[Spoil] Naruto – 478

ต่อจากตอนที่แล้ว อิทาจิก็มาปรากฎตัวต่อหน้าดันโซพร้อมกับใช้พลังของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาเรียกเทวีสุริยาเข้าจู่โจมในใส่ดันโซในระยะประชิดจนเทวีสุริยานั้นก็ลุกไหม้ไปทั้งร่างของดันโซ แต่กระนั้นดันโซกลับไม่ได้กระวนกระวายแม้แต่น้อยและยังดูออกด้วยว่าเทวีสุริยานี้ก็คือคาถาลวงตาของซาสึเกะเอง

แม้ดันโซจะดูออกแต่นั้นก็ไม่ได้เกินกว่าที่ซาสึเกะคิดเอาไว้ ซาสึเกะจึงจู่โจมดันโซแบบต่อเนื่องโดยการวกมาด้านหลังของดันโซเพื่อจู่โจมดันโซจากด้านหลังด้วยดาบหมายสังหารดันโซในดาบเดียว

แต่เพียงระยะไม่กี่นิ้วก่อนที่ปลายดาบของซาสึเกะจะได้แทงหลังของดันโซการโจมตีของซาสึเกะก็หยุดลง คารินที่ดูการต่อสู้จากระยะไกลก็ไม่เข้าใจว่าทำไมซาสึเกะถึงหยุดการโจมตี ซาสึเกะไม่ได้หยุดการโจมตีเองแต่นั้นเพราะร่างกายของซาสึเกะในตอนนี้ถูกบางสิ่งคล้ายอักขระเหนี่ยวรั้งไปทั่วทั้งร่างกายของซาสึเกะจนซาสึเกะไม่อาจขยับตัวได้

ดันโซที่ยืนนิ่งเบื้องหน้าซาสึเกะก็ได้บอกว่าภาพลวงตาคาถาอ่านจันทราของซาสึเกะนั้นยังห่างชั้นกับของอิทาจิอยู่มากแม้จะโดนสบประมาทแต่ซาสึเกะก็ทำอะไรไม่ได้ มาดาระเองที่ดูก็รู้ทันทีว่าอักขระที่ผนึกตัวซาสึเกะตอนนี้นั้นเกิดจากตอนที่ดันโซจับที่คอของซาสึเกะก่อนหน้านี้และคารินก็เริ่มรู้แล้วว่าซาสึเกะตอนนี้กำลังโดนคาถาหยุดการเคลื่อนไหวอยู่ คารินที่เมื่อรู้เช่นนั้นจึงคิดจะเข้าไปช่วยซาสึเกะแต่ก็ถูกดันโซเตะกระเด็นไปง่ายๆและมาดาระที่เห็นดันโซใช้กระบวนท่ากับคารินนั้นก็เลยคิดว่าดันโซคงอยากจะรักษาจักระ

จากนั้นดันโซก็เริ่มประสานอินบางอย่างและหันไปมองมาดาระที่นั่งดูอยู่ห่างๆว่าและคิดว่าเมื่อมาดาระเล่าความจริงให้ซาสึเกะแล้วพวกแสงอุษาทุกคนก็คงรู้หมดแล้วจึงคิดว่าปิดบังไปก็เท่านั้น เมื่อดันโซคิดได้เช่นนี้จึงหันมาพูดกับซาสึเกะว่าทำไมอิทาจิต้องไว้ชีวิตซาสึเกะและในระหว่างที่พูดนั้นดันโซก็หยิบดาบของซาสึเกะมาไว้ในมือตนเอง และไม่รอช้าดันโซก็หันคมดาบของซาสึเกะเหวี่ยงใส่ซาสึเกะเพื่อที่จะฟันคอของซาสึเกะให้ขาดกระเด็น คารินกับมาดาระจึงเริ่มเคลื่อนไหวกันทันทีเพื่อช่วยซาสึเกะ

แต่วินาทีก่อนดันโซจะฟันถึงคอซาสึเกะๆก็นึกถึงความรู้สึกของอิทาจิที่ไว้ชีวิตตน และเพียงเสี่ยววินาทีที่คมดาบกำลังจะถึงคอของซาสึเกะ ดันโซก็รู้สึกถึงความอันตรายจึงหยุดการโจมตีและถอยทันที ในวินาทีนั้นเทพวายุของซาสึเกะก็ปรากฎตัวซึ่งหากดันโซรู้สึกตัวช้าไปเพียงนิดก็โดนเล่นงานนักแน่แต่เพราะรู้สึกตัวก่อนจึงได้เพียงแผลเล็กน้อยเท่านั้น

ร่างของเทพวายุที่ซาสึเกะเรียกออกมาคราวนี้ไม่เหมือนกับที่ผ่านๆมาเพราะคราวนี้ได้กลายเป็นร่างสมบูรณ์เต็มตัวซึ่งต่างจากเทพวายุของอิทาจิที่เทพวายุของอิทาจิจะใช้ดาบแต่ของซาสึเกะนั้นใช้ธนูแทน และพอซาสึเกะเรียกเทพวายุออกมาอักขระที่ตรึงร่างของซาสึเกะก็ค่อยๆจางหายไป คารินที่รับรู้จักระของซาสึเกะได้ก็ยังตะลึงที่จักระของซาสึเกะเปลี่ยนไป และก็เป็นไปตามที่มาดาระคิดที่อยากให้พลังของซาสึเกะเพิ่มมากขึ้นตามความเกลียดชังของซาสึเกะ

เทพวายุของซาสึเกะก็เริ่มง้างคันธนูเตรียมเล็งเข้าหาดันโซ โดยไม่รีรอก็ยิงใส่ดันโซทันทีจนดันโซรู้ตัวว่างานนี้หลบไม่ทันแน่นอน แต่ตอนนั้นจู่ๆแขนขวาส่วนที่มีเสื้อปิดอยู่ก็เริ่มพองตัวออกจนฉีกขาดจนเผยให้เห็นลำต้นของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ผุดออกมาจากแขนของดันโซเลยทำให้ธนูของเทพวายุพลาดเป้าจากตัวดันโซไปโดนคาถาไม้ที่ดันโซใช้ออกมาแทน

มาดาระที่เห็นแบบนี้จึงเข้าใจทันทีถึงปริศนาที่ทำไมดันโซถึงใช้เนตรวงแหวนได้โดยไม่มีปัญหาทั้งๆที่ไม่ใช่ตระกูลอุจิวะ และก็เข้าใจด้วยว่าเพราะโอโรจิมารุเองที่ร่วมมือกับดันโซมาก่อนหน้านี้ฝัง DNA ของรุ่นที่ 1 ไว้ในตัวดันโซเพื่อเพิ่มพลังให้กับดันโซ และดันโซในขณะนี้คารินก็รู้สึกได้เลยว่าจักระของดันโซนั้นเพิ่มมากขึ้นแบบกระทันหัน

พอดันโซคายต้นไม้ออกมาหมดก็เผยให้เห็นรูปหน้าของรุ่นที่ 1 ที่อยู่ที่แขนท่อนบนของดันโซ ด้านคารินก็เริ่มสงสัยว่าทั้งที่ก่อนหน้านี้ดันโซไม่ได้หลบการโจมตีของซาสึเกะแต่ก็ไม่เป็นไรแต่ทำไมคราวนี้ถึงใช้วิธีหลบแทนจนเข้าใจว่าตอนนี้นั้นดันโซได้ใช้ร่างจริงแล้วและซาสึเกะก็จะสามารถฆ่าดันโซได้หากโจมตีดันโซได้อีกจึงรีบตะโกนบอกซาสึเกะทันที

ดันโซที่ตระหนักแล้วว่าคารินเป็นพวกตรวจจับก็เลยรู้ถึงความจริงของดันโซ แต่ดันโซก็เริ่มลงมือประสานชุดอีกแล้วเพื่อลงมือขั้นต่อไป ซาสึเกะที่พอเห็นดันโซเริ่มประสานอินจึงรีบลงมือต่อให้เทพวายุยิงธนูลูกต่อไปทันที แต่ก่อนที่ลูกธนูของเทพวายุจะถึงตัวดันโซคารินก็รับรู้ได้ว่าดันโซนั้นประสานอินได้ทันเวลาและรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของดันโซได้ ลูกธนูได้แทงทะลุร่างของดันโซแต่คารินก็รู้ว่านั้นไม่มีประโยชน์ และก็เป็นไปตามที่คารินคิดร่างของดันโซที่ไร้ร่องรอยใดๆก็ไปปรากฎอีกทีที่ใกล้ๆจุดที่ดันโซโดนลูกธนูยิง

ดันโซก็ยกแขนขวาของตัวเองขึ้นมาดูอีกครั้งและมีเนตรวงแหวนปิดไปเพิ่มอีกและคารินก็รู้ได้ว่าจักระของดันโซนั้นกลับมาอยู่ในระดับเดิมก่อนหน้านี้เช่นเดิม ด้านมาดาระที่ดูแล้วก็วิเคราะห์ได้ว่าดันโซนั้นมีเนตรวงแหวนอยู่ถึง 10 ดวงและ DNA ของรุ่นที่ 1 จึงเดาว่าตอนนี้ดันโซคงจะสามารถควบคุมสัตว์หางได้แม้แต่กระทั้งเก้าหางเป็นแน่ เช่นนั้นแล้วนารูโตะก็คงเป็นสนใจของดันโซอย่างแน่นอนด้วย

พอเนตรวงแหวนดวงหนึ่งในแขนของดันโซปิดลงสนิทคารินก็รู้สึกได้ถึงการลดลงของจักระของดันโซจึงคิดว่าเนตรวงแหวนที่แขนของดันโซต้องเกี่ยวกับคาถาที่ดันโซใช้และคิดว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญด้วย แต่สำหรับมาดาระนั้นรู้แล้วว่าวิชาที่ดันโซใช้นั้นคืออะไร

มาดาระ: วิชาเนตรที่เป็นวิชาต้องห้ามของตระกูลอุจิวะเอง… อิซานางิ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: