[Spoil] Bakuman – 69

ต่อจากตอนที่แล้ว มิอุระและยามาฮิสะก็เข้าไปอ่านคำวิจารณ์ของเหล่าบ.ก.คนอื่นที่มาอ่านผลงานซีรีย์ของพวกไซโค ตันโตะ และซีรีย์ของอาโอกิ กรีนลีฟ โดยคำวิจารณ์ของเรื่องตันโตะนั้นถือว่าไม่ค่อยดีเพราะเมื่อเทียบกับที่ลงในอากามารุจัมป์แล้วกลับขาดพลังไปไม่เหมือนแบบ Oneshot จนเหล่าบ.ก.คิดว่าหากจะลงซีรีย์ก็ต้องรักษาระดับไม่จะด้อยลงไปไม่ได้เลย

ส่วนกรีนลีฟของอาโอกิที่ยามาฮิสะดูแลนั้นกลับได้รับคำชมเพราะถือว่าเขียนได้ดีกว่าตอนลงในอากามารุจัมป์มากจนเหล่าบ.ก.ถึงกับเขียนเลยว่าอยากจะเห็นเรื่องนี้ลงซีรีย์แล้วดูว่าจะเป็นไงต่อไป

งานนี้มิอุระที่เคยกดดันยามาฮิสะที่ถือว่าแข่งกันนั้นก็เลยหน้าเริ่มซีดต่างกับยามาฮิสะที่แจ่มใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนมิอุระพูดอะไรไม่ออกได้แต่เดินกลับโต๊ะตัวเองไปอย่างสิ้นหวังและคิดว่าหากมีเรื่องใหม่ลง 3 เรื่องก็ต้องมีตัดจบ 3 เรื่องแถมเรื่องเจ้าหนูเคนอิจิที่มิอุระดูแลก็ยังแย่อยู่จนอาจจะถูกตัดจบได้และหากเรื่องตันโตะไม่ได้ถูกเลือกอีกละก็…

คิดแค่นี้มิอุระก็ไม่อยากจะคิดถึงมันอีกเลยจนภายในหัวมิอุระนั้นว่างเปล่าต่างกับยามาฮิสะที่อดใจรอวันประชุมเลือกซีรีย์ใหม่ที่จะมาถึงพรุ่งนี้ไม่ได้เลย

ตัดไปทางด้านพวกไซโคมิโยชิก็บอกถึงเรื่องพ่อแม่ของเธอให้ชูจินฟังว่าทำงานอะไรมั้ง(พ่อมิโยชิสอนคาราเต้ปเนอาชีพเสริมซะด้วยมิโยชิเลยเก่งซะ..) แต่ชูจินแค่คิดว่าพ่อของมิโยชิสอนคาราเต้ด้วยก็สยองแล้ว แต่มิโยชิก็บอกว่าไหนๆพรุ่งนี้ก็จะได้ลงซีรีย์แล้ว(ยังไม่รุ้ว่าจะได้ไหมมิโยชิก็คิดว่าได้ลงไว้ก่อนเลย) ชูจินก็ต้องไปพบพ่อแม่ของมิโยชิเหมือนไปแนะนำตัวในฐานะที่เป็นคู่หมั้น มิโยชิก็เลยให้ไซโคลองเป็นพ่อของเธอเพื่อให้ชูจินซ้อมดู แต่แค่ซ้อมก็กลับรู้สึกเขินจนแทบจะแข็งทือไปทั้งคู่ซะแล้ว ไซโคก็เลยบอกให้ซ้อมหลังจากรู้ผลซีรีย์ใหม่ดีกว่าไซโคก็เลยโดนมิโยชิว่าไปหน่อยๆเลย

แล้ววันการตัดสินซีรีย์ใหม่ก็มาถึงเหล่าบ.ก.ทั้งหลายที่เข้าประชุมไม่ได้ก็เลยได้แต่นั่งรอลุ้นผลโดยมิอุระเองก็หวังเพียงเรื่องตันโตะได้ลงซีรีย์เท่านั้น

กลับมาทางด้านพวกไซโค มิโยชิก็ถึงขั้นเตรียมใบทะเบียนสมรสมาพร้อมเลยจนชูจินรู้สึกว่ามิโยชิจะใจร้อนไปแล้วเพราะผลซีรีย์ก็ยังไม่รู้พ่อแม่ก็ยังไม่ได้ไปเจอเลย ไซโคที่เห็นแบบนี้จนเซ็งก็เลยบอกให้ทั้งคู่หยุดพูดเรื่องนี้ไว้ก่อนซักทีเลย

ด้านทาคาฮามะที่ยังคงปั่นต้นฉบับต่อไปโดยที่นาคาอิก็พูดกับคาโต้ไปเรื่อยไม่หยุดจนทาคาฮามะเริ่มทนไม่ไหวจึงพูดเรื่องที่เรื่องเคนอิจิของเขาที่อาจจะโดนสั่งตัดจบในการประชุมวันนี้ก็ได้แล้ว ซึ่งคาโต้ก็บอกว่าไม่อยากคิดเรื่องนั้นแต่ถ้าตัดจบเธอก็คงต้องบอกลากับทุกคนอย่างที่ผู้ช่วยต้องถูกเลิกจ้างเพราะไม่มีงานอีก

นาคาอิที่แค่คิดว่าต้องจากกันก็เริ่มช็อคแต่ก็บอกว่าถึงยังนั้นก็ยังเจอกันได้อยู่ถึงจะโดนตัดจบก็ตาม คาโต้ก็เลยแบบนั้นก็คงแค่พูดผ่านโทรศัพท์เท่านั้นเพราะทั้งเธอและนาคาอิไม่เคยจะได้เดทกันหรือคบหากันซักหน่อย นาคาอิก็เลยเริ่มจะแย่ที่คาโต้คิดกับเขาแค่นั้นเหมือนกับเพื่อนธรรมดาเท่านั้น

คาโต้ก็บอกว่าถึงนาคาอิจะคุยด้วยแล้วรู้สึกสนุกแต่เธอก็เห็นนาคาอิเป็นเหมือนผู้ช่วยมืออาชีพคนหนึ่งและคาโต้ก็บอกนาคาอิเลยว่าเธอสนใจแต่ผู้ชายที่อายุน้อยกว่าเท่านั้น ได้ยินไปแค่นี้นาคาอิก็เลยเริ่มช็อคมากขึ้นเพราะนึกว่าคาโต้จะสนใจเขาอยู่ซะอีก และหากเป็นแบบนี้ต่อไปพอเรื่องเคนอิจินี้จบทุกอย่างสำหรับตัวเขาที่เลือกทางนี้ก็จบเหมือนกัน

งานนี้นาคาอิก็เลยเริ่มคิดว่าไม่น่าพูดกับอาโอกิไปก่อนหน้านี้เลยเพราะหากงานนี้จบคาโต้ก็จะไปจากเขาทันที นาคาอิที่คิดว่าช้าไม่ได้แล้วก็เลยเริ่มพูดตรงๆกับคาโต้ว่าเขาจริงจังกับเธอแต่คาโต้ก็ขอปฎิเสธทันที ทาคาฮามะที่ทนฟังทั้งคู่อยู่ข้างๆมาตลอดก็เดือดจนทนไม่ไหวจนลุกขึ้นมาทุบโต๊ะบอกให้หยุดพูดเรื่องนี้กันซักที นาคาอิเองที่ไม่เคยเห็นทาคาฮามะโกรธมาก่อนก็เลยคิดว่าเรื่องเคนอิจินี้คงอยู่ปากเหวแล้วจริงๆ

กลับไปทางด้านพวกชูจินที่ยิ่งใกล้เวลารู้ผลเข้าไปทุกทีชูจินก็รู้สึกแย่ลงเพราะเครียดจนปวดท้อง เช่นเดียวกับมิอุระที่ก็เริ่มเครียดจนปวดท้องเหมือนกัน เพื่อนร่วมงานก็เลยบอกให้มิอุระใจเย็นๆไว้เพราะมีแค่ 8 เรื่องที่เข้าที่ประชุม ถ้าได้ลง 2เรื่องก็เท่ากับ 25% 4เรื่องก็เท่ากับ 50% เลยซึ่งเรื่องตันโตะก็คงน่าจะได้เลือกมากกว่า 50% อยู่แล้ว แต่ยามาฮิสะที่อยู่ใกล้ๆอดไม่ได้ก็เลยพูดถากถางมิอุระซักหน่อยจนโดนเพื่อนบอกให้เงียบไป

เวลาใกล้เข้ามาๆ ไม่ว่าจะพวกไซโค อาโอกิ หรือทาคาฮามะก็ต่างรอเวลาที่โทรศัพท์ของตนจะดังขึ้นตลอดเวลา จนในที่สุดโทรศัพท์ของอาโอกิก็ดังขึ้นมาก่อนและผลนั้นยามาฮิสะก็ได้แจ้งให้อาโอกิรู้ว่าเรื่อง กรีนลีฟ ของเธอได้ลงซีรีย์ตั้งแต่ฉบับที่ 2 ของปีใหม่เลยก็เลยทำให้อาโอกิรู้สึกดีใจและคิดว่าทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณฟุคุดะ พวกไซโคและฮิรามารุที่ช่วยเธอจนทำให้เธอเขียนลงซีรีย์ได้สำเร็จอีกครั้ง

ยามาฮิสะที่รู้ว่างานนี้ต่างจากงานที่แล้วของอาโอกิที่เรื่องนี้อาโอกิจะวาดเองด้วย ยามาฮิสะก็เลยถามอาโอกิถึงเรื่องสถานที่ทำงานและเรื่องผู้ช่วย อาโอกิก็เลยขอทำงานที่บ้านเธอเองและขอผู้ช่วยเป็นผู้หญิงเท่านั้น ยามาฮิสะก็เลยจะหาให้ตามที่อาโอกิขอ

และต่อไปคือทาคาฮามะก็ได้รับแจ้งข่าวร้ายว่าเหลือลงได้อีก 4 ตอนเท่านั้นซึ่งนั้นก็หมายความว่าเรื่องเคนอิจิของเขาโดนตัดจบ แต่พอมิอุระจะบอกว่าเรื่องที่มาแทนคืออะไรมาคาฮามะที่พอรู้แค่เรื่องกรีนลีฟแล้วก็คิดว่าไม่ขอรู้อีกดีกว่าเพราะไม่อยากจะรู้มิอุระก็เลยไม่บอกต่อ แต่นาคาอิที่แค่ได้ยินว่าเรื่องกรีนลีฟได้ลงซีรีย์ก็เท่ากับอาโอกิได้ทำงานซีรีย์อีกครั้ง นาคาอิจึงคิดว่าเขาน่าจะไปทำงานกับอาโอกิดีกว่า

ทาคาฮามะที่พอรู้ข่าวร้ายนี้แล้วก็เลยบอกให้นาคาอิกับคาโต้กลับไปได้เลยเพราะเขาอยากอยู่คนเดียว และพอทั้งคู่ไปทาคาฮามะก็ได้แต่เซ็งที่การ์ตูนตัวเองโดนตัดจบ ส่วนนาคาอิกับคาโต้ที่กำลังเดินทางกลับ นาคาอิก็ขอคุยกับคาโต้แต่คาโต้ก็ไม่อยากคุยด้วยเพราะไม่ต้องการคบหากับนาคาอิ นาคาอิจึงคิดว่าเรื่องคาโต้คงจบแล้วและถ้ารู้แบบนี้เขาก็น่าจะไปช่วยงานอาโอกิดีกว่า ว่าแล้วนาคาอิก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อจะโทรหาอาโอกิแต่ก็ยังกังวลอยู่เพราะเรื่องจากคราวที่แล้วที่ทำให้เขาโดนอาโอกิตบ

ตัดไปทางด้านพวกไซโคที่มิอุระก็โทรมาต่อหลังจากที่บอกทาคาฮามะไปแล้ว และข่าวนั้นก็เป็นข่าวร้ายเมื่อเรื่องตันโตะไม่ได้รับเลือกให้ลงซีรีย์คราวนี้ งานนี้ทั้งสามคนก็เลยได้แต่ช็อคจนอ้าปากค้างกันไปหมด มิอุระก็เลยได้แต่ปลอบใจว่าครั้งหน้ายังมีให้แก้ตัวอยู่ พวกไซโคที่ได้ยินมิอุระบอกก่อนหน้านี้ว่าแค่ทำไปเสนอให้ได้สามตอนก็ ok แล้วมิอุระก็ไม่มีอะไรจะแก้ตัวจึงบอกว่าเหล่าบ.ก.ก็ยังประเมินพวกไซโคสูงอยู่ด้วยเสียงที่พยายามปลอบใจแต่ตัวเองก็รู้สึกแย่พอกัน

พวกไซโครวมถึงมิโยชิงานนี้เลยถึงขั้นไร้จิตวิญญาณกันไปเพราะตั้งความหวังไว้สูงมากและคิดว่าได้รับเลือกแน่เพราะรอบนี้การ์ตูนมีเข้าไปเสนอน้อยแต่ก็ยังไม่ได้รับเลือกจนมิอุระพูดเรื่องที่การ์ตูนของทาคาฮามะโดนตัดจบพวกไซโคก็ไม่ขอรับรู้อยู่ดี

พอวางสายไปมิโยชิก็บ่นขึ้นมาทันทีเพราะคิดว่าจะได้แต่งงานแล้วแต่ก็แห้วไปและคิดว่าชูจินไม่อยากจะแต่งงานก็เลยสะเพร่าจนไม่ได้รับเลือก แต่ชูจินก็บอกว่าไม่ได้คิดแบบนั้นและครั้งนี้คนที่ได้ลงซีรีย์ก็คืออาโอกิกับอ.อาราอิที่เคยได้ลงซีรีย์ก่อนหน้าพวกไซโค

ไซโคกับชูจินก็มาเริ่มคิดว่าทำไมทั้งที่ลงอากามารุจัมป์ได้ที่ 1 แต่กลับไม่ได้รับเลือกให้ลงซีรีย์ ไซโคก็อดคิดไม่ได้ว่าเพราะมิอุระหรือเปล่าเพราะเรื่องของทาคาฮามะก็โดนตัดจบเหมือนกันด้วย แต่ชูจินก็ไม่อยากคิดแบบนั้นเพราะมิอุระพวกเขาก็เลยได้ที่ 1 ในอากามารุจัมป์มา แต่ไม่ว่าจะยังไงไซโคกับชูจินก็จะต้องทำให้ลงซีรีย์ครั้งหน้าให้ได้และมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ส่วนเรื่องงานแต่งของชูจินกับมิโยชิก็ได้แต่เลื่อนไปก่อนอย่างช่วยไม่ได้ (ยามาฮิสะที่อยากให้คาโต้ไปช่วยงานของอาโอกิต่อแต่เจอแบบนี้ก็เลยไปพูดขอมิอุระไม่ได้เลย)

กลับมาทางด้านนาคาอิที่ก็โทรหาอาโอกิๆก็ยังคงยอมรับโทรศัพท์แม้ตะรู้ว่าเป็นนาคาอิ นาคาอิก็พูดกับอาโอกิว่าเพราะเขาได้ยินว่าอาโอกิได้ลงซีรีย์ก็เลยโทรมาถามว่าถึงเรื่องผู้ช่วย ก็เลยเจออาโอกิสวนว่าทีแบบนี้ทำไมไม่ตกลงซะตั้งแต่แรก และอาโอกิก็เลยบอกว่าจะไม่จ้างนาคาอิและจะจ้างเฉพาะผู้ช่วยหญิงด้วย

นาคาอิก็พยายามตื้อต่อโดยบอกว่างานที่ทำอยู่โดนตัดจบแล้วและโดนคาโต้บอกลาแล้ว พออาโอกิฟังที่นาคาอิพูดมาแบบนี้ก็เลยรู้ว่านาคาอิยอมกลับมาร่วมงานเพราะแค่โดนทิ้ง อาโอกิก็เลยบอกนาคาอิไม่ต้องโทรมาหาเธออีกเลยและตัดสายไปทันที นาคาอิก็เลยต้องมาโดดเดี่ยวท่ามกลางลมหนาวแห่งเหมันต์ไปในที่สุด

วันรุ่งขึ้นนาคาอิกลับไม่มาทำงานต่อจนทาคาฮามะต้องโทรไปตาม พอนาคาอิรับสายทาคาฮามะก็ถามทันทีว่าเป็นอะไรไปหรือเปล่า แต่นาคาอิก็บอกตรงๆเลยว่าจะเลิกงานการ์ตูนและขอกลับบ้านเกิดแล้ว ทาคาฮามะก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจู่ๆนาคาอิก็บอกจะกลับบ้านเกิดเอาดื้อๆทั้งที่ก็ยังเหลืออีกแค่ 4 ตอนให้ทำอยู่ แต่นาคาอิไม่สนและบอกแค่ว่าเป็นแค่ผู้ช่วยที่จะให้ใครมาแทนก็ได้ถ้าต้องการ พูดจบก็ตัดสายไปเลยจนทาคาฮามะอึ้งพูดอะไรไม่ออก

คาโต้ก็เลยเล่าให้ฟังถึงเรื่องเมื่อวานที่เธอปฎิเสธที่จะคบกับนาคาอิก็เลยคิดว่าเพราะเหตุนั้นทำให้นาคาอิตัดสินใจจะเลิกงานเขียนการ์ตูนและกลับบ้านเกิด ทาคาฮามะที่เห็นท่าไม่ดีก็เลยรีบโทรไปหาไซโคทันที

ทางไซโคกับชูจินตอนนั้นก็กำลังคิดว่าจะทำยังไงให้งานดีขึ้นเพื่อจะเสนองานในการประชุมครั้งต่อไปอยู่ ตอนนั้นทาคาฮามะก็โทรมาจนชูจินคิดว่าก็คงเป็นเรื่องที่โดนตัดจบแต่ก็ไม่ใช่เช่นนั้นแถมไซโคกับชูจินยังตกใจที่นาคาอิจู่ๆก็จะเลิกเอาดื้อๆ พอไซโคถามเรื่องราวจนได้รู้ว่าเป็นเรื่องที่นาคาอิอกหักไซโคก็เลยจะลองพูดกับนาคาอิดู

พอตัดสายทาคาฮามะแล้วไซโคก็รีบโทรไปหานาคาอิทันทีและพยายามรั้งให้นาคาอิอยู่ต่อโดยการชมว่าไม่มีใครวาดได้เก่งเท่าแล้ว แต่นาคาอิก็บอกว่าเขานั้นใช้ทักษะการวาดไปผิดจุดประสงค์ก็เลยทำให้ตัวเองเป็นแบบนี้และบอกไซโคเลยว่าไซโคก็เปลี่ยนใจเขาไม่ได้และก็จะกลับบ้านเกิดคืนพรุ่งนี้เลยแล้วก็ตัดสายของไซโคไปเลย

ชูจินที่รู้ว่าตัวเองไม่มีปัญญาไปหยุดนาคาอิแน่แล้วนี้ก็เป็นสิ่งที่นาคาอิทำตัวเองชูจินเลยไม่ขอยุ่งเกี่ยวและขอกลับบ้านไปคิดมุขมาเขียนการ์ตูนต่อ ไซโคก็เลยรีบโทรไปหาฟุคุดะต่อแต่ฟุคุดะก็เลยบอกว่าถ้านาคาอิเป็นแบบนี้เขาก็คงหยุดนาคาอิไม่ได้เหมือนกัน สุดท้ายไซโคก็เลยต้องโทรไปหาอาโอกิแต่อาโอกิก็ขอปฎิเสธจะไปห้ามนาคาอิอีกเหมือนกัน ไซโคก็เริ่มคิดว่าชูจินคงพูดถูกเพราะนาคาอิตัดสินใจแบบนี้แล้ว แต่จนตอนนอนไซโคก็ยังนอนไม่หลับเมื่อนึกถึงความฝันของนาคาอิที่อยากจะเขียนซีรีย์ของตัวเองให้ได้

ทางอาโอกิก็โทรหาฟุคุดะเรื่องนาคาอิเพราะเธอรู้สึกว่าเป็นความผิดของเธอที่ทำให้นาคาอิตัดสินใจแบบนี้ ฟุคุดะก็เลยถามว่าอาโอกิอยากจะหยุดนาคาอิหรือเปล่าแต่อาโอกิก็ไม่อยากจะคิดแบบนั้นเพราะเธอยังคงเกลียดนาคาอิอยู่

วันต่อมาไซโคก็ไปหานาคาอิถึงบ้าน นาคาอิก็บอกก่อนจะไปว่าจะกลับบ้านเกิดที่อาคิตะและจะส่งแอปเปิ้ลขึ้นชื่อมาให้ไซโคด้วย ไซโคจึงพยายามพูดไม่ให้นาคาอิไปเพราะนาคาอิเองก็ได้สอนเทคนิคให้ไซโคไม่น้อยและบอกว่าอยากจะให้นาคาอิประสบความสำเร็จจึงไม่อยากให้นาคาอิไป แต่นาคาอิก็ไม่คิดจะเปลี่ยนใจอย่างที่บอกไปเมื่อวานพอเก็บของเสร็จก็เดินผ่านไซโคออกไปข้างนอกเตรียมกลับเลย

แต่พอนาคาอิออกมาถึงข้างนอกก็มาเจอกับฟุคุดะและอาโอกิที่มารอนาคาอิอยู่ แต่นาคาอิก็เดินผ่านทั้งสองคนไปโดยไม่พูดอะไรอาโอกิก็เลยบอกก่อนที่นาคาอิจะไปว่าขอบคุณที่ช่วยเรื่อง HIDEOUT DOOR นาคาอิก็เลยขอโทษอาโอกิที่ไปสร้างปัญหาให้

ฟุคุดะทื่เงียบมาตลอดจนทนไม่ไหวก็เลยหันไปตะโกนถามนาคาอิว่า…

ฟุคุดะ: นายไม่ได้อยากจะให้มันจบแบบนี้ไม่ใช่เหรอไง!?

นาคาอิที่เจอฟุคุดะพูดมาแบบนี้ก็รู้สึกเจ็บใจขึ้นมาทันทีแต่ก็ยังคงเดินต่อไปไม่หันกลับมามองพวกไซโคเลย

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: