[Spoil] Gintama – 296

เปิดตอน โอโทเสะก็บอกหับกินว่าช่วงนี้แคทเธอรีนแปลกๆไปหลังจากไปเจอใครบางคนที่มาที่ร้านเป็นประจำ โอโทเสะก็เลยคิดว่าระหว่างคู่นี้ต้องมีความสัมพันธ์บางอย่างแน่ แต่กินก็คิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่คนอย่างแคทเธอรีนจะไปคบกับผู้ชายได้ ทามะก็เลยบอกว่าแคทเธอรีนเริ่มจะดูดีขึ้นแต่กินก็ยังไม่คิดจะเชื่อและก็เปรียบเทียบบอกว่าอย่างแซ็คไม่มีทางจะเป็นกันดั้มไปได้หรอก

แล้วตอนนั้นเองที่แคทเธอรีนก็กลับมา กินก็เลยบอกว่าแซ็คกลับมาแล้วเลยถามว่าสภาพเครื่องว่าเป็นไงมั้ง(ยิงมุขกันดั้มไม่หยุดเลยโว้ย) แต่กินก็ต้องถึงขั้นช็อคเบียร์ที่กะรินใส่ปากต้องหกไปทั้งหมดจนต้องอุทานว่า

กินโทกิ: GundamZZZ กลับสนามรบแล้วเว้ยเฮ้ย!!!

กินที่ช็อคสุดขีดแต่ไม่เพียงหน้าตา ทั้งรูปร่างและนิสัยก็เปลี่ยนไปราวกับคนละคนจนกินต้องอุทานอีกรอบเลยว่า

กินโทกิ: แถมกลายเป็น Newtype ไปแล้วด้วย!!

กินที่ตกใจที่แค่มีความรักแคทเธอรีนก็เปลี่ยนไปขนาดนี้ แคทเธอรีนก็เลยยิ่งเขินที่กินรู้เรื่องหมดแล้ว แต่ไม่เพียงแค่นั้นแคทเธอรีนก็บอกทุกคนว่าเธอถูกขอแต่งงานแล้วด้วย

เมื่อเป็นเช่นนี้โอโทเสะก็เลยมาเจอกับชายหนุ่มแฟนแคทเธอรีนที่ชื่อ ซูโมโตะ ซูจิโร่ ประวัติของซูจิโร่นั้นเมื่อก่อนทำธุรกิจล้มเหลวแต่ก็ฟื้นตัวขึ้นมาได้อีกครั้งจากที่ทำร้านค้าและคิดว่าซูจิโร่กับแคทเธอรีนคงจำช่วยกันทำร้านค้าต่อ

คางุระก็ไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีใครในโลกที่มารักแคทเธอรีนได้ชินปาจิก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่ก็คิดว่าซูจิโร่น่าจะดีพอสำหรับแคทเธอรีน และระหว่างที่ชินปาจิกับคางุระกำลังคุยกันนั้นเอง ทามะก็มาเคาะประตูเพื่อขอให้กินไปหาโอโทเสะโดยด่วน แต่กินก็บอกกำลังติดภาระเร่งด่วนเหมือนกัน(ปล่อยทุ่น และที่ทามะเคาะก็เป็นประตูห้องน้ำแถมเคาะจนเดินเข้าไปหากินในห้องน้ำเลย)

ว่าแล้วไม่นานพวกกินก็ไปหาโอโทเสะอีกรอบ แต่พอกินกำลังจะเปิดประตูนั้นเองแคทเธอรีนก็กระเด็นออกมาทับกินเข้าให้และคนที่ทำก็คือโอโทเสะเอง

โอโทเสะก็บอกว่าถ้าแคทเธอรีนอยากไปนักก็รีบๆไปเลยและจะไม่ขวางทางแคทเธอรีนด้วยและบอกว่าถึงแคทเธอรีนจะสวยขึ้นยังไงอยากทำความฝันยังไงแต่เธอก็ดูคนออก(ตรงนี้ไม่ค่อยแน่ใจที่แปลเท่าไร)

แคทเธอรีนก็บอกว่าเธออยากจะเปิดร้านของตัวเองจึงทำงานเก็บเงินเพื่อทำร้านที่เหมือนกับโอโทเสะที่ทุกคนที่มาก็ต่างมีความสุข เธอจึงอยากเป็นเหมือนโอโทเสะ แต่โอโทเสะก็บอกว่ารู้ที่ซูจิโร่เป็นหนี้อยู่มากและอยากจะได้เงินไปใช้โดยเร็วใช่ไหม แต่แคทเธอรีนก็ไม่อยากให้โอโทเสะพูดแบบนั้น

โอโทเสะก็เลยบอกให้แคทเธอรีนจะไปแต่งงานก็ไปไม่ต้องมาขออนุญาตเธอเพราะยังไงก็เป็นแค่คนรู้จักกันเท่านั้น แถมโอโทเสะก็ยังว่าด้วยว่าแคทเธอรีนก็เหมือนกับพวกสัตว์เลี้ยงที่มีแต่เรื่องทำให้เสียเงิน แคทเธอรีนที่เจอโอโทเสะพูดใส่แบบนี้ก็เลยเดือดจนหน้ากลับเป็นเหมือนเดิมและว่าโอโทเสะใหญ่ โอโทเสะก็เลยขว้างขวดเหล้าใส่หน้าแคทเธอรีนพร้อมให้เหล้านั้นเลยโดยบอกว่าเป็นเหล้าถูกๆ แคทเธอรีนก็เลยบอกเลยว่าจะสร้างบาร์ที่ดีกว่าของโอโทเสะให้ดู ว่าเสร็จแคทเธอรีนก็ไปทันที

หลังจากนั้นพวกชินปาจิก็มาบอกลาแคทเธอรีนแต่กินก็เหมือนว่าจะไม่อยู่ คางุระก็บอกลาแคทเธอรีนแบบไม่ได้ใส่ใจโดยบอกเพียงว่าถ้าไม่มีเงินก็กลับมาได้ แคทเธอรีนก็เลยขอบคุณพวกชินปาจิสำหรับทุกสิ่งและก็ขึ้นรถไฟฟ้าไปเพื่อไปหาซูจิโร่โดยฝากความคิดถึงกับโอโทเสะด้วย

ด้านกินก็มาขอดื่มที่ร้านโอโทเสะด้วยเหล้าของตัวเอง จากนั้นโอโทเสะก็บอกว่าตั้งแต่ที่ทำให้แคทเธอรีนกลับใจจากโจรมาทำงานกับเธอโอโทเสะก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้มาก่อนกินเองก็บอกว่าไม่ชอบหน้าซูจิโร่เหมือนกัน โอโทเสะก็บอกว่าซูจิโร่ดีไม่พอกับแคทเธอรีนก็เลยทำแบบนั้นไปเพื่อให้แคทเธอรีนเข้าใจจุดยืนของโอโทเสะ และบอกว่าถึงจะเป็นชายที่สมบูรณ์แบบแต่หน้าที่ของผู้ปกครองแล้วก็ยังไม่อาจยอมรับได้ เพราะเหตุนี้โอโทเสะก็เลยไม่ได้ยิ้มส่งแคทเธอรีน

กินที่ฟังโอโทเสะแล้วก็บอกว่าถ้าวันหนึ่งแคทเธอรีนกลับมาที่นี่อีกก็ให้พวกเธอดื้มแบบมีความสุช พูดจบก็ยื่นแก้วเหล้าให้โอโทเสะๆก็เลยดื่ม

หลังจากนั้นแคทเธอรีนที่มาถึงปลายทางและรอซูจิโร่จนหมดเที่ยวรถแต่เขาก็ไม่มา แคทเธอรีนจึงไปถามชาวบ้านเรื่องซูจิโร่และเรื่องร้านบาร์แต่ก็ไม่มีใครรู้เรื่องหรือรู้จักซูจิโร่เลย นอกจากนั้นเงินของแคทเธอรีนก็หมดไม่เหลือ สุดท้ายแคทเธอรีนก็ต้องมานั่งม้านั่งในสวนสาธารณะ

ขณะที่แคทเธอรีนนั่งนั้นก็มีชายพเนจรมาเจอแคทเธอรีนและพอเห็นขวดเหล้าก็เลยขอแต่แคทเธอรีนก็ให้ไม่ได้ นอกจากนั้นชายพเนจรก็ยังรู้ว่าเหล้าขวดนี้ไม่ใช่เหล้าธรรมดาแต่เป็นเหล้าในตำนานที่เหล้านักสะสมถึงกับฆ่าเพื่อแย่งชิงกันเลยทีเดียว แต่ที่แคทเธอรีนได้ยินจากโอโทเสะตอนที่ได้รับมานั้นบอกว่าเป็นของถูกให้กับบาร์ของโอโทเสะ

แคทเธอรีนที่รู้แบบนี้ก็เลยร้องไห้รู้สึกอยากจะขอโทษโอโทเสะที่ให้ของมีค่าแบบนี้กับร้านของเธอ และในตอนนั้นฮาเซคาวะก็มาเห็นแคทเธอรีนพอดี

ภายหลังจากนั้นฮาเซคาวะก็มาเจอกินและฮาเซคาวะก็เล่าเรื่องที่ได้เจอแคทเธอรีนให้กินฟัง กินจึงถามฮาเซคาวะว่าตอนที่แต่งงานพ่อแม่ของฮาเซคาวะมีความสุขหรือเปล่า ฮาเซคาวะก็เลยบอกว่าถ้าได้แต่งกับคนรวยพ่อแม่ก็คงมีความสุขสุขๆ กินที่กินขนมเสร็จก็ขยำถุงพร้อมกับพูดว่า..

กินโทกิ: …งั้นเหรอ
กินโทกิ: สุดท้ายแล้ว… เรื่องนั้นก็สำคัญที่สุดเลยสินะ…

พูดจบกินก็หายต้อมไปโดยที่ฮาเซคาวะไม่ทันรู้ตัว

อีกด้านที่ๆให้กู้เงิน ซูจิโร่ก็เอาเงินของแคทเธอรีนมาจ่ายหนี้ของตัวเองโดยที่ซูจิโร่เองก็ใช้คำพูดเรื่อง”ความฝัน”หลอกแคทเธอรีนโดยไม่รู้สึกอะไรเลยที่หลอกแคทเธอรีนมา แล้วตอนนั้นเองก็มีผู้บุกรุกมาไม่ใช่ใครอื่นกินโทกิเอง

กินก็บอกว่าที่มานี้ก็เพื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานเก็บเงินมาก็เพื่อความฝันของเธอเท่านั้น

กินโทกิ: ใช้เรื่องขอแต่งงานหลอกเพื่อไปจ่ายหนี้
กินโทกิ: คนที่ทำแบบนั้น.. คงเรียกแค่คนติดดินไม่ได้แล้ว..
กินโทกิ: ฉันจะสอนแกให้รู้เองว่า… คนติดดินเป็นยังไง

ตัดมาทางแคทเธอรีนที่ตอนนี้ก็ได้แต่นั่งกอดเหล้าหลบหนาวในกล่องส้มจนตัวสั่นกลางสวนสาธารณะ ตอนนั้นโอโทเสะก็มาและบอกขอเข้าร้านของแคทเธอรีนและขอเหล้าดื่มหน่อย แคทเธอรีนที่ยังงงที่โอโทเสะมาแต่โอโทเสะก็บอกว่าแคทเธอรีนน่าจะปิดประตูร้านหน่อยเพราะหิมะตกอยู่ แล้วโอโทเสะก็ขอเหล้าที่ถูกที่สุดของร้านของแคทเธอรีนๆก็เลยเห็นว่าก็มีแต่เหล้าที่โอโทเสะให้มาเท่านั้นจึงรินใส่แก้ว(กระป๋องเปล่า)ให้โอโทเสะ

โอโทเสะ: ที่นี่เยี่ยมไปเลยนะ.. ได้ดื่มไปด้วยดูพระจันทร์ไปด้วย… แต่ขอพูดอะไรหน่อยสิ..
โอโทเสะ: ตอนที่คนเขากำลังดื่มอยู่จะร้องไห้ได้ยังไงกัน?
โอโทเสะ: ถ้าเธอไม่ยิ้มลูกค้าเขาก็จะปิดใจไม่บอกอะไรที่เธอควรจะรู้นะ…
โอโทเสะ: ต้องเป็นตัวอย่างให้กับลูกค้าสิ.. เธอคงไม่อยากให้พวกเขาร้องไห้ไปกับเธอใช่ไหม? เธอต้องเรียนรู้อีกมากนะ… แคทเธอรีน

ห่างออกไปหน่อยพวกกินก็ต่างเฝ้าดูทั้งสองคน

กินโทกิ: งั้นเราไปดื่มด้วยดีไหม? ไม่ต้องห่วงฉันเลี้ยงเอง

กินที่พูดไปก็โยนสมุดบัญชีที่ไปแย่งคืนมาได้ไปด้วย

[เหล้านี้กับสถานที่แห่งนี้… คือสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้…!]

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: