[Spoil] Naruto – 479

ต่อจากตอนที่แล้ว ซาสึเกะที่ใช้พลังเนตรมากเกินไปจนเริ่มที่จะกระอักเลือดคารินที่พอเห็นซาสึเกะกำลังแย่แม้อยากจะช่วยสู้แต่ก็ทำไม่ได้เธอจึงอดทนและทำสิ่งเดียวที่เธอจะทำเพื่อซาสึเกะได้ก็คือการไขปริศนาวิชาของดันโซ

ด้านดันโซก็เริ่มวิ่งตรงเข้าไปหาซาสึเกะอีกครั้ง ซาสึเกะจึงให้สุซาโนะโอะเตรียมยิงใส่ดันโซที่กำลังวิ่งตรงเข้ามา พอธนูของสุซาโนะโอะถูกยิงออกไปดันโซก็ไม่อาจหลบลูกธนูของสุซาโนะโอะได้แต่พริบตาที่โดนนั้นร่างของดันโซที่โดนก็กลายเป็นเหมือนภาพลวงตาและมีร่างของดันโซไปโผล่ที่ตำแหน่งใกล้ๆแทน

มาดาระที่รู้ว่านั้นคือวิชาต้องห้ามอิซานางิ เป็นวิชาที่สามารถทำให้ทุกสิ่งที่คุกคามต่อผู้ใช้วิชานี้ไม่ว่าจะทำให้บาดเจ็บหรือโดนโจมตีถึงตาย ร่างของผู้ใช้วิชาก็จะเปลี่ยนกลายเป็นภาพลวงตาในทันที

เมื่อดันโซวิ่งเข้ามาใกล้ซาสึเกะในระดับหนึ่งแล้วดันโซก็เริ่มประสานอินใช้วิชาคาถาลมกระสุนสุญญากาศโจมตีใส่ แต่กระสุนลมของดันโซก็ไร้ประโยชน์เมื่ออยู่ต่อหน้าโล่ของสุซาโนะโอะที่ไร้สิ่งใดผ่านเข้ามาได้

ด้านมาดาระก็ยังรู้อีกว่าวิชาอิซานางินั้นยังทำให้ผู้ใช้สามารถใช้วิชาได้เหนือกว่าอีกฝ่ายและสามารถควบคุมการเชื่อมต่อของภาพลวงตาและความเป็นจริง เป็นวิชาเนตรขั้นสูงที่ผู้ใช้วิชาเนตรจะใช้ได้ แต่นั้นก็ต้องแลกมาด้วยการที่เนตรนั้นบอดลงไปจนไม่อาจเปิดขึ้นมาได้อีกเป็นครั้งที่สอง

และทางดันโซในตอนนี้เนตรดวงที่อยู่ที่ฝ่ามือก็ปิดลงไป ดันโซจึงหันมาดูแขนตัวเองเพื่อดูเนตรที่ยังเหลืออยู่ แต่มาดาระก็เห็นว่าระยะเวลาของเนตรแต่ละดวงที่ใช้อิซานางินั้นไม่เท่ากันก็เลยคิดว่าโอโรจิมารุคงเคยทดลองเพื่อทำให้สามารถใช้อิซานางิได้นานขึ้น

ดันโซเองเมื่อเห็นมาดาระนั่งเฉยจึงแน่ใจว่าจะไม่เข้ามาสู้ด้วยแน่ แต่ก็เผื่อเหลือจักระไว้สู้ไว้ก่อนแล้ว ส่วนตาขวาที่ดันโซใช้ไปในที่ประชุมก็ยังฟื้นตัวไม่ได้เต็มที่จึงยังใช้ไม่ได้อีกพักหนึ่ง แต่ดันโซก็ยอมรับด้วยว่าสุซาโนะโอะนั้นจะประมาทไม่ได้เลยเพราะธนูนั้นยากจะหลบได้ สิ่งที่ดันโซคิดไว้เพื่อชิงความได้เปรียบในตอนนี้ก็คือการที่จะไม่ทำให้ซาสึเกะรู้ได้ถึงวิชาอิซานางิและตอนนี้ดันโซก็เหลือเนตรอยู่อีก 5 ดวงดันโซจึงคิดจะจัดการให้เร็วที่สุด

แล้วตอนนั้นดันโซก็เอาเลือดของตัวเองจากแผลที่แขนมาใช้เพื่อใช้คาถาเชิญ โดยสิ่งที่ดันโซอัญเชิญมานั้นเป็นสัตว์ร่างใหญ่ยักษ์ที่คล้าสมเสร็จหน่อยๆ และเมื่อสัตว์อัญเชิญของดันโซออกมามันก็เริ่มดูดทุกสิ่งตรงหน้าเข้าไปในปากของมันทันทีไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ซาสึเกะจึงพยายามต้านแรงดูดนี้ไว้

แต่เพียงชั่วครู่เดียวดันโซก็โผล่มาทางด้านหลังของซาสึเกะเพียงไม่กี่ก้าวและเริ่มโจมตีด้วยคาถาลมใส่ซาสึเกะโดยที่ใช้พลังดูดจากสมเสร็จเพิ่มพลังทำลายให้คาถาลมด้วย คาถาลมของดันโซจึงพุ่งตรงเข้าใส่สุซาโนะโอะทางด้านหลังและโดนเข้าที่หลังของสุซาโนะโอะเต็มๆจนเกิดช่องโหว่เพื่อเข้าถึงตัวซาสึเกะ

ดันโซก็ตรงเข้าหาซาสึเกะที่ช่องโหว่นั้นทันทีแต่ตอนนั้นซาสึเกะก็เริ่มแก้ทางด้วยการใช้คาถาลูกไฟยักษ์พ่นใส่สมเสร็จจนสมเสร็จต้องหุบปากหยุดดูดทันทีจนเปิดโอกาสให้ซาสึเกะใช้สุซาโนะโอะต่อยใส่ดันโซได้ทันก่อนดันโซจะมาถึงตัว

ด้านคารินเองที่เริ่มนับเวลามาได้ครู่หนึ่งแล้วและเมื่อคารินนับได้ถึง 60 เนตรดวงหนึ่งของดันโซก็ปิดลงและสมเสร็จก็หายไปทันทีเพราะทนเพลิงที่ดูดเข้าไปไม่ไหว ส่วนสุซาโนะโอะของซาสึเกะก็เริ่มอ่อนลงจนกลายเป็นเพียงรูปร่างโครงกระดูกอีกครั้ง

แต่คารินก็รู้แล้วว่าเนตรของดันโซจะมีเวลา 60 วินาทีก่อนจะปิดลงแต่ละดวง และในช่วงนั้นจักระของดันโซก็จะลดลงอย่างรวดเร็วจนคารินแน่ใจแล้วว่าแขนขวาของดันโซนั้นต้องใช้เวลาเตรียมก่อนจะใช้คาถาต่อไป และเนตรของดันโซตอนนี้เหลืออยู่ 4 ดวงซึ่งก็เท่ากับ 240 วินาที แต่คารินก็ยังสงสัยเรื่องที่คาถาของดันโซที่ใช้นั้นมักจะเหนือกว่าเมื่อปะทะด้วยคาถากัน

คารินที่พอเข้าใจวิชาของดันโซจึงรีบบอกให้ซาสึเกะรู้ ซาสึเกะจึงได้รู้ว่าถ้าเนตรของดันโซที่เห็นมีอยู่ 10 ดวงนั้นปิดหมดซาสึเกะก็จะสามารุโจมตีดันโซได้ ซาสึเกะก็เลยพูดเพื่อให้ดันโซนึกว่าซาสึเกะรู้แล้วถึงวิชาที่ดันโซใช้จนซาสึเกะแน่ใจจากคำพูดของดันโซว่าสิ่งที่ซาสึเกะรู้มานั้นถูกต้อง

เมื่อเป็นเช่นนี้ซาสึเกะจึงบุกเข้าหาดันโซและโจมตีแบบไม่มีหยุดพักเพื่อลดเวลาของอิซานางิ ซาสึเกะจึงพยายามจู่โจมไปเรื่อยๆทั้งใช้สุซาโนะโอะจนร่างของสุซาโนะโอะหายไปจึงพยายามโจมตีต่อด้วยการใช้ดาวกระจายจำนวนมากจนกระทั้งเนตรของดันโซเหลือเพียงดวงเดียว

ดันโซก็ใช้คาถาลมสร้างเป็นคมดาบให้กับมีดสั้นจนเหมือนดาบส่วนซาสึเกะก็ใช้ดาบตัดสายฟ้าเช่นเดียวกัน ต่างฝ่ายต่างบุกเข้าหากันจนปลายดาบของทั้งสองฝ่ายเสียบทะลุร่างของแต่ละฝ่าย

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: