[Spoil] D.Gray-man – 191

หน้าเปิด

เปิดตอน ภาพคันดะที่อยู่คนเดียวกลางซากสิ่งของกำลังจ้องมองท้องฟ้าอยู่โดยในมือนั้นก็ถือดาบที่ชุ่มไปด้วยเลือดไปทั้งแขนของคันดะ แล้วคันดะก็นึกถึงภาพของอัลม่าที่กำลังโดนดาบฟันจนนองเลือด

คันดะ: ขอ..โทษ
คันดะ: ขอโทษนะอัลม่า

จากนั้นก็ตัดมาที่คันดะได้เห็นภาพของคนๆหนึ่งท่ามกลางดอกไม้ที่กำลังร่วงโรย คนๆนั้นก็ได้บอกว่า “ก่อนกลีบดอกไม้จะร่วงโรยเธอต้อง…” แล้วคันดะก็ไม่ได้ยินต่อและคิดว่ามือที่อยู่ตรงหน้านั้นเกะกะ แต่เมื่อดูรอบๆอีกทีรอบๆของคันดะและตัวของคันดะเองกลับมีเลือดอยู่เต็มไปหมด

แล้วตอนนั้นเองคันดะก็ตื่นขึ้นมาในห้องแห่งหนึ่งด้วยความตกใจสุดขีดและรีบดูตัวเองอีกครั้งก็เห็นว่าไม่มีอะไร และเพราะเสียงร้องของคันดะก็เลยทำให้อัลม่าที่นอนอยู่เตียงข้างๆตื่นขึ้นมาด้วย

หลังจากนั้นคันดะกับอัลม่าก็ไปยังไปยังห้องที่เต็มไปด้วยบ่อที่ให้กำเนิดทั้งคู่อีกครั้งแต่ในตอนนี้ห้องนั้นหนาวเย็นสุดๆก็เพราะภายนอกนั้นเป็นฤดูหนาวในห้องตอนนี้ก็เลยหนาวไปด้วย อัลม่าที่ตื่นเต้นก็เลยจะไปทักทายทุกคนในบ่อก็เลยวิ่งไปทันทีแต่ก็ลื่นซะก่อนจนล้มคว่ำจนทำให้คันดะหัวเราะชอบใจ

ทั้งคู่จะมาที่”ห้องครรภ์”ทุกเช้าเป็นอย่างแรกและต่างเรียกชื่อในครรภ์แต่ละชื่อ อัลม่าก็จะค่อยพูดคุยครรภ์แต่ละครรภ์เสมอๆเพื่อค่อยกระตุ้นให้ตื่นขึ้นมาแต่คันดะก็จะทำเพียงนั่งดูเฉยๆ

และในวันนั้นขณะที่คันดะนั่งดูอยู่นั้นคันดะก็เห็นผู้หญิงคนเดิมภายในห้องจนถึงขั้นตะโกนถามว่าต้องการอะไรจากเขา แต่พออัลม่าได้ยินเสียงคันดะจนหันไปมองก็เห็นคันดะกำลังปวดหัวอย่างรุนแรงไปแล้ว

หลังจากนั้นคันดะก็ตื่นขึ้นมาโดยพอลืมตาขึ้นมาก็เห็นเหล่านักวิทย์ที่ดูแลคันดะกำลังรุมล้อมมองคันดะด้วยสีหน้ากังวล

ทางผู้เฒ่าก็รู้แล้วว่าคันดะนั้นเริ่มเห็นภาพหลอนและไม่อาจจะแก้ไขได้ สิ่งที่คันดะเห็นนั้นก็คือบุคคลที่ไม่รู้จักและสถานที่ที่ไม่รู้จักในความฝัน ผู้เฒ่าจึงต้องตัดสินที่จะดำเนินการต่อหรือไม่หรือจะแช่แข็งคันดะแล้วย้ายไปหรือทำให้คันดะหลับไปนั้นเอง

อัลม่าที่แอบฟังอยู่หน้าห้องก็ได้รับรู้ถึงที่กำลังคุยกันก็เลยคิดว่าคันดะกำลังแย่

ตัดมาที่ห้องครัว ขณะที่พ่อครัวกำลังเตรียมปรุงปลาลึบลับตัวหนึ่งที่หัวเหมือนม้ามีแขนแต่ลำตัวเหมือนปลาจนพ่อครัวเกือบทั้งหมดที่คิดว่าจะเป็นปลาและไม่คิดว่าจะกินได้ ตอนนั้นอัลม่าก็เข้ามาขอยาพ่อครัวก็เลยจัดให้อัลม่า(แถมเสริฟยังกับสลัดให้อีก)

ตัดไปทางคันดะที่นอนอยู่โดยตอนนี้พวกนักวิทย์กำลังดูแลอยู่ ในตอนนั้นเองอัลม่าก็บุกเข้ามาจัดการพวกนักวิทย์จนสลบไปหมดและพาตัวคันดะหนีไปเพราะไม่อยากจะเสียคันดะไป แต่หนีไปได้ไม่ไกลอลัม่ากับคันดะก็โดนเล่นงานด้วยศพจากด้านหลังจนล้มลงไปทั้งคู่

พออัลม่ากับคันดะล้มลงไปแล้วก็มียันต์เข้ามาล้อมทั้งคู่ไว้ คันดะก็เห็นว่าเป็นพวกอีกาที่มีหยุดทั้งคู่ไว้ อัลม่าที่ยังไม่ยอมแพ้และก่อนที่จะโดนยันต์ขังโดยสมบูรณ์อัลม่าก็เตะคันดะออกไปจนตกไปยังทางระบายน้ำที่อยู่ข้างใต้เพื่อให้คันดะหนีไป พวกอีกาที่เห็นเช่นนี้แล้ว เพื่อคันดะที่เริ่มได้ความทรงจำเดิมกลับคืนและไม่ให้คันดะตกไปอยู่ในมือของเอ็กโซซิสท์ซะก่อนจึงให้ตามคันดะไป

ตัดมาที่สาขาเอเซียด้านเหนือ มารีที่กำลังเล่นเพลงด้วยด้ายที่ทำให้เหมือนพิณอยู่ บาคุก็มาเรียกมารี บาคุได้รู้ว่ามารีพยายามช่วยชีวิตคนในทีมจนบาดเจ็บจนบาดเจ็บและตาบอดก็เลยห่วงและอยากให้มารีได้พักก่อนที่จะมีภารกิจต่อไป แต่มารีก็บอกว่าการที่เขาได้ดีดเพลงด้วยอินโนเซนต์ของเขาก็เหมือนกันบทเพลงสวดมนต์เพื่อบรรเทาทุกข์และสวดส่งแก่ผู้ที่ตายไป เมื่อบาคุได้ยินแบบนั้นก็เลยถามมารีว่าเกลียดพวกเขาไหมที่พึ่งพาสาวก(พวกคันดะ)แต่มารีก็บอกว่าไม่เพราะยังไงเขาก็มองไม่เห็นแล้ว

แล้วตอนนั้นเองมารีก็ได้ยินเสียงเด็กและกำลังไออยู่ พูดไม่ทันขาดคำคันดะคันดะก็โผล่มาตัวเปียกชุ่มทางด้านหลังมารีทันที แถมยังบ่นว่าเกือบตายเพราะน้ำที่หนาวในฤดูหนาวด้วยแถมยังไปไม่ถึงข้างนอกอีก

พูดได้ไม่เท่าไรคันดะก็ล้มลงไปนอนต่อหน้ามารีและบาคุ แล้วคันดะก็พูดอย่างหมดแรงให้ช่วยถอดศรที่ปักหลังเขาอยู่ให้ที บาคุก็เลยรีบพูดตกลงด้วยความตกใจและบอกจะไปเรียกหมอมาให้ แต่ไปได้ไม่ทันถึงก้าวบาคุก็ถูกคันดะจับขาหยุดเอาไว้ก่อนจนบาคุล้มหน้าคว่ำโดยคันดะบอกว่าไม่ต้องการหมอแค่เอาศรออกก็พอ

บาคุที่มองศรดูอีกครั้งก็เห็นว่าเป็นศรเวทของพวกอีกา แล้วมารีก็เอาศรออกให้คันดะพอคันดะมองที่ตัวมารีก็ถามว่าเขารู้จักมารีไหม แต่พูดเสร็จคันดะก็สลบไปทันที แต่ตอนนั้นพวกอีกาก็มาเพื่อพาตัวคันดะกลับไป

คันดะที่หลับไปก็ได้เห็นความฝันอีกครั้งและความฝันที่เห็นก็คือภาพเดิมอย่างที่เคยฝันเห็น แต่ครั้งนี้คันดะก็ฝันเห็นมือที่เหมือนมือของตัวเองที่สวมชุดเอ็กโซซิสท์กำลังยื่นออกไปยังท้องฟ้าและพูดว่า “ฉันรักเธอตลอดกาล”

พูดจบตรงหน้าที่คันดะฝันนั้นก็มีอาคุม่าตัวหนึ่งโผล่มาและจัดการสังหารเอ็กโซซิสท์ที่คันดะฝันเห็นว่าเป็นตัวเขาทิ้ง

พอคันดะตึ่นขึ้นมาก็อยู่ในห้องทดลองเดิมโดยยื่นมือออกไปเหมือนในความฝันและพูดว่า

คันดะ: ฉัน.. รักเธอ

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. =[]= ขอบคุณสำหรับสปอยนะคะคันดะน่าร้ากมากกกกกกกกกกกใครคือคนที่คันดะบอกว่า รักเธอตลอดกาลกันนะ TT^TT

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: