[Spoil] Reborn – 275

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว เบียคุรันก็บอกว่าไฟดับเครื่องชนที่ GHOST ดูดจากทุกคนไปนั้นมาอยู่ที่ตัวเขาหมดแล้ว แต่ดีโน่ก็คิดว่าการโอนย้ายไฟจากอีกร่างไปสู่อีกร่างนั้นไม่น่าที่จะเป็นไปได้ เบียคุรันจึงบอกให้ดีโน่รู้เลยว่า GHOST นั้นเป็นตัวเขาเองจากอีกโลกคู่ขนานหนึ่ง พอความจริงนี้เปิดเผยพวกสึนะก็ตกใจและคิดว่านั้นเป็นไปไม่ได้

เบียคุรันก็บอกต่อว่าตัวเขากับ GHOST นั้นแบ่งปั่นพลังกันและพอท้ายที่สุดพอ GHOST หายไปพลังทั้งหมดจึงอยู่กับเบียคุรัน และนั้นก็จะทำให้กลายเป็นว่าตัวเบียคุรันในตอนนี้มีพลังไฟดับเครื่องชนของทุกคนยกเว้นสึนะ และนั้นก็เหมือนกลุ่มก้อนพลังไฟที่มากจนเกินกว่าจะวัดได้เลยทีเดียว

แต่เรียวเฮก็ยังสงสัยว่าปีกของเบียคุรันนั้นคืออะไรจึงเดาว่าเป็นไฟที่รวมกันอยู่อย่างหนาแน่น แต่เบีนคุรันก็บอกว่าไม่ใช่ไฟดับเครื่องชนแต่เป็นสัญลักษณ์ของความจริงที่ตัวเขาเหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป ดีโน่จึงตีความว่าหมายถึงเบียคุรันเป็นดั่งพระเจ้า แต่คิเคียวก็บอกว่าตรงกันข้ามกันคือเป็นปีศาจที่ไม่ว่าใครก็ตามก็ต้องนับถือ

สึนะที่โดนเล่นงานไปก่อนหน้านี้ก็ลุกขึ้นมาและบอกว่าไม่สนว่าเบียคุรันจะเป็นอะไรแต่เขาจะต้องล้มเบียคุรันให้ได้ เบียคุรันก็รออยู่แล้วและมาที่นี่ก็เพื่อสู้กับสึนะโดนเฉพาะด้วย

ทั้งคู่จึงเริ่มจุดไฟที่แหวนและสึนะก็พุ่งเข้าหาเบียคุรันพร้อมกับโจมตีเบียคุรันไม่ยั้งแต่เบียคุรันก็ไม่รู้สึกเจ็บหรือคันเลยแม้แต่น้อยและไม่แม้แต่ขยับเขยื้อน แต่สึนะก็รู้สึกได้ถึงพลังไฟที่แหวนของเบียคุรันที่สูงขึ้น

พอสึนะถอยฉากออกมาเพื่อตั้งหลักเบียคุรันก็ชูแหวนขึ้นมาและปรากฎกลายเป็นมักรสีขาว สึนะที่ดูแล้วก็เหมือนแขนของเบียคุรันกลายเป็นมังกรแต่สึนะก็คิดว่าไม่ใช่ และพอเหลือบไปเห็นกล่องที่เปิดอยู่ที่เอวของเบียคุรันจึงแน่ใจทันทีว่ามังกรนี้คืออาวุธกล่องของเบียคุรันเอง

พอมังกรเริ่มเข้ามาจู่โจมสึนะก็เปิดกล่องเรียกนัทส์ออกมากลายร่างเป็นผ้าคลุมของรุ่นที่ 1 ป้องกันมังกรของเบียคุรันไว้ได้ทัน แต่พอป้องกันการโจมตีได้แล้วนัทส์ก็กลับร่างและดูเหนื่อยหอบไป

แล้วตอนนั้นเบียคุรันก็เข้ามาใกล้สึนะพร้อมทั้งบอกว่ามังกรตัวนี้นั้นเบียคุรันสร้างขึ้นมาเองเป็นการส่วนตัวและการโจมตีเมื่อครู่ก็ยังไม่ได้ใช้พลังเต็มที่ด้วย พอพูดจบเบียคุรันก็ให้มังกรเข้าโจมตีสึนะอีกครั้งด้วยพลังที่รุนแรงกว่าเดิมจนนัทส์ก็เริ่มยั่วขึ้นมาแต่สึนะก็รั้งนัทส์เอาไว้ก่อน

มังกรก็เข้าโจมตีสึนะโดยตรงแต่สึนะก็ตอบโต้ด้วยการเบี่ยงหลบเล็กน้อยพร้อมกับใช้มือแตะที่หัวมังกร ทันใดนั้นมังกรก็เริ่มถูกแช่แข็งไปทั้งตัวดีโน่จึงรู้ในทันทีว่าสึนะเล่นงานมังกรด้วยเดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดังเดิม

เมื่อจัดการมังกรของเบียคุรันได้สึนะก็ตรงเข้าไปหาเบียคุรันและให้นัทเปลี่ยนร่างเป็นอีกโหมดที่ไม่เคยแสดงให้เห็นมาก่อนทำให้แม้แต่ยามาโมโตะก็แปลกใจที่นัทส์สามารถเปลี่ยนร่างอื่นได้นอกจากเสื้อคลุม

ดีโน่ก็เล่าว่านานมาแล้วเมื่อรุ่นที่ 1 รวมพลังไฟในร่างมาไว้ที่มือ ณ จุดเดียวก็จะสามารถยิงกระสุนไฟดับเครื่องชนพลังทำลายสูงออกมาได้ พูดได้ว่าการเปลี่ยนร่างนี้คือการเปลี่ยนรูปแบบถุงมือของสึนะ และด้วยสิ่งนี้ก็จะทำให้สึนะใช้พลังหมัดที่ทัดเทียมกับ X BURNER

Mitena di Vongola Primo

แต่กระนั้นแล้วเบียคุรันก็ดูไม่ร้อนใจเลยแม้แต่น้อยและยังบอกว่าอยากจะเห็นซะด้วยซ้ำ สึนะที่มองตาเบียคุรันก็คิดว่าเบียคุรันคงไม่หลบแน่นอน

สึนะจึงทำตามที่เบียคุรันท้าใช้พลังของถุงมือรวมพลังไฟทั้งหมดไว้ที่มือเดียวและปล่อยใส่เบียคุรันราวกับลูกพลังไฟดับเครื่องชนก้อนใหญ่เรียกว่า Big Bang Axel

เบียคุรันก็เริ่มรับมือด้วยการยกมือทั้งสองข้างขึ้นมา และเพียงแค่ปรมมือเท่านั้นลูกพลังไฟของสึนะก็สลายหายไปทันที เบียคุรันจึงพูดว่าเขาเอาชนะกล่องวองโกเล่ของสึนะได้แล้ว

ดีโน่ที่ไม่อยากเชื่อว่าเบียคุรันจะสลายพลังไปได้ด้วยเพียงแค่ปรมมือ เบียคุรันจึงอธิบายว่าท่านี้ของเขานั้นคือการป้องกันที่ไร้ซึ่งสิ่งใดมาทำลายได้ด้วยการบีบอัดพลังโจมตีให้กลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

เบียคุรัน: คิดว่าไงบ้าง สึนาโยชิคุง ฉันมั่นใจเลยว่านายคงไม่เคยสู้การต่อสู้ด้วยความรู้สึกถึงความแตกต่างของพลังมากขนาดนี้สินะ
เบียคุรัน: กลัวหรือป่าวล่ะ?

สึนะที่หน้าถอดสีไปแล้วจนเหมือนรู้สึกกลัวตามที่เบียคุรันพูด

เบียคุรัน: ถึงนายจะเป็นบอสของมาเฟียก็ตาม แต่ยังไงนายก็เป็นเพียงเด็กม.ต้นเท่านั้น ไม่ต้องอึดอัดใจไปหรอก นายก็แค่กลับคำพูดซะ หรือ….

เบียคุรันที่พูดไปก็ลงมือเล่นงานสึนะต่อยจนสึนะลงไปกระแทกกับพื้นอีกรอบ แล้วเบียคุรันก็ตามสึนะลงมาพร้อมกับล็อคคอสึนะก่อนที่สึนะจะได้ทันตั้งตัว

เบียคุรัน: นายก็ตายซะ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: