[Spoil] Mahou Sensei Negima – 280

ต่อจากตอนที่แล้ว  โนโดกะก็ถามถึงชื่อของอีกฝ่ายด้วยไอเทมเวทมนตร์และชื่อของอีกฝ่ายก็คือ Dynamis โนโดกะจึงเริ่มใช้อาติแฟ็คทันทีจนสามารถอ่านใจหลบการโจมตีของDynamisได้อย่างเฉียดฉิว

แล้วในตอนนั้นโนโดกะก็นึกถึงตอนที่เธออยู่กับกลุ่มคริส ตอนนั้นโนโดกะได้ขอให้พวกคริสช่วยสอนเวทมนตร์ให้เธอแต่พวกไอช่าก็บอกว่าต้องใช้เวลาและโนโดกะไม่มีพรสวรรค์จะฝึกด้วย พวกคริสเองก็เช่นกันคริสจึงบอกโนโดกะว่าความแข็งแกร่งนั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญแต่เป็นการหาจุดอ่อนของศัตรูนั้นคือข้อได้เปรียบ และอาติแฟ็คของโนโดกะที่สามารถอ่านใจได้จึงถึอว่าง่ายต่อการหาจุดอ่อนด้วย

โนโดกะที่คอยหลบการโจมตีของDynamisจนDynamisก็ปล่อยอาวุธที่คล้ายระเบิดออกมาเพื่อโจมตีโนโดกะ แต่พอDynamisรู้ตัวอีกทีโนโดกะก็ไปอยู่ด้านหลังที่ๆคฑากุญแจอยู่แล้ว โนโดกะก็บอกจะเริ่มตอบโต้ตั้งแต่บัดนี้

ว่าแล้วโนโดกะก็เริ่มถามคำถามกับDynamisว่า ความสามารถของคฑาคืออะไรและใช้ยังไง แน่นอนว่าด้วยความสามารถของโนโดกะที่เพียงถามอีกฝ่ายก็จะสามารถรูคำตอบของโดยอีกฝ่ายได้ทันทีด้วยการอ่านใจโดยที่อีกฝ่ายไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ โนโดกะจึงได้รับรู้คำตอบของคำถามทั้งหมดที่เธอถามและรู้ได้ว่าแม้แต่คนที่ใช่เวทมนตร์ไม่ได้อย่างเธอนั้นก็สามารถใช้คฑานี้ได้

Dynamisที่เสียท่าก็เริ่มเอาจริงเพื่อฆ่าโนโดกะให้ได้ แต่ก็สายเกินไปเมื่อโนโดกะเริ่มใช้ความสามารถของคฑาทำให้ไม่ว่าการโจมตีใดๆรุนแรงแค่ไหนจากDynamisก็เข้าไม่ถึงตัวเธอ แล้วตอนนั้นโนโดกะก็ได้ถามคำถามกับDynamisอีกครั้งถึงความเป็นไปได้ถึงการหนีที่Dynamisคิดได้ และนั้นก็ทำให้โนโดกะรู้ถึงวิธีการทันที

เมื่อโนโดกะรู้แล้วเธอจึงเริ่มใช้หลังจากคฑาอีกครั้งจนทำให้มีวงเวทย์ปรากฎที่ตัวเธอและอาซากุระ และเพียงชั่วพริบตาโนโดกะและอาซากุระก็หายไปไปต่อหน้าต่อตาDynamis

อีกด้านหนึ่ง อาโกะก็กำลังร้องไห้ต่อหน้าโทซากะที่กำลังหายตัวไปเหตุเพราะโทซากะได้เข้ามาช่วยอาโกะ คาเอเดะเองก็ขอโทษอาโกะที่ไม่ได้สังเกตถึงศัตรูที่โผล่มาก็เลยคิดว่าครั้งนี้เป็นความผิดของเธอเอง แต่สำหรับอาโกะในตอนนี้นั้น…

อาโกะ: ไม่จริง… ทำไมล่ะ… คุณโทซากะ…
อาโกะ: คุณโทซากะ… ทำไมคุณถึง… ปกป้องคนอย่างฉันด้วย…?
อาโกะ: ไม่เข้าใจ… ทั้งๆที่คุณเกลียดคนอย่างฉันมาตลอด.. ฉันไม่เข้าใจ…

มากิเอะและอากิระเองก็ช่วยอะไรไม่ได้จึงได้แต่ดูอาโกะเศร้าเสียใจที่โทซากะจากไป

คาเอเดะที่เห็นว่าที่นี่ไม่ปลอดภัยแล้วจึงคิดว่าควรจะไปหาที่หลบซ่อนที่อื่นก่อน แจาระหว่างที่พูดอยู่ตอนนั้นเองโนโดกะและอาซากุระก็โผล่มาแบบทะลุมิติจนหล่นลงมาตรงที่ๆพวกอาเอเดะอยู่พอดี ทุกคนเลยตกใจใหญ่ที่โนโดกะใช้เวทมนตร์เคลื่อนย้ายได้

ถึงทุกคนจะตกใจที่โนโดกะโผล่มาแต่โนโดกะก็รู้ว่าไม่มีเวลาจึงรีบบอกกับทุกคนว่ากำลังโดนDynamisตามล่าโนโดกะจึงพยายามจะรีบบอกถึงเรื่องคฑาที่เธอถือมาด้วย แต่ก็ช้าเกินไปเพราะDynamisได้ตามโนโดกะมาแบบไม่ให้ทิ้งช่วงมากมายและยังจับตัวโนโดกะไว้พร้อมกับยึดคฑากลับไป

Dynamisที่โผล่มากลางวงของทุกคนทำให้คาเอเดะที่เป็นคนเดียวในบรรดาทุกคนที่จะสู้ได้ต้องรีบตั้งท่าเตรียมสู้ทันที แต่เพราะDynamisจับตัวโนโดกะอยู่จึงยังลงมือไม่ได้ ทางDynamisเองที่รู้ซึ้งถึงความน่ากลัวของโนโดกะจึงขอรอบคอบไว้ก่อนด้วยการรีบทำลายหนังสืออาติแฟ็ค(เล่มเล็ก)ที่โนโดกะซ่อนไว้ที่หน้าอกก่อนเพื่อทำให้โนโดกะอ่านใจไม่ได้

คาเอเดะที่พยายามหาโอกาสแต่Dynamisก็เตือนคาเอเดะเลยว่าไม่ให้ขยับเพราะถึงเขาจะถูกห้ามฆ่าชีวิตมนุษย์แต่ก็สามารถส่งไปยังสวนนิรันดร์ได้ พูดจบDynamisก็พร้อมจะลงมือจัดการกับโนโดกะแล้ว

แต่ก่อนที่Dynamisจะได้ลงมือคาเอเดะก็เริ่มยิ้มจนDynamisเริ่มสงสัย และชั่วพริบตานั้นเซ็ตสึนะก็โผล่มาจัดการฟันมือของDynamisข้างที่จับโนโดกะไว้จนขาดช่วยโนโดกะเอาไว้ และยังซ้ำต่ออีกดาบจนลำตัวของDynamisขาดครึ่ง คาเอเดะก็บอกให้ระวังDynamisเอาไว้แต่เซ็ตสึนะก็รู้ดีเพราะจำได้ว่าเป็นหนึ่งในพวกของเฟท เซ็ตสึนะจึงเริ่มใช้อาติแฟ็คของเธอเรียกดาบออกมา

เซ็ตสึนะที่รู้ดีว่าสู้แบบยืดเยื้อต้องไม่เป็นผลดีแน่จึงขอให้โคโนกะช่วย ตอนนั้นเองโคโนกะก็เริ่มส่งพลังเวทย์ของเธอไปยังดาบอาติแฟ็คของเซ็ตสึนะทำให้ดาบใหญ่ขึ้นหลายเท่าตัว และทางคาเอเดะเองก็ขอร่วมด้วยโดยจะคอยช่วยเซ็ตสึนะเอง แต่ทางDynamisเองที่เห็นท่าเริ่มไม่ดีจึงยอมถอยไปก่อน

หลังจากนั้นเมื่อทุกคนมารวมตัวกันจนเหลือเพียงกลุ่มของเนกิ แต่ละคนก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ได้เจอมาระหว่างที่มาถึงคนรู้จักที่ได้ถูกเล่นงานหายตัวไป เซ็ตสึนะจึงคิดว่าในครั้งนี้มีคนตายไปมากจนเกินกว่าจะทนได้ แต่อาซากุระก็บอกว่าได้ยินพวกเฟทบอกว่าเป็นการ”ลบ”หรือคล้ายๆกันนั้น ด้วยความเจ็บปวดนี้ก็ถึงกับทำให้บางคนอย่างนัตสึมิเริ่มรับไม่ไหวและอยากจะกลับบ้านโดยเร็ว

ทางคาเอเดะที่ก็เห็นด้วยจึงบอกว่าต้องรีบตามหาเพื่อนที่ยังหายไปโดยเร็วซึ่งก็คืออาเนีย แต่ยูนะก็บอกว่าไม่เห็นด้วยเพราะแบบนั้นก็เหมือนกับหนีกลับบ้านอย่างขี้ขลาดโดยที่ศัตรูยังอยู่ แล้วแบบนั้นคนที่คอยช่วยเหลือพวกเธอจนยอมสละชีวิตของตัวเองเพื่อให้พวกเธอหนีอย่างคนขี้ขลาดงั้นเหรอ

พวกคาเอเดะที่เข้าใจว่ายูนะอยากจะพูดอะไร แต่ตอนนั้นเองโนโดกะก็บอกว่ายังไม่จบเท่านี้ ยังง่ายเกินไปที่จะยอมแพ้และบอกกับทุกคนว่า…

โนโดกะ: ถ้าเรื่องที่ฉันสงสัยเป็นจริง ไม่สิฉันแน่ใจแน่ๆ
โนโดกะ: หนทางที่จะช่วยคนที่หายไปให้กลับมาอีกครั้ง
โนโดกะ: ถ้าพวกเราได้ Great Grand Master Key ของโลกนี้มาล่ะก็

จบตอน

Advertisements

3 Responses

  1. Y_Y ขอบคุงมากจ้า อิอิอิอิอิอิอิอิ มีความสุขนะเจ้าของบอร์ด

  2. สนุกมากเลยจ้า อิอิ

  3. Thank u again and will see u next spoil naka and cheer u always….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: