[Spoil] Toriko – 83

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว แมชก็เอาชนะบารี่กามอนไปได้สำเร็จแต่ก็ทำให้ถึงกับหมดแรงจนแทบยืนไม่อยู่ แต่ความจริงแล้วทั้งทาคิมารุกับแมชก็ต่างต่อสู้ในระดับที่เหนือกว่าตนเองจนทำให้ทั้งคู่ตระหนักในความอ่อนด้อยของตัวเอง

แมชที่รู้สึกว่าตัวเองถึงขีดสุดแล้วแต่ก็คิดว่าเพื่อความมั่นใจก็ควรจะลงดาบสุดท้ายกับศัตรูทั้งคู่ แต่แมชก็นึกได้ว่ายังไม่รู้สถานการณ์ทางโทริโกะ และแมชก็รู้ว่าตอนนี้คนที่จะช่วยเหลือโทริโกะได้มีแต่เขาเท่านั้น แมชจึงขมใจเรียกแรงฮึดออกมาจากร่างกายเพื่อเตรียมสู้อีกครั้ง แต่เมื่อแมชหันไปมองดูทางโทริโกะแมชก็รู้สึกได้ถึงอาวุธมากมายที่มาทิ่มแทงร่างของเขาในทิศทางที่โทริโกะอยู่จนแมชถึงกับตกใจตะโกนลั่นด้วยความกลัวและถึงกับล้มไป ต่อหน้าแมชนั้นแมชได้เห็นราวกับศึกระหว่างปีศาจที่ร้ายกาจสองตนที่กำลังสู้กันอย่างไม่ลดละ

โทริโกะที่สู้กับทอมมี่โรด แมลงมากมายของทอมมี่โรดก็ตรงเข้าเล่นงานโทริโกะๆจึงใช้ท่าส้อมบินแบบปืนกลโจมตีใส่เหล่าแมลงจำนวนมากของทอมมี่โรด แต่ก็มีแมลงบางตัวที่ยังสามารถหลบท่าส้อมบินของโทริโกะได้และตรงเข้าเล่นงานโทริโกะ พุ่งมุดเข้าไปในร่างของโทริโกะ แต่โทริโกะก็รับมือด้วยการเกรงกล้ามเนื้อจนแมลงที่เข้าไปในร่างทั้งหมดหมดสภาพและกระเด็นหลุดออกจากร่าง

เมื่อแมลงหลุดออกมาแล้วโทริโกะก็ไม่ประมาทต่อยซ้ำเข้าที่ตัวแมลงอย่างแรงอักกับพื้นจนแหลกเละ แต่สถานการณ์ก็เหมือนจะไม่ดีขึ้นเลยสำหรับโทริโกะเมื่อทอมมี่โรดยังคงคายแมลงออกมาเรื่อยๆไม่มีหมด ซ้ำหมัดขวาของโทริโกะก็ยังแข็งจนใช้การไม่ได้อยู่

แล้วในตอนนั้นเองที่หลังของโทริโกะก็มีแมลงระเบิดของทอมมี่โรดเข้ามาเกาะที่หลัง โทริโกะก็รับรู้ได้ถึงอันตรายที่จะมาเยือน แต่ตอนนั้นทอมมี่โรดก็เริ่มทำลายแมลงจุดชนวนไปแล้วทำให้แมลงระเบิดๆใส่โทริโกะในระยะประชิด

แรงระเบิดนั้นรุนแรงจนแมชที่อยู่ห่างๆยังต้องเอามือขึ้นป้องกัน แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นแมชรู้สึกได้ถึงระดับการต่อสู้ที่เกินกว่าที่ตนเองจะเข้าไปใกล้ได้เลย แต่หลังจากการระเบิดจบลงโทริโกะก็ยังคงไม่บาดเจ็บอะไรมากมายเพียงแต่ชุดไรเดอร์กันหนาวท่อนบนนั้นถูกทำลายไม่เหลือ

ทอมมี่โรดที่พอเห็นชุดของโทริโกะถูกทำลายก็เลยยิ่งได้ใจใหญ่แต่โทริโกะก็ไม่สนพร้อมจะสู้ต่อทันที แต่ตอนนั้นเองที่แมชก็บอกว่าโทริโกะใจร้อนเกินไปเพราะในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าขนาดนี้แมชคิดว่าโทริโกะสู้ไม่ได้ถ้าไม่มีชุดไรเดอร์ แมชจึงถอดชุดไรเดอร์ของตัวเองให้กับโทริโกะ

แมชที่อยากจะช่วยโทริโกะสู้แต่ก็รู้ว่าฝีมือของตัวเองนั้นมีแต่จะไปถ่วงโทริโกะ สิ่งนี้จึงเป็นเพียงสิ่งเดียวที่แมชจะช่วยโทริโกะได้ โทริโกะที่เห็นแมชพยายามจะช่วยโทริโกะก็ลองดูรอบๆก็เห็นว่าทาคิมารุนั้นก็สู้ไม่ไหวแล้วแต่ก็เห็นว่าต่างสู้กันจบไปแล้ว

ในตอนนั้นเองที่ทอมมี่โรดก็เริ่มให้แมลงตรงเข้ามาหาโทริโกะอีกครั้ง พอแมชเห็นก็เลยพยายามจะบอกโทริโกะ แต่โทริโกะก็ยังไม่ได้สนใจแต่พูดขอบคุณแมชจากใจที่ช่วยแบ่งภาระการต่อสู้ให้ โทริโกะจึงบอกว่าจะไม่เอาชุดของแมชเลยทำให้แมชยิ่งรู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ในตัวโทริโกะ

แต่ตอนนั้นแมชก็สังเกตเห็นว่าพวกแมลงกลับไม่เข้ามาโจมตีโทริโกะเลย ส่วนทางด้านทอมมี่โรดในตอนนั้นก็พึ่งจะเห็นว่าพรรคพวกของตัวเองต่างพ่ายแพ้ไปหมดแล้ว(แต่ยังไม่ตาย) คราวนี้ทอมมี่โรดจึงยิ่งคลั่งและไม่คิดจะอ้อมมืออีกต่อไปจึงสั่งให้แมลงลงมือ

พอพวกแมลงเข้ามาใกล้โทริโกะก็เพียงคำรามขู่ซะจนพวกแมลงชะงักไปหมด โทริโกะในตอนนี้เริ่มโกรธทอมมี่โรดมากยิ่งขึ้นที่ไม่ให้ความสำคัญกับพรรคพวกตัวเองทั้งๆที่พวกนั้นต่างก็พยายามสู้ แมชที่อยู่ใกล้ๆโทริโกะก็รู้สึกได้ว่าตัวโทริโกะตอนนี้เริ่มแผ่ความร้อนออกมาจากร่างกาย

ทอมมี่โรดที่บอกกับโทริโกะว่าพวกที่ใช้ไม่ได้ก็เป็นแค่ขยะเท่านั้น แล้วทอมมี่โรดก็ปล่อยแมลงออกมาอีกหลายตัวแต่เป็นชนิดเดียวกันหมด ส่วนโทริโกะก็บอกว่าตอนนี้ทอมมี่โรดตกต่ำซะจนมองไม่เห็นอะไรอื่นนอกจากแมลง จึงบอกจะจัดการทอมมี่โรดให้ได้

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: