[Spoil] Toriko – 80

ต่อจากตอนที่แล้ว ทาคิมารุได้อัดท่าเซ็นนุกิช็อตใส่โบเกยูสเข้าไปเต็มๆแบบสุดแรงแต่นั้นกลับไม่ได้ทำให้โบเกยูสรู้สึกอะไรเลยแม้แต่น้อย ทาคิมารุจึงเป็นฝ่ายโดนสวกลับแทนจนทาคิมารุถึงกับกระเด็น

โบเกยูสที่รู้แล้วว่าวิชาของทาคิมารุนั้นเป็นวิชาการเคลื่อนกระดูกหรือข้อต่อ แต่ทาคิมารุก็แปลกใจเพราะแน่ใจแล้วว่าได้เคลื่อนกระดูกสันหลังของโบเกยูสได้แล้วแน่ๆในบริเวณเอว ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นโบเกยูสน่าจะเกิดอาการชาไปถึงขาจนยืนไม่ได้แล้วด้วยซ้ำ

โบเกยูสจึงบอกข้อข้องใจนี้ให้ทาคิมารุนั้นเพราะว่ากระดูกของโบเกยูสนั้นต่างจากมนุษย์ปกติ ไม่ว่าจะทั้งจำนวนหรือโครงสร้างล้วนต่างอย่างสิ้นเชิง โดยมนุษย์ทั่วไปจะมีชิ้นกระดูก 206 ชิ้น 230 ข้อต่อ แต่สำหรับโบเกยูสนั้นมีจำนวนกระดูกถึง 4000 จึงมีจำนวนข้อต่อมากกว่ามนุษย์ทั่วไปถึง 20 เท่า ยิ่งไปกว่านั้นทั้งข้อต่อและกล้ามเนื้อของโบเกยูสจะสามารถบิดงอยืดหยุ่นได้มากกว่าและสามารถที่จะปลดข้อต่อได้ด้วย

หรือก็คือตัวของโบเกยูสนั้นจะสามารถยืดหยุ่นหักงอได้แทบจะทั่วร่าง และหากเป็นมนุษย์ทั่วไปการโจมตีของทาคิมารุเมื่อครู่ก็คงจะจบเกมไปแล้ว

เมื่อโบเกยูสพูดเสร็จก็เอาเคียวขนาดเล็กมาไว้ที่มือขวาและลูกตุ้มหนัก 5 กิโลออกมาถือไว้ที่มือซ้ายเพื่อเตรียมโต้คืนทาคิมารุ พูดจบโบเกยูสก็ปลดข้อต่อที่แขนซ้ายและเหวี่ยงแขนที่บิดงอนั้นเข้าใส่ทาคิมารุ แต่ทาคิมารุก็ยังคงหลบได้แต่ทันทีที่หลบลูกตุ้มไปแล้วตรงหน้าก็มาเจอกับเคียวจากมือโบเกยูสอีกข้างโจมตีมาพอดี ทาคิมารุก็ยังคงหลบเคียวได้อีกแต่ก็เกือบไปจนโดนตัดไปแค่เส้นผม

พอทาคิมารุดูที่ร่างกายของโบเกยูสจึงเข้าใจทันทีว่าโบเกยูสนั้นใช้ร่างกายของตัวเองแทนโซ่ทำให้เกิดเป็นโซ่เคียวแบบทั่วไป

แล้วโบเกยูสก็เริ่มกระหนำโจมตีอย่างรวดเร็วจนทาคิมารุไม่อาจหลบได้และโดนโจมตีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการโจมตีของโบเกยูสที่ยากจะอ่านทางและขอบเขตระยะไกลจึงทำให้ทาคิมารุยากที่จะตอบโต้

แต่พอได้จังหวะทาคิมารุก็พุ่งเข้าประชิดโบเกยูสอย่างเร็วและอัดด้วยเซ็นนุกิช็อตอีกครั้ง แต่นั้นก็ยังไม่อาจทำให้โบเกยูสเกิดอาการได้ โบเกยูสจึงโจมตีทาคิมารุต่อแต่ทาคิมารุก็ยังไม่ยอมแพ้พยายามอัดต่อแบบแลกกันคนละทีแต่ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ดูเหมือนทาคิมารุเป็นฝ่ายโดนเพียงฝ่ายเดียวจนทั้งตัวของทาคิมารุชุ่มไปด้วยเลือดและยืนไม่ไหวจนล้มลงไป

ทาคิมารุที่เริ่มจะสิ้นหวังแต่ตอนนั้นทาคิมารุก็นึกถึงคำพูดของอาอิมารุจนทำให้นึกถึงอดีตที่ได้สอนวิชาให้ทาคิมารุๆจึงเริ่มลุกขึ้นมาอีกครั้ง แม้ว่าสภาพของทาคิมารุในตอนนี้ที่ดูเหมือนแค่ยืนก็เต็มกลืนแต่ทาคิมารุก็ยังคงตั้งท่าเตรียมโจมตีต่อโดยกำลังใจนั้นก็คือคำพูดของอาอิมารุที่ได้สอนทาคิมารุไว้ และสิ่งที่ทาคิมารุเตรียมจะใช้นั้นก็คือท่าที่เรียกว่า “Pre-shot Routine”

โบเกยูสที่เห็นทาคิมารุยังคิดจะสู้ก็เลยคิดจะไปจัดการให้หมดลมหายใจจึงเดินเข้ามาหาทาคิมารุแบบระยะประชิดแล้วก็ใช้เคียวแทงใส่ทาคิมารุแบบเต็มๆจนเลือดจากบาดแผลของทาคิมารุถึงกับพุ่งออกมา แต่นั้นก็คือสิ่งที่ทาคิมารุรออยู่แล้ว

แม้บาดแผลของทาคิมารุที่โดนโบเกยูสแทงเข้ามานั้นถึงขั้นทำให้ทาคิมารุตายได้แต่ทาคิมารุก็ยังพยายามยึดแขนของโบเกยูสไว้กับตัวไม่ให้โบเกยูสดึงกลับไปได้ นั้นก็เพื่อเทคนิคที่ร้ายกาจที่สุดที่ไม่หวั่นแม้แต่ความเจ็บปวด และก็เป็นการโจมตีสุดท้ายของทาคิมารุที่จะโจมตีใส่โบเกยูส

แต่โบเกยูสก็ยังคงคิดว่ายังไงการโจมตีของทาคิมารุก็คงไม่ได้ผลเหมือนเดิม แต่ทาคิมารุก็บอกว่าการโจมตีของเขาที่โจมตีใส่โบเกยูสไปในแต่ละครั้งนั้นไม่ได้เปล่าประโยชน์ แต่เพราะทาคิมารุดูออกว่าในร่างของโบเกยูสนั้นก็ต้องมีกระดูกบางชิ้นที่จะเคลื่อนไม่ได้เหมือนกัน เซ็นนุกิช็อตของทาคิมารุก่อนหน้านี้จึงเป็นเหมือนรับรู้ถึงร่างกายของโบเกยูสเพื่อให้รู้ถึงจุดนั้น

โบเกยูสที่ไม่ยอมให้ทาคิมารุมาเล่นงานง่ายๆจึงอัดลูกตุ้มใส่กัวของทาคิมารุเต็มๆแต่จังหวะนั้นเองทาคิมารุก็วางมือทั้งสองเข้าที่บริเวณเอวของโบเกยูสและอัดเข้าใส่ด้วยรูปแบบควงสว่านที่เอวของโบเกยูส

จากนั้นทาคิมารุก็กระชากออกมาอย่างแรงจนกระดูกชิ้นหนึ่งของโบเกยูสหลุดออกมาจนทำให้โบเกยูสร้อยด้วยความเจ็บปวด

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: