[Spoil] XXXHolic – 196

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้วการเริ่มหาไข่มุกสีแดงก็เริ่มขึ้นภายใต้แสงจันทร์เต็มดวง วาตานุกิก็ยืนอยู่หน้าอ่างน้ำที่ใส่น้ำไว้เต็มจนถึงขอบอ่าง กับอีกสิ่งหนึ่งที่วาตานุกิถืออยู่ไม่โดเมกิไม่รู้ว่าคืออะไรจึงถามวาตานุกิ วาตานุกิจึงบอกว่ามันก็คือใยแมงมุมที่นางแมงมุม(โจโรกุโมะ)ให้วาตานุกิไว้เองซึ่งจะเรียกว่าค่ามัดจำก็ได้

มุเก็ตสึที่ก็ตกใจทันทีที่วาตานุกิบอก วาตานุกิก็เลยบอกมุเก็ตสึว่าไม่ต้องห่วงเพราะมันไม่ได้แอบซ่อนสิ่งอันตรายไว้อย่างแน่นอนและวาตานุกิก็มั่นใจมากด้วยว่าไม่เป็นอะไร

แล้ววาตานุกิก็บอกว่าไข่มุกสีแดงนั้นไม่มีอยู่ที่ร้านและวาตานุกิเองก็ไม่เคยเห็นแม้แต่ครั้งเดียวจึงไม่รู้ว่าเป็นแบบไหนยังไง แต่นางแมงมุมก็นั้นรู้จักนั้นก็คือเหตุผลที่วาตานุกิต้องใช้ใยแมงมุมเพื่อที่จะหาไข่มุกสีแดง

แล้วตอนนั้นเองภาพสะท้อนของแสงจันทร์ในอ่างก็กลายเป็นสีแดงทั้งๆที่เมื่อมองไปตรงๆดวงจันทร์ก็ยังคงส่องแสงสีขาวอยู่ แต่วาตานุกิก็รู้แล้วและบอกว่าสิ่งนี้จะช่วยได้

พูดจบวาตานุกิก็แผ่นสัญลักษณ์วงเวทย์ของยูโกะปล่อยลงไปลอยในอ่างน้ำจนบังแสงจันทร์ที่สะท้อนอยู่ในอ่างจนมิดพอดี จากนั้นวาตานุกิก็หลับตาลงและค่อยๆปล่อยใยแมงมุมลงไปที่ใจกลางวงเวทย์ พอใยแมงมุมถึงวงเวทย์ใยแมงมุมก็หักมุมขึ้นไปราวกับโดนสะท้อนจนข้ามกำแพงร้านไปแสดงให้เห็นว่าไข่มุกสีแดงที่กำลังตามหานั้นไม่ได้อยู่ที่ร้าน

แต่เมื่อปล่อยใยแมงมุมไปได้ระยะหนึ่งใยที่ปล่อยลงที่วงเวทย์ก็เริ่มขยุกไปกองรวมกันที่วงเวทย์จนกระทั้งใยที่เคลื่อนที่ข้ามกำแพงไปก็ขาดลงในที่สุด

แต่วาตานุกิก็รู้ดีว่าวิธีนี้ได้ผลใยแมงมุมนี้ได้ชี้ทางไปยังที่ๆไข่มุกสีแดงนั้นอยู่แล้ว

และในตอนนั้นเองขณะที่แผ่นวงเวทย์จมลงไปในอ่างวาตานุกิก็สังเกตเห็นภาพของผ้าอะไรสักอย่างซ้อนทับกับเงาของดวงจันทร์เลยทำให้วาตานุกินิ่งไปชั่วครู่จนมารุกับโมโระต้องเข้ามาทัก แต่วาตานุกิก็บอกว่าไม่เป็นไรและก็หันไปบอกโดเมกิว่าสิ่งที่ชี้ทางให้นี้โดเมกิต้องเป็นคนไป

หลังจากนั้นโดเมกิที่ลองไปตามทางที่บอกไว้ถึงสถานที่ของไข่มุกสีแดง แต่โคฮาเนะก็ขอไปกับโดเมกิด้วยและโคฮาเนะก็ขออนุญาตคุณยายแล้วด้วย โดเมกิก็เลยขอบคุณโคฮาเนะ

แล้วโคฮาเนะก็ถามโดเมกิว่าเห็นใยบอกทางจริงเหรอโดเมกิก็บอกว่าใช่ โดเมกิก็บอกว่าตัวเขานั้นเริ่มจะเห็นสิ่งที่วาตานุกิต้องการให้เขาเห็นแล้วเมื่อไม่นานมานี้โดยจะใช้ได้เมื่อที่วาตานุกิมีความเข็มแข็งต่ออารมณ์ โคฮาเนะจึงคิดว่านั้นเพราะพลังของวาตานุกินั้นเริ่มจะมากขึ้น

แล้วสิ่งที่ใยแมงมุมนี้นำทางโดเมกิและโคฮาเนะมานั้นก็คือสถานที่แห่งนี้เอง…

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: