[Spoil] Psyren – 107

ต่อจากตอนที่แล้ว โยชินะก็เอาชนะยูซากะได้สำเร็จและก็ทำให้ไวรัสในตัวมัตสึริและอามามิยะหายไป มัตสึริก็เข้าไปถามว่ายังโอเคอยู่ไหมโยชินะก็บอกไม่เป็นไรและบอกให้ไปที่ห้องสื่อสารกันต่อเพื่อทำลายชิปแล้วทำให้พลังของมิโรคุหายไป

ในขณะนั้นภายนอกอาคารกำลังเสริมของพวกทหารก็มา และทางยูซากะที่แม้จะไม่มีแรงจะลุกขึ้นยืนแล้วแต่ยูซากะก็หยิบเอาสร้อยอย่างหนึ่งออกมาและเปิดสร้อยออกมาโดยภายในมีลูกกลมบางอย่างอยู่ และยูซากะก็กินลูกกลมนั้นเข้าไป

ด้านโยชินะที่อุ้มอามามิยะมาด้วย อามามิยะที่อยู่บนหลังของโยชินะนั้นก็คิดว่าโยชินะได้เห็นทุกอย่างในหัวใจของเธอแต่นั้นก็เป็นสิ่งที่เธอไม่อยากให้โยชินะเห็นอามามิยะก็เลยเกิดความรู้สึกเขินอายขึ้นมา

พอมาพวกโยชินะมาถึงห้องควบคุม มัตสึริก็ทำการเปิดระบบไฟฟ้าเพื่อให้เครื่องทำงาน

เมื่อเครื่องทำงานระบบก็ให้ใส่รหัส โยชินะก็เอาสมุดที่ซ่อนไว้ออกมาเพื่อใส่รหัสของมิโรคุและเปิดการทำงานให้ทำลายชิปในตัวมิโรคุโดยนับถอยหลัง 50 วินาที

แต่ตอนนั้นเองอามามิยะก็เห็นแมลงคล้ายแมลงปอเข้ามาในห้อง เช่นเดียวกับห้องเก็บสารไวไฟที่ก็มีแมลงอยู่เต็มไปหมด

เมื่อระบบนับเวลาเหลือ 40 วินาที โยชินะก็ได้เห็นแมลงเริ่มมาเกาะที่เครื่องควบคุม มัตสึริที่ได้กลิ่นจากตัวแมลงก็รู้ได้ทันทีว่าแมลงพวกนี้มีไนโตรกลีเซอลีนอยู่(สารที่ระเบิดได้หากเกิดแรงสั่นสะเทือนแม้เพียงเล็กน้อย)

แต่ก็สายเกินไปกว่าที่โยชินะจะเอาแมลงออก แมลงทั้งหมดทั้งห้องควบคุมและห้องเก็บสารไวไฟต่างก็ระเบิดขึ้นพร้อมกันและรุนแรงจนถึงขั้นตึกส่วนหนึ่งพังไป ด้านโยชินะแมลงก็ระเบิดจนตัวของโยชินะกระเด็นและเมื่อโยชินะมองไปที่เครื่องควบคุมอีกครั้งก็เห็นว่าเครื่องนั้นถูกทำลายจนไม่เหลือซากแล้ว

หลังการระเบิดตึกก็เริ่มถล่มลงมา ร่างของยูซากะก็ถูกเปลวเพลิงเผาตายไปในที่สุด

โยชินะที่ยอมรับไม่ได้เพราะอีกเพียงเอื้อมมือก็จะช่วยอนาคตไว้ได้แต่กลับหายไปต่อหน้าต่อตา เปลวเพลิงก็เริ่มโหมเข้ามามัตสึริจึงรีบเอาตัวโยชินะและอามามิยะหนีออกจากอาคารโดยเร็ว อาคารทั้งหลังก็เริ่มไหม้จนไม่เหลือซากอีกต่อไป

แม้พวกโยชินะจะหนีรอดออกมาได้แต่นั้นก็เป็นเหมือนความล้มเหลวของโยชินะ

โยชินะ: พวกเราช้าเกินไป.. คุณอิบะตายไปเพื่ออะไร ทำไมต้องเกิดขึ้นกับพวกเราด้วย……!

ด้านมิโรคุที่อยู่ในป่าแห่งหนึ่ง มิโรคุก็ใช้พลังของตัวเองสร้างต้นไม้แสงแบบสูงลิบเพื่อให้คนที่มิโรคุต้องการให้รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหนและคนทั่วไปจะมองไปไม่เห็นต้นไม้นี้ และในตอนนั้นเองก็มีคนสองคนมาถึงที่ๆมิโรคุอยู่

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: