[Spoil] Naruto – 481

หน้าเปิด

บน – มิโตคาโดะ โฮมุระ, ซารุโทบิ ฮิรุเซน, อุทาตาเนะ โคฮารุ
ล่าง – อาคิมาจิ โทริฟุ, ชิมุระ ดันโซ, อุจิวะ คางามิ

ต่อจากตอนที่แล้ว ซาสึเกะที่แทงคารินที่เป็นตัวประกันไปพร้อมกับดันโซโดยไม่ห่วงคารินเลยแม้แต่น้อยซ้ำซาสึเกะยังพูดกับคารินอีกว่า ถ้าเป็นตัวประกันก็ถือเป็นภาระ

พอซาสึเกะสลายดาบจักระของตัวเองลงคารินก็ล้มไปทันที ส่วนดันโซนั้นยังคงยืนไหวอยู่จึงพยายามค่อยๆเดินหนีซาสึเกะไปอย่างช้าๆ ซาสึเกะที่เห็นดันโซไม่มีทางสู้แล้วจึงได้ค่อยๆเดินตามดันโซที่สภาพใกล้ตายไปเรื่อยๆ จนพอถึงกลางสะพานมาดาระก็มาอยู่ต่อหน้าดันโซและบอกจะขอเนตรของชิซุยจากดันโซไป

ดันโซที่ไร้ทางหนีแล้วก็เริ่มนึกถึงอดีตของตนเองในสมัยตอนโฮคาเงะรุ่นที่ 2 ที่ดันโซเองยังหนุ่ม ในตอนนั้นดันโซที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่กับรุ่นที่ 2 และกำลังโดนศัตรูล้อมอยู่ รุ่นที่ 2 ก็ตรวจสอบจนรู้ได้ว่ามีศัตรูล้อมอยู่ถึง 20 คนและเป็นนินจาของคุโมะงาคุเระแต่ทางโคโนฮะรวมรุ่นที่ 2 ก็มีแค่ 7 คน แต่ศัตรูก็ยังไม่รู้ตำแหน่งของทางโคโนฮะโคฮารุก็เลยเสนอให้ดักรอและซุ่มโจมตีเพื่อเปิดทางหนี แต่คางามิก็คิดว่าเป็นไปไม่ได้และคิดว่าต้องใช้ใครสักคนเป็นตัวล่ออีกฝ่าย แต่ปัญหาก็คือใครจะเป็นตัวล่อ

ทุกคนก็เงียบไปทันที ดันโซก็คิดว่าเมื่อตัวเองเป็นนินจาก็ต้องยินดีเสียสละตายในสนามรบแต่ดันโซก็คิดอยู่เหมือนกันว่าซารุโทบิจะคิดเตรียมใจเช่นเดียวกันไหม ดันโซที่คิดอยากจะเสียสละแต่เมื่อจะพูดก็พูดไม่ออกจนตัวสั่น จนกระทั้งซารุโทบิก็พูดขึ้นมาก่อนจึงทำให้ดันโซตะลึง

ดันโซเมื่อเห็นว่าซารุโทบิเสนอตัวตัวของเขาก็หยุดสั่นทันทีและก็เริ่มคิดว่าตัวเองนั้นอ่อนแอแม้ภายในใจจะรู้สึกโล่งอก แต่พอซารุโทบิเอามือแตะบ่าและพูดกับดันโซว่าดันโซกำลังเป็นหนี้เขาแล้วตอนนั้นเองดันโซก็ปัดมือของซารุโทบิออกทันทีและบอกจะไปเป็นเหยื่อล่อเองและยังบอกว่าทั้งพ่อ ปู่ของเขาต่างก็สละชีพในสนามรบจึงขออาสาเอง

แต่รุ่นที่ 2 ก็บอกว่าคนที่เสียสละเป็นตัวล่อก็คือเขาเอง ดันโซจึงคัดค้านเพราะเป็นถึงโฮคาเงะแต่รุ่นที่ 2 ก็พูดถึงเรื่องที่ดันโซแข่งกับซารุโทบิตลอดจึงบอกว่าในสถานการณ์แบบนี้ให้ร่วมมือกันไว้ก่อนดันโซก็เลยพูดอะไรไม่ออกได้แต่ก้มหน้าฟังที่รุ่นที่ 2 พูด

รุ่นที่ 2 ยังบอกอีกว่าดันโซนั้นตัดสินใจช้าไปและนั้นไม่ใช่ว่ากำลังสับสนแต่เพราะดันโซยังไม่รู้ตัวตนของตัวเองซึ่งรั้งแต่จะทำให้เพื่อนอยู่ในอันตราย แล้วรุ่นที่ 2 ก็พูดต่อว่าทั้งคู่อย่าพึ่งใจร้อนด่วนคิดจะไปตายก่อน เวลานั้นจะมาถึงเองสักวันหนึ่งและก่อนจะถึงตอนนั้นก็ให้ทำทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ

จากนั้นรุ่นที่ 2 ก็ยืนขึ้นและพูดกับซารุโทบิโดยอวยพรให้ซารุโทบิและมอบหมายให้ซารุโทบิเป็นโฮคาเงะตั้งแต่พรุ่งนี้ไป ในทันทีที่รุ่นที่ 2 พูดให้ซารุโทบิเป็นโฮคาเงะดันโซก็รู้สึกช็อคและรู้สึกเจ็บใจที่ซารุโทบิมักจะเอาชนะเขาไปได้ก่อนเสมอ

ตัดกลับมาปัจจุบัน ดันโซที่เมื่อนึกถึงอดีตครั้งนั้นแล้วก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่คิดว่าต้องทำ ดันโซจึงถอดเสื้อคลุมของตัวเองออกเผยให้เห็นสัญลักษณ์ที่สลักที่ตัว มาดาระที่เห็นก็รู้ทันทีว่านั้นคือคาถาผนึกสี่วิถีย้อนกลับจึงรีบตะโกนบอกให้ซาสึเกะถอดห่างจากดันโซทันที ทันใดนั้นร่างของดันโซก็มีเลือดจำนวนมากกระจายออกมาจากร่างกระจายรอบๆตัวของดันโซ

ดันโซได้ใช้คาถาสุดท้ายของตัวเองที่คล้ายกับการระเบิดตัวเองออกมาโดยในวาระสุดท้ายนั้นดันโซก็คิดว่าถึงตาของเขาบ้างแล้วที่สละชีวิตตนเองแม้สุดท้ายจะไม่ได้เป็นโฮคาเงะ

ดันโซ: (แม้ชั้นจะมาได้ไกลขนาดนี้ ชั้นก็ยังเอาชนะนายไม่ได้… นายเป็นใบไม้ที่ผลิรับตะวัน ชั้นกลับเป็บรากที่อยู่ใต้พื้นดินมืดมิด นายคิดกับชั้นแบบนี้รึเปล่า? หืม ฮิรุเซน… เท่าที่ชั้นนึกถึงนาย   ชั้น…)

แล้วภาพสุดท้ายที่ดันโซนึกถึงก็คือภาพของเขากับซารุโทบิในตอนเด็กที่ต่างพูดคุยกันสองคนในหมู่บ้านโคโนฮะ

คาถาของดันโซก็ได้กระจายเลือดของตัวเองจนเป็นทรงกลมใหญ่ทำลายส่วนหนึ่งของสะพานไป

ตัดมาทางด้านกลุ่มซากุระ พวกซากุระที่กำลำมุ่งหน้าตามหาซาสึเกะอยู่ลีก็เอยถามซากุระว่าบอกความจริงนารูโตะไปไม่ดีกว่าเหรอแต่ซากุระก็บอกว่าไม่จำเป็นคิบะก็เลยเสริมลีว่าซากุระคิดถึงภายในใจของนารูโตะน้อยเกินไป

แต่ตอนนั้นเองคิบะก็จับกลิ่นของซาสึเกะได้และรู้ว่าโทบิก็อยู่ด้วย ซากุระจึงบอกให้ทุกคนหยุดจนทุกคนถึงกับต้องเบรคกระทันหัน คิบะที่ถามซากุระถึงเหตุผลที่ให้หยุดแต่ซากุระก็ถามถึงตำแหน่งของซาสึเกะโดยภายในเสื้อคลุมนั้นซากุระก็กำลังจัดการอะไรบางอย่างอยู่ และพอคิบะบอกตำแหน่งของซาสึเกะให้ซากุระปุ๊บซากุระก็เอาระเบิดควันยาสลบออกมาเพื่อจะขว้างลงกับพื้นให้ทุกคนสลบแต่ก็ล้มเหลวเมื่อซาอิรู้ก่อนว่าซากุระจะทำอะไรและห้ามไว้ได้ทัน

ซาอิก็เอาระเบิดยาสลบออกจากมือซากุระและบอกกับทุกคนว่าตั้งใจจะลงมือคนเดียว พวกคิบะก็เลยไม่ยอมเพราะตกลงกันแล้วว่าจะช่วยกัน แต่ตอนนั้นซาอิก็บอกจะไม่ยอมให้ทุกคนไปโดยบอกว่าพวกซากุระเอาชนะซาสึเกะไม่ได้แถมโทบิก็อยู่ด้วยอีก แต่ซากุระก็ไม่คิดเช่นนั้นเธอจึงเตรียมใส่ถุงมือพร้อมจะไปสู้แม้ซาอิจะไม่ยอมก็ตาม

ทางด้านคาคาชิกับซาอิอีกร่างนั้น ซาอิก็รู้ว่าเหตุการณ์เริ่มย่ำแย่จึงรีบมากยิ่งขึ้น

ตัดกลับไปทางด้านซาสึเกะ สะพานที่ถูกทำลายไปจนแหว่งไปส่วนหนึ่งโดยจุดนั้นก็มีร่างไร้วิญญาณของดันโซอยู่ แต่ซาสึเกะกับมาดาระนั้นไม่ได้โดนคาถาของดันโซไปด้วยเพราะหนีได้ทัน และเป้าหมายต่อไปของซาสึเกะนั้นก็คือ โคโนฮะ

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ดันโซตอนแรกมาก็นึกว่าจะเก่ง แต่แล้วก็….นะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: