[Spoil] Toriko – 79

ต่อจากตอนที่แล้ว โบเกยูสก็แสดงตัวตนแท้จริงออกมาและก็แสดงความตัวอ่อนของตัวเองให้ทาคิมารุได้เห็น แถมโบเกยูสก็ยังบอกด้วยว่าจะเอาทาคิมารุมาเป็นของสะสม

ส่วนด้านแมชที่กำลังสู้กับแบรี่กามอนๆก็โจมตีด้วยการพุ่งชนใส่แมชแบบตรงๆแต่ก็ยังไม่ไวพอแมชจึงสามารถหลบการโจมตีของแบรี่กามอนได้และอาศัยจังหวะนั้นสวนกลับด้วยปืนน้ำแข็งยิงใส่แบรี่กามอน แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่ว่าแมชจะใช้ปืนยิงไปเท่าไรก็ไม่สามารถทำอะไรแบรี่กามอนได้เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นแมชจึงทิ้งปืนและหันมาใช้ดาบของตัวเองแทน

ส่วนด้านโทริโกะที่รับมือกับทอมมี่โรด แต่เพียงแค่โทริโกะหันไปดูพวกทาคิมารุกับแมชเพียงชั่วครู่เดียว ทอมมี่โรดก็ปล่อยแมลงออกมาจำนวนมหาศาลจนโทริโกะถึงกับตะลึงอย่างที่ไม่อยากจะเชื่อ

ตัดกลับไปทางด้านทาคิมารุ โบเกยูสก็เริ่มลงมือก่อนโดนใช้มือของตัวเองพุ่งเข้าไปหาทาคิมารุแบบตรงๆแต่ทาคิมารุก็ยังหลบได้ แต่พริบตาที่ทาคิมารุหลบจนคลาดสายตาจากแขนของโบเกยูส แขนของโบเกยูสจู่ๆก็บิดงออย่างไม่เป็นธรรมชาติกลายเป็นหมัดที่ตรงเข้าหาทาคิมารุอย่างรวดเร็วและรุนแรงจนทาคิมารุตั้งการ์ดรับเกือบไม่ทัน

โบเกยูสที่เห็นการตอบสนองของทาคิมารุดีจึงออกปากชมเพราะเมื่อเทียบกับกลูเมต์SPที่โบเกยูสพึ่งลอกคราบออกมาก็ถือว่าคนละระดับกันเลย ทาคิมารุที่ฟังแบบนี้แล้วแม้ตอนแรกจะสงสัยอยู่บ้างแต่ก็แน่ใจแล้วว่าคราบหนังที่โบเกยูสลอกออกมานั้นก็คือคนจริงๆเอง

ทาคิมารุก็เลยรู้แล้วว่าที่โบเกยูสพูดก่อนหน้านี้ก็คือจะเอาร่างของเขามาใช้เป็นหนังหุ้มกายเพื่อปลอมเป็นคนๆนั้นเหมือนกับสวมรอย และโบเกยูสก็ใช้วิธีนี้ในการผ่านเข้าเมืองกลูเมต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมาได้จนมาถึงบาร์นั้นเอง แต่โบเกยูสก็บอกว่าทาคิมารุพูดผิดไปอย่างที่ว่าโบเกยูสอำพรางตัว โบเกยูสจึงบอกให้ทาคิมารุดูที่ร่างกลูเมต์SPให้ดีๆ

เมื่อทาคิมารุลองดูอีกครั้งก็เห็นว่าร่างของกลูเมต์SPนั้นยังขยับได้อยู่ โบเกยูสก็เลยบอกว่าเขาไม่ได้ปลอมหรืออำพรางตัวด้วยหนังหุ้มกาย แต่เป็นทุกอย่างไม่ว่าจะกล้ามเนื้อ อวัยวะภายใน หลอดเลือด หรือแม้แต่สมอง ยกเว้นเพียงสิ่งเดียวก็คือกระดูก แม้โบเกยูสจะพูดไม่ได้ว่ายังมีชีวิตอยู่แต่เมื่อโบเกยูสเข้าไปในร่างกายแล้วก็จะกลายเป็นกระดูกแทนเจ้าของร่างนั้นๆและสามารถใช้ศักยภาพของร่างนั้นๆได้เหมือนกับยังมีชีวิตอยู่

ทาคิมารุที่ฟังแล้วก็ไม่อยากจะเชื่อว่านั้นจะเป็นไปได้ แต่โบเกยูสก็ยืนยันว่าสิ่งที่เขาใช้นั้นไม่ใช่การสวมรอยหรือปลอมแปลงแต่เป็นการเปลี่ยนร่างเป็นอีกคนไปเลย (หลังจากตรงนี้มีคำอธิบายของโบเกยูสอีกนิดหน่อยแต่แปลแล้วเข้าใจยากจนทางคนแปล Eng ก็งงๆหน่อย พอผมลองแปลจาก Eng ต่อก็เลยมึนตามก็เลยขอข้ามไปละกันครับ)

โบเกยูสก็บอกว่าตนนั้นก็มีร่างสะสมอยู่มากมายหลายแบบ และสำหรับกลูเมต์SPคนนี้โบเกยูสก็คิดว่าเป็นร่างที่ไม่ได้เรื่องจึงจัดการกระทืบใส่ราวกับของที่ถูกทิ้งขวางแล้ว โบเกยูสที่อยู่เฉยให้กลูเมต์SPโดนโบเกยูสกระทืบไม่ได้จึงเข้ามาห้ามไว้ แต่โบเกยูสที่สนใจร่างของทาคิมารุมากกว่าจึงเริ่มลงมือโจมตีใส่ด้วยหมัดที่ใช้ความตัวอ่อนจนหมัดนั้นยากจะดูออกถึงวิธีโจมตี ทาคิมารุจึงไม่อาจหลบหมัดของโบเกยูสได้จนผ้าโพกหัวของทาคิมารุหลุดไป

แต่เมื่อผ้าโพกหัวของทาคิมารุหลุดไปโบเกยูสก็เลยเห็นตาอีกข้างที่ทาคิมารุปิดไว้ตลอดจนมาถึงตอนนี้ที่ไม่เหมือนอีกข้าง และโบเกยูสก็รู้ได้จากตาข้างนั้นของทาคิมารุเลยว่าเป็นสิ่งต้องสาปที่แสดงให้เห็นประวัติอันดำมือของทาคิมารุ และนั้นก็เลยทำให้โบเกยูสเปลี่ยนใจที่จะเอาร่างของทาคิมารุมาใช้เพราะไม่ต้องการจะโดนสาปไปด้วย

โบเกยูสจึงเริ่มลงมือเต็มกำลังต่อยด้ววยหมัดที่อ่อนแบบไร้ทิศทางแบบต่อเนื่องใส่ทาคิมารุและทาคิมารุก็หลบไม่ได้จึงโดนเข้าไปเต็มๆจนกระเด็น โบเกยูสที่คิดว่าจัดการทาคิมารุเรียบร้อยไปแล้วและคิดจะไปเอาร่างของแมชหรือโทริโกะแทน แต่ตอนนั้นทาคิมารุก็ยังคงลุกขึ้นมาได้

ทาคิมารุก็บอกว่าตาของตนนั้นเป็นแบบนี้เพราะได้รับมาจากคนสำคัญของเขาเอง และก็เพราะตาข้างนี้จึงทำให้เขายังคงมีร่างกายอยู่ สำหรับโบเกยูสแล้วร่างของทาคิมารุเป็นเหมือนร่างต้องสาปจากประวัติที่เต็มไปด้วยเงามืด แต่สำหรับทาคิมารุแล้วมันเป็นสิ่งที่ช่วยให้เขายืนอยู่ได้และทำให้ร่างกายมีชีวิตอยู่ได้ แต่โบเกยูสก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทาคิมารุพูดถึงเรื่องอะไร ทาคิมารุจึงบอกว่าการให้ที่เต็มไปด้วยความรักนั้คือสิ่งสูงสุดที่จะให้ได้ไม่ใช่เหรอไง

โบเกยูสที่ฟังทาคิมารุพูดมาแบบนี้ก็เลยหัวเราะยกใหญ่ถึงเรื่องความรัก แต่ในตอนนั้นทาคิมารุก็เตรียมตั้งท่ารวมพลังแล้ว พอโบเกยูสหัวเราะจบก็ตรงเข้ามาหาทาคิมารุทันที ทาคิมารุก็เริ่มท่าร่างและคิดจะตัดสินในทีเดียว

พอโบเกยูสเข้ามาในระยะทาคิมารุก็ลงมือใช้ท่า เซ็นนูกิช็อตโจมตีใส่โบเกยูสและโดนเข้าไปเต็มๆ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: