[Spoil] Onepiece – 570

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว ลูฟี่ที่ใช้ฮาคิแห่งราชันย์โดยบังเอิญจนช่วยเอสไว้ได้แต่นั้นก็ทำให้ทุกคนในสนามรบไม่ว่าจะฝ่ายโจรสลัดหรือพวกทหารเรือไม่เว้นแม้แต่เหล่าพลเอกต้องแปลกใจถึงฮาคิแห่งราชันย์ที่จะมีคนที่ใช้ได้เพียงยิ่งกว่าหยิบมือที่ลูฟี่สามารถใช้ได้แม้ในตอนนี้จะยังใช้ไม่ได้ดั่งใจก็ตาม แต่นั้นก็ทำให้เหล่าทหารเรือต้องเริ่มประเมินลูฟี่ใหม่ทันทีโดยไม่คำนึงอีกต่อไปว่าลูฟี่จะพวกหน้าใหม่จัดกำลังกลุ่มแข็งแกร่งเข้ารับมือกับลูฟี่ทันทีและให้พวกที่อ่อนแอออกไปเพื่อไม่ให้สลบไปเพราะฮาคิของลูฟี่ไปเสียก่อน

พลเรือโทโดเบอร์แมนที่ก็คิดว่าถึงลูฟี่จะมีฮาคิแห่งราชันย์แต่ก็ไม่ได้แปลกใจอะไรมากเพราะเป็นลูกชายของดราก้อน แต่ก็ตระหนักถึงอนาคตของลูฟี่ได้ว่าสักวันลูฟี่จะต้องกลายเป็นศัตรูที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอนจึงบอกกับพวกทหารเรือโดยรอบทันทีว่าจะปล่อยให้ลูฟี่หนีไปจากที่นี่ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

ด้านลูฟี่ที่พยายามลุยต่อไปให้ถึงตัวเอส ทางอิวาคอฟก็ถามถึงเรื่องฮาคิของลูฟี่ที่ไปได้มาจากไหน แต่ลูฟี่ก็งงในสิ่งที่อิวาคอฟพูดอิวาคอฟจึงไม่ถามต่อและคิดว่าลูฟี่เองยังไม่รู้ถึงพลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัวซึ่งอิวาคอฟก็ไม่แปลกใจเลยที่ลูฟี่มักจะกลายเป็นที่สนใจของผู้คน เป็นสายเลือกแห่งการต่อสู้อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ด้านหนวดขาวที่ก็แม้จะบาดเจ็บหนักแต่พวกทหารเรือก็ยังไม่อาจจะล้มหนวดขาวได้และหนวดขาวก็ยังมีแรงตอบโต้พวกทหารเรืออยู่จนพวกทหารเรือถึงจะรุมโจมตีหนวดขาวก็ยังทำอะไรหนวดขาวไม่ได้

แต่ในตอนนั้นหนวดขาวก็ประกาศต่อเหล่าโจรสลัดทุกคนว่า…

หนวดขาว: ใช้กำลังที่มีอยู่ทั้งหมดไปสนับสนุนหมวกฟางซะ!!!

คำพูดของหนวดขาวได้สร้างความตกตะลึงแก่เหล่าโจรสลัดรอบๆตัวหนวดขาวจนเหล่าโจรสลัดถึงกับมองหนวดขาวกันหมด โดยสำหรับหนวดขาวนั้นก็เริ่มอยากจะให้ลูฟี่ได้แสดงให้เห็นถึง “เจตนารมณ์ของD” ของลูฟี่ให้แสดงให้เห็นยุคต่อจากนี้

และในตอนนั้นก็มีทหารเรือเข้ามาจะเล่นงานลูฟี่ แต่พริบตาก่อนลูฟี่จะโดนเล่นงาน เหล่าโจรสลัดของหนวดขาวก็พร้อมใจกันเข้ามาปกป้องลูฟี่และช่วยสนับสนุนลูฟี่ เหล่าโจรสลัดต่างเข้ามาบุกสร้างทางให้แก่ลูฟี่เพื่อมุ่งหน้าไปช่วยเอสซึ่งอิวาคอฟก็บอกกับลูฟี่ว่า

อิวาคอฟ: นี้แหละคือก้าวแรกอันยิ่งใหญ่เจ้าหนูหมวกฟาง!! เหล่าโจรสลัดแนวหน้าของโลกกำลังทดสอบนายอยู่!!!

ลูฟี่และอิวาคอฟก็ยังคงบุกไล่อัดพวกทหารเรือที่เข้ามาขวางทาง อิวาคอฟได้บอกกับลูฟี่ว่าดูเหมือนหนวดขาวจะเริ่มเชื่อในตัวลูฟี่แต่ลูฟี่ไม่ได้สนใจเรื่องนั้นเพราะมีเหตุผลเดียวเท่านั้นที่ลูฟี่มาอยู่ที่นี่

และในตอนนั้นจู่ๆชายตาเหยี่ยวก็โจมตีใส่ลูฟี่แบบทีเผลอแต่ลูฟี่ก็ได้มิสเตอร์วันมาช่วยป้องกันการโจมตีให้ แต่ก็ไม่อาจจะต้านชายตาเหยี่ยวไว้ได้ชายตาเหยี่ยวจึงเล่นงานมิสเตอร์วันด้วยการโจมตีเพียงดาบเดียวและบุกเข้าประชิดลูฟี่ แต่พริบตานั้นคล็อคโคไดล์ก็มาช่วยป้องกันการโจมตีของชายตาเหยี่ยวต่อในทันที

ด้านแฮนค็อกที่เซนโทมารุก็เริ่มสงสัยแล้วว่าแฮนค็อกยังคงเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือไม่ เพราะนอกจากแฮนค็อกจะไม่ขัดขวางพวกลูฟี่แล้วซ้ำยังทำลายแปซิฟิสต้าไปอีกหลายตัว

แฮนค็อก: จะบอกอะไรให้ก็ได้
เซนโทมารุ: หืม?
แฮนค็อก: ความรักก็เหมือนพายุนั้นแหละ!!!
เซนโทมารุ: หมายความว่าไงฟะ!!!

แล้วด้านอิวาคอฟ อินาซุมะที่แอบซุกอยู่ในผมของอิวาคอฟมาตลอดก็เริ่มออกโรงมั้ง โดยโผล่ออกมาปุ๊บก็ใช้พลังกรรไกรตัดสร้างทางให้ขึ้นไปถึงตัวเอสได้แบบรวดเดียวเลย ลูฟี่จึงไม่รอช้าขอใช้ทางที่อินาซุมะสร้างให้ขึ้นไปหาเอสทันทีโดยที่อินาสุมะก็เฝ้าทางไม่ให้ใครตามลูฟี่ขึ้นไปได้

ลูฟี่ที่วิ่งขึ้นไปหาลูฟี่แบบเดียวๆพวกทหารเรือจึงต่างเริ่มเล่นงานลูฟี่จากระยะไกลแต่เหล่าโจรสลัดก็ยังคงป้องกันเอาไว้ได้ คิซารุจึงต้องลงมือเองใช้พลังจากผลปีศาจมุ่งไปหาลูฟี่แต่คิซารุก็ต้องมาเจอหนวดขาวที่ใช้ทวนฟันที่ตัวคิซารุซะก่อน แม้จะไม่ได้ทำให้คิซารุบาดเจ็บแต่ก็สามารถหยุดคิซารุไม่ให้ไปหาลูฟี่ได้

ลูฟี่ที่ทางสะดวกไร้ซึ่งผู้ขัดขวางจนเหล่าโจรสลัดพร้อมใจคิดว่าลูฟี่นั้นทำสำเร็จไปถึงตัวเอสได้แล้วอย่างแน่นอน แต่ลูฟี่วิ่งมาได้ถึงกลางทางก็มีใครบางเข้ามาขวางทางลูฟี่เอาไว้ซึ่งไม่ใช่ใครอื่น การ์ป นั้นเอง

ลูฟี่: ปู่!!! หลีกไป!!!
การ์ป: ข้าทำไม่ได้หรอกโว้ย!!! ลูฟี่!!! ข้าเป็นถึงพลโทแห่งกองทัพเรือนะ!!!

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: