[Spoil] Toriko – 84

เปิดตอน ชายนิรนามก็บอกโคมัตสึว่าโคมัตสึจะกลับออกจากทวีปนี้ไม่ได้และก็ชี้ไปที่สมุดโน้ตที่เขาเขียนไว้ว่า “ชุดพวกนี้มีเครื่องดักฟัง” แต่สิ่งที่โคมัตสึคิดนั้นคือ.. “ลายมือห่วยชะมัด”

แต่สิ่งที่โคมัตสึสนใจนั้นก็คือสิ่งที่อยู่ตรงหน้าก็คือซุปชายนิรนามก็บอกว่าใช่แต่ก็พยายามไม่ให้โคมัตสึพลั้งปากอะไรที่ทำให้ม็อคโกะรู้ว่าพวกเขารู้แล้วว่าชุดมีเครื่องดักฟัง และชายนิรนามก็เขียนบอกโคมัตสึเรื่องชุดว่าแน่ใจเพราะว่าในตอนที่เจอว่ามีคนตายบนเรือนั้น ชายนิรนามก็ได้เจอม็อกโกะและรู้ว่ามีเครื่องดักฟังอยู่จึงจะถอดออกต่อหน้าม็อคโกะเลยแต่ม็อคโกะก็พยายามไม่ให้เขาถอดจนสุดท้ายก็ต้องใส่มา

ชายนิรนามจึงเขียนต่อว่าหากม็อคโกะรู้เรื่องที่ไม่มีซุปแล้วเขาก็จะกลับโดยทิ้งทุกคนไว้ทันที

โคมัตสึที่เริ่มช็อคไม่ใช่เพราะรู้ว่ากำลังโดนดักฟังแต่ช็อคที่ว่าไม่มีซุปแล้ว โคมัตสึจึงวิ่งไปดูบ่อซุปที่โคมัตสึคิดว่าเห็นอยู่ตรงหน้าเพราะรู้ว่าซุปมีความใสมากจนโคมัตสึคิดมาตลอดว่ามองไม่เห็นซุปเอง แต่เมื่อโคมัตสึลองเอื้อมมือลงไปดูจนเกือบถึงพื้นบ่อโคมัตสึก็สัมผัสอะไรที่เหมือนน้ำไม่ได้เลยจนตัวโคมัตสึตกลงไปในบ่อจึงรู้แล้วว่าไม่มีซุปเหลืออยู่เลยจริงๆ

แต่ตอนนั้นเองที่ซอนกี้มาถึงเช่นกันและกำลังตะโกนว่าซุปหายไปหมด แต่ชายนิรนามก็รีบพุ่งเข้าไปอัดให้สลบปิดปากซอนกี้ไว้ได้ทันก่อนที่จะพูดออกมาโคมัตสึก็เลยโล่งอก แต่ว่า…

ชายนิรนาม: เฮ้อ… เขาเกือบพลั้งปากออกมาแล้วว่าไม่มีซุปแล้ว

เพียงคำพูดประโยคเดียวทุกคนก็เงียบทันทีจนชายนิรนามและโคมัตสึก็ช็อคเพราะเจ้าคนที่รู้ว่ามีเครื่องดักฟังกลับพูดออกมาซะหมดเองไม่เหลือ

ด้วยเหตุนี้ม็อคโกะที่กำลังดักฟังอยู่ก็ได้รู้แล้วว่าซุปไม่มีเหลือแล้วแต่นั้นก็เป็นสิ่งที่ม็อคโกะพอจะเดาได้อยู่แล้วจากข้อมูลที่ได้มาแต่ก็ยังอยากจะมายืนยัน ด้วยเหตุนี้ม็อคโกะจึงเดินเรือกลับโดยทิ้งทุกคนไปทันที

ด้วยเหตุนี้ชายนิรนามจึงเขียนขอโทษใส่สมุดแต่โคมัตสึก็บอกว่าไหนๆก็ไหนๆแล้วก็พูดไปเลยดีกว่า ดังนั้นชายนิรนามจึงแนะนำตัวเอง(แต่ก็ยังจะเขียนใส่สมุดอีก)และชื่อของเขาก็คือ เทปเป เป็นกลูเมต์ไซเซย์ย่า

โคมัตสึที่ได้ยินชื่อก็ตะลึงทันทีเพราะกลูเมต์ไซเซย์ย่านี้คือกลุ่มผู้ปกป้องวัตถุดิบหายาก แพร่พันธุ์สิ่งมีชีวิตที่ใกล้สูญพันธุ์ คืนสภาพผืนดิน เป็นต้น หรือก็คือกลุ่มคนที่ปกป้องไม่ให้อาหารหมดสิ้นจากโลกนั้นเอง และในยุคกลูเมต์นี้ “ไซเซย์ย่า” ก็คือมีความสำคัญมากและส่วนใหญ่ก็จะถูกว่าจ้างโดยปรเทศใดประเทศหนึ่งหรือ IGO เอง แต่บางครั้งก็จะรับงานจากบริษัทเอกชนหรือบุคคลด้วยเหมือนกัน

โคมัตสึที่ตะลึงในตัวตนของเทปเปแต่เทปเปก็ถามว่าโคมัตสึเป็นใครโคมัตสึก็เลยรีบแนะนำตัวเองเทปเปก็เลยจำได้ว่าโคมัตสึอยู่กับโทริโกะก็เลยคิดว่าเป็นคู่หูของโทริโกะ และเทปเปเองก็รู้จักโทริโกะเพราะชื่อเสียงของโทริโกะที่เป็นที่รู้จักดี

แล้วโคมัตสึก็ถามถึงเหตุผลที่เทปเปสวมหน้ากากก่อนหน้านี้เทปเปจึงบอกว่าเพราะพวกสมาคมนักล่าอาหารกับพวกของเขามีจุดหมายตรงข้ามกันจึงไม่สามารถเปิดเผยตัวได้ และที่เทปเปมานี้ก็เพื่อมาตรวจสอบซุปศตวรรษตามที่คนๆหนึ่งขอร้องและแน่ใจแล้วว่าซุปได้หายไปหมดแล้วในตอนนี้เพราะกลูเมต์วินโดว์โชว์ที่เป็นตัวสร้างซุปนั้นไม่เหลือแล้ว

ระหว่างที่คุยนั้นเองลูกเพนกวินก็โผล่มาโคมัตสึก็เลยเข้าไปดูว่าทำไมมันถึงกลับมาอีกทั้งที่เจอพ่อแม่แล้ว เทปเปเองที่เห็นเพนกวินก็รู้ว่านี้เป็นวอร์เพนกวินที่ใกล้สูญพันธุ์เหมือนกัน

แต่ตอนนั้นเองที่ลูกเพนกวินมองขึ้นมาบนเพดานน้ำแข็ง โคมัตสึและเทปเปจึงมองตามและก็ได้เห็นออโรร่าที่เป็นสิ่งที่บอกถึงการคงอยู่ของซุป แม้จะเพียงชั่วครู่เดียวแต่ก็ปรากฎออกมาให้เห็น

เทปเปและโคมัตสึจึงมั่นใจว่าซุปนั้นต้องหลงเหลืออยู่เล็กน้อยที่ไหนสักแห่งแน่ แต่เพราะการต่อสู้ของพวกโทริโกะจึงทำให้ถ้ำที่พวกโคมัตสึอยู่เริ่มไม่มั่นคง แต่โคมัตสึก็สัญญาจะไปหาซุปมาให้พวกโทริโกะให้จงได้

ตัดไปทางด้านพวกโทริโกะๆก็เบ่งพลังกล้ามเนื้อของตัวเองจนร้อนและก็ทำให้มือขวาของโทริโกะที่โดนน้ำแข็งจับก็ละลายในที่สุดจนโทริโกะสามารถใช้มือขวาได้อีกครั้ง

ทอมมี้โรดที่เตรียมพร้อมแล้วก็สั่งให้พิษพิษของตัวเองจำนวนมากเข้าจู่โจมโทริโกะพร้อมกันแต่โทริโกะก็บอกจะจัดการตัดมันให้หมดให้ดู

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ทีหลังจะทำไรต้องคิดให้ดีๆก่อนนะ ไม่งั้นซวย 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: