[Spoil] Psyren – 105

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกโยชินะก็มาเจอตัวยูซากะๆเองที่ไม่เห็นโยชินะถือสมุดจดของอิบะก็เลยสงสัยว่าโยชินะไม่คิดจะใช้โค้ดทำลายแล้วเหรอไง โยชินะก็เลยบอกว่ายูซากะคิดผิดแล้วเพราะเขาซ่อนสมุดอยู่ในเสื้อแล้วต่างหากและยังท้ายูซากะด้วยว่ามีปัญญาก็มาลองแย่งไปดู ยูซากะก็ยินดีรับคำท้า

ส่วนมัตสึริที่เห็นอามามิยะด้านมืดก็ดูไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรแถมอามามิยะด้านมืดก็ยังทักทายด้วยว่ามัตสึริคงยังไม่ลืมเธอ โยชินะเห็นอามามิยะด้านมืดนี้ครั้งแรกก็เลยงงว่าเกิดอะไรขึ้น มัตสึริจังบอกว่านั้นคือหุบเหวของอามามิยะ เป็นอีกตัวตนหนึ่งของอามามิยะที่อามามิยะสร้างขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

เพราะอามามิยะเป็นคนที่มักจะอดทนไม่เคยบ่นหรือคร่ำครวญให้ใครฟังไม่ว่าจะไปเจออะไรมาและมัตสึริก็แน่ใจด้วยว่าจิตใจของอามามิยะคงแทบจะแหลกสลายจากผลของการต่อสู้ที่ผ่านมาทั้งหมด อามามิยะจึงพยายามแกล้งทำเป็นว่าเข็มแข็งจึงไม่ได้ยิ้มออกมาอีกเลยและละทิ้งจิตใจครึ่งหนึ่งของเธอเองหรือก็คือความโกรธ เศร้า และความกลัว อามามิยะได้ทิ้งความรู้สึกเหล่านี้ไว้ในหุบเหวลึกในความมืดของจิตใจ

อามามิยะตรงหน้าโยชินะในตอนนี้ก็คืออีกตัวตนหนึ่งของความรู้สึกด้านลบที่อามามิยะไม่อาจจะแบกรับไว้ได้ และมันก็เพิ่มมากขึ้นที่ละน้อยในจิตใจจนเกิดเป็นเช่นนี้

โยชินะที่รู้สึกตกใจที่เห็นอามามิยะรูปลักษณ์นี้ครั้งแรกก็เลยเกือบลืมยูซากะไปจนยูซากะเข้ามาโจมตีใส่โยชินะแบบทีเผลอ โยชินะก็หลบได้แบบฉิวเฉียดแบบเฉียดโดนหัวไปเล็กน้อยก็พยายามโต้กลับแต่ยูซากะก็หลบได้อย่างสบายและเตะโยชินะจนกระเด็น

จังหวะนั้นเองก็มีบางอย่างพุ่งเข้าโจมตียูซากะนั้นคือพลังของอามามิยะที่เข้าจู่โจมด้วยความเร็วสูงแต่ยูซากะก็ไหวตัวหลบได้ก่อน อามามิยะที่เห็นโยชินะโดนอัดกระเด็นก็เลยโกรธบอกจะฆ่ายูซากะซะให้ได้ แต่ยูซากะก็ดูเหมือนจะเหนือกว่าชิงจะเล่นงานอามามิยะแต่ก่อนที่ยูซากะจะได้เล่นงานอามามินะโยชินะก็เข้ามาต่อยยูซากะจนกระเด็นไปได้ก่อน

โยชินะที่ห่วงว่าอามามิยะจะโดนพลังเชื้อโรคของยูซากะเล่นงานแต่ดูเหมือนว่ายังปลอดภัย แต่เพราะโยชินะช่วยอามามิยะไว้ก็เลยทำให้อามามิยะด้านมืดดีใจและบอกจะรักๆทุกอย่างที่เป็นโยชินะแต่นั้นก็ยิ่งทำให้โยชินะกังวลและสงสัย

ด้านยูซากะที่โดนโยชินะต่อยจนกระเด็นก็เริ่มลุกขึ้นมาอีกครั้งก็คิดว่าทำไมโยชินะถึงเข้ามาต่อยไม่ใช่พลังไซของตัวเอง ยูซากะก็เลยคิดว่าโยชินะอาจจะใช้ในการต่อสู้ระยะประชิดไม่ได้

ด้านอามามิยะก็ยังคงบอกรักโยชินะต่อ

อามามิยะ: ฉันรักเธอ! รักมากกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลนี้!!
อามามิยะ: รักมากกว่าการจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้!!

แต่โยชินะก็คิดถึงคำพูดของมัตสึริถึงตัวตนของอามามิยะด้านมืดนี้

อามามิยะ: นี้ ทำไมถึงเงียบอยู่ล่ะ!? พูดอะไรบ้างสิ
อามามิยะ: อย่าทำเป็นไม่เห็นฉัน บอกความรู้สึกของเธอมาด้วยสิ!!

แล้วตอนนั้นมัตสึริก็บอกให้อามามิยะด้านมืดคืนร่างให้อามามิยะซะเพราะร่างกายกำลังรับไม่ไหวจากการเสียเลือด แต่อามามิยะด้านมืดก็ไม่สนซ้ำยังบอกให้มัตสึริหุบปากและบอกว่าตอนนี้เธอก็คืออามามิยะ

แล้วอามามิยะด้านมืดก็ถามโยชินะว่าเข้าใจเธอใช่ไหมแต่โยชินะก็ยังไม่ตอบโยชินะจึงนึกถึงตอนที่เพิ่งได้รู้เรื่องของไซเรนกับอามามิยะในตอนนี้ก็ตอบอามามิยะด้านมืดไปว่า..

โยชินะ: ฉันอยากจะได้อามามิยะคนเก่ากลับมา
โยชินะ: …..เท่านั้นจริงๆ

ด้วยคำพูดของโยชินะก็เลยทำให้อามามิยะด้านมืดรู้สึกช็อคและคิดว่าทำไมต้องมีแต่เธอที่ต้องกลับไปในความมืดนั้นอีก อามามิยะด้านมืดก็คิดว่าไม่ยุติธรรมดังนั้นก็คิดจะฆ่าโยชินะซะ

แต่ก่อนที่อามามิยะด้านมืดจะได้ทันคิดต่อโยชินะก็เข้ามากอดเธอไว้และบอกขอโทษเธออามามิยะด้านมืดจึงไม่ได้ทำอะไร

แล้วตอนนั้นเองยูซากะก็ปล่อยแก๊ซพิษออกมาอีกครั้งโยชินะจึงใช้พลังบาเรียของตัวเองป้องกันทุกคนเอาไว้จนกระทั้งแก๊ซก็หายไปจนหมดแต่โยชินะก็เริ่มจะถึงขีดจำกัดแล้ว แต่มัตสึริก็รู้สึกทึ่งที่ยูซากะใช้พลังได้เร็วและมากเหลือล้น

ส่วนทางด้านอามามิยะในตอนนี้ก็สลบไปแต่ก็กลับมาเป็นคนเดิมแล้ว

แล้วตอนนั้นยูซากะก็เข้ามาโจมตีใส่โยชินะแต่โยชินะก็เอาแขนป้องกันไว้และเตะใส่ยูซากะออกไป ยูซากะที่ดูท่าจะเข้ามาจู่โจมอีก

โยชินะที่เห็นยูซากะเอาเข็มฉีดยาออกมาก็รู้ว่ายูซากะกำลังจะใช้มันเพื่อสร้างแก๊ซเล่นงานทุกคนอีกแน่ แต่โยชินะก็ไม่มีพลังพอจะสร้างบาเรียป้องกันทุกคนได้อีกจึงรีบตรงเข้าไปหายูซากะ แต่ยูซากะก็รอให้โยชินะเข้ามาใกล้เหมือนกัน

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: