[Spoil] Bakuman – 74

เปิดตอน งานเลี้ยงประจำปีก็จบลง ด้านฮิรามารุนั้นก็เมาแหลกบ่นเรื่อยเปื่อยถึงฟุคุดะกับอาโอกิ ส่วนด้านฟุคุดะที่ชวนพวกไซโค อาโอกิกับฮิรามารุไปต่อกันแต่ก็คิดว่านีซึมะจะไปด้วยไหมรวมถึงอิวาเสะด้วย ฮิรามารุก็เลยรีบไปชวนนีซึมะทันทีแต่นีซึมะก็ขอตัวเพราะอยากกลับไปทำงานต่อ พอเจอตอบมาแบบนี้ฮิรามารุก็บอกเลยว่างานปีใหม่ทันทีก็ลืมเรื่องงานไปสักวันก็ได้แต่ยูจิโร่ก็อ้างให้แทนนีซึมะว่านีซึมะมีซีรีย์ต้องลงสองเรื่องไม่มีเวลาว่างขนาดนั้น

นีซึมะที่บอกว่าจริงๆก็มีเวลาแต่เกือบเขียน CROW ตอนใหม่เสร็จแล้วและต้องทำ NATURAL ตอนสามต่อ ฮัตโตริก็เลยตกใจเพราะบอกให้นีซึมะเขียนแค่ตอนแรกก่อนเท่านั้น ฮิรามารุก็เลยบอกว่าแบบนี้นีซึมะก็น่าจะไปต่อด้วยได้ แต่นีซึมะก็บอกว่าสิ่งที่เขาอยากทำมากกว่าก็คือการวาดการ์ตูนและโดยจริงๆแล้วก็ไม่อยากจะมางานเลี้ยงเท่าไรแต่เพราะบอกว่าทุกคนต้องมาก็เลยต้องมา

ด้วยเหตุนี้นีซึมะก็เลยขอตัวกลับทันที ยูจิโร่ก็เลยต้องตามไปดูงาน CROW ของนีซึมะและฮัตโตริเองก็อยากไปดูการทำงานของนีซึมะด้วยก็เลยตามไปอีกคน แต่ก่อนที่ฮัตโตริจะตามไปฮิรามารุก็ถามฮัตโตริว่าอิวาเสะไปไหนเพราะเห็นว่าฮัตโตริเป็นผู้ดูแลของอิวาเสะ ฮัตโตริก็เลยบอกว่าอิวาเสะกลับไปตั้งนานแล้ว และเมื่อนีซึมะกลับพวกไซโค ฟุคุดะ และอาโอกิก็เลยขอกลับไปปั่นงานต่อกับเขาด้วย ส่วนฮิรามารุพอเห็นทุกคนไปแล้วก็เลยจะชวนคนที่เหลือต่อแต่พอหันไปดูก็เห็นว่าทุกคนหายไปกันหมดแล้ว โยชิดะที่ยังอยู่ก็เลยบอกฮิรามารุว่าทุกคนกลับไปหมดแล้วฮิรามารุที่ได้โอกาสก็เลยขอคืนสร้อยคอของขวัญให้โยชิดะเพราะดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์กับเขาซะแล้ว

ด้านพวกไซโคก็เริ่มขึ้นรถกลับ แต่ก่อนกลับมิอุระก็บอกว่าจะพาผู้ช่วยคนใหม่ไปแนะนำพรุ่งนี้พวกไซโคก็ตกลง ในขณะที่กำลังกลับนั้นชูจินก็คุยกับไซโคเรื่องที่นีซึมะฟิตจัดไซโคเองก็เยคิดว่าแบบนี้เรื่อง NATURAL ของนีซึมะเองก็คงจะดีด้วย แล้วชูจินก็พูดเรื่องฮัตโตริที่ทำเป็นเย็นชากับพวกเขาหลังจากได้เป็นผู้ดูแลเรื่อง NATURAL ด้วยแต่สำหรับไซโคเรื่องฮัตโตริไม่แปลกใจเท่าไรเพราะคิดอยู่แล้วว่าตอนนี้พวกเขาก็เหมือนคู่แข่ง แต่ชูจินคิดหวังว่าฮัตโตริจะราวประมาณว่าพยายามด้วยกันทั้งคู่มากกว่าหรืออะไรประมาณนั้นแต่พอมาเจอแบบนี้ก็เลยรู้สึกช็อค และทำให้ชูจินรู้สึกไม่อยากที่จะแพ้เรื่องของพวกนีซึมะเข้าจริงๆแล้ว

ทางห้องของนีซึมะ ยูจิโร่ที่เห็นนีซึมะทำงานเร็วก็เลยสงสัยว่าได้นอนมั้งรึเปล่า นีซึมะก็บอกว่าเขาเกลียดการนอนแต่ก็จะนอนเมื่อจำเป็นต้องนอน ด้านฮัตโตริที่ดูงานทั้ง CROW และ NATURAL ก็เห็นว่าไปได้ดีทั้งคู่จนไม่มีอะไรต้องห่วง ยูจิโร่ก็เลยบอกไม่ให้นีซึมะหักโหมมากและตกลงจะนัดคุยงานวันพฤหัสนีซึมะก็ตกลง

เมื่อทั้งยูจิโร่และฮัตโตริเห็นว่าเรียบร้อยแล้วก็เลยจะขอตัว แต่นีซึมะก็ขอคุยกับฮัตโตริเรื่องที่อยากจะทำเนมของตอน 7 ก็เลยอยากจะเก็บสำเนาของตอน 7 ที่อิวาเสะเขียนมาไว้ก่อน ฮัตโตริที่เห็นว่ารอนีซึมะเขียนเนมจะดีกว่าก็เลยให้ยูจิโร่กลับไปก่อนยูจิโร่จึงกลับไป

พอนีซึมะและฮัตโตริอยู่กันสองคนนีซึมะก็ถามฮัตโตริว่าทำไมฮัตโตริถึงได้ยึดติดกับพวกไซโค ฮัตโตริก็บอกว่าเขาไม่ใช่ผู้ดูแลที่จะไปช่วยเหลือนักเขียนที่ตัวเองไม่ได้ดูแลได้ก็เลยบอกไม่ให้นีซึมะไปพูดกับใครเรื่องนี้รวมถึงยูจิโร่ นีซึมะที่ก็รู้เรื่องนั้นดีก็เลยถามฮัตโตริว่าทำไมฮัตโตริก็เลยบอกว่าเขาเชื่อว่าพวกไซโคจะกลายเป็นหนึ่งในเสาหลักของจัมป์เหมือนกับนีซึมะ นีซึมะเองก็หวังแบบนั้นเหมือนกันเพราะฉะนั้นนีซึมะก็เลยช่วยฮัตโตริและก็เป็นสิ่งที่เขายินดีที่ได้ทำด้วย แต่นีซึมะเองก็บอกว่าจะไม่ยอมแพ้พวกไซโคเหมือนกัน

พูดจบนีซึมะก็วาดเนมของตอน 3 เสร็จเรียบร้อยและส่งให้ฮัตโตริดู พอฮัตโตริดูก็ไม่ข้อทีติก็เลยเตรียมลงหมึกทำต้นฉบับได้เลย

ฮัตโตริ: (แล้วแบบนี้เรื่องทันโตะจะเอาชนะนีซึมะได้จริงเหรอ?)

วันต่อมา ณ สตูดิโอของพวกไซโค พวกไซโคก็ได้รู้ว่าผู้ช่วยที่มิอุระกำลังพามานี้ชื่อว่า โอริฮาระ อิจิริคุ เป็นคนที่ได้รางวัลเท็ตสึกะมาก่อน แต่ตอนนั้นทางด้านชูจินก็กำลังกลุ้มที่ตอนที่ 4 มีเวลาเหลืออีก 20 วันแต่ยังคิดถึงสิ่งประดิษฐ์หรือมุขในตอนนี้ไม่ได้เลยจนเหมือนแทบจะไม่ได้ฟังที่ไซโคพูดเลย

แล้วตอนนั้นเองพวกมิอุระก็มาถึงพร้อมผู้ช่วยใหม่โอริฮาระๆเองที่มาถึงก็แนะนำตัวอย่างมีมารยาทและดูมีไฟเต็มเปี่ยมจนทั้งไซโคและชูจินก็คิดว่าน่าจะเข้ากันได้ง่าย พวกไซโคจึงแนะนำตัวเองรวมไปถึงมิโยชิที่ก็แนะนำตัวเองเลยว่าเป็นภรรยาของชูจินรวมไปถึงงานผู้ช่วยเล็กๆน้อยๆ พอโอริฮาระได้ยินว่าภรรยาเท่านั้นก็ตกใจใหญ่ มิอุระก็เลยเล่าเรื่องของชูจินกับมิโยชิให้ฟังคราวๆโอริฮาระก็เลยยิ่งตื่นเต้นใหญ่ที่เป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันพร้อมๆกับที่ได้ลงซีรีย์แม้จะยังไม่ได้อยู่ด้วยกันตอนนี้ก็ตาม(พ่อมิโยชิกำลังหาเรือนหอให้อยู่) แถมโอริฮาระก็เคยคิดว่าพวกนักเขียนการ์ตูนจะมีแต่พวกคนถือตัวทั้งนั้นพอมาเจออะไรเรียบง่ายก็เลยแปลกใจ

นอกจากนั้นโอริฮาระก็รู้มาด้วยว่าไซโคเป็นหลานของคาวางุจิ ทาโร่ก็เลยบอกว่าเคยอ่านงานของอาไซโคมาทั้งหมดด้วยโดยเฉพาะเรื่องตำนานซุปเปอร์ฮีโร่ และยิ่งได้รู้ว่าได้มาร่วมงานผู้ช่วยกับทาคาฮามะที่เขียนเรื่อง BBเคนอิจิ ก็เลยยิ่งตื่นเต้นใหญ่เหมือนฝัน

พอเย็นวันนั้นไซโคที่ได้โอริฮาระมาเป็นผู้ช่วยก็ดูเหมือนสตูดิโอจะได้ไฟในการทำงานเพิ่มขึ้นด้วย และหลังจากนั้นไม่นอนทันโตะตอนที่ 1 ก็เสร็จเรียบร้อย

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ มิอุระก็ได้เอาจัมป์ฉบับตัวอย่างมาให้ 3 เล่มให้พวกไซโคไปแบ่งกันอ่านดูถึงตอนเปิดตัวเรื่อง NATURAL แถมในเล่ม NATURAL กับ CROW ก็ได้หน้าสีทั้งคู่ด้วย ว่าแล้วพวกไซโคก็เริ่มอ่าน NATURAL กันทั้งคู่ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกมากโดยเฉพาะชูจินที่พูดออกมาเลยว่าเป็นอะไรที่เกินกว่าคำว่าดีไปแล้ว เป็นเรื่องที่เป็นสายหลักอย่างไม่ต้องสงสัยแถมตัวเรื่องยังเป็นอะไรที่ฉีกกฎเกณฑ์ตั้งแต่ตอนแรกเลย และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นการ์ตูนสำหรับวัยรุ่นจริงๆจนมิอุระรู้สึกทึ่งที่ฮัตโตริทำได้ขนาดนี้ ชูจินเองที่ยังไม่ได้อ่านตอนที่ 2 แต่ก็รู้สึกคล้ายโปเกมอน

นอกจากนั้นมิอุระก็บอกด้วยว่าทางบ.ก.ใหญ่พูดว่าซีรีย์แบบนี้เอาไปทำได้ทั้งอนิเม เกม หรือแม้แต่การ์ดเกม ถึงมิอุระจะไม่รู้ว่าวางแผนมาแบบนี้ตั้งแต่แรกไหมแต่เรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย

และอีกเรื่องที่มิอุระจะบอกก็คือเรื่อง OTTER ของฮิรามารุได้เป็นอนิเมแล้วสรุปได้ว่าตอนนี้ CROW ก็เป็นอนิเมมาได้สองปีแล้ว เรื่องคิโยชิและGreenleavesของอาโอกิก็ไปได้สวยจนติดอยู่ TOP 10 ไปแล้ว

ตัดไปทางด้านฮิรามารุที่ก็กำลังอ่าน NATURAL ตอนแรกเหมือนกันแต่ก็ไม่รู้ว่าดีหรือป่าวแต่ชัวแน่ๆว่าอันดับอาทิตย์นี้ของเขาคงตกแน่ๆ ฮิรามารุก็เลยเริ่มเสนอของดสักตอนเพื่อวางแผนกันก่อน แต่แน่นอนว่าโยชิดะมีเหรอจะยอมให้ฮิรามารุหยุดง่ายๆและบอกฮิรามารุว่าอย่าพึ่งประมาณและบอกด้วยว่า “OTTERS ได้เป็นอนิเมตอนดึกนะเฟ้ย” (ญี่ปุ่นก็มีฉายบางเรื่องในรอบดึกเหมือนกัน แน่นอนว่าเรตติ้งจะสู้เรื่องที่ลงตอนกลางวันไม่ได้)

ฮิรามารุก็เลยช็อคและรีบแจ่นไปหาโยชิดะเหมือนไปขอร้องให้ช่วยแต่ความจริงแล้วที่ OTTERS ได้ลงรอบดึนั้นเพราะไม่รู้จะหาเรื่องอะไรที่ติดเรตอายุไปลงได้อีกก็บ.ก.ใหญ่ก็เลยตัดสินใจให้ OTTERS ลงไปแทนก่อน แน่นอนว่าโยชิดะจะไม่บอกเรื่องนี้กับฮิรามารุและใช้เป็นแรงผลักดันให้ฮิรามารุมีใจเขียนการ์ตูนอีกจนฮิรามารุก็ยอมเขียนต่อไปได้อีก

กลับมาทางพวกไซโค พวกไซโคก็คุยงานกับมิอุระ ชูจินก็ดูเหมือนกำลังกังวลถึงเรื่องอื่นๆในกลุ่มฟุคุดะที่กำลังไปได้ดีและยิ่งมี NATURAL มาด้วยอีกแต่เรื่องทันโตะก็ส่งตอน 1 ไปแล้วและก็ทำอะไรไม่ได้อีกจนถึงตอน 3 ก็เลยคงได้ต่อรอดูผล

แล้วมิอุระก็ถามชูจินถึงสิ่งประดิษฐ์ที่จะใช้ในตอน 4 ต่อแต่ชูจินคิดว่าอยากจะรอดูผลตอน 1 ก่อนแต่มิอุระก็อยากจะให้ชูจินเอาไอเดียมาดูก่อนชูจินก็เลยตกลงจะเอารายชื่อสิ่งประดิษฐ์ที่จะใช้มาให้มิอุระดูพรุ่งนี้ มิอุระก็เลยตกลงจบการคุยงานวันนี้เท่านี้แต่ไซโคนั้นรู้ดีว่าตอนนี้ชูจินกำลังเจอทางตันของการแต่งเรื่องให้ได้ดีๆแล้วก็เลยห่วงว่าชูจินจะยังไหวอยู่ แต่ก่อนที่มิอุระจะไปชูจินก็ขอให้มิอุระช่วยบอกผลของเรื่อง NATURAL ให้พวกเขาด้วยมิอุระก็ตกลงแต่ก็เตือนชูจินให้มีสมาธิกับงานตัวเองให้ดีจะดีกว่าแล้วมิอุระก็กลับไป

อีกด้านทางชิซุกะ ยามาฮิสะก็เอาจัมป์เล่มที่ลง NATURAL ตอนแรกมาให้ชิซุกะโดยบอกว่าเป็นงานของนีซึมะที่อายุมากกว่าชิซุกะแค่ปีเดียว แต่ชิซุกะก็ยังไม่สนใจจะดูและเล่นเกมต่อไป นอกจากนั้นยามาฮิสะก็บอกชิซุกะด้วยว่าพวกไซโคที่อายุเท่ากับชิซุกะก็จะได้ลงซีรีย์อาทิตย์หน้า พอยามาฮิสะเล่นเกมแพ้ชิซุกะแล้วก็เลยขอตัวกลับทันที และพอยามาฮิสะกลับไปชิซุกะก็รีบเปิดจัมป์ดูทันที

วันจันทร์ที่ 18 จัมป์เล่ม 11 ก็วางจำหน่าย โอริฮาระก็รีบมาบอกข่าวด่วนกับพวกไซโคว่าจัมป์ขายหมดทั้งร้านหนังสือทั้งร้านสะดวกซื้อแล้ว พวกไซโคก็ไม่อยากจะเชื่อเพราะนี้ยังแค่วันจันทร์ตอนบ่าย 3 ที่เป็นวันแรกที่จัมป์ขายเอง ชูจินที่คิดว่าเพราะเป็นเรื่องของนีซึมะแต่ทาคาฮามะก็บอกว่าเพราะข่าวลือบนเน็ตที่ว่าเรื่อง NATURAL สนุกขนาดไหน

วันต่อมากองบ.ก.ก็ยังต้องรับโทรศัพท์กันไม่หยุดที่จัมป์ขาดตลาดและแน่นอนว่าคะแนนด่วนเรื่อง NATURAL ก็ได้ที่ 1 แบบนอนมา แต่ก็ยังไม่พอเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ผลคะแนนแท้ก็ออกและ NATURAL ก็ยังคงได้ที่ 1 อยู่เหมือนเดิม และ CROW เองก็ยังคงได้ที่ 4 ก็จัดได้ว่าเป็นสมบูรณ์เลยที่คุณภาพของ CROW ไม่ได้ตก

ด้านมิอุระที่พอรู้ผลคะแนนแท้แล้วก็รีบไปหาพวกไซโคโดยบอกว่าจะไปเอาต้นฉบับ แต่เมื่อมิอุระมาหาพวกไซโคพร้อมทั้งบอกผลคะแนนก็บอกว่าไม่อยากให้ทันโตะของพวกเขาแพ้ NATURAL ตอนที่ 2 แต่มิอุระก็บอกก่อนว่าการ์ตูนตลกจะต่างกับการ์ตูนทั่วไปที่ได้ที่ 3 ในตอนแรกก็ถือว่าสุดยอดแล้วและถึงได้ที่ 5 ก็ยังถือว่าดีอยู่ แต่ถึงชูจินจะรู้แบบนั้นแล้วแต่ชูจินก็ขอพูดเลยว่า..

ชูจิน: ในเมื่อ NATURAL ได้ที่ 1 งั้นทันโตะก็ต้องได้ที่ 1 เหมือนกัน จริงไหม?
ไซโค: ใช่แล้ว!

วันจันทร์ที่ 25 จัมป์ฉบับที่ 12 ที่ลงทันโตะตอนแรกก็วางแผง ทางด้านชิซุกะกับยามาฮิสะที่ก็ยังคงเล่นเกมกันอยู่เหมือนเดิม และยามาฮิสะก็ไม่คิดว่าชิซุกะที่ถึงจะได้เล่มตัวอย่างจากเขาไปแล้วแต่ก็ยังเห็นชิซุกะไปซื้อเล่มที่วางแผงมาอีกด้วยตัวเอง

แล้วยามาฮิสะก็ถามถึงเรื่องทันโตะว่าชิซุกะคิดยังไงมั้งแต่ชิซุกะก็ไม่ได้ตอบทันทีจนยามาฮิสะคิดว่าชิซุกะก็คงไม่ตอบอะไรเหมือนเดิม แต่จู่ๆชิซุกะก็พูดขึ้นมาจนยามาฮิสะตกใจและสิ่งที่ชิซุกะพูดก็คือเขาจะได้ลงเหมือนพวกไซโคกับนีซึมะไหม

ยามาฮิสะที่รู้สึกดีใจที่ในที่สุดชิซุกะก็เริ่มมีใจจะทำผลงานแต่ยามาฮิสะก็ยังคงบอกว่าก็ไม่แน่และบอกว่าถึงชิซุกะจะมีพรสวรรค์แต่นักเขียนทันโตะกับ NATURAL เองก็เป็นคนที่ถูกเลือกจากนักเขียนที่มีพรสวรรค์จำนวนมากเหมือนกัน และบอกว่าไม่ใช่เรื่องของคนที่เอาแต่หนีจะมาได้ลงซีรีย์ แต่ชิซุกะที่รู้ว่ายามาฮิสะพูดถึงเขาอยู่ก็เลยหันไปทำหน้าเหมือนโกรธใส่ยามาฮิสะ

ยามาฮิสะที่ดูชิซุกะตอนนี้ว่าน่ากลัวแถมยังจ้องมาที่เขาเขม่งจนยามาฮิสะตอ้งหาทางพูดให้ชิซุกะใจเย็นลง ยามาฮิสะจึงบอกว่าที่เขาพูดเมื่อกี้หมายถึงให้ชิซุกะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ถ้าชิซุกะไม่อยากได้หน้าจริงๆละก็ๆอยู่แบบนี้ของตัวเองต่อไปดีกว่า สีหน้าของชิซุกะที่ดูน่ากลัวก็ผ่อนลงทันที

กลับไปทางพวกไซโค พวกชูจินและมิโยชิที่ไปดูร้านหนังสือเผื่อลุ้นว่าจัมป์จะหมดเหมือนตอนที่ NATURAL ลงตอนแรกไหมแต่สุดท้ายก็คือมีอยู่เต็มแผงเลย โอริฮาระก็เลยพยายามปลอบใจว่าอาทิตย์ที่แล้วมันก็แค่ฟลุ๊ค

แล้วตอนนั้นเองมิอุระก็โทรมาเพื่อบอกคะแนนแท้ของเรื่องอื่นในกลุ่มฟุคุดะเพิ่มคือ OTTERS ได้ที่ 5  GREEN LEAVES ได้ที่ 6  คิโยชิ ได้ที่ 7 ซึ่งดูเหมือนว่าทุกคนเองก็พยายามอย่างหนักเพื่อเอาชนะเรื่องทั้งสองเรื่องของนีซึมะ แต่ไซโคก็บอกว่าไม่ใช่นีซึมะที่กระตุ้นกลุ่มนักเขียนวัยหนุ่มแต่เป็นฮัตโตริ แต่นั้นก็ทำให้ชูจินไม่เข้าใจว่าถ้าเป็นแบบนั้นทำใมฮัตโตริถึงได้แสดงอาการเย็นชาตอนงานเลี้ยงปีใหม่ด้วย ซึ่งสิ่งที่ไซโคคิดว่าฮัตโตริกำลังทำอะไรนั้นก็คือ….

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: