[Spoil] Bleach – 390 BEYOND THE DEATH UNDERSTANDING

Credit Text Spoil : Drake

เปิดตอนมาต่อจาก ตอนที่แล้วที่ฮิซึกายะเลือดขึ้นหน้า ปลดปล่อยสวัสดิกะออกมาสู้กับไอเซ็นแบบไม่ฟังคำเตือนให้สงบสติอารมณ์ของชุน ซุย

“อยากจะบอกใช่มั้ยล่ะว่าถ้าจับดาบด้วยความแค้น ข้าเองก็ไร้คุณสมบัติของหัวหน้าหน่วยเหมือนกัน” ฮิซึกายะเอ่ยปากขึ้นทันทีไม่รอให้อีกฝ่ายเอาคำพูดของตัวเองมาย้อน “ก็เออ สิ ขอแค่ฆ่าเจ้าได้ จะถูกปลดจากตำแหน่งหลังเสร็จศึกครั้งนี้ก็ช่างมัน”

กิริยา เลือดเข้าตาของหัวหน้าหน่วยหนุ่มน้อยทำเอาชุนซุยพูดอะไรไม่ออก ได้แต่ฟังอีกฝ่ายระบายอารมณ์โกรธด้วยน้ำเสียงเย็นชาต่อไป

“ข้าจะ ขยี้แกด้วยพลังทั้งหมด จะไม่เปิดจังหวะให้แกใช้เคียวขะซุยเงสึแม้แต่นิดเดียว” ว่าถึงตรงนี้ ฮิซึกายะก็ขยับดาบขึ้นจรดกระบวนท่าชี้ปลายดาบตรงไปยังใบหน้าของไอเซ็น “ตั้งท่าซะ ไอเซ็น”

ไอเซ็นตอบรับคำพูดของอีกฝ่ายด้วยกิริยาปล่อยตัว ตามสบายและรอยยิ้มอย่างเหนือชั้นเท่านั้น

“…ถึงเจ้าไม่ตั้งท่า ข้าก็ไม่ปราณีหรอก!!!”

สิ้นเสียงแผดคำราม ฮิซึกายะก็โผนร่างเข้าใส่ไอเซ็นในทันใด รวดเร็วราวกับอาการโจนตะปบของราชสีห์ร้าย พร้อมตวัดดาบที่อาบด้วยไอเย็นมหาศาลจู่โจมออกไปทันที

ตัดฉากไปทางอิชิมารุ งิน ซึ่งยืนเฝ้ามองการต่อสู้อยู่บนตึกแห่งหนึ่งในระยะไม่ห่างจากสนามรบระหว่างไอ เซ็นกับเหล่าหัวหน้าหน่วยมากนัก ดังนั้น คำพูดใดๆ ที่ฮิซึกายะแยกเขี้ยวใส่ไอเซ็นเมื่อกี้ งินก็ได้ยินจนหมดเช่นกัน

“ไม่ เปิดช่องว่างให้ใช้เคียวขะซุยเงสึงั้นรึ…?” อดีตหัวหน้าหน่วย 3 กล่าว น้ำเสียงมีแววขบขันเล็กๆ เจืออยู่ “…อ่อนหัดจริงๆ พวกเจ้าประเมิน ‘พลัง’ ของหัวหน้าไอเซ็นผิดไปถนัดเลยนะ”

ตัดกลับไปทางการต่อสู้ระหว่างฮิซึกายะกับไอเซ็นอีก ครั้ง

ฮิซึกายะตวัดดาบที่อาบด้วยไอเย็นเข้าใส่ จู่โจมออกไปด้วยกระบวนท่า “เฮียวริวเซ็นบิ” (มังกรน้ำแข็งสะบัดหาง) ซัดคลื่นน้ำแข็งเป็นวงโค้งรูปเดือนเสี้ยว มองเผินๆ ดูคล้ายผิวน้ำที่โดนมังกรน้ำแข็งสะบัดหางตีผ่านจนกระฉอกขึ้นมาแล้วจับแข็ง ค้างอยู่กลางอากาศ ไอเซ็นกระโดดขึ้นบนนิดเดียว หลบการโจมตีไปได้สบาย ฮิซึกายะไม่ปล่อยให้คู่ต่อสู้มีโอกาสพักหายใจ วาดดาบตามขึ้นไปด้วยกระบวนท่า “เฮียวริวเซ็นบิ – เซ็คคู” (มังกรน้ำแข็งสะบัดหาง – สะกดฟ้า) พลันบางส่วนของน้ำที่จับแข็งเป็นรูปเดือนเสี้ยวก็ละลายกลายเป็นน้ำผสมไอเย็น ที่เย็นจัด พุ่งตามไอเซ็นขึ้นไปทันที

ไอเซ็นยกดาบตั้งท่าเตรียมจะ ป้องกัน…

พริบตานั้น เสียงหวืดหวือราวพายุคลั่งก็ดังขึ้น ใบดาบใหญ่ราวกับเสาเข็มเหล็กกล้ากับกระบองเขี้ยวหมาป่าท่อนมหึมาพลันหวดวูบ เข้าใส่ไอเซ็นพร้อมๆ กันจากด้านหน้าและด้านหลัง บดขยี้ร่างของไอเซ็นไว้ตรงศูนย์กลางของอำนาจทำลายในบัดดล

ใบดาบยักษ์ นั้นคือ “เท็นเค็น” ดาบฟันวิญญาณของโคมามูระ ส่วนกระบองเขี้ยวหมาป่านั้นคือ “เท็งงุมารุ” ดาบฟันวิญญาณของเลิฟแห่งกลุ่มไวเซิร์ดนั่นเอง

“ขอโทษด้วย หัวหน้าฮิซึกายะ!! พวกข้าขอลงมือ!!” โคมามูระร้องตะโกนขออภัยที่เข้ามาสอดมือระหว่างการต่อสู้ตัวต่อตัว ซึ่งสำหรับชนชั้นนักสู้ไม่ว่าจะระดับไหนก็ถือว่าผิดมารยาทและเป็นการหยาม ศักดิ์ศรีอย่างร้ายแรงที่สุด

“ตามใจ” ฮิซึกายะรับง่ายๆ “แต่แรกข้าก็ไม่ได้กะจะสู้กับมันตัวต่อตัวอยู่แล้ว”

ทันใดนั้นก็บังเกิดเสียงระเบิดตูมขึ้นครั้งหนึ่ง ดาบยักษ์เล่มเท่าเสาเข็มขนาดใหญ่ทั้งต้นแตกกระจุยเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยใน พริบตา โดยมีร่างของไอเซ็นยืนผงาดอยู่ท่ามกลางเศษดาบที่กระจายลอยคว้างอยู่กลาง อากาศนั้น พลังกดดันวิญญาณของไอเซ็นแผ่รัศมีออกมารอบด้าน กลายเป็นวังวนประหลาดกันฝุ่นระเบิดให้หมุนวนอยู่รอบตัว

“คิดว่าใช้ กำลังเข้าข่มแล้วจะขยี้ข้าได้งั้นรึ?” เจ้าแห่งความชั่วร้ายถามเยาะๆ “คิดอะไรตื้นๆ ไม่สิ ดูท่าเดิมที ความเข้าใจในเรื่อง ‘พลัง’ ของข้ากับของพวกเจ้ามันจะต่างกันอยู่นะ”

ว่าจบก็ใช้ก้าวพริบตาเทเล พอร์ตวูบเดียวมาอยู่เหนือหัวโคมามูระ ดาบฟันวิญญาณเงื้อขึ้นสูงในท่าฟันจากบนลงล่าง ดวงตาเย็นชาฉายแววโหดเหี้ยมเหลือบมองอีกฝ่ายไม่ต่างกับที่มองมดปลวกที่จะ เหยียบให้เละคาเท้าเมื่อไหร่ก็ได้

“ข้าจะสอนให้ สิ่งที่เรียกว่า ‘พลัง’ น่ะ มันต้องแบบนี้”

ว่าจบก็ตวัดดาบฟาดลงมาเต็มเหนี่ยว โคมามูระสัมผัสได้ว่าความรุนแรงของการฟาดฟันนั้นเกินกว่าที่ปลดปล่อยขั้นต้น ของตนจะรับไว้ได้ จึงรีบปลดปล่อยสวัสดิกะ อัญเชิญ “กาฬสุตตโลกบาล” ออกมาตั้งท่าป้องกันเต็มที่

บังเกิดเสียงคล้ายอสุนีบาตฟาดใส่หินผา ใหญ่ เมื่อเคียวขะซุยเงสึของไอเซ็นฟาดเปรี้ยงเข้าใส่ดาบของกาฬสุตตโลกบาล ร่างแกร่งกร้าวราวรูปสลักจากขุนเขาของนักรบยักษ์แตกกระจายออกเป็นสองเสี่ยง ในทันใด ทั้งดาบในมือขวา ทั้งแขนซ้ายที่ยกขึ้นช่วยป้องกัน ความแรงของการฟาดฟันยังตัดเอาช่วงไหล่ซ้ายรวมถึงร่างกายซีกซ้ายบางส่วนจนขาด ร่องแร่งไปด้วย

ร่างยักษ์ของโคมามูระกระตุกเฮือกไปทั้งตัว เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บของนักรบยักษ์นั้นส่งผลต่อร่างกายของโคมามูระด้วย เช่นกัน ดาบฟันวิญญาณในมือขวาหักเป็นสองท่อน แขนซ้ายขาดตกลงกับพื้นพร้อมๆ กับแขนซ้ายของนักรบยักษ์ ไหล่ซ้ายฉีกขาดลงไปถึงสีข้าง เลือดสดๆ ทะลักผ่านบาดแผลออกมาราวท่อประปาถูกทุบแตก

แต่โคมามูระก็ยังทนทายาด ฝืนทนอาการบาดเจ็บตวัดดาบหักของตนโจมตีสวนเข้าใส่ไอเซ็นอย่างไม่ยอมแพ้ ไอเซ็นยกดาบกันไว้ได้ง่ายๆ แล้วสวนซ้ำเข้าตรงสีข้างซ้ายที่บาดเจ็บหนักอยู่แล้ว

ครั้งนี้เองที่ หยุดโคมามูระไว้ได้ชะงัด ไม่ให้มีโอกาสได้ใช้แรงฮึดโจมตีสวนกลับมาอีก

ฝ่ายเลิฟกับโรส 2 คู่หูไวเซิร์ด เมื่อเห็นโคมามูระเสียท่าไปแล้ว ก็เงื้ออาวุธกระโจนเข้าใส่จากด้านหลังทันที คินเซ็นกะดาบฟันวิญญาณของโรสมีรูปร่างเป็นแส้ มีระยะโจมตีไกลกว่าเท็งงุมารุของเลิฟ จึงโจมตีเข้าถึงตัวไอเซ็นก่อน ไอเซ็นตวัดมือวูบเดียวก็คว้าแส้ไว้อยู่ แล้วออกแรงกระชากแส้เต็มเหนี่ยว แรงกระชากมหาศาลขนาดที่โรสรั้งตัวไว้ไม่อยู่ ถูกดึงพรวดเข้าไปให้ไอเซ็นกะซวกเลือดสาดอย่างง่ายดาย
“ใช่แล้ว” เสียงงินบรรยายต่อไปหลังได้เห็นการพลาดท่าของยอดนักรบชั้นหัวหน้าหน่วยถึง สองคนติดกันในชั่วเวลาไม่ถึงนาที “ความน่ากลัวของหัวหน้าไอเซ็นน่ะไม่ใช่ เพราะใช้เคียวขะซุยเงสึได้หรอก เคียวขะซุยเงสึมีความสามารถน่ากลัวก็จริง แต่ถ้ามีแค่ความสามารถนั้นอย่างเดียว ก็มีคนอีกมากมายที่ยอมตายแต่ไม่ยอมถูกควบคุม เอสปาด้าไร้ค่าพวกนั้นต่างมีความคาดหวังของตัวเองอยู่ก็จริง แต่ก็ยังสามารถรวมตัวเป็นกลุ่มเดียวกันได้ สาเหตุมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น”

“นั่นก็เพราะเขาแข็งแกร่ง มากไงล่ะ” น้ำเสียงแหลมเล็กแฝงแววเยาะเย้ยอย่างไม่ปิดบัง ยิ่งทำให้รอยยิ้มราวหน้ากากจิ้งจอกนั้นดูน่ากลัวขึ้นไปอีก “ความสามารถ ทุกด้านของหัวหน้าไอเซ็นน่ะเหนือกว่าผู้อื่นหลายขุมนัก ให้ระวังเคียวขะซุยเงสึงั้นรึ? ผิดถนัด นั่นยังไม่พอ ให้ระวังความสามาถด้านอื่นทุกอย่างงั้นรึ? ก็ผิดถนัดเหมือนกัน”

“ก็ เหมือนฟ้าถล่มแผ่นดินทลายนั่นแหละ ให้พวกเจ้ารวบรวมเอาความรู้ทั้งหมดมาวิเคราะห์ยังไง ให้พวกเจ้าระวังไม่ให้เกิดเรื่องผิดพลาดแค่ไหน ความสามารถของท่านไอเซ็นก็อยู่เหนือความระแวดระวังเหล่านั้นทั้งหมดนั่นอยู่ ดี”

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: