[Spoil] Bakuman – 70

เปิดตอน อิวาเสะก็ได้เอางานมาให้ฮัตโตริดูตามที่ฮัตโตริบอกให้ทำ ฮัตโตริเมื่อได้อ่านง่านแล้วก็ถึงกับชื่นชมในพรสวรรค์ของอิวาเสะและอิวาเสะก็ยังทำมาได้ตามที่ฮัตโตริบอกทุกประการจนฮัตโตริยังออกปากชมว่าเธอทำได้ยิ่งกว่าที่คิดซะอีกแต่อิวาเสะก็บอกว่าแค่ทำตามที่ฮัตโตริบอกเท่านั้น

ฮัตโตริก็เลยขอให้อิวาเสะเขียนมามากกว่านี้อีก อิวาเสะก็เลยแปลกใจเพราะฮัตโตริบอกให้เขียนมา 45 หน้าสำหรับ Oneshot ฮัตโตริก็เลยบอกว่าเพราะอยากจะดูต่อว่าเรื่องจะเป็นยังไงเพราะดูเหมือนที่อิวาเสะเขียนมานี้ยังดูไม่เหมือนรู้สึกว่าจบในตอน อิวาเสะจึงอยากจะให้ฮัตโตริชี้แนะแต่ฮัตโตริก็บอกว่าอยากจะลองให้อิวาเสะเขียนตามความคิดของตัวเองดูก่อน

และเรื่องของอิวาเสะนั้นก็เป็นเรื่องของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่พบพลังจิตของตัวเองจนทำให้เขางอช้อนได้ เคลื่อนย้ายวัตถุได้ สามารถมองทะลุได้ ทุกสิ่งที่เด็กคนนี้พยายามจะทำก็ทำได้หมด จนตอนท้ายเขาก็ใช้พลังกับไข่ไก่จนฟักออกมากำเนิดเป็นสัตว์ประหลาด

ฮัตโตริได้อ่านเรื่องของอิวาเสะแบบแทบจะลืมหายใจก็เลยอยากให้อิวาเสะเขียนมามากกว่านี้และคิดว่าเขียนยังไงให้เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้อ่านรวมไปถึงเด็กที่จะได้อ่านเรื่องนี้ และก็อยากให้อิวาเสะเขียนตามตัวเองคิดว่าดีที่สุดมาตามใจตัวเองด้วย

อีกด้านทางพวกไซโค ชูจินก็ถามไซโคว่าจะแก้เนมยังไงดีแต่ไซโคก็บอกปัดเพราะนั้นคือเรื่องที่ชูจินต้องไปถามมิอุระที่กำลังจะไปคุยงานวันนี้มากกว่า แต่ชูจินก็สับสนว่าจะแก้งานยังไงซะจนกลัวว่าประชุมซีรีย์ครั้งต่อไปแล้วจะได้ลงซีรีย์จริงหรือเปล่าหรืออาจจะต้องแก้ถึง 3 ครั้งก็ได้ นั้นเพราะการประชุมรอบที่แล้วที่มีเสนอที่ประชุมแค่ 8 เรื่องแต่ก็ยังพลาดทั้งๆที่มิอุระบอกว่าได้ชัวๆจนชูจินเริ่มจะไม่ค่อยเชื่อใจที่มิอุระพูดว่าได้แน่นอนๆแล้ว แต่ไซโคก็บอกให้ชูจินอย่ามัวแต่บ่นให้รีบไปไม่งั้นจะไปประชุมสายชูจินก็เลยรีบออกตามไซโคไปทันที

ด้านมิอุระตอนนี้ก็ถึงขั้นเซ็งจ๋อยเหมือนคนไร้ชีวิตชีวาเพราะที่คิดไว้ตอนแรกนั้นคือเมื่อ BBเคนอิจิจบก็จะได้ดูแลซีรีย์เรื่องตันโตะของพวกไซโคต่อแน่ๆแต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น ไอดะก็เลยพูดปลอบใจให้มิอุระนิดหน่อยและให้มิอุระพยายามดันซีรีย์ใหม่จากพวกไซโคและทาคาฮามะ แต่ยังไงมิอุระก็ยังทำใจที่เรื่องตันโตะไม่ได้ถูกเลือกอยู่ดี

แล้วตอนนั้นเองโทรศัพท์ที่โต๊ะมิอุระก็ดังขึ้นมาเพื่อบอกให้มิอุระรู้ว่าพวกไซโคมาถึงแล้ว มิอุระจึงเตรียมตัวไปหาพวกไซโคที่ชั้นล่าง แต่ก่อนไปก็ถามไอดะต่อเรื่องที่แก้งานตัโตะใหม่หมดดีไหมเพราะมิอุระไม่เห็นทางที่จะแก้งานเดิมให้ดีขึ้นไปกว่านี้ได้แล้ว แต่ไอดะก็ตอบแบบเย็นชาเหมือนไม่ตอบมิอุระก็เลยทำหน้าเซ็งที่ไอดะไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย

และพอมิอุระกำลังจะเดินออกจากห้องกองบ.ก.ก็มมาได้ยินยามาฮิสะกำลังพูดกับโยชิดะเรื่องของชิซูกะ ซึ่งยามาฮิสะก็คุยกับชิซูกะผ่านคอมว่าเกือบได้ลงซีรีย์แล้วจึงอยากให้พยายามขึ้นอีก แต่คำที่ชิซูกะตอบมานั้นก็คือ “GAMEOVER” โยชิดะก็เลยขอบ่นว่าชิซูกะคนนี้เหมือนจะเขียนการ์ตูนเป็นเหมือนกำลังเล่นเกม โยชิดะก็เลยบอกยามาฮิสะว่าถ้าอยากให้ชิซูกะเขียนงานดีกว่านี้ก็ให้ยามาฮิสะไปเจอเจ้าตัวและพูดตรงหน้าเลย ยามาฮิสะก็เลยต้องทำตามที่โยชิดะบอก

มิอุระที่เดินผ่านไปฟังไปก็รู้สึกเจ็บใจไม่หายที่เรื่องของอากิโกะที่ยามาฮิสะดูแลได้ลงซีรีย์ไปก่อนแล้ว มิอุระก็เลยคิดว่ายังไงก็จะให้ตันโตะลงซีรีย์ให้ได้

จากนั้นมิอุระก็มาคุยงานกับพวกไซโคที่ชั้นล่างและบอกถึงว่าทำไมเนมซีรีย์ถึงไม่ได้รับเลือกซึ่งนั้นเพราะอ่านแล้วมันไม่โดนเหมือนตอน Oneshot ในอากามารุจัมป์และเหมือนขาดอะไรบางอย่างไปจากตอนอ่าน Oneshot ดังนั้นต้องหาทางทำให้มันดีกว่าแบบ Oneshot ให้ได้

ชูจินก็คิดว่าควรจะใส่มุขให้มากขึ้นกว่านี้ดีไหมแต่ไซโคก็บอกว่านั้นจะเป็นว่าเขียนให้ตลกอย่างเดียวไป มิอุระก็บอกว่านั้นเพราะขาดตัวร้ายที่จะทำให้เกิดสิ่งประดิษฐ์ร้ายๆขึ้นในเรื่องก็เลยบอกให้ชูจินคิดตอนที่ 2 ใหม่ให้เปิดตัวร้ายออกมาซะ

แต่ระหว่างที่คุยกันอยู่นั้นเองมือถือของมิอุระก็ดังขึ้นมาและคนที่โทรมาก็คือบ.ก.ใหญ่โดยบอกว่าทาคาฮามะมาหาเขาก็เลยให้มิอุระขึ้นมาที่กองบ.ก. มิอุระก็เลยสงสัยทันทีเพราะทาคาฮามะไม่เคยบอกว่าจะมาและมาทำอะไร และมิอุระก็บอกบ.ก.ใหญ่ด้วยว่ากำลังติดคุยงานกับพวกไซโค บ.ก.ใหญ่ก็เลยบอกให้มิอุระพาพวกไซโคขึ้นมาด้วยเลย มิอุระก็เลยหยุดคุยงานกับพวกไซโคและให้พวกไซโคตามขึ้นไปชั้นบนก่อนเพื่อไปหาบ.ก.ใหญ่และดูเหมือนมิอุระก็พอจะเดาได้ด้วยว่าเป็นเรื่องอะไร

พอขึ้นไปถึงกองบ.ก.แล้วมิอุระก็ไปที่โต๊ะบ.ก.ใหญ่ทันทีซึ่งทาคาฮามะยืนรออยู่แล้ว ส่วนไซโคก็รั้งชูจินไว้ให้ยืนรออยู่ห่างๆจะดีกว่า เมื่อมิอุระไปถึงโต๊ะบ.ก.ใหญ่ๆก็บอกว่าทาคาฮามะมาเพื่อที่จะขอเปลี่ยนผู้ดูแลซึ่งเหตุผลของทาคาฮามะก็คือ…

ทาคาฮามะ: เพราะผมไม่สามารถจะเขียนสิ่งที่ผมต้องการเขียนได้ครับ
ทาคาฮามะ: มะ คุณมิอุระไม่ยอมให้ผมเขียนอย่างที่ผมอยากจะเขียน
บ.ก.ใหญ่: แค่นี้เหรอ?
ทาคึาฮามะ: ครับ
บ.ก.ใหญ่: ฟังนะ
บ.ก.ใหญ่: ถ้าเธอไม่สามารถจะเขียนอย่างที่ต้องการเขียนได้ละก็
บ.ก.ใหญ่: นั้นเพราะตัวเธอขาดความสามารถเองต่างหาก
บ.ก.ใหญ่: ถ้าเธอเขียนให้ได้ดีจริงละก็มันก็ยังได้ลงตีพิมพ์อยู่ แต่นั้นเพราะเธอยังเขียนได้ไม่ดีพอ

บ.ก.ใหญ่ก็สรุปเลยว่าจะไม่อนุญาตให้เปลี่ยนผู้ดูแลและกฎนี้ก็เป็นกับทุกคนไม่ว่าจะมือใหม่หรือนักเขียนที่มีชื่อเสียงแล้ว และบ.ก.ใหญ่ก็บอกทาคาฮามะด้วยว่าถ้าทาคาฮามะคิดว่าทำงานกับมิอุระไม่ได้ทาคาฮามะก็มีอิสระที่จะไปนิตยสารอื่นได้แล้วเขาจะจัดการเรื่องสัญญาเอง

ทาคาฮามะที่เจอบ.ก.ใหญ่พูดมาแบบนี้ก็เลยขอโทษบ.ก.ใหญ่ไป และไซโคที่ฟังอยู่ก็ถึงกับคิดเรื่องนี้ด้วย มิอุระเองก็เลยปลอบใจทาคาฮามะว่าถ้าทาคาฮามะไม่ชอบเขาๆก็จะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพราะยังไงก็ทำงานร่วมกันทาคาฮามะก็เลยได้แต่ขอโทษ

แล้วบ.ก.ใหญ่ก็พูดต่อว่าเพราะตัวเขาก็เคยเป็นผู้ดูแลมาก่อนแต่ก็คิดว่ามันเหมือนความขี้ขลาดของนักเขียนจึงตำหนิกับผู้ดูแลของตัวเองที่คิดว่าไม่ดีพอ และบอกทาคาฮามะว่าถ้าทาคาฮามะไม่ชอบใจกับแนวทางหรือคำชี้แนะของเรื่องในตอนที่คุยงานหรือไม่เห็นด้วยกับผู้ดูแล ทาคาฮามะก็ต้องแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ต้องการและพิสูจน์ว่าตัวเองถูกต้อง และบางเรื่องก็ลุล่วงไปได้เพราะเหตุนั้นด้วย บ.ก.ใหญ่จึงบอกให้ทาคาฮามะว่านั้นแหละคือการต่อสู้ที่แท้จริง

หลังจากนั้นพวกไซโคในตอนที่เดินทางกลับก็เลยรู้สึกตึงเครียดและแย่ไปกับเขาด้วยเพราะก็เคยหักหน้ามิอุระมาเหมือนกันก็เลยใจเสียไปทั้งคู่เมื่อฟังที่บ.ก.ใหญ่พูดไป

ตัดไปทางด้านฮัตโตริๆก็มาขอคุยกับยูจิโร่จึงชวนยูจิโร่ไปดื่มกาแฟกัน พอทั้งคู่ออกมานอกกองบ.ก.ฮัตโตริก็เอางานของอิวาเสะให้ยูจิโร่อ่านยูจิโร่เองก็คิดว่าดีใช้ได้เลยเหมือนกันและถามทันทีว่าคนเขียนเป็นใครฮัตโตริก็ตอบว่าเป็นคนที่เห็นชูจินเป็นคู่แข่ง

ยูจิโร่ก็เลยพอเข้าใจและถามฮัตโตริต่อว่าจะให้ใครมาวาดเรื่องให้ ยูจิโร่ก็คิดไปถึงนาคาอิแต่ฮัตโตริก็บอกว่าไม่ใช่เพราะต้องเป็นคนที่กระตุ้นพวกไซโคได้ยูจิโร่ก็เลยนึกไม่ออก ฮัตโตริก็เลยบอกว่าจะให้นีซึมะวาดยูจิโร่ก็เลยถึงกับช็อค

ยูจิโร่บอกเลยว่าไม่มีทางแน่แต่ฮัตโตริก็อ้างว่าตั้งแต่ Trap จบนีซึมะก็ซึมไปเลย แต่ยังไงยูจิโร่ก็คิดว่าถ้าให้นีซึมะวาด Oneshot นี้จะกลายเป็นว่ามีผลกับเรื่อง Crow ของนีซึมะเอง แต่ฮัตโตริก็บอกว่าถ้าเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ด้วยภาพของนีซึมะซึ่งเป็นเป้าหมายของพวกไซโคและอิวาเสะเองก็เห็นชูจินเป็นคู่แข่งตั้งแต่ม.ต้น นั้นก็จะช่วยทำให้นีซึมะรู้สึกได้กระตุ้นทำให้เป็นการดีต่อพวกไซโคและนีซึมะด้วยและนีซึมะเองก็อยากจะให้พวกไซโคเขียนการ์ตูนอย่างดีที่สุดด้วย

ยูจิโร่ที่พอจะเข้าใจที่ฮัตโตริพูดแต่ Oneshot นี้ก็ร่วม 45 หน้าแม้นีซึมะจะเรียนจบและพอมีเวลามากขึ้นแล้วแต่ก็คงยุ่งจนทำงานนี้ไม่ได้ ฮัตโตริก็เลยบอกว่าไม่ได้หมายถึงเอาเลยตอนนี้แค่ให้ได้ก่อนประชุมซีรีย์ครั้งต่อไปให้เหมือนทั้งสองฝ่ายได้แข่งกันมากกว่านี้ แต่ยูจิโร่ก็ยังคงลังเลใจอยู่ ฮัตโตริก็เลยถึงขั้นออกปากสัญญาว่าทำแบบนี้จะดีต่อนีซึมะและพวกไซโครวมถึงอิวาเสะด้วยจนยูจิโร่ยอมแต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับนีซึมะว่าจะเอาด้วยไหม

ว่าแล้วฮัตโตริกับยูจิโร่ก็ไปหานีซึมะและให้นีซึมะอ่านงานของอิวาเสะจนนีซึมะรู้สึกสนุกตื่นเต้นชอบอย่างมากจนอยากจะอ่านต่อแต่ก็ใจสลายเมื่ออัตโตริบอกว่ายังไม่ได้เขียน นีซึมะที่ชอบใจและเห็นว่าจะเอามาลง Oneshot ก็เลยถามว่าใครเป็นคนวาด ฮัตโตริก็ไม่ให้เสียจังหวะบอกเลยว่ายังไม่ได้ตัดสินว่าจะให้ใครวาดนีซึมะก็เลยรู้ว่าฮัตโตริคิดจะให้เขาวาด

แต่ยูจิโร่ก็ขอขัดก่อนเพราะนีซึมะลงเรื่อง CROW อยู่ถ้าจะวาดเรื่องของอิวาเสะก็จะงดหรือทำให้ CROW คุณภาพตกไม่ได้ แต่ฮัตโตริก็ไม่สนยูจิโร่บอกให้นีซึมะลองเขียนเนมดูเลย นีซึมะก็เลยจัดให้เอาสมุดสเก็ตรูปเล่มประจำมาวาดเนมทันทีและก็ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จด้วยความเร็วที่น่าตกใจเหมือนเดิม

ฮัตโตริกับยูจิโร่ที่ดูแล้วก็เห็นว่าดีสุดๆดีกว่าที่ฮัตโตริคิดไว้มากจนยูจิโร่เองก็รู้สึกว่าต้องได้รับความนิยมแน่ ว่าแล้วฮัตโตริก็ขอให้นีซึมะวาดงานนี้ด้วยเลยโดยต้องไม่ทำให้งาน CROW คุณภาพตก นีซึมะก็เลยขอมากกว่า Oneshot ก็คือขอเขียนเรื่องนี้เป็นซีรีย์ด้วยเลยจนยูจิโร่แทบช็อค แต่ก็เข้าทางฮัตโตริและบอกจะให้อิวาเสะเขียนตอน 2 กับ 3 มาให้แล้วเอาเข้าที่ประชุมซีรีย์ครั้งหน้าเลยยูจิโร่ก็เลยยิ่งช็อคเข้าไปอีก แต่สำหรับฮัตโตรินั้นคิดว่าแบบนี้จะช่วยจุดไฟให้พวกไซโคได้แน่นอน

ยูจิโร่ที่คิดมากอยู่นีซึมะก็เลยขอยืนยันจะเขียนเรื่องของอิวาเสะลงซีรีย์ให้ได้แต่ยูจิโร่ก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ที่นีซึมะจะลงถึงสองเรื่องในคราวเดียว แต่นีซึมะก็พูดถึงนักเขียนยุคโชวะ(ยุคของนักเขียนรุ่นๆ ฟุจิโอะ ฟุจิโกะ) ที่ยังเขียนหลายๆเรื่องพร้อมกันได้จนนีซึมะคิดอยากจะเขียนให้นิตยสารอื่นพร้อมกันด้วยแต่ยูจิโร่ก็ห้ามเด็ดขาด

ยูจิโร่ที่ไม่เคยได้ยินว่ามีคนเขียนสองเรื่องลงจัมป์ได้มาก่อนแต่ฮัตโตริก็บอกว่านั้นไม่ถึงกับเป็นไปไม่ได้และความสามารถของนีซึมะที่สามารถเขียนเนมในหนึ่งวันต้นฉบับในสองวันแล้วก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเขียนสองเรื่อง และถ้าใช้นามปากกาก็ไม่มีใครรู้ด้วยว่านีซึมะเป็นคนวาด

เมื่อเป็นไปตามแผนของฮัตโตริๆก็คิดว่าถ้านีซึมะได้กระตุ้นขนาดนี้ก็คงเขียน CROW ได้ดีขึ้นด้วยแน่จนยูจิโร่ทึ่งไปกับแผนของฮัตโตริ

นีซึมะ: ฉันจะเป็นนักเขียนคนแรกที่ได้ลงซีรีย์สองเรื่องพร้อมกัน!
ยูจิโร่: ฮัตโตริ ถ้างานนี้สำเร็จด้วยดีขอได้หน้ามั้งนะ
ฮัตโตริ: ได้เลย ฉันจะเป็นผู้ดูแลเองแต่จนกว่าจะได้ลงซีรีย์ก็เก็บไว้เป็นความลับด้วยละ…

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: