[Spoil] Psyren – 102

ต่อจากตอนที่แล้ว พวกทหารก็กำลังใกล้จะถึงตัวโยชินะแต่เพราะมัตสึริกำลังแย่โยชินะก็เลยหลบซ่อนตัวไว้ก่อน แต่กระนั้นมัตสึริที่โดนเล่นงานก็ยังคิดจะไปจัดการยูซากะที่บังอาจมาทำให้เธอกลายเป็นแบบนี้ให้ได้ แต่มัตสึริก็รู้สึกโกรธตัวเองด้วยที่ยอมไปจับมือกับยูซากะ

ด้านอามามิยะที่ดูอาการของอิบะแล้วก็นึกถึงเรื่องที่ย่าเอลมอลเล่าในตอนที่ไปอนาคตว่าก่อนวันประกาศสงครามนั้นมัตสึริจะโดนกับดักของพวก WISE จนไม่ได้สติไปทั้งเดือน พออามามิยะพูดแบบนั้นโยชินะก็นึกขึ้นมาได้ทันที แถมอาการก็ยังเป็นแบบที่ได้ยินมาด้วย ก็เลยคิดว่าคนที่โจมตีมัตสึริในอนาคตที่พวกโยชินะได้ยินมาก็ต้องเป็นยูซากะอย่างแน่นอน

แต่อามามิยะก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดในอนาคตที่พวกโยชินะรู้มานั้นจะมาเกิดขึ้นอีก และอามามิยะก็คิดว่าตามปกติมัตสึริจะไม่ปล่อยให้ตัวเองโดนพวกผู้ใช้ไซเล่นงานเอาง่ายๆแบบนี้ด้วย จนอามามิยะรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นชะตาของมัตสึริที่ต้องเดินไปตามเหตุการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ด้านอิบะที่มีอาการเช่นเดียวกับมัตสึริ อิบะก็ใช้แรงที่เหลือโทรศัพท์ไปหายูซากะที่ทำไมถึงทำแบบนี้ ยูซากะก็บอกว่ามิโรคุนั้นสอนให้เขาได้ใช้พลัง PSI และเรื่องของอนาคตของโลกซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ยูซากะต้องการเหมือนกัน นอกจากนั้นยูซากะก็บอกกับอิบะว่ามิโรคุปฎิบัติกับอิบะเป็นพิเศษและไว้ชีวิตอิบะไว้แม้จะรู้ว่าอิบะอาจจะเป็นการเสี่ยงต่อมิโรคุก็ตาม มิโรคุจึงให้ยูซากะทำงานที่ยูซากะคิดว่าน่าเบื่อก็คือการจับตาดูอิบะไว้

แต่ยูซากะก็คิดว่างานนี้จะจบแค่นี้ด้วยการฆ่าอิบะและพวกโยชินะทิ้ง อิบะจึงถามว่ามิโรคุเป็นคนบอกให้ฆ่าเขาหรือเปล่ายูซากะก็บอกว่าไม่ใช่ อิบะก็เลยฝากยูซากะไปบอกมิโรคุให้ด้วยว่าเขาขอบคุณที่ยอมยกโทษให้เขา แต่ยูซากะก็บอกว่าจะไม่ไปบอกให้แน่ แล้วตอนนั้นเองอิบะก็สิ้นลมไป โดยที่ความคิดสุดท้ายของอิบะนั้นก็ยังคิดอยู่ว่ามิโรคุจะจำได้ไหมว่าวันนี้คือวันเกิดของมิโรคุเอง

ด้านยูซากะที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อจากมิโรคุ ยูซากะก็เลยตัดสินว่าวันนี้เขาสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ ยูซากะจึงหยิบเอาเข็มฉีดยาที่มียาบางอย่างอยู่และฉีดมันที่ท้องของตัวเองทันที และเพียงชั่วครู่เดียวก็มีสิ่งที่คล้ายผีเสื้อกลางคืนจำนวนมากออกมาจากร่างของยูซากะ

เมื่อผีเสื้อเหล่านี้ตรงเข้าเล่นงานพวกทหารผีเสื้อก็จะสลายตัวจนกลายเป็นเหมือนควัน เมื่อโดนเข้าไปทหารที่โดนก็เกิดอาการทรมาน ทหารที่เหลือที่รู้ว่านี้คือก๊าซพิษแต่ก็ไม่อาจทำอะไรได้จนสุดท้ายก็พวกทหารก็โดนเล่นงานไปหมด

ตัดมาด้านโยชินะก๊าซพิษก็เรื่มเข้ามาใกล้แต่มัตสึริที่รู้ว่านั้นคือก๊าซพิษจึงบอกให้โยชินะรีบไปใส่รหัสตามแผนซะ

แต่ตอนนั้นเองก๊าซพิษก็รวมตัวกันต่อหน้าโยชินะกลายเป็นร่างของยูซากะและบอกว่าแปลกใจเหมือนกันที่มัตสึริยังรอดอยู่เพราะคนปกติถ้าโดนไปจะหยุดหายใจใน 3 นาทีและตายด้วยพิษไปแล้ว

ยูซากะก็บอกให้พวกโยชินะยอมแพ้ซะจะได้รอดไปเห็นวันสิ้นสุดของโลก แต่แน่นอนว่าโยชินะไม่ยอมแน่และจะฆ่ายูซากะให้ได้ยกเว้นเพียงแต่จะรักษาให้มัตสึริซะตอนนี้ โดยระหว่างที่พูดนั้นโยชินะก็เริ่มแอบสร้างพลังจันทราวินาศของตัวเองแล้ว

แต่พอยูซากะพูดว่าโยชินะพูดเหมือนว่าตัวเองเก่งกว่าเขายังงั้นแหละ พริบตานั้นเองโยชินะก็ลงมือโจมตียูซากะทันทีจัดการผ่าร่างของยูซากะด้วยพลังของโยชินะเอง แต่ร่างของยูซากะที่อยู่ตรงหน้าของโยชินะก็แค่สลายไปราวกับควันเท่านั้นเพราะไม่ใช่ร่างที่แท้จริง แต่ร่างจริงของยูซากะนั้นก็ค่อยไปหาโยชินะแล้ว โดยที่เหลือเวลาอีก 20 นาทีก่อนที่กำลังสนับสนุนจะมาถึง

ยูซากะ: ดูสิใครจะตายก่อนกัน… จะเป็นฉัน หรือพวกนายทั้งคู่ล่ะ… ฮ่าๆๆๆๆ!!!

โยชินะที่ตัดสินใจจะไปจัดการกับยูซากะเพียงคนเดียวโดยให้มัตสึริรออยู่ก่อน มัตสึริที่ตอนนี้แค่ลุกยังไม่ได้จึงบอกได้แต่ให้โยชินะระวังตัวไว้

แต่ก่อนโยชินะจะไปอามามิยะก็บอกว่าจะตามเข้าไปเท่าที่จะเร็วได้แล้วค่อยร่วมมือกันเล่นงานยูซากะจากทั้งด้านล่างและด้านบนกันโดยจะใช้กลยุทธ์จัดการยูซากะให้ได้

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: