[Spoil] Psyren – 108

เปิดตอน จูนาสก็กำลังวิ่งอย่างเต็มกำลังโดยอุ้มริโกะมาด้วยจนเหนื่อยหอบเพราะถูกคาเงะโทระไล่ตามมาถึง 3 วันเต็มๆ และในขณะที่คาเงะโทระวิ่งไล่ตามจูนาสมาติดๆนั้น ตอนนั้นมือถือของคาเงะโทระก็ดังขึ้นโดยบอกให้คาเงะโทระกลับมาได้แล้วเพราะหมดเวลาแล้ว คาเงะโทระก็เลยบอกว่ากำลังสนุกอยู่เลยแต่คนที่โทรมาก็บอกว่าหากตามไปต่อจะเป็นอันตรายและคาเงะโทระเองก็ต้องพักฟื้นด้วย

ด้านจูนาสที่ก็สังเกตคาเงโทระมาตลอดจนรู้ว่าคาเงะโทระเองก็ทิ้งระยะห่างจากตัวเขาตั้งแต่ที่อุ้มริโกะมาจนเหมือนว่าคาเงะโทระจะบอกว่าเขาแข็งแกร่งกว่าตน ด้านคาเงะโทระที่ถูกบอกให้กลับก็เลยยอมรามือจากจูนาสยิ้มให้แล้วเดินจากไปพร้อมโบกมือลา

จูนาส: (สักวันค่อยมาตัดสินกัน)
จูนาส: (ฉันจะล้มแกให้ได้อย่างแน่นอน…!!)

ตัดไปทางมิโรคุที่ก็มีแขกสองคนที่มิโรคุรออยู่มาปรากฎตัวต่อหน้ามิโรคุ และยังไม่ทันที่จะพูดอะไรชายที่มีผ้าพันคอก็ใช้พลังของตัวเองสร้างปืนน้ำแข็งขึ้นมาและพูดกับการ์น่าว่า

???: ไม่ได้เจอกันตั้งนาน 01
???: หวังว่าคนยังไม่ลืมฉันหรอกนะ

พูดจบชายผ้าพันคอก็ลงมือยิงกระสุนน้ำแข็งใส่กราน่าแบบไม่ยั้งจนร่างของกราน่าแข็งไปเกือบทั้งตัว กราน่าจึงชมว่าทำได้ไม่เลวพร้อมกับเรียกชายผ้าพันคอว่า 03

ส่วนทางด้านมิโรคุที่นั่งอยู่เฉยๆ ตอนนั้นชายอีกคนก็ใช้ความสามารถของตัวเองที่สามารถทะลุผ่านทุกสิ่งและยึดตัวเองได้เอาดาบมาจ่อคอมิโรคุแต่ก็ไม่ได้ลงมือมิโรคุจึงถามว่าทำไมไม่จัดการเขาซะเลย ชายคนนั้นก็บอกว่าเขาไม่คิดจะฆ่าเพราะหัวเขาบอกให้เขาหยุดก่อนซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาเลย

จากนั้นชายคนนี้ก็แนะนำตัวว่าชื่อ อิจิ คิเซะ โดยเห็นมิโรคุทางทีวีและบอกว่าการต่อสู้ของมิโรคุนั้นเหมือนศิลปะของอัจฉริยะ แล้วกราน่าก็แนะนำ 03 ให้มิโรคุรู้จักว่าเป็นเพื่อนของเขาคนหนึ่ง แต่ 03 บอกว่าไม่ใช่เพื่อนเพราะกราน่าคือเป้าหมายของเขาไม่มีอะไรมากกว่านั้น

กราน่าก็เลยเล่าว่าเมื่อครั้งที่กราน่าหนีออกจาศูนย์วิจัย เพื่อที่จะฆ่ากราน่า 03 จึงเปลี่ยนแผนงานให้ 03 ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อการทดลองให้มาฆ่าเขา แต่กราน่าก็จัดการทำให้ 03 กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ตอนนี้ 03 จึงเหมือนผู้หลบหนีเหมือนกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง 03 ก็เลยยังตามไล่เขาอยู่ 03 ก็เลยบอกว่าแค่อยากดวลชนะกับกราน่า

มิโรคุที่ชอบคนที่เกลียดความพ่ายแพ้อย่าง 03 ก็เลยชวน 03 เข้าร่วมกลุ่มด้วย 03 ก็เลยบอกว่าถ้าทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นอีกละก็ เช่นเดียวกับคิเซะที่ก็ขอตามมิโรคุเพราะเห็นว่ามิโรคุเท่กว่าตัวเอง กราน่าก็สงสัยว่าคิเซะเป็นใคร 03 ก็บอกว่าพอรู้จักว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีหมายจับอยู่

จากนั้นมิโรคุก็บอกจะรวมตัวกันยังที่ซ่อนตัวโดยบอกใครอยากไปก็ตามเขาไปได้เลย

และในขณะที่พวกมิโรคุเดินทางอยู่นั้นมิโรคุก็ได้รับโทรจิตบอกว่ายูซากะตายแล้ว มิโรคุก็เลยบอกกับสาวที่ส่งโทรจิตมาบอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะ “Deep Freeze” กับ “Zone Diver” จะช่วยถ่มช่องว่างนั้นเอง สาวโทรจิตที่เรียกตัวเองว่าก็เลยคิดว่ายูซากะทรยศแต่มิโรคุก็บอกว่าพิสูจน์เรื่องนั้นไม่ได้ และถึงจะคำนวณแผนพลาดแต่แผนก็ยังดำเนินต่อไปได้ แล้วสาวโทรจิตก็บอกว่า “Explosia”(ดอลคี) กับ “Teleporter”(ไชน่า) ก็อยู่ด้วยแล้ว

แล้วตอนนั้นเองจูนาสกับริโกะก็มาสมบทกับมิโรคุ มิโรคุจึงประกาศว่า…

มิโรคุ: พวกเรา W.I.S.E คือผู้ที่จะสร้างระเบียบใหม่

อีกด้าน เอียนที่พึ่งรักษาให้กับคาบูโตะเสร็จอีกครั้งและบอกว่าเพื่อน(พวกโยชินะ)เจอปัญหาอีกแล้ว แต่คาบูโตะก็ไม่ได้ห่วงอะไรเท่าไรและยังคงฝึกพลังของตัวเองต่อโดยมีเอียนคอยช่วย

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: