[Spoil] Mahou Sensei Negima – 278

เปิดตอนมาทางด้านฝั่งเนกิที่อยู่กับคูเฟยกับจิซาเมะ คูเฟยก็ถามสภาพของเนกิๆก็บอกว่าตอนนี้ควบคุมพลังของตัวเองได้แล้ว แต่ตอนนี้พวกเนกิกลับมาอยู่ที่ลานด้านบนจึงต้องรีบไปที่นัดพบที่อยู่ด้านล่างโดยเร็ว เนกิจึงบอกให้จิซาเมะรีบไปกันแต่จิซาเมะก็กำลังอ่านหนังสืออ่านใจอาติแฟ็คของโนโดกะอยู่ และภายในนั้นก็มีความคิดของเคิร์นที่เก็บมาได้ก่อนที่จะหนีอยู่

จิซาเมะที่อ่านแล้วก็ถึงกับหน้าถอดสีและเหงื่อตกแต่ก็พูดอะไรไม่ออกอธิบายไม่ถูกก็เลยยื่นหนังสือให้เนกิลองอ่านดูเองโดยบอกเนกิให้เตรียมใจที่จะอ่านด้วย เมื่อเนกิลองเปิดอ่านดูก็ถึงกับตะลึงและไม่อยากจะเชื่อ(เนื้อหาขาดๆตอนๆมีให้ดูส่วนเดียวก็เลยแปลให้ไม่ได้ครับ)

แต่ตอนนั้นเองบริเวณลานกว้างที่พวกเนกิอยู่นั้นก็เกิดประกายสายฟ้าขึ้นกระทันหันตามด้วยรอยร้าวในอากาศจนกระทั้งคนที่กระเด็นโผล่ออกจากรอยร้าวนั้นก็คือรากันเอง

รากันที่โผล่มาต่อหน้าเนกิแต่ประโยคแรกที่รากันพูดกับเนกิเมื่อได้เจออีกครั้งก็คือ…

รากัน: ไง.. นึกว่าใครที่ไหน… ดีใจจริงๆที่ได้เจอนาย.. เป็นครั้งสุดท้าย…

เนกิที่ได้ยินว่า”ครั้งสุดท้าย”ออกมาจากปากรากันก็เริ่มสงสัยว่าทำไมรากันมาอยู่ที่นี่ยิ่งไปกว่านั้นทำไมรากันถึงดูอ่อนแรงขนาดนี้

แล้วตอนนั้นเองเฟทก็โผล่ออกมาจากรอยร้าวเช่นเดียวกับรากันและก็สังเกตเห็นเนกิทันที แต่รากันก็ไม่ปล่อยจังหวะให้เสียโอกาสเรียกอาวุธจำนวนมากออกมาโจมตีใส่เฟททันที แต่ทันทีที่อาวุธเหล่านั้นพุ่งเข้าใกล้เฟทอาวุธทั้งหมดก็ละลายไปราวกับเนยและไม่โดนตัวเฟทแม้แต่น้อย รากันจึงลองใหม่ด้วยอาวุธดาบแบบใหญ่ใหญ่ที่ผ่าได้แม้แต่เรือรบขว้างใส่เฟทแต่ผลนั้นก็เป็นเช่นเดิมอาวุธของรากันละลายไปต่อหน้าเฟทและไม่โดนตัวเฟทแม้แต่น้อย

เฟท: ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็เปล่าประโยชน์ แจ็ครากัน
เฟท: คุณก็น่าจะรู้ แล้วทำไมคุณยังต้องดิ้นรนอีก?

พูดเสร็จเฟทก็โจมตีใส่รากันด้วยพลังสลายตัวที่ทำให้คนอื่นๆสลายหายไปแต่รากันก็ไหวตัวทันจึงหลบได้แต่ก็เฉียดโดนแขนขวาขาดไปข้างหนึ่ง

รากัน: เป็นอะไรไป? แกโจมตีพลาดนะ

เฟทที่บอกว่าเล็งไปที่หัวของรากันแต่พลาดสนิทก็เลยรู้สึกชื่นชมที่รากันหลบได้ แต่เฟทก็บอกว่าพลังของเขากับรากันนั้นต่างกันมากราวกับมดกับช้างหรือพูดอีกอย่างที่ตรงกว่าก็คือ มนุษย์กับพระเจ้า เฟทก็คิดว่ารากันต้องเข้าใจแน่แต่ทำไมยังคงสู้ต่ออีก

เนกิที่กระโกนเรียกรากันเพื่ออยากจะเข้าร่วมต่อสู้ด้วยแต่รากันก็บอกให้เนกิถอยออกไปและบอกให้เนกิดูเท่านั้น ดูให้จบถึงการต่อสู้ของเขานี้ พูดจบรากันก็เรียกอาวุธแขนขวาแบบใหม่ออกมา คราวนี้แขนขวาของรากันมีขนาดใหญ่ยักษ์หลายเท่าตัว

เฟทก็ยังคงถามรากันต่อว่าทำไมยังต้องสู้ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นการดิ้นรนที่ไร้ความหมาย และเฟทก็บอกอีกว่ารากันน่าจะรู้ตั้งแต่เมื่อ 10 ปี 20 ปีก่อนแล้วในวันนั้นที่รากันได้รู้ถึงความลับของพวกระดับสูงของเมกาโรเซ็มเบรียถึงความโหดร้ายของโลกนี้ ความจริงของโลกที่น่าโศกเศร้าและการสาปแช่งพระเจ้า

เฟทจึงถามรากันว่าทำไมทั้งที่รากันรู้ความจริงตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อนแล้วแต่ทำไมยังคงทำน่าตาร่าเริงกับโลกที่ไร้ค่าแบบนี้อยู่อีก รากันก็เลยบอกว่าถึงจะรู้แต่ก็ไม่สนและไม่คิดจะสน ไม่ว่าความจริง เจตนา สิ่งเหล่านั้นไม่เกี่ยวกับตัวเขาการใช้ชีวิตของเขาเลย

เฟทที่ได้ยินคำตอบแล้วก็เลยเริ่มโจมตีใส่รากันอีกครั้งด้วยห่าฝนหมุดขนาดยักษ์ใส่รากันจากรอบด้าน ความรุนแรงจากการโจมตีของเฟทกระจายออกไปโดยรอบจนเนกิถึงกับต้องกางบาเรียเวทย์ป้องกันให้กับคูเฟยและจิซาเมะ

แต่พริบตาหลังจากโจมตีของเฟท รากันก็วกอ้อมหลังเฟทและอัดด้วยศอกมือซ้ายแต่เฟทไหวตัวทันจึงก้มหลบได้ทัน ทั้งคู่จึงต่างตอบโต้กันในระยะประชิดอย่างต่อเนื่องจนเฟทก็โจมตีด้วยพลังสลายอีกครั้งแต่รากันก็รู้ก่อนจึงโยกหลบเฉียดหัวไปนิดเดียว

จังหวะนั้นเฟทก็ลงมืออัดฝ่ามือใส่รากันแต่รากันไวกว่าอ้อมไปหลังเฟทอีกครั้งและอัดเข้าด้วยหมัดซ้ายอย่างรุนแรงจนเฟทหลบไม่ทันจึงเอาแขนกันไว้ แต่รากันก็ยังคงโจมตีต่อเนื่องโดยคราวนี้ใช่แขนขวายักษ์อัดใส่เฟทต่อในขณะที่เฟทยังเสียสุญด้วยหมัดซ้ายจนรากันถึงกับอัดเฟทติดดินไปเลยทีเดียว

พวกคูเฟยที่เห็นสภาพของเฟทแบบนี้ก็คิดว่ารากันชนะแน่ แต่เฟทก็บอกว่าการโจมตีแบบนี้ของรากันก็ไร้ความหมายผลลัพธ์นั้นก็ยังไม่เปลี่ยน แต่รากันไม่สนและอยากให้เฟทได้ลองสนุกกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น พูดจบแขนของราดันอีกด้านที่มีแท่งขนาดใหญ่ก็อัดเข้าไปในแขนอย่างรุนแรงให้หมัดที่ติดอยู่กับตัวเฟทเกิดแรงกระแทกใส่ตัวเฟทโดยตรงจนราวกับระเบิดขนาดใหญ่จนเนกิถึงกับต้องกางบาเรียอีกรอบ

ทุกคนที่คิดว่ารากันจัดการเฟทได้แล้วเนกิจึงรีบเข้าไปหารากัน แต่เมื่อกลุ่มควันจางลงเนกิก็เห็นตัวรากันยืนอยู่และกำลังจ้องมองมือของตัวเองที่กำลังจะสลายหายไป

รากัน: …รู้อยู่แล้ว ว่าต้องเป็นแบบนี้…
รากัน: ฉันเดาผลลัพธ์ออกอยู่แล้วว่ากำหนดมาแบบนี้
เนกิ: รา…

ตัวของรากันค่อยๆสลายไปในขณะที่พูดอยู่

รากัน: …เจ้าหนู นั้นสินะ.. ฉันนะอยากจะจัดการรับผิดชอบล้างก้นของตัวเองที่ผลักภาระมาให้นาย…
รากัน: แต่ดูเหมือนสุดท้ายนายก็ต้องจัดการเองอยู่ดี
เนกิ: คุณ…รา…กัน…?
รากัน: ขอโทษด้วย

รากัน: แล้วก็.. ฉันเชื่อว่านายจะจัดการได้แน่…
เนกิ: รา.. คุณรากัน!!!

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. ขอบคุณมากนะที่เอามาลงให้อ่านขอบคุณมากๆๆๆเลย จ้วบๆๆ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: