[Spoil] Mahou Sensei Negima – 279

ต่อจากตอนที่แล้ว รากันได้หายไปต่อหน้าต่อตาเนกิเหลือเพียงเฟทที่ไร้รอยแผลหรือรอยเปื้อนบนเสื้อแม้แต่รอยเดียวจนคูเฟยไม่อยากจะเชื่อ

และในตอนนั้นเองเนกิก็โกรธจนไร้สติถูกพลังควบคุมเข้าอีกครั้งจนกลายร่างเป็นร่างปีศาจคราวเดียวกับเกเดิ้ล แต่เฟทที่เห็นร่างของเนกิในตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกตกตะลึงหรือแปลกใจอะไรเลย และเมื่อเนกิกลายร่างจนพร้อมแล้วก็ตรงเข้าเล่นงานเฟททันที

เนกิได้พุ่งเข้าหาเฟทพร้อมกับเรียกหอกสายฟ้าสีดำเข้าโจมตีใส่เฟท แต่เฟทก็หลบได้และวกกลับมาอยู่ด้านหลังเนกิ

เฟท: นายอยากจะสู้งั้นเหรอ?
เฟท: ก็ได้ งั้นเรามาสู้กัน เนกิคุง

เนกิที่ไร้สติก็ไม่ฟังคำพูดของเฟทมีแต่อยากที่จะจัดการเฟทท่าเดียว และพอเนกิกำลังจะเข้าจู่โจมเฟทอีกครั้งในตอนนั้นก็มีมือหนึ่งเข้ามาเขกกระโหลกใส่หัวเนกิพร้อมบอกให้เนกิใจเย็นๆ เนกิจึงเริ่มได้สติและก็รู้สึกได้ว่าเสียงที่พูดเมื่อครู่นี้เป็นเสียงของรากัน เช่นเดียวกับเฟทที่ก็อึ่งไปเล็กน้อย

เฟทก็เมื่อเจอแบบนี้ก็เลยกล่าวชมรากันที่ทำให้เขาประหลาดใจได้ไม่มีหยุด ดังนั้นเฟทจึงบอกจะขอปล่อยเนกิไปในคราวนี้ พอพูดจบเฟทก็หายตัวไปทันทีแต่เนกินั้นแม้จะได้สติก็ยังคิดจะสู้กับเฟทอยู่เสียงของรากันจึงพูดขึ้นมาอีกครั้งว่าให้เนกิพอเพราะตอนนี้เนกิเอาชนะเฟทไม่ได้แน่

เนกิที่ได้ยินเสียงรากันอีกครั้งจึงพยายามมองหารากันรอบๆตัวจนกระทั้งรากันก็ค่อยๆปรากฎตัวขึ้นมาจากส่วนที่สลายไปก่อนหน้านี้ แล้วรากันก็บอกกับเนกิว่าตัวเขาตอนนี้ก็เป็นเพียงวิญญาณและบอกกับเนกิว่าถ้าแค่มีวิญญาณจะทำอะไรก็ย่อมได้

จากนั้นรากันก็พูดถึงความจริงที่ซ่อนอยู่ของโลกนี้และบอกว่าอย่างที่เนกิเห็นคือพวกเฟทได้พลังของความลับนั้นอยู่ในมือแล้ว นั้นจึงทำให้รากันไม่อาจจะมีหวังที่จะสู้กับพวกเฟทได้ คนที่จะเอาชนะเฟทได้ในตอนนี้จึงมีแต่เพียงเนกิ และรากันก็จะไม่ขอถามเนกิว่าจะแบกรับชะตาของโลกได้ไหม รากันก็บอกเพียงแค่ขอให้เนกิดูแลอาสึนะให้ดีเท่านั้นจึงทำให้เนกิสงสัยรากันก็เลยบอกว่าถ้าพวกเฟทมีพลังของผู้สร้างแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าอาสึนะตัวจริงอยู่ในมือของพวกเฟท

คำพูดของรากันเลยทำให้เนกิและจิซาเมะตกใจ แล้วรากันก็พูดกับจิซาเมะต่อว่าให้ช่วยจับตาดูเนกิไว้เพื่อไม่ให้เนกิทำอะไรโง่ๆอย่างที่เกิดขึ้นเพราะโกรธจัดเมื่อครู่ เพราะจิซาเมะเป็นเพียงคนเดียวในตอนนี้ที่จะดูแลเนกิได้ จิซาเมะก็เลยออกอาการซึนเรื่องที่ให้ดูแลเนกิและจิซาเมะก็ยังถามเรื่องอาสึนะกับรากันด้วยว่าจริงอย่างที่รากันพูดเหรอ

ร่างของรากันในตอนนี้ก็เริ่มที่จะหายไปอีกครั้ง รากันจึงบอกกับพวกเนกิว่าอาสึนะที่อยู่กับเนกิในตอนนี้เป็นตัวปลอม เป็นเพียงภาพลวงตาที่เข้ามาสวมรอยก็เลยทำให้เนกิกับจิซาเมะตกใจ แต่รากันก็คิดว่า”ตัวปลอม”นั้นก็กำลังจะหายไป.. เหมือนกับเขา.. และโลกนี้..

และสุดท้ายรากันก็บอกให้เนกิอย่าใช้พลังด้วยความมืดอีก

รากัน: จงมุ่งต่อไป
รากัน: จงมองไปเบื้องหน้า จงเป็นผู้ที่ก้าวเดินต่อไปจนกว่าโลกจะเต็มไปด้วยรอมยิ้ม
เนกิ: รากั..น…ซัง..
จิซาเมะ: นะ.. นี้.. ล้อเล่นกับพวกเราอยู่ใช่ไหม..
จิซาเมะ: นายไม่มีทางแพ้แล้วหายไป.. นายไม่..

จิซาเมะ: บ้า..
จิซาเมะ: เรื่อง.. แบบนี้.. นายมันเป็นคนที่ยังไงก็โค่นไม่ลงด้วยวิธีขี้โกงไม่ใช่เหรอ.. อย่าไปนะอย่าถูกฆ่าไปแบบนี้.. นายมันบ้าจริงๆเลย..
เนกิ: รากันซังงงง

ตัดไปทางโนโดกะ เมื่อคริสกับไอช่าหายไปต่อหน้าต่อตาโนโดกะๆก็ถึงกับทำใจไม่ได้จนไม่ได้คิดแม้จะหนีจนอาซากุระก็ตะโกนให้โนโดกะหนีไปแต่อาซากุระก็รู้ดีว่าเมื่อเกิดเรื่องแบบนี้โนโดกะต้องช็อกอย่างแน่นอน

อาซากุระที่จำอีกฝ่ายได้ที่แม้แต่คาเอเดะเองก็ยังตึงมือกับศัตรูคนนี้ อย่าว่าแต่สู้แค่หนีอาซากุระก็รู้ว่าไม่มีทางทำได้ แถมอาซากุระก็ยังติดต่อกับซาโยะไม่ได้ด้วยจึงไม่คิดว่าจะมีใครมาช่วยตอนนี้ อาซากุระจึงได้แต่คิดๆๆว่าจะทำยังไงดีแต่ก็คิดไม่ออก

และในตอนนั้นศัตรูก็บอกให้โนโดกะว่าไม่ใช่ความตายที่น่ากลัว แต่จะให้โนโดกะได้ไปยังสวนที่ไร้ที่สิ้นสุด และจะได้ไปอยู่กับพวกเขาที่หายไปก่อนหน้านี้ในโลกอื่น ด้านอาซากุระไม่ไม่ว่ายังไงก็คิดว่าทำอะไรไม่ได้เลย แต่ตอนนั้น..

โนโดกะ: (..ไม่.. ยังหรอก)
โนโดกะ: (ยังมีสิ่งที่พวกเราทำได้!! ยังไม่จบแค่นี้.. ฉันมั่นใจ!!)
อาซากุระ: มะ มิยาซากิ

โนโดกะ: คุณทำพลาดแล้ว.. คิดเหรอว่าฉันเป็นเพียงสาวน้อยบอบบางที่ไม่มีกำลัง คุณจอมเวท
โนโดกะ: (คุณคริส คุณไอช่า.. ฉันสาบานฉันจะ..)

แล้วตอนนั้นโนโดกะก็ใช้ไอเทมเวทมนตร์ของเธอถามชื่อของอีกฝ่ายทันที

จบตอน

Advertisements

2 Responses

  1. สนุกมากเลยจ้าขอบคุณนะที่ทำมาให้อ่าน อิอิสู้ๆๆจ้า

  2. thank u verymuch pls do this more ,I will follow your web forever

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: