[Spoil] Gintama – 291

ต่อจากตอนที่แล้ว คางุระก็ตกลงใจประกวดหาซานต้าตัวจริงขึ้น เพื่องานของซานต้าเพื่อความปรารถนาของเด็ก แม้ซานต้าอย่างคอนโด้หรือคิวจังหรือซัจจังจะไม่สนเรื่องการตัดสินซานต้าตัวจริงของคางุระแต่คางุระก็จัดการบังคับทุกคนเพื่อไม่ให้ดูถูกความฝันของเด็ก

แต่กระนั้นก็มีอยู่สองคนที่มั่นใจในความเป็นซานต้าของตัวเองอย่างแน่นอนก็คือกินและอุมิโบซึที่ต่อให้ซานต้าตัวจริงมาก็พร้อมจะเตะก้นซานต้ายึดตำแหน่งเลยทีเดียว

ว่าแล้วก็เริ่มการประกวดโดยการแสดงละครขึ้น แต่เพราะไม่มีต้นคริสต์มาสก็เลยจำต้องใช้อย่างอื่นซึ่งก็คือตัวชินปาจิเป็นแทน แล้วคางุระที่เล่นเป็นลูกก็ถามทาเอะที่เล่นเป็นแม่ถึงเรื่องซานต้า ทาเอะก็เลยยิงมุขเข้าไปแถมยังมีฮาเซกาว่าที่เล่นเป็นแมลงสาปช่วยยิงมุขเสริมด้วย

เมื่อถึงเวลานอนคางุระก็นึกถึงพ่อ(ในละคร)ที่เป็นฮีโร่ในสงครามเวียดนามที่ไปร่วมสงครามแต่ก็ตายในสนามรบ โดยในตอนนั้นพ่อของคางุระก็เผลอทำกล่องของขวัญตกจนวิ่งกลับไปเอาจนโดนศัตรูเล่นงานด้วยพายจนตายโดยที่ในมือก็ปกป้องของขวัญซึ่งก็คือพายเอาไว้ ชินปาจิที่ฟังดูทะแม่งๆก็เลยพยายามตบมุข

หลังจากนั้น 5 ปีพายเนื้อนั้นแม้คางุระจะเก็บเอาไว้แต่ก็กินไม่ได้อีกแล้ว(แบบว่าน่ากลัวสุดๆด้วย) และคางุระก็คิดว่าถึงซานต้าจะมาก็เอาสิ่งที่เธอต้องการจริงๆมาให้ไม่ได้อย่างแน่นอน และในตอนนั้นซานต้าคอนโด้ก็แอบฟังอยู่

เช้าต่อมาคางุระก็ตื่นมาพบว่าพายนั้นถูกกินจนเรียบไปแล้วทำให้วันนั้นคางุระรู้สึกเหมือนเป็นคริสต์มาสที่เลวร้ายที่สุด และจากนั้นเมื่อคางุระไปที่ห้องน้ำก็พบกับข้อความในโถส้วมที่มีผลงานของขโมยอยู่เขียนไว้ว่า เมอร์รี่คริสต์มาส

สรุปงานนี้การประกวดของคอนโด้(ที่ถ่ายจนซูบไปทั้งตัว)ก็ได้รับคะแนนจากคณะกรรมการทั้งคางุระ ทาเอะและฮาเซกาว่าคือ 6คะแนน 30คะแนน และไปตายซะ(จากทาเอะ) โดยที่ผลวิจารณ์ก็ไม่ต้องพูดถึง

ต่อมาก็ถึงคิวของคิวจังมั้ง ที่โผล่เรื่องมาชินปาจิก็ต้องมายืนเปลือยกายท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บโดยมีคางุระที่พยายามร้องเรียกให้คนมาซื้อไปแต่ก็ไม่มีใครสนเลยสักคน

คางุระที่เริ่มสิ้นหวังเพราะถ้าขายไม่ได้ก็กลับไม่ได้จึงขอร้องพระเจ้าให้ช่วยให้ชินปาจิเป็นที่ให้ความอบอุ่นได้ ชินปาจิก็เลย..

ชินปาจิ: ถ้าเธออยากใช้ตัวฉันทำให้อบอุ่นล่ะก็..
ชินปาจิ: ฉันก็ตกลง เธอมาเอาความอบอุ่นจากฉันไปได้เลย

ว่าแล้วคางุระก็จัดการเอาความอบอุ่นนั้นทันทีด้วยการอัดชินปาจิแบบไม่ยั้งจนทำให้คางุระอบอุ่น(ไม่ต้องพูดถึงสิ่งที่ตามมาถึงของน่าเกลียดจนต้องเซ็นเซอร์)

จนเมื่อคางุระถึงขีดจำกัดซานต้าคิวจังก็ปรากฎเหนือหัวของชินปาจิ หลังจากนั้นเช้าต่อมาก็มีคนพบคางุระและซานต้าคิวจังที่นอนยิ้มโดยมีชินปาจิที่โทรมจนเละอยู่ข้างๆ

แน่นอนชินปาจิก็ต่อว่าใหญ่ถึงเรื่องของคิวจัง(เพราะโดนอัดเละ)แต่ก็เหมือนจะได้คะแนนจากกรรมการไปอย่างท่วมท้น

คราวนี้ก็ถึงคิวซัจจังที่เปิดเรื่องมาเป็นฉากชินปาจินสักเรียนม.ปลายที่มานอนเดี่ยวดายไร้คู่ในห้องตัวเอง และตอนนั้นเองก็เกิดเหตุการณ์อะไรบางสิ่งพุ่งเข้าชนห้องของชินปาจิ

เมื่อชินปาจิลืมตาขึ้นมาก็พบความ”ดี”อยู๋ตรงหน้าซึ่งก็คือซานต้าซัจจังแถมเธอยังยั่วชินปาจิ(เล่นSM)ด้วย แต่ก็มาเจอคุณพี่ทาเอะเข้ามาขัดขวางซะก่อน แต่เรื่องก็พริบกลายเป็นว่าพวกชินปาจิเป็นแมลงสาปที่คางุระจับได้แล้วทิ้งซะงั้นแบบไร้เหตุผล

แล้วทางคางุระที่รับบทเป็นนักเรียนม.ปลาย ระหว่างที่ไปโรงเรียนนั้นก็มาเจอชายสองคนนี้เข้า

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: