[Spoil] XXXHolic – 199

ต่อจากตอนที่แล้ว วาตานุกิก็คุยกับฮิมาวาริ วาตานุกิก็ขอโทษที่ฮิมาวาริมาเจอเขาไม่ได้แต่ฮิมาวาริก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องที่วาตานุกิจะต้องขอโทษก็ได้เพราะวาตานุกิทำไปเพราะคิดว่าดีกับเธอที่สุดแล้ว

แต่ฮิมาวาริก็บอกวันที่ 1 เมษายนที่เป็นวันเกิดวาตานุกิ เธอจะไปหาวาตานุกิที่ร้านจะได้ฉลองวันเกิดด้วยกัน วาตานุกิก็รับปากและขอบคุณ

ฮิมาวาริ: …ฉันรักเธอนั้น วาตานุกิ
วาตานุกิ: ผมก็เหมือนกัน ผมเองก็รักฮิมาวาริจัง

พูดเสร็จวาตานุกิก็วางสายไป

แล้วตอนนั้นเองโดเมกิก็ทักวาตานุกิต่อทันทีว่าฮิมาวาริงั้นเหรอ วาตานุกิก็บอกว่าใช่วาตานุกิเลยอยากให้โดเมกิฝากของไปให้ฮิมาวาริหน่อยด้วยโดเมกิก็บอกว่าได้ แล้ววาตานุกิก็ถามโดเมกิต่อว่ากินอะไรมารึยังโดเมกิก็บอกว่ายัง วาตานุกิก็เลยจะไปทำให้เพราะเหมือนเป็นหน้าที่ไปแล้วก็เลยเรียกมารุกับโมโระให้มาช่วยด้วย

หลังจากวาตานุกิไปแล้วโมโคน่าก็มาคุยกับโดเมกิว่าจะไปหาฮิมาวาริงั้นเหรอ โดเมกิก็บอกว่าใช่เพราะฮิมาวาริอยากจะรู้เรื่องของวาตานุกิเพราะเธอสัญญาแล้วว่าจะเข้ามาที่ร้านได้เพียงครั้งเดียวต่อปีเท่านั้น โมโคน่าก็พอเข้าใจว่านั้นเพราะที่นี่เป็นร้านที่ทำให้สมความปราถนาและของในคลังสมบัติเองก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เป็นมิตรด้วย ร้านนี้จึงไม่เป็นการดีต่อฮิมาวาริที่จะมา

ดังนั้นตอนที่ยูโกะเป็นเจ้าของร้าน หลังจากความปราถนาของฮิมาวาริก็ยินยอมให้ฮิมาวาริเข้ามาในร้านได้เพียงแค่วันเกิดของวาตานุกิเท่านั้น และตัววาตานุกิหลังจากมาเป็นเจ้าของร้านก็เริ่มรู้ตัวเองว่าพลังเพิ่มขึ้นมากในช่วง 1 ปี

โดเมกิที่คิดว่าฮิมาวาริไม่ควรจะมาที่ร้านแต่โมโคน่าก็บอกว่าเพราะวาตานุกิออกจากร้านไม่ได้ และการจะพบกับฮิมาวาริผ่านความฝันนั้นก็จะเกิดผลที่ไม่ดีจากตัวฮิมาวาริด้วยจนวาตานุกิก็คงบอกกับฮิมาวาริด้วยเหมือนกันว่าไม่ควรมาที่ร้านอีก แต่ฮิมาวาริก็ไม่ยอมรับจนตกลงพ้องกันว่าจะให้เธอมาได้เพียงแค่วันเกิดของวาตานุกิเท่านั้น

และด้วยเหตุนี้ฮิมาวาริก็เลยขอร้องให้โดเมกิคอยดูแลวาตานุกิแทนเธอเพราะฮิมาวาริก็ห่วงวาตานุกิมากเหมือนกัน โมโคน่าก็พอเข้าใจเพราะวาตานุกิโหมงานหนักเพื่อใช้วิชาที่เรียนมาทั้งหมดเพื่อทำให้ร้านนี้เหมาะสมกับยูโกะให้ได้ต่อไป แต่โดเมกิก็คิดว่าฮิมาวาริรู้ทุกอย่างอยู่แล้วเพราะเข้าใจถึงสิ่งที่วาตานุกิเลือก

โมโคน่า: แล้วนายล่ะ โดเมกิ?
โดเมกิ: ……ฉันจะเลือกทางเลือกของฉันเอง

ในคืนนั้น วาตานุกิก็เข้าฝันมาที่ห้องนั้นอีกครั้ง เช่นเดิมวาตานุกิก็ได้เจอผู้หญฺงคนเดิมและผู้หญิงคนนี้ก็เห็นวาตานุกิเหมือนเดิม วาตานุกิก็ถามถึงตัวเธอว่าไม่เจ็บกับบาดแผลของตัวเองเหรอ แต่เธอก็บอกว่าแผลของเธอนั้นเปลี่ยนอะไรไม่ได้ เพราะเธอพูดกับเขา(ใครสักคน)แต่เขาไม่หยุดซ้ำแต่จะทำให้มากยิ่งขึ้น แล้วเธอก็ถามวาตานุกิว่าไม่ได้มาพบเขางั้นเหรอ

วาตานุกิก็บอกว่าไม่ใช่แต่มาตามหาไข่มุกสีแดง เธอก็รู้ทันทีว่าโจโรกุโมะ(นางแมงมุม)ส่งวาตานุกิมา

วาตานุกิที่ถามเธอว่ารู้จักงั้นเหรอเธอก็บอกว่าได้สัญญากับนางแมงมุมไว้ว่าเมื่อไรที่ไข่มุกแดงครั้งต่อไปเกิดขึ้นนางแมงมุมก็จะได้ไป วาตานุกิก็ถามว่าเมื่อไรเธอก็บอกว่าวาตานุกิมาได้ถูกเวลาพอดีก็เลยชี้ให้วาตานุกิดูที่ด้านหลังวาตานุกิจึงรีบหันไปดูทันที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: