[Spoil] XXXHolic – 197

หน้าเปิด

เปิดตอน โดเมกิก็บอกถึงสถานที่ๆใยแมงมุมไปถึงซึ่งก็คืออพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่มุมห้องชั้นบนสุด วาตานุกิที่ฟังสถานที่แล้วก็รู้สึกเหมือนจะรู้จักที่แห่งนั้นอยู่และคิดว่าเคยไปที่นั้นมาก่อน โดเมกิจึงถามว่าเมื่อไรวาตานุกิก็บอกในอดีตและไปกับยูโกะ

ซึ่งสถานที่นั้นก็คือที่ๆยูโกะพาวาตานุกิไปทำงานนอกสถานที่ครั้งแรก ผู้หญิงที่อยู่อพาร์ตเมนต์ที่ตัวเองหยุดใช้คอมพิวเตอร์ไม่ได้คนนั้น แต่วาตานุกิก็คิดว่าไม่น่าใช่เพราะเธอคนนั้นไม่ได้อยู่ชั้นบนสุด

วาตานุกิจึงถามโดเมกิว่าเห็นอะไรนอกจากใยแมงมุมไหมแต่โดเมกิก็บอกไม่เห็น และโดเมกิก็บอกด้วยว่าลองดูที่ตู้รับจดหมายดูแล้วแต่ก็ดูที่อยู่ไม่ถนัดเพราะมีแต่จดหมายเต็มไปหมด

วาตานุกิที่พอรู้เท่านี้ก็รู้แล้วว่าเป็นที่ไหนและนอกจากรู้แล้ววาตานุกิก็บอกว่าเขาสามารถจะเข้าไปได้ด้วย

พอวาตานุกิพูดจบก็เดินมาหยิบกระบอกยาสูบขึ้นมาสูบและบอกโดเมกิว่าโดเมกิไม่น่าจะอยู่ที่นี่จะไปไหนก็ไป แต่โดเมกิก็บอกว่าจะไปต่อเมื่ออยากไป เจอพูดมาแบบนี้วาตานุกิก็เลยพ่นควันใส่โดเมกิพร้อมกับจ้องหน้าโดเมกิ

แล้วการจ้องหน้านั้นก็ถูกขัดจังหวะด้วยโมจิที่กำลังปิ้งจนพองแล้วแตกออกพอดีบ่งบอกว่าโมจิได้ที่แล้วเลยบอกให้วาตานุกิเตรียมสาเกมา วาตานุกิก็เลยบอกว่าโดเมกิไม่เปลี่ยนไปเลยพร้อมกับทำหน้าเซ็งๆ

แล้วตอนนั้นมารุกับโมโระก็บอกบอกเรื่องงานบ้านที่พึ่งทำเสร็จกับวาตานุกิแถมยังฟ้องว่าโมโคน่ามากวนด้วย วาตานุกิก็เลยลงโทษโมโคน่าด้วยการลดเหล้าตอนเย็นลงครึ่งหนึ่งเลยโมโคน่าก็เลยช็อคไปเลย

และพอวาตานุกิให้มารุกับโมโระไปช่วยเรื่องสาเกจนทุกคนออกไปจากห้อง(โมโคน่าตามไปอ้อนวอนให้วาตานุกิยกโทษให้) โดเมกิก็หยิบไข่ที่ได้รับจากยูโกะมาดูด้วยสีหน้าเศร้าๆโดยไข่นั้นก็ยังคงเหมือนเดิม

หลังจากนั้นวาตานุกิที่มานอนที่โซฟาและหลับไปก็ได้ผ่านโลกแห่งความฝันจนมาปรากฎตัวอยู่ที่ๆหนึ่ง นั้นคือการข้ามความฝันเข้ามาอีกสถานที่ซึ่งวาตานุกิก็รู้สึกว่าไม่ว่าทำกี่ครั้งก็รู้สึกผิดทุกที

และสถานที่ทีวาตานุกิมานี้โครงสร้างของห้องก็เหมือนกับห้องของสาวคอมพิวเตอร์ที่วาตานุกิเคยมาแต่ต่างกันที่ห้องๆนี้นั้นเละไปหมด ทั่วทั้งห้องมีแต่ของกระจุยกระจายและเสียหาย
ตอนนั้นเองวาตานุกิก็ได้ยินเสียงบางอย่างและพอหันไปดูก็เจอผู้หญิงคนหนึ่งที่พึ่งทำแก้วตกแตก แต่วาตานุกิก็รู้ว่าเธอนั้นมองไม่เห็นเขาและเขาเองก็เข้าไปช่วยเธอไม่ได้ แต่พอวาตานุกิเดินเข้าไปใกล้เธอก็หันมามองวาตานุกิราวกับรู้เห็นว่าวาตานุกิอยู่ตรงนั้นและขอให้วาตานุกิช่วย วาตานุกิเลยแปลกใจทันที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: