[Spoil] Naruto – 480

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ซาสึเกะกับดันโซต่างใช้ดาบแทงใส่อีกฝ่ายพร้อมกันไปทั้งคู่ แต่ก็ยังมีเนตรวงแหวนดวงหนึ่งที่มือขวาของดันโซที่ยังไม่ได้ปิดไปก็เท่ากับวิชาอิซานางิของดันโซยังคงมีผลและนั้นจะทำให้การโจมตีของซาสึเกะสูญเปล่าซ้ำตัวซาสึเกะเองก็ยังโดนดันโซแทงจนสาหัสด้วย

ดันโซ: แกยังเร็วเกินไป ดวงตาข้างหนึ่งยังเปิดอยู่.. เท่านี้แกก็เป็นคนที่ไปหาอิทาจิ ไปให้อิทาจิสอนแก ชัยชนะนี้เป็นของข้า…

แต่ตอนนั้นเองดันโซก็รู้สึกว่ามีบางอย่างแปลกไปเพราะวิชาอิซานางิของดันโซกลับใช้ไม่ได้ พอดันโซกลับมามองเนตรวงแหวนที่มือขวาก็เริ่มเห็นภาพนั้นพร่ามัวจนกระทั้งเห็นว่าเนตรวงแหวนดวงสุดท้ายนี้จริงๆปิดไปแล้วดันโซจึงรู้ได้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น

ดันโซ: แกนะแก…
ซาสึเกะ: คนที่ไปหาอิทาจิคือแกต่างหาก…

พอซาสึเกะสลายดาบตัดสายฟ้าลงดันโซก็ถึงกับทรุดลงกับพื้นด้วยพิษของบาดแผล มาดาระนั้นรู้ดีว่าซาสึเกะได้ใช้พลังของอ่านจันทราเล่นงานดันโซให้เข้าใจว่ายังมีเนตรเปิดอยู่ โดยในจังหวะก่อนที่จะปะทะกันในระยะประชิดนั้นพอเนตรดวงสุดท้ายของดันโซปิดลงซาสึเกะก็ลงมือใช้วิชาลวงตาอ่านจันทราหลอกดันโซ พอดันโซยังเห็นว่าเนตรของตัวเองยังเปิดอยู่จึงได้ลงมือโดยไม่ลังเล และที่ดันโซถูกหลอกได้ง่ายๆนี้ก็เพราะตัวดันโซที่ไม่รู้เวลาการทำงานของอิซานางิจึงมักจะคอยเช็คเนตรที่แขนของตัวเองอยู่บ่อยๆซาสึเกะก็ไม่ละเลยจุดนี้และใช้หลอกดันโซ ดังนั้นศึกครั้งนี้ที่ใช้เนตรวงแหวนเข้าสู้กันแต่เพราะดันโซอ่อนหัดในการใช้ดันโซจึงพ่ายแพ้

ซาสึเกะ: นี้คือการต่อสู้ด้วยวิชาเนตร อย่ามาหยามอุจิวะให้มากนัก

พอคารินเห็นว่าการต่อสู้รู้ผลแล้วคารินจึงรีบเข้าไปหาซาสึเกะแล้วให้ซาสึเกะกัดที่แขนเธอเพื่อรักษาแผลที่โดนดันโซแทง

แต่ตอนนั้นดันโซก็ยังไม่คิดจะยอมตายเพียงแค่นี้ ดันโซจึงยอมให้เซลล์ของรุ่นที่ 1 ที่แขนขวากลืนกินจนแขนขวาของดันโซกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ในพริบตาแล้วดันโซก็สละแขนขวาที่กลายเป็นต้นไม้ทิ้งไป

จากนั้นดันโซก็แกะผ้าปิดตาขวาออกเพื่อที่จะใช้เนตรวงแหวนสุดท้าย เนตรวงแหวนของชิซุย มาดาระก็เข้าใจทันทีว่าดันโซใช้อิซานางิเพื่อถ่วงเวลาให้เนตรของชิซุยนี้ใช้งานได้อีก

แต่ซาสึเกะก็ไม่ยอมอยู่เฉยๆให้โดนดันโซควบคุมจึงใช้พันปักษาพุ่งเข้าหาดันโซเพื่อเผด็จศึกอย่างรวดเร็วแต่ก็พลาดท่า ดันโซนั้นไม่ได้คิดจะใช้เนตรของชิซุยแต่แรกแต่เข้าไปจับตัวคารินมาเป็นตัวประกันแทนและตั้งใจจะใช้เนตรของชิซุยกับซาสึเกะต่อ

ซาสึเกะที่เห็นดันโซพยายามเข้าชีวิตรอดทั้งที่พร่ามเรื่องการเสียสละของตัวเองมาตลอด ดันโซจึงบอกว่าชีวิตเขานั้นหากเพื่อโคโนฮะเพื่อโลกของนินจาแล้วก็ไม่เสียดายแต่เขาจะตายตอนนี้ไม่ได้นั้นก็เพื่อไปเปลี่ยนแปลงโลก

คารินที่ดิ้นออกจากดันโซไม่หลุดจึงร้องให้ซาสึเกะช่วย ซาสึเกะก็บอกกับคารินว่าอย่าขยับแล้ววินาทีนั้นสีหน้าของซาสึเกะก็เปลี่ยนไปราวกับว่าแววตาของปีศาจเลือดเย็น

พริบตานั้นซาสึเกะก็ใช้ดาบพันปักษาแทงใส่ทั้งคารินกับดันโซไปพร้อมๆกัน

คาริน: เอ๊ะ…?
ดันโซ: อั่ก…! (…มันเล่นงานทั้งเราทั้งตัวประกันตรงหัวใจทั้งคู่เลยงั้นเหรอ…)
มาดาระ: นั้นแหละ…
ซาสึเกะ: พี่… เสร็จไปหนึ่งแล้วนะ..

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: