[Spoil] XXXHolic – 198

ต่อจากตอนที่แล้ว วาตานุกิที่เข้ามาในบ้านด้วยความฝันจึงไม่เป็นไม่ได้ที่จะมีคนเห็นเขาได้แต่ผู้หญิงที่วาตานุกิเจอในบ้านกลับเรียกวาตานุกิราวกับเห็นตัววาตานุกิๆจึงหันไปดูว่ามีใครอยู่หลังเขาอีกไหมแต่ก็ไม่มีจึงเริ่มคิดแล้วว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาที่สามารถเห็นตัวเขาได้

เธอก็ถามวาตานุกิว่ามีธุระอะไรวาตานุกิก็เลยตอบไม่ถูกเพราะยังคงสงสัยอยู่ แถมเธอก็ยังไม่เพียงเห็นแต่ยังได้ยินเสียงของวาตานุกิด้วย ทำให้วาตานุกิไม่แน่ใจว่าถ้าเขาตื่นขึ้นตอนนี้จะสามารถกลับมายังห้องนี้ได้อีกไหม แต่สิ่งหนึ่งที่วาตานุกิแน่ใจก็คือไข่มุกสีแดงนั้นอยู่ที่นี่อย่างแน่นอน

พอวาตานุกิเริ่มจะเอยปากพูดแต่เธอก็ถามวาตานุกิขึ้นมาก่อน

???: เป็นเพื่อนงั้นเหรอ?
วาตานุกิ: …เพื่อนของใครล่ะ?
???: ของคนที่อาศัยอยู่ในห้องนี้
วาตานุกิ: …คุณไม่ได้อยู่ที่นี่งั้นเหรอ?
???: ฉันเพียงแค่ได้รับอนุญาตให้อยู่ที่นี่เท่านั้น

แล้ววาตานุกิเห็นเธอบาดเจ็บก็เลยถามเธอก็บอกว่าใช่ วาตานุกิจึงถามเรื่องที่ห้องนี้มีสภาพเช่นนี้เธอก็บอกจนวาตานุกิเข้าใจว่าเธอเป็นคนทำห้องเป็นแบบนี้เอง แต่เธอก็บอกว่าใช่ และเมื่อเธอกำลังจะอธิบายต่อตอนนั้นวาตานุกิก็รู้สึกบางอย่างแต่ก็ช้าเกินไป วาตานุกิได้สะดุ้งตื่นกลับมายังร้านของตัวเองแล้ว

วาตานุกิก็ทบทวนเรื่องการฝันแล้วเข้าไปที่ห้องนั้นและก็คิดว่าไม่มีอะไรผิดปกติแต่เธอคนนั้นก็เห็นเขาและพูดคุยกับเขาได้ก็เลยคิดว่าเพราะสิ่งที่นางแมงมุมกำลังให้หาอยู่หรือไม่หรือเป็นที่ผู้หญิงคนนั้นเอง…

แล้วตอนนั้นมารุกับโมโระก็มารออยู่หน้าห้องให้วาตานุกิเห็นวาตานุกิก็เลยเรียกถามว่ามีอะไรและให้เข้ามาหาได้ มารุกับโมโระก็เลยบอกว่ามีโทรศัพท์จากฮิมาวาริ มารุกับโมโระก็เลยทำหน้าเศร้าไปหน่อยๆ วาตานุกิก็ขอบใจมารุกับโมโระและเดินออกไปรับโทรศัพท์

วาตานุกิก็มารับโทรศัพท์ฮิมาวาริก็เห็นว่าวาตานุกิหลับไปเมื่อกี้เลยคิดว่าทำงานอยู่ วาตานุกิก็บอกว่าใช่ก็เลยถามฮิมาวาริมั้ง ฮิมาวาริก็บอกว่าตอนนี้เธออยู่ที่มหาลัยวาตานุกิก็บอกว่ามหาลัยที่ฮิมาวาริอยู่สวยแต่ก็อยู่ไกลและห่วงฮิมาวาริหน่อยๆที่อากาศหนาวเลยอยากให้ฮิมาวาริอบอุ่นร่างกายไว้ ฮิมาวาริก็บอกไม่ต้องห่วงเพราะวาตานุกิซื้อถุงมือให้เธอไว้แล้วโดยรับผ่านมาจากโดเมกิ

แล้วฮิมาวาริก็พูดเรื่องโดเมกิต่อโดยถามว่าโดเมกิยุ่งเหมือนกันใช่ไหม วาตานุกิก็เลยบอกว่าโดเมกิคงจะเรียนไปเรื่อยๆจนกว่าโดเมกิคิดว่าพอเพื่อช่วยงานเขา ฮิมาวาริได้ยินแบบนี้ก็เลยรู้สึกเหมือนว่าวาตานุกิกับโดเมกิอยู่ด้วยกันตลอดเลย แต่วาตานุกิก็ปฎิเสธว่าไม่ใช่แน่นอนและจะไม่มีทางด้วย วาตานุกิก็บอกอีกว่าจะใช้โดเมกิจนกว่าโดเมกิจะเริ่มบ่นนั้นทีเดียว

ฮิมาวาริ: ..สงสัยฉันคงไม่มีโอกาสได้เจอเธอแล้วสินะ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: