[Spoil] Naruto – 484

ต่อจากตอนที่แล้ว ซากุระก็เริ่มรักษาคารินแต่คารินก็ไม่รู้ว่าซากุระเป็นใครจึงถามแต่ซากุระก็บอกให้คารินเงียบก่อนเพราะกำลังรักษาอยู่ แต่ในใจของคารินนั้นแม้จะรู้ว่าซากุระเป็นศัตรูและก็ไม่อยากรู้ว่าซากุระคิดอะไรอยู่ แต่เพราะเห็นว่าซากุระร้องไห้อยู่คารินจึงไม่อยากให้ซากุระโศกเศร้าแบบนี้ ร้องไห้แบบนี้เลย

ตัดไปทางคาคาชิกับซาสึเกะ ก่อนที่จะสู้กันซาสึเกะก็ขอพูดอีกอย่างหนึ่งว่า…

ซาสึเกะ: ฟังให้ดี… เนตรวงแหวนคือสัญลักษณ์ของตระกูลอุจิวะ
ซาสึเกะ: คนนอกชั้นต่ำอย่างแกไม่มีสิทธิมาโชว์ดวงตานั้น!

ตัดไปทางด้านนารูโตะที่กำลังตามคาคาชิไปหาซาสึเกะ ระหว่างที่กำลังวิ่งอยู่นั้น นารูโตะก็นึกถึงตอนที่เขาได้เจออิทาจิเป็นครั้งสุดท้ายและอิทาจิถามถึงว่านารูโตะจะทำยังไงถ้าซาสึเกะไม่ยอมกลับหมู่บ้านและเป็นศัตรูกับนารูโตะ จะหยุดซาสึเกะยังไง นารูโตะก็บอกว่าจะหยุดซาสึเกะโดยที่ไม่ต้องฆ่าซาสึเกะแต่อิทาจิก็บอกว่าโลกนี้ไม่ง่ายแบบนั้น ยังไงนารูโตะก็จะตระหนักถึงความจริงในฐานะนินจาที่ถูกบีบให้เลือก

เช่นเดียวกับกาอาระหรือไรคาเงะที่ก็ได้พูดกับนารูโตะเพื่อให้นารูโตะตระหนักถึงสิ่งที่ทำกับซาสึเกะในฐานะนินจา แต่สำหรับนารูโตะในตอนนี้นั้นก็คิดอยู่อย่างหนึ่งว่า…

นารูโตะ: (ต้องเจอกับนาย.. ถ้าฉันเจอนายอีกครั้งฉันก็จะรู้ถึงคำตอบนั้น)

ตัดกลับมาทางคาคาชิและซาสึเกะๆก็เริ่มเบิกเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาเพื่อเรียกสุซาโนะโอะออกมาและยิงธนูของสุซาโนะโอะใส่คาคาชิๆเองพอเห็นความเร็วของลูกธนูก็รู้ตัวว่าหลบไม่ทันแน่จึงจำเป็นต้องใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาของตัวเองส่งลูกธนูของสุซาโนะโอะไปยังมิติอื่น

ซาสึเกะที่ได้เห็นความสามารถของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาของคาคาชิเป็นครั้งแรกก็ไม่อยากจะเชื่อว่าคาคาชิที่ไม่ใช่คนในตระกูลอุจิวะจะสามารถใช้ได้ ซาสึเกะจึงเหน็บแนมว่าให้คาคาชิสำนึกในบุญคุณของตระกูลอุจิวะ คาคาชิเลยพูดกับซาสึเกะโดยบอกให้ซาสึเกะลองดูสิ่งสุดท้ายในจิตใจและซาสึเกะน่าจะรู้ดีว่ามีอะไรอยู่ภายในจิตใจนั้น

พอซาสึเกะลองมองดูในจิตใจตามที่คาคาชิบอกก็เห็นภาพของทุกคนในรุ่นเดียวกับซาสึเกะต่างกำลังหัวเราะอย่างมีความสุข แต่สำหรับซาสึเกะในตอนนี้ภาพทุกคนที่กำลังหัวเราะนี้ก็คือเสียงหัวเราะที่ทุกคนแลกมาด้วยชีวิตของอิทาจิโดยไม่รับรู้ถึงสิ่งที่อิทาจิต้องได้รับเลยแม้แต่น้อย ซาสึเกะจึงบอกว่าจะเปลี่ยนเสียงหัวเราะนั้นให้เป็นเสียงร้องแห่งความเจ็บปวด

ในขณะที่ซาสึเกะกำลังพูดนั้นเองสุซาโนะโอะของซาสึเกะก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเหมือนเปลวไฟที่ลุกขึ้นมาจนร่างสุซาโนะโอะของซาสึเกะเริ่มคล้ายสุซาโนะโอะของอิทาจิ โดยในตอนนั้นคารินก็รู้สึกได้ถึงจักระของซาสึเกะที่เยือกเย็นกว่าที่เคยเป็นมา คารินก็เลยบอกกับซากุระว่าซาสึเกะในตอนนี้ไม่ใช่คนที่ซากุระรู้จักอีกแล้ว

คาคาชิที่เริ่มคิดว่าสถานการณ์นั้นเริ่มเลวร้าย แต่ตอนนั้นเองจู่ๆสุซาโนะโอะของซาสึเกะก็ค่อยๆจางลงๆจนเริ่มเหลือเพียงรูปลักษณ์โครงกระดูก และซาสึเกะในตอนนั้นก็เริ่มเจ็บตาขึ้นมาและพอซาสึเกะมองดูคาคาชิอีกครั้งก็เริ่มเห็นเป็นเพียงภาพที่พร่ามัวจนมองไม่ชัดจนซาสึเกะพยายามขยี้ตาตัวเอง

และในตอนนั้นซากุระก็ในโอกาสนี้วกมาอยู่ด้านหลังของซาสึเกะเพื่อจะจัดการซาสึเกะ คาคาชิที่เห็นว่าซากุระกำลังจะทำอะไรจึงรีบวิ่งเข้าหาซาสึเกะทันที พอซากุระเริ่มลงมือซากุระก็นึกถึงภาพในอดีตเมื่อตอนที่ซาสึเกะกำลังออกจากหมู่บ้านและได้บอกขอบคุณกับเธอ ซากุระที่คิดว่าตัวเองสามารถจะฆ่าซาสึเกะได้มาตลอดแต่ในตอนนี้กลับหยุดมือตัวเองไม่อาจลงมือกับซาสึเกะได้เลย

ซาสึเกะที่พึ่งรู้ตัวว่าซากุระอยู่ข้างหลังจึงรีบหันมาจับตัวซากุระบีบคอทันที ด้านคาคาชิที่กำลังวิ่งมาทางซาสึเกะนั้นเพื่อจะช่วยซากุระแต่คาคาชิกลับเสียการทรงตัวกระทันหันเพราะผลข้างเคียงจากการใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา เมื่อซากุระพลาดท่าจนโดนซาสึเกะจับตัวแล้วซาสึเกะก็แย่งมึดในมือซากุระและจะใช้มันจัดการกับตัวซากุระเองโดยที่คาคาชิก็เข้าไปช่วยไม่ทัน

แต่พริบตาเดียวก่อนที่ซาสึเกะจะได้ทำร้ายซากุระ นารูโตะก็เข้ามาแย่งตัวซากุระไปจากมือของซาสึเกะไปได้แบบฉิวเฉียดจนใบหน้าของนารูโตะเองที่เฉียดใบมีดแทนซากุระ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: