่าใครพอเห็นว่าอิวาเสะไม่ยอมบอกมิโยชิก็เลยบอกว่าอิวาเสะโม้ไปงั้นเอง อิวาเสะก็เลยบอกไปเลยว่า….

อิวาเสะ: คุณฮัตโตริ!
ชูจิน: อะไรนะ!? ที่ชูเอย์ฉะนั้นเหรอ
ชูจิน: เคยเดทกันแล้วเหรอ?
อิวาเสะ: …ยัง… แต่เขาเป็นคนเก่งจริงๆและฉันก็มองๆเขาอยู่ ฉันชอบเขา

ชูจินกับมิโยชิก็เลยพูดอะไรไม่ออกเลย

วันต่อมามิโยชิก็เลยบอกเรื่องนี้ให้ไซโครู้ไซโคก็เลยตกใจและไม่อยากเชื่อแต่ชูจินคิดว่าที่อิวาเสะพูดแบบนั้นเพราะรำคาญแล้วก็ไม่อยากรู้สึกว่าแพ้มากกว่า ไซโคก็เลยบอกว่าเขาเองก็ไม่ชอบที่จะแพ้อิวาเสะเหมือนกันก็เลยบอกชูจินมาพยายามเอาชนะอิวาเสะให้ได้กันดีกว่า

พอพูดเรื่องอิวาเสะจบชูจินก็มาคุยเรื่องงานแต่งต่อเพราะมิโยชิต้องมีเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งที่จะมาถึงวันที่ 9 มิถุนายนนี้ แล้วก็เรื่องเที่ยวตอนวันหยุด Golden week ด้วย ก็เลยถามไซโคเพราะอยากจะเชิญมิโฮะมา ไซโคก็บอกไม่ห่วงเรื่องที่ไปเที่ยวกันแต่แบบนั้นเขาจะเจอมิโฮะ มิโยชิก็เลยบอกว่าดีแล้วแต่พอไซโคคิดอีกทีก็ห่วงอีกเรื่องเลยอยากให้เร็วกว่านั้นหน่อยเพราะเดือนมิถุนายนจะมีประชุมซีรีย์เลยอยากเผื่อกรณีโดนตัดจบ ชูจินก็เลยบอกไม่ให้ไซโคพูดเรื่องโดนตัดจบแบบนั้น

แล้วตอนนั้นทาคาฮามะกับโอริฮาระก็มาถึงสตูดิโอพอดี โอริฮาระก็บอกว่าน้องชายคนเล็กของเขาชอบทันโตะอาทิตย์นี้มากๆเลย ไซโคก็เลยถามว่าน้องชายโอริฮาระอายุเท่าไรโอริฮาระก็บอก 9 ขวบ ไซโคก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องจริงที่ทันโตะเป็นที่นิยมของเด็กๆ แถมโอริฮาระก็บอกว่าน้องเขาให้เพื่อนๆยืมอ่านจัมป์เพื่ออ่านเรื่องทันโตะด้วย พวกไซโคที่จินตนาการถึงเวลาที่เด็กๆอ่านทันโตะแล้วก็เลยยิ้มออกเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มซีรีย์ทันโตะมา แล้วมิโยชิก็พูดเรื่องที่เธอย้ายบ้านแล้วกับทุกคนและอยากให้ทุกคนไปเยี่ยมด้วยแต่ชูจินก็ห่วงแค่เรื่องเตียงที่ไม่อยากให้ใครเห็นเท่านั้น

ตัดมาทางด้านอิวาเสะที่กำลังคุยงานกับฮัตโตริๆก็สงสัยว่าอิวาเสะเป็นอะไรไปเพราะอิวาเสะไม่ได้แก้งานตามที่เขาบอกอิวาเสะก็เลยพูดแค่ว่าขอโทษเท่านั้น ฮัตโตริก้เลยบอกว่าถ้ามีเรื่องกลุ้มใจก็บอกเขาได้ถ้าช่วยได้เขาก็จะช่วย อิวาเสะก็เลยไม่อ้อมค้อมถามฮัตโตริทันทีว่าฮัตโตริคิดว่าเธอมีเสน่ห์บ้างไหม ฮัตโตริเลยถึงกับสะดุ้งช็อคไปเลยก็เลยถามให้แน่ใจอีกครั้งว่าที่พูดหมายความว่าไง อิวาเสะก็เลยยิ่งถามตรงขึ้นไปอีกว่าฮัตโตริเห็นว่าเธอมีเสน่ห์หรือป่าว ฮัตโตริที่ตกใจที่เจออิวาเสะถามแบบนี้แต่พอคิดดีๆก็คิดว่าอาจเพราะเกี่ยวกับที่ชูจินแต่งงานก็ได้ ฮัตโตริก็เลยคิดว่าถ้าพูดอะไรผิดไปอาจจะทำให้อิวาเสะเลิกสนใจเรื่องการ์ตูนไปเลยก็ได้ ฮัตโตริก็เลยต้องคิดหนักว่าจะโกหกและตอบว่าใช่ไปดีหรือไม่

ด้านผลของทันโตะตั้งแต่ตอนที่ 2-5 นั้น ตอนที่ 2 ได้ที่ 9  ตอนที่ 2 ได้ที่ 12  ตอนที่ 4 ได้ที่ 11  และตอนที่ 5 ได้ที่ 11 แต่มิอุระก็ยังบอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องโดนตัดจบแต่พวกไซโคก็บอกว่าจะทำให้ดีกว่านี้

ทางด้านพวกไซโค โอริฮาระก็เสร็จงานและกลับไปแต่ทาคาฮามะก็ยังไม่ได้กลับเพราะขอทำเนมของตัวเองก่อน แล้วตอนนั้นอาโอกิก็โทรมาหามิโยชิ อาโอกิโทรมาเพื่อแสดงความยินดีที่มิโยชิแต่งงานและก็เห็นว่าทันโตะเหมือนจะไปได้ด้วยดีด้วยและบอกภาพของไซโคก็เป็นธรรมชาติดีและน่าจะวาดแบบนี้ต่อไปและมุขของชูจินก็ตลกดีด้วย แต่มิโยชิคิดว่าเรื่องนี้น่าจะบอกเจ้าตัวเลยดีกว่ามิโยชิก็เลยส่งมือถือให้ชูจิน อาโอกิก็เลยแสดงความยินดีอีกครั้ง

ระหว่างที่ชูจินคุยกับอาโอกินั้นมือถือของไซโคก็ดังขึ้นมาเหมือนกันและคราวนี้ก็เป็นฟุคุดะเองที่โทรมา มิโยชิก็เลยคิดว่าฟุคุดะกับอาโอกิคงคุยเรื่องนี้กันก่อนก็เลยต่างโทรมาหาพร้อมๆกันพอดี ฟุคุดะก็บอกกับไซโคว่าทันโตะก็ไปได้ดีเหมือนกันฟุคุดะก็เลยหวังว่าทันโตะจะอยู่ใน TOP 10 เหมือนเรื่องของเขากับอาโอกิได้ไซโคก็เลยบอกว่าจะพยายามและก็วางสายไป แต่ในใจของไซโคนั้นไม่เพียงแค่ TOP 10 แต่อยากได้มากกว่านั้น

วันต่อมา มิอุระก็บอกว่าตอนที่ 6 ก็ยังคงอยู่ที่ 11 เป็นอาทิตย์ที่ 3 ติดๆกันและจำนวนเด็กที่ส่งแบบสอบถามมาก็ไม่เปลี่ยน ทันโตะนั้นเจาะอยู่ที่กลุ่มอายุต่ำกว่า 15 มิอุระจึงคิดว่าหากรักษาระดับนี้ได้ก็ถือว่าดีแล้ว และเพราะเป็นการ์ตูนตลกก็เลยทำให้เด็กๆได้สนุกและเป็นที่ชื่นชอบ เพื่อรักษาระดับนั้นมิอุระก็จะเอาจุดหมายนั้นมาคุยงานในครั้งต่อไป แต่ไซโคนั้นคิดไม่เหมือนมิอุระและสงสัยว่าชูจินพอใจแค่นี้เหรอไม่อยากเอาชนะนีซึมะกับอิวาเสะแล้วงั้นเหรอ

คิดแบบนี้แล้วไซโคก็เลยบอกกับมิอุระว่าอยากจะทำให้ดีกว่านี้ มิอุระก็เลยเข้าใจว่าหมายถึงเรื่องให้อยู่ในระดับ TOP 10 ก็เลยบอกว่าถ้าได้รับคะแนนโหวตสัก 100 ก็คงจะได้แน่ๆ และถ้าได้ 100 คะแนนโหวตก็จะไม่ถูกตัดจบ ถ้าอยู่ใน TOP 10 ก็จะกลายเป็นการ์ตูนยอดนิยม ซึ่งในฐานะผู้ดูแลอย่างมิอุระแล้วนั้นคือขั้นต่ำสุดที่ต้องผ่านให้ได้

จากนั้นมิอุระก็ถามว่ารู้ไหมว่าทำไมจัมป์ถึงมีลง 20 เรื่อง นั้นก็คือสิ่งที่ผู้ช่วยบ.ก.ใหญ่บอกมิอุระไว้ว่าถ้ามี 20 เรื่อง TOP 10 ก็คือเรื่องยอดนิยมและถ้าได้ 100 คะแนนโหวตก็จะไม่ถูกตัดจบ นั้นคือเหตุผลที่จำนวนซีรีย์ถึงไม่เปลี่ยนไปเลยในแต่ละปี แต่ไซโคก็บอกไม่สนเรื่องนั้นเพราะสิ่งที่ไซโคต้องการคือทำยังไงให้ได้รับความนิยมมากที่สุด

มิอุระก็บอกทันโตะก็เป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆแล้วและค่าเฉลี่ยผู้ที่อ่านจัมป์ตอนนี้ก็คือ 17 แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีจะไม่มีเด็กอ่านน้อย ชูจินก็เลยบอกว่างั้นน่าจะเจาะกลุ่มผู้ใหญ่เพิ่มด้วยแต่มิอุระก็บอกว่าควรวาดให้สำหรับเด็กดีแล้วเพื่อให้เด็กที่ไม่ได้อ่านจัมป์หันมาอ่านและทันโตะจะต้องเริ่มเป็นที่รู้จักแน่ๆ แต่ชูจินก็คิดว่าการจะเป็นที่รู้จักถ้าไม่ใช่ได้เป็นอนิเมหรือเกมแล้วละก็คงยาก และไซโคก็บอกว่ามุขตลกแบบนั้นก็ซ้ำๆด้วย มิอุระก็เลยรู้ตัวว่ามุขที่ใช้มันซ้ำจากเรื่องอื่นๆเหมือนกัน

ชูจินก็บอกเขาไม่ได้คิดอะไรซ้ำแบบนั้นแต่เอาส่วนหนึ่งมานิดหน่อยเท่านั้นเพื่อให้เด็กจำได้หรือก็คือวลีเด็ดที่มีภายในเรื่องนั้นเอง และชูจินก็บอกจะคิดมุขตลกที่เข้าใจง่ายๆด้วย และพอมีการถกประเด็นกันแบบนี้ไซโคก็คิดว่าอาจจะทำให้ดีกว่านี้ได้แน่

ตัดมาทางด้านนีซึมะ NATURAL ตอนที่ 7 ก็มาอยู่ในอันดับที่ 2 ได้ยูจิโร่ก็เลยหวังให้ CROW ดีกว่านี้ด้วยแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า CROW จะแย่ลงไปเพราะก็ยังได้รับผลโหวตน่าพอใจอยู่เหมือนเดิม แล้วยูจิโร่ก็บอกว่าเรื่องทันโตะของพวกไซโคตอนนี้ขึ้นๆลงๆอยู่ระหว่างที่ 10-12 และบอกว่าผู้ดูแลคนอื่นๆไม่คิดว่าพวกไซโคจะเขียนการ์ตูนตลกได้แถมยังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆอีกก็เลยถามนีซึมะว่าคิดยังไงมั้ง

แต่นีซึมะก็บอกว่าไม่ได้อ่านเรื่องทันโตะเลยก็เลยทำให้ยูจิโร่ประหลาดใจที่นีซึมะไม่อ่านเรื่องของพวกไซโคแม้แต่น้อยทั้งๆที่คิดว่านีซึมะอ่านทุกเรื่องในจัมป์

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: