[Spoil] Mahou Sensei Negima – 276

ต่อจากตอนที่แล้ว ทัตสึมิยะก็ปรากฎตัวออกมาช่วยอาสึนะ(ชิโอริ)ได้ทันเวลาโดยความจริงแล้วทัตสึมิยะนั้นถูกรากันขอร้องให้มาช่วยปกป้องอาสึนะอยู่เบื้องหลังมาตลอดตั้งแต่ช่วงเทศกาลวันแรก

พอทัตสึมิยะบอกเรื่องที่เธอมาปรากฎตัวเสร็จแล้วทัตสึมิยะก็บอกให้อาสึนะเตรียมหนี แต่อาสึนะก็ไม่ชอบใจที่บอกให้หนีเท่าไรแต่ในตอนนั้นพวกปีศาจก็เข้ามารุมล้อมพวกอาสึนะแล้ว และทัตสึมิยะก็บอกว่าตามที่เธอตกลงเอาไว้นั้นมีเพียงแค่ปกป้องอาสึนะนอกเหนือจากนั้น(หมายถึงช่วยคนอื่น)ทัตสึมิยะถือว่าไม่เกี่ยว อาสึนะที่หังที่ทัตสึมิยะพูดแบบนี้ก็เลยยิ่งฉุนใหญ่ที่ทัตสึมิยะเป็นคนแบบนี้

พออาสึนะเห็นว่าทัตสึมิยะเอาจริงที่จะไม่ช่วยคนอื่น อาสึนะจึงขอว่าจ้างทัตสึมิยะทันทีเดียวนี้เลย และในจังหวะนั้นพวกปีศาจก็เริ่มโจมตีเข้ามาแต่ทัตสึมิยะก็ป้องกันไว้ได้พร้อมกับบอกว่าค่าจ้างงานของเธอแพงกว่างานส่งหนังสือพิมพ์ตอนเช้าที่อาสึนะทำอยู่ อาสึนะก็เลยบอกจะจ่ายให้ทีหลังตอนที่มีเงินเอง ทัตสึมิยะก็เลยยอมตกลงรับงานตามที่อาสึนะว่าจ้างทันที

ว่าแล้วทัตสึมิยะก็ชักปืนพกคู่ทั้งสองกระบอกยิงกระหนำไม่เลี้ยงใส่พวกปีศาจที่ดาหน้าเข้ามาจนล้มไปทีละตัวๆ แต่พอพวกปีศาจเริ่มเปลี่ยนจากดาบเป็นอาวุธยิงทัตสึมิยะก็เคลื่อนที่เข้าไปตลบหลังยิงปีศาจจากด้านหลังของมันล้มไปอีกหลายตัว แต่นั้นก็ทำให้ทัตสึมิยะเข้ามาอยู่กลางกลุ่มปีศาจแต่นั้นก็ยังเกินกว่าความสามารถของทัตสึมิยะเมื่อเธอยิงใส่แบบรอบทิศทาง

และเมื่อกระสุนของเธอหมดทัตสึมิยะก็ยังสามารถใช้เวทเรียกเอากระสุนออกมาเติมได้ตลอด พอพวกปีศาจเริ่มโดนทัตสึมิยะจัดการจนเหลือแต่ตัวเบิ้มๆแล้วทัตสึมิยะก็งัดเอาปืนอีกกระบอกที่อยู่ในร่องอกของเธอออกมานั้นคือไรเฟิล(เก็บไว้ตรงนั้นได้ไงเนี้ย) แล้วทัตสึมิยะก็จัดการใช้ไรเฟิลนั้นยิงใส่ปีศาจเบิ้มๆที่เหลือแบบชุดเดียวจบไม่เหลือเลยสักตัว

ทัตสึมิยะ: หืม… ง่ายกว่าที่คิดแฮะ งั้นฉันจะลดให้เธอหน่อยละกันนะ คากุระซากะ

ตัดไปทางด้านเนกิ คูเฟยก็หิ้วตัวเนกิที่ยังออกอาการจากการโดนพลังครอบงำยังไม่ฟื้นตัวดีเพื่อหนีโดยมีโนโดกะ คาซุมิ และจิซาเมะอยู่ด้วย โดยระหว่างที่กำลังหนีจิซาเมะก็พยายามติดต่อกับคนอื่นด้วยโทรจิตแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนทางเนกิก็ยังรู้สึกแย่อยู่เพราะพลังศาตราสถิตของตน

และในตอนนั้นจิซาเมะก็เริ่มติดต่อกับฮารุนะได้แต่ก็ได้ยินแบบขาดตอนเป็นเป็นประโยค จิซาเมะจึงพยายามจับใจความจนรู้ได้ว่ามีบางปรากฎออกมาข้างนอกฮารุนะจึงบอกให้ใช้แผน B เพื่อเปลี่ยนที่นัดพบกัน คาซุมิก็เลยคิดว่าเพราะพวกฮารุนะโดนพวกทหารตามแต่จิซาเมะก็คิดว่าไม่ใช่และน่าจะเป็นอย่างอื่นมากกว่า แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรตอนนี้ก็ต้องรีบไปยังจุดนัดพบที่สองซึ่งก็คือใต้เกาะนี้ที่เป็นท่าเทียบหนึ่ง หรือก็คือต้องลงไปข้างล่างจากที่อยู่นี้ราวๆร้อยชั้นได้

แต่การที่จะต้องลงไปราวร้อยชั้นนั้นในขณะที่เนกิกำลังแย่ก็ถือว่าลำบากเอาเรื่องและยังเสี่ยงที่จะถูกพวกทหารเจอตัวด้วย แต่ในขณะที่ต่างกำลังหาทางนั้นโนโดกะก็เริ่มมีอาการสั่นกลัวและบอกถึงความลับของโลกซึ่งเป็นปริศนาชิ้นสุดท้ายที่โนโดกะพบจากหนังสืออาติแฟ็คอ่านใจของเธอเองที่ได้จากเกเดิ้ล

แต่ยังไม่ทันที่โนโดกะจะพูดถึงเรื่องนั้นพื้นที่ทุกคนยืนอยู่ก็แตกและแยกออกอย่างกระทันหัน แม้พวกเนกิจะตั้งหลักได้ทันแต่คาซุมิก็พลาดจนกำลังจะตกลงไปข้างล่างตามรอยแตกของพื้น โนโดกะจึงรีบยืนมือออกมารับตัวคาซุมิและช่วยคาซุมิไว้ได้ทัน

แต่สถานการณ์เลวร้ายก็ยังไม่จบเมื่อทางเดินด้านที่โนโดกะเกาะไว้อยู่นั้นซึ่งอยู่คนละด้านกับพวกเนกิก็เริ่มพังลงจนทั้งโนโดกะและคาซุมิก็เริ่มจะร่วงลงไป เนกิเลยพยายามจะใช้พลังจากศาตราสถิตเพื่อไปช่วยโนโดกะและคาซุมิ แต่ตอนนั้นโนโดกะที่จับตัวคาซุมิไม่ให้ร่วงลงด้วยมือข้างเดียว มืออีกข้างที่เกาะพื้นเอาไว้ก็เริ่มทนไม่ไหวจนโนโดกะเกาะไม่อยู่และเริ่มตกลงไป แต่ก่อนที่โนโดกะจะตกลงไปพวกคริสก็ปรากฎตัวมาช่วยโนโดกะไว้ได้ทันพอดีพร้อมกับไอช่า

คริสก็บอกให้เนกิไปที่จุดนัดพบก่อนได้เลยส่วนพวกโนโดกะเขาจะช่วยเอง โนโดกะก็เลยขอบคุณคริสที่ช่วยเธอเอาไว้จนคริสเขินก็เลยโดนไอช่าศอกใส่ข้อหาโลลิค่อน โนโดกะเองก็เลยโดนคาซุมิแซวไปอีกคน

แต่หยอกล้อกันไม่ทันไรก็มีบางอย่างโผล่ขึ้นมาจนพวกเนกิต้องรีบหนีเช่นเดียวกับพวกโนโดกะก็ต้องหนีเช่นกันและก็แยกกันไปคนละทาง เนกิก็เลยจำต้องฝากให้คริสช่วยดูแลพวกโนโดกะให้ด้วย คริสก็เลยพูดอย่างมั่นใจเต็มร้อยเลยว่าจะพาโนโดกะกลับไปหาเนกิให้ได้อย่างแน่นอน

แต่ไปได้ยังไม่ถึงไหนตรงหน้าพวกโนโดกะก็เจอเข้ากับใครบางคน คริสกับไอช่าก็คิดว่าคนที่อยู่ตรงหน้านี้ก็คือคนที่เรียกพวกปีศาจออกมาก่อความวุ่นวายจึงเริ่มตั้งท่าสู้ทันที แล้วตอนนั้นผู้ที่อยู่ตรงหน้าก็พูดขึ้นว่า…

???: มิยาซากิ โนโดกะ… ได้ยินว่าเธอเป็นตัวอันตรายสินะ
???: งั้นฉันก็จะกำจัดเธอเอง

คริสจึงเข้ามายืนตรงหน้าโนโดกะเพื่อปกป้องโนโดกะให้ได้ แต่พริบตานั้นศัตรูก็มายืนอยู่ต่อหน้าคริสและใช้พลังจากกุญแจแบบเดียวกับที่เฟทมีอยู่ทำการสร้างใหม่จนร่างของคริสก็สลายไปต่อหน้าโนโดกะทันที

???: ตุ๊กตานะต่อต้านผู้ควบคุมไม่ได้หรอก

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: