[Spoil] Reborn – 277

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว รีบอร์นก็บอกเบียคุรันว่าสึนะจะเอาชนะเบียคุรันได้อย่างแน่นอนแต่เบียคุรันก็บอกรีบอร์นว่าตอนนี้สึนะโดนเขาจัดการไปแล้ว รีบอร์นก็เลยบอกเบียคุรันว่าอย่าประเมินค่าสึนะเวลาจนแต้มต่ำไปนัก แต่รีบอร์นก็บอกด้วยว่าไม่ได้พูดถึงเรื่องที่สึนะสามารถเอาชนะได้แต่พูดกับสึนะเลยว่าสึนะไม่มีทางอื่นนอกจากล้มเบียคุรัน

มุคุโร่ก็เลยรู้สึกเหมือนครั้งที่แล้วๆมา ในเวลาเช่นนี้รีบอร์นก็มักจะแนะนำให้กับสึนะ ส่วนเบียคุรันที่ฟังแล้วก็หัวเราะออกมาทันทีเพราะคิดว่ารีบอร์นกำลังทำเหมือนกับตบหน้าสึนะเพื่อเรียกกำลังใจให้สู้ แต่รีบอร์นก็บอกว่านี้เป็นวิธีการของเขา

รีบอร์นก็ยังพูดกับสึนะที่สลบต่อไปว่าสึนะไม่ใช่คนเดียวที่สู้ตัดสินชีวิตเพราะยูนิเองก็สละชีวิตของเธอเพื่อจะส่งพวกสึนะกลับไปอดีตเหมือนกัน

รีบอร์นบอกว่าการคืนชีพของเหล่าอัลโกบาเลโน่นั้นคือกุญแจของการพาพวกสึนะกลับไปยังอดีตและยูนิเองก็ตั้งใจจะทำให้สำเร็จให้ได้ทำให้ทุกคนตกใจโดยเฉพาะยูนิเองก็ไม่นึกว่ารีบอร์นจะรู้เรื่องนี้ รีบอร์นก็บอกว่านั้นเพราะยูนิกับย่าของเธอเหมือนกันมากจนรีบอร์นเดาได้

เบียคุรันที่พอรู้แบบนี้ก็เลยคิดว่าต้องหยุดยูนิจริงๆแล้วและบอกว่ายูนินั้นมีชีวิตเพื่อเขาเท่านั้น แต่ตอนนั้นเองเสียงสึนะก็ดังขึ้น

สึนะที่สลบจึงถึงเมื่อครู่ก็ฟื้นขึ้นมาจนเบียคุรันยังทึ่งที่สึนะตื่นขึ้นมาได้ด้วยกำลังใจจากรีบอร์นจริงๆ ส่วนสึนะเองที่พึ่งจะฟื้นขึ้นมาก็บอกจะไม่ยอมยกยูนิให้กับเบียคุรันแต่ก็พูดน้ำเสียงที่สั่นเหมือนไม่มีแรงจะพูด แต่เบียคุรันก็ยังเห็นว่าร่างกายของสึนะนั้นไม่ไหวแล้วและสึนะก็น่าจะจำความกลัวของการพ่ายแพ้อย่างราบคาบได้

แล้วเบียคุรันก็บอกว่าสึนะนั้นโชคไม่ดีมาตั้งแต่เรกที่ต้องมาแบกรับบอสแห่งมาเฟียตั้งแต่มัธยมต้นแบบนี้ และก็บอกว่าเป็นความโชคร้ายของสึนะที่ถ้าไม่ถูกพามายุคนี่ก็ไม่ต้องเป็นแบบนี้ แต่สึนะก็บอกว่าที่เบียคุรันพูดนั้นไม่จริงเพราะอนาคตที่น่ากลัวและเจ็บปวดและเต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนี้ แม้จะเป็นช่วงเวลาน้อยนิดแต่สึนะก็ดีใจที่ได้มาและเข้าใจทั้งหมดแล้ว ไม่ใช่จะดีหรือไม่ดีแต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่สึนะถือเป็นสิ่งล้ำค่าในชีวิตเลยทีเดียว

เบียคุรันที่เห็นสึนะพูดแบบนี้ก็เลยบอกว่าถ้าสึนะตายก็น่าจะสบายกว่า เบียคุรันก็เลยเอาอาวุธอย่างหนึ่งออกมา โกคุเทระเลยพยายามจะยิงไฟเข้าขัดขวางเบียคุรันแต่ไฟของโกคุเทระก็ไม่อาจทะลวงบาเรียเข้าไปได้

สิ่งที่เบียคุรันเอาออกมานั้นก็คือมังกรขาวขนาดเล็กที่แค่โดนเข้าที่หัวใจก็เพียงพอแล้ว พูดจบเบียคุรันก็ขว้างใส่สึนะทันทีและก็โดนสึนะเข้าที่ตำแหน่งหัวใจพอดีด้วยจนสึนะล้มลงไปอีกรอบ

เบียคุรันที่คิดว่าคราวนี้สึนะไม่รอดแน่นอนแต่กลับไม่เป็นไปตามที่เบียคุรันคิดเพราะสึนะก็ยังลุกขึ้นมาได้อีกครั้ง สึนะพอลุกขึ้นมาแล้วก็ฉีกเสื้อตัวเองหยิบมังกรที่เบียคุรันปามาออกก็เลยรู้ว่าที่เขายังไม่ตายนั้นเพราะแหวนของลันเซียที่ช่วยป้องกันเอาไว้จึงไม่โดนหัวใจ สึนะจึงเริ่มคิดได้ว่าทุกสิ่งนั้นต่างช่วยเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่งจริงๆไม่มีสิ่งใดเลยที่ไร้ความหมายตั้งแต่สึนะได้มาอนาคตและเข้าใจว่าเป็นเพราะทุกคน

สึนะที่คิดว่าจนถึงตอนนี้ทุกอย่างที่ได้มาไม่ว่าความสามารถหรืออาวุธก็จะทำไม่ได้ถึงขนาดนี้ถ้าทำอยู่เพียงคนเดียว แต่เป็นเพราะทุกคนอยู่ที่นี่ด้วยจึงทำให้สึนะมาถึงจุดนี้ได้จึงไม่คิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความโชคร้ายอย่างที่เบียคุรันพูด

สึนะคิดว่าเวลาที่ได้อยู่กับทุกคนนั้นคือสมบัติอันล้ำค่าของเขา ไฟของเขาก็เกิดขึ้นเพราะโลกนี้กำลังจะถูกเบียคุรันชิงไป และการที่เบียคุรันทำร้ายคนที่ไม่มีทางสู้ก็จะทำให้สึนะจุดไฟขึ้นมาใหม่ได้อีก สึนะจุดไฟที่แหวนและเปลี่ยนเป็นไฮเปอร์โหมดอีกครั้งด้วยตัวเอง

แต่ถึงสึนะจะพูดมาเบียคุรันก็รู้ดีว่าพลังของสึนะก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยความแตกต่างของสึนะกับเบียคุรันก็ยังคงเหมือนเดิม

แต่ตอนนั้นเองก็มีเสียงพูดขึ้นมาจากแหวนวองโกเล่ แล้วแหวนวองโกเล่ทั้งหมดก็เริ่มส่องแสงและฉายภาพผู้พิทักษ์รุ่นที่ 1 ของแต่ละคนออกมา

รุ่นที่ 1 อัสนี: เด็กที่เหมือนกับบอสของพวกเรา
รุ่นที่ 1 วรุณ: สายเลือดที่เหมือนกันในตัวเขา
รุ่นที่ 1 อรุณ: เขาคือผู้ที่เกินธรรมดา
รุ่นที่ 1 หมอก: น่าอับอาย ความอ่อนแอมันไม่มีประโยชน์กับวองโกเล่
รุ่นที่ 1 เมฆา: โง่จริงๆ
รุ่นที่ 1 วายุ: ทำตามที่คุณชอบไปน่ะแหละดีแล้ว แบบทุกทีไงล่ะ
รุ่นที่ 1: นั่นสินะ…G

แล้วตอนนั้นแหวนของสึนะก็เปร่งแสง

รุ่นที่ 1: รุ่นที่ 10 ฉันยอมรับความคิดของนาย
เบียคุรัน: อยู่ที่ไหน?! เสียงใครกัน?!

ด้านยูนิก็รู้ว่าเสียงนี้คือเสียงของผู้ที่ก่อตั้งวองโกเล่ เหล่าวองโกเล่รุ่นแรก

รุ่นที่ 1: ฉันอยากที่จะให้ยืมพลังของฉันกับเธอจริงๆผู้สืบทอดที่แท้จริงของฉัน แต่น่าเสียดายที่ฉันทำไม่ได้
เบียคุรัน: สัญลักษณ์นั้น!!
รุ่นที่ 1: เพราะงั้น…
รุ่นที่ 1: ฉันจะให้อิสรภาพเธอ จากโซ่ตรวนนั้น

[ข้ามผ่านกำแพงแห่งเวลา หัวใจของรุ่นที่ 1 และรุ่นที่ 10 กลายมาเป็นหนึ่งเดียว]

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: