[Spoil] Medaka Box – 34

เปิดตอน ย้อนอดีตของเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีก่อนที่เพราะชายผู้หญิงทำให้เมดากะต้องใช้ความรุนแรงและเมดากะก็เป็นฝ่ายชนะ

แต่นั้นก็ทำให้เมดากะเจ็บปวดยิ่งกว่าการชายที่เมดากะลงมือไป ในวันนั้นเซ็นคิจิจึงสาบานหากมีใครลักษณะนี้ปรากฎตัวอีก เซ็นคิจิจะไม่ยอมให้เข้าใกล้เมดากะอย่างเด็ดขาด

ตัดกลับมาปัจจุบัน เซ็นคิจิก็เตรียมสู้กับมุนาคาตะเพื่อที่จะผ่านไปยังชั้นต่อไป

แต่ก่อนจะสู้มุนาคาตะก็ยื่นดาบให้เซ็นคิจิจนเซ็นคิจิสงสัยว่าทำไม มุนาคาตะก็บอกว่าเพราะเซ็นคิจิไม่มีอาวุธมุนาคาตะจึงจะให้เซ็นคิจิยืม แต่เซ็นคิจิก็ขอปฎิเสธที่จะรับเอาไว้

เพราะเซ็นคิจิไม่อยากจะทำให้ใครบาดเจ็บจึงขอใช้กำปั้นของตัวเองล้วนๆ มาคุโร่ก็คิดว่าหากเซ็นคิจิรับมาอย่างน้อยก็ป้องกันการโดนฟันได้เลยคิดว่าเซ็นคิจิดิ้อพอๆกับเมดากะ แต่เมดากะก็บอกว่ายิ่งกว่าตัวเธอซะอีก

แล้วอาคุเนะก็พูดถึงมุนาคาตะที่ถึงจะเป็นนักฆ่าแต่ก็ดูใจเย็นและสงบอาคุเนะก็เลยคิดว่ามุนาคาตะนั้นประหลาดก็ว่าได้ แต่กระนั้นอาคุเนะก็ยังไม่ได้รู้สึกกังวลเพราะรู้จักเซ็นคิจิที่คอยปกป้องเมดากะมานานหลายปีว่าเป็นยังไง

แล้วมุนาคาตะก็เริ่มลงมือ

แต่เซ็นคิจิก็ต่อยเข้าที่ด้านข้างของดาบจนดาบกระเด็นไปปักบนเพดาน มุนาคาตะจึงเริ่มงัดอาวุธออกมาเพิ่มอีก

แต่เซ็นคิจิก็ยังสามารถป้องกันการโจมตีของมุนาคาตะได้ทั้งหมด

มาคุโร่ก็บอกเซ็นคิจินั้นเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นและแม่นยำจนจำนวนอาวุธที่มุนาคาตะใช้นั้นไม่มีความหมายกับเซ็นคิจิ เซ็นคิจิสามารถจัดการได้หมดเพียงแค่หนึ่งอาวุธต่อหนึ่งหมัด สู้อย่างมีแบบแผนและไม่พลาดเลยแม้แต่น้อย แต่มาคุโร่กลับคิดว่าหากเป็นเช่นนี้ก็จะถือว่าเป็นงานหนักของเซ็นคิจิและอาจจะโดนมุนาคาตะฆ่าเอาได้

มาคุโร่จึงขอดูการต่อสู้นี้เปรียบเหมือนการทดสอบครั้งสุดท้ายของเซ็นคิจิ

มุนาคาตะที่เห็นว่าดาบนั้นใช้ไม่ได้จึงงัดเอาอย่างอื่นออกมาแทนนั้นก็คือค้อน(เซ็นคิจิเล่นมุขซิตี้ฮันเตอร์ด้วยเพราะเห็นว่าเป็นค้อนที่เอาออกมาจากไหนก็ไม่รู้)

พอมุนาคาตะเอาอาวุธออกมามากขนาดนี้ก็เลยทำให้อาคุเนะสงสัยและถามมาคุโร่ว่ามุนาคาตะเก็บไว้ได้ยังไงรวมถึงน้ำหนักของอาวุธที่น่าจะทำให้มุนาคาตะเคลื่อนไหวแย่ลง(ช่วงนี้แปลไม่ค่อยออกแฮะอ่านแล้วก็ยังงง)

และมาคุโร่ก็บอกด้วยว่าสำหรับมุนาคาตะนั้นอาวุธไม่ใช่ส่วนหนึ่งของเขาแต่เป็นเพียงเครื่องมือสำหรับฆ่า

แล้วมุนาคาตะก็เข้าโจมตีเซ็นคิจิด้วยค้อนทั้งสองแต่เซ็นคิจิก็เอามือเปล่ารับและยังโต้ตอบกลับมาได้

แล้วมุนาคาตะก็ทิ้งอาวูธอย่างที่มาคุโร่บอกว่ามุนาคาตะจะทิ้งอาวุธทันทีหากอาวุธนั้นทำอะไรไม่ได้ เมดากะก็ถามว่าทำไมมาคุโร่ถึงเลือกให้เซ็นคิจิไปสู้ทั้งที่ก็รู้ว่าเซ็นคิจินั้นมือสมัครเล่นเต็มขั้น แต่มาคุโร่ก็บอกให้เมดากะจับตาดูต่อไป

ด้านมุนาคาตะก็พอรู้ถึงฝีมือของเซ็นคิจิแล้วก็งัดเอาอาวุธที่มุนาคาตะคิดว่าใช้กับเซ็นคิจิได้ออกมา

นั้นคือพลองยาวติดหนามขนาดใหญ่(เอาออกมาจากไหน)

และด้วยสิ่งนี้มุนาคาตะก็มั่นใจว่าเซ็นคิจิจะปัดออกหรือรับก็ไม่ได้แน่ เซ็นคิจิก็เลยเริ่มหนาวจนพูดเล่นๆเลยว่าขอยืมพลองหนามนี้แทนดาบเมื่อกี้แทนได้ไหม แต่แน่นอนว่ามุนาคาตะไม่เล่นด้วยและเข้าจู่โจมเซ็นคิจิ

แต่เซ็นคิจิก็ใช้เสื้อของตัวเองรับไว้ได้

และโต้กลับมุนาคาตะแบบทันที แต่มาคุโร่ก็บอกว่าเซ็นคิจิกำลังจะเริ่มแย่แล้ว มุนาคาตะที่กระเด็นก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าของพวกนั้นเอาชีวิตเซ็นคิจิไม่ได้แน่

ดังนั้นมุนาคาตะก็เลยขอใช้ปืนแทนด้วย S&W แม็กนั่ม44 (ปืนเดียวกับเรียวใน CityHunter เลย) และดีเซอร์อีเกิ้ล และมุนาคาตะก็มั่นใจว่าคราวนี้เซ็นคิจิจะป้องกันมันไม่ได้แน่และขอดูว่าเซ็นคิจิจะทำยังไง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: