[Spoil] Toriko – 81

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ทาคิมารุก็เล่นงานโบเกยูสด้วยการดึงกระดูกชิ้นหนึ่งออกมาและกระดูชิ้นที่ทาคิมารุเอาออกมานี้ก็คือกระดูกที่เป็นเหมือนฐานรองรับกระดูกสันหลักทั้งหมดไปยังกระดูกเชิงกราน และมีผลต่อการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลือง จึงเป็นกระดูกที่ขาดไปไม่ได้ของมนุษย์เปรียบเสมือนกระดูกพื้นฐานของร่างกายเลยทีเดียว(เจอศัพท์แพทย์ Eng แล้วมึนตืบไม่แน่ใจว่าแปลถูกไหม)

ทาคิมารุที่รู้ดีถึงกระดูกชิ้นนี้ที่ต้องรองรับกระดูกกว่า 4000 ชิ้นในตัวโบเกยูสแน่นอน แม้รูปร่างจะต่างแค่ไหนแต่กระดูกชิ้นนี้ต้องมีเหมือนกันแน่นอน ทาคิมุระจึงยอมโดนโบเกยูสอัดเพื่อหาตำแหน่งของกระดูกชิ้นนี้ในตัวโบเกยูสๆจึงตะลึงที่ทาคิมุระยอมรับการโจมตีทั้งหมดก็เพื่อการนั้น

แต่ถึงทาคิมารุจะทำสำเร็จแต่ตัวทาคิมารุก็หมดแรงและด้วยพิษบาดแผลจึงไม่อาจทนยืนต่อได้อีกจึงล้มไปกับพื้นและสลบไป ด้านโบเกยูสที่กำลังทรมานอยู่แต่ก็ยังคิดว่าหากเอากระดูกนั้นกลับใส่ไว้ในตัวได้การต่อสู้นี้เขาก็จะเป็นผู้ชนะ โบเกยูสจึงค่อยๆขยับตัวช้าๆเพื่อเก็บกระดูกชิ้นนั้นมา

แต่ตอนนั้นเองบารี่กามอนที่สู้กับแมชอยู่นั้นก็กระเด็นมาตรงจุดที่กระดูกวางอยู่โบเกยูสเลยถึงกับช็อคแต่ก็ยังโล่งเพราะเห็นว่ากระดูกยังบุบสลายแต่อย่างใด แต่แมชก็บุกเข้ามาหาบารี่กามอนต่อด้วยการเอาดาบฟันใส่ แต่บารี่กามอนที่ไหวตัวทันจึงหลบดาบของแมชจนแมชฟันโดนพื้นน้ำแข็งแทน แต่ไม่เพียงพื้นน้ำแข็งแต่แมชก็ฟันโดนกระดูกของโบเกยูสไปโดยไม่รู้ตัวจนกระดูกแยกเป้นสองซีกทันที งานนี้โบเกยูสก็เลยสิ้นหวังและล้มสลบตามทาคิมารุไปทำให้ศึกของทาคิมารุกับโบเกยูสก็จบลงด้วยการที่ทั้งคู่ไม่สามารถจะสู้ต่อได้อีก

ตัดไปทางด้านแมช แม้แมชจะพยายามโจมตีบารี่กามอนไปเท่าไรบารี่กามอนก็เอาแต่หนีตลอดแถมยังไวมากเสียด้วยทั้งที่ตัวใหญ่เอาการ แมชจึงรู้สึกแปลกใจในความแข็งแกร่งของบารี่กามอน

ทันใดนั้นเองบารี่กามอนก็พุ่งมาด้วยความเร็วแมชไม่คิดว่าจะพุ่งมาได้เร็วแบบนี้ บารี่กามอนที่พุ่งเข้าหาตัวแมชและต่อยใส่แมชด้วยความเร็วแต่แมชก็ยังหลบหมัดของบารี่กามอนได้อย่างฉิวเฉียด แต่ไม่เพียงแค่หมัดบารี่กามอนก็ต่อเนื่องด้วยการเข่าใส่แมชต่อแมชจึงชักดาบออกมาป้องกันเข่าของบารี่กามอน

บารี่กามอนก็ยังคุยลุยไม่หยุดชกใส่แมชเป็นชุดจนแมชได้แต่เอาดาบป้องกันเอาไว้ พอได้โอกาสแมชก็จะลงมือใส่บารี่กามอนแต่บารี่กามอนก็จับไหวตัวอย่างรวดเร็วจึงหลบออกมาจากตัวแมชก่อนที่แมชจะได้ฟาดดาบซะอีก แล้วบารี่กามอนก็อาศัยจังหวะที่แมชชะงักตรงเข้าไปต่อยแมชแบบเต็มๆเอวจนแมชถึงกับกระอักเลือด

พวกลูกน้องที่คอยสนับสนุนอยู่จึงพยายามจะช่วยด้วยการยิงปืนใส่บารี่กามอนแบบไม่ยั้งแต่กระสุนก็ไม่อาจเข้าไปฝังในเนื้อบารี่กามอนได้เลยแม้แต่น้อยด้วยน้ำบางอย่างที่บารี่กามอนขับออกมา แต่แมชก็อาศัยจังหวะนั้นตรงเข้าไปจู่โจมด้วยท่าดาบใส่บารี่กามอน แต่บารี่กามอนก็ไหวตัวและย่อตัวก่อน แม้แมชจะใช้เพลงดาบฟันใส่บารี่กามอนได้แต่คมดาบนั้นกลับไม่อาจระคายผิวของโล่ที่บารี่กามอนสวมที่แขน ขา และหน้าผากได้เลย

พอบารี่กามอนคลายท่าป้องกันก็ออกปากชมแมชว่าโจมตีได้ดีจนสามารถทำให้โล่เกิดรอยที่เปลือกได้ แต่แมชก็บอกว่าการที่เพลงดาบเขาฟันบารี่กามอนไม่ได้นั้นทำให้แปลกใจยิ่งกว่า บารี่กามอนจึงบอกว่าโล่ของเขานั้นทำจากกระดองเต่าชนิดหนึ่งที่ชื่อ Crushdile เป็นเต่าที่ดุร้ายของทะเลจนได้ชื่อเรียกว่าตอปิโดมีชีวิตเลยทีเดียว ความทนทานของกระดองของมันนั้นมีความทนทานมากที่สุดในโลก ไม่ว่าจะความแข็งแกร่ง การแตกหัก ความเหนียวนั้นดีกว่าเหล็กทุกด้าน ด้วยเหตุนี้ช่างฝีมือระดับสูงจึงเอากระดองนี้ไปใช้ทำหม้อหรือเครื่องครัวอื่นๆมากมาย แต่กระนั้น Crushdile นั้นก็มีระดับการจับอยู่ที่ 60 จึงไม่ค่อยปรากฎในตลาดมากเท่าไรนัก

แต่แมชก็ยังคงสงสัยเที่การตอบสนองของบารี่กามอนเร็วมากและยังเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วทั้งๆที่อากาศของที่แห่งนี้นั้นหนาวจัดและบารี่กามอนก็ยังไม่ได้ใส่เสื้อสักตัวย่อมผิดปกติที่จะเคลื่อนไหวได้เร็วเช่นนี้

เมื่อแมชถามเช่นนี้บารี่กามอนก็ขับน้ำบางอย่างออกมาจำนวนมากเช่นเดียวกับเวลาที่ป้องกันกระสุนปืน บารี่กามอนก็อธิบายว่าสิ่งนี้ไม่ใช่เหงื่อแต่เป็นแอนตี้ฟรีซ(สารต้านการเยือกแข็ง) บารี่กามอนก็ฮธิบายต่อว่าในดินแดนที่ทะเลมหาสมุทรอุณหภูมิต่ำกว่า 0 ปลาที่อยู่ที่นั้นก็ได้ผลิตสารนี้เพื่อป้องกันร่างกายไม่ให้เย็นจนแข็ง

พอฟังคำอธิบายแล้วแมชก็เข้าใจทันทีว่าทำไมร่างกายของบารี่กามอนถึงไม่แข็งแต่ก็ยังสงสัยว่าทำไมกระสุนถึงทำอะไรไม่ได้เหมือนแฉลบออกไปทั้งหมด บารี่กามอนก็เลยบอกว่านั้นก็เหมือนวาสรีนที่ทาที่ตัวนักมวยเพื่อลดการเสียดสีเพื่อป้องกันผิวหนัง และด้วยความเรียบของสารแอนติฟรีซของบารี่กามอนมันจึงทำหน้าที่เหมือนวาสรีนด้วยจนกระสุนแฉลบออกไปหมด

แต่แมชก็ยังสงสัยเรื่องการตอบสนองอยู่ แต่บารี่กามอนก็บอกว่าแมชไม่เข้าใจเองเพราะเขาไม่ได้เร็ว ระหว่างที่พูดนั้นบารี่กามอนก็ตรงเข้าหาแมชพร้อมกับต่อยที่ตัวแมชอย่างจังและยังซ้ำด้วยการชกที่หน้าแมชอีกหมัดจนแมชกระเด็น

แมชที่ลุกอย่างรวดเร็วและพุ่งเข้าไปเพื่อจะฟันใส่บารี่กามอนแต่บารี่กามอนก็เอากระดองที่หน้าผากรับไว้และบอกว่าจริงๆแล้วแมชต่างหากที่ช้าเอง แมชก็พยายามโจมตีใส่บารี่กามอนแต่บารี่กามอนก็ตั้งกร์ดรับได้หมดและยังโจมตีคืนได้อย่างง่ายดาย

บารี่กามอนก็บอกว่าก็การเคลื่อนของแมชจะเคลื่อนไหวได้เร็วอย่างใจคิดตลอดจริงเหรอ นั้นเพราะสภาพแวดล้อมนี้ทำให้กล้ามเนื้อหดลงจนทำหน้าที่ของมันได้ไม่เท่ากับตามปกติเหมือนกับนักกีฬาที่ต้องวอร์มอัพร่างกาย แต่สำหรับบารี่กามอนนั้นไม่ได้รู้สึกหนาวเพราะมีสารต่อต้านความหนาว ร่างกายของบารี่กามอนจึงสูงเหมือนปกติ หรือก็คือร่างกายของบารี่กามอนในตอนนี้ก็เหมือนเวลาที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดอยู่ตลอด ต่างกับแมชที่เจอความหนาวเล่นงานจนใช้ร่างกายได้ไม่เต็มที่

แมชจึงเริ่มเข้าใจถึงเหตุผลที่ตัวเขาใช้ความสามารถของร่างกายออกมาได้ไม่เต็มที่ แมชจึงเริ่มยืนนิ่งๆเพื่อปรับให้ร่างกายตนเอง

บารี่กามอนที่คิดว่าแมชปลงแล้วจึงคิดเข้าไปจัดการให้จบๆแต่ตอนนั้นลูกน้องของแมชก็ยังปืนขัดขวางบารี่กามอนเอาไว้เพราะรู้ว่าแมชกำลังทำอะไร และแมชนั้นก็ยืนเพื่อรวบรวมความเหนื่อยล้า(แปลถูกป่าวหว่า)เพื่อที่จะจัดการอีกฝ่ายในทีเดียว และเวลาที่ใช้รวบรวมนั้นก็คือ 3 นาที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: