[Spoil] D.Gray-man – 190

หน้าเปิด

ต่อจากตอนที่แล้ว อเลนก็โผล่เข้ามาดูถึงอดีตของคันดะตั้งแต่แรกเริ่ม ตั้งแต่ขึ้นมาจากบ่อเลย อเลนก็เลยตะลึงที่กำลังมาเห็นอดีตของคันดะแบบนี้ แต่ก็ไม่ได้มีเพียงอเลนแต่โรดเองก็เข้ามาด้วยเช่นกัน

และผู้ที่ทำให้อเลนเข้าไปดูอดีตของคันดะนั้นก็คือWiselyเพื่อให้คันดะได้จำและรู้สึกในตอนนั้นที่คันดะลืมไปอีกครั้ง เมื่อผู้เฒ่าซูรู้เช่นนั้นก็พยายามขอร้องห้ามWiselyทำเช่นนั้นใหญ่แต่Wiselyก็ไม่สนอยู่แล้ว

กลับไปทางอเลนในตอนนี้ก็กำลังดูอดีตมาเรื่อยๆจนถึงตอนที่คันดะและอัลม่าทะเลาะกันจนอัลม่าเสียท่าโดนอัดกระเด็น พวกนักวิจัยก็ต่างพยายามหยุดทั้งคู่แต่เพราะความน่ากลัวของคันดะก็เลยไม่มีนักวิจัยคนไหนในห้องนั้นที่สามารถหยุดทั้งคู่ได้จนหัวหน้าสาขาเอเซีย ไทจาง ในสมัยนั้นก็มาห้ามทั้งคู่ไว้

หลังจากพาทั้งคันดะและอัลม่ามาตรวจทั้งคู่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ ไทจางก็เตือนทั้งคู่อีกครั้งว่าไม่ให้สู้กัน แต่งานนี้ผู้ที่เจ็บแทนก็คือเหล่านักวิจัยที่โดนลูกหลงที่เจ็บหนักราวกับเป็นคนไปทะเลาะซะเอง ซูในตอนนั้นก็พยายามคุยกับอัลม่าให้ควบคุมอารมณ์อัลม่าก็เลยขอโทษ

แต่ไม่ทันไรคันดะก็พูดจนทำให้อัลม่าทนไม่ได้จนทะเลาะกันอีกรอบ

ภายหลังจากนั้นคันดะก็ได้รับฟังถึงเหตุผลที่กำเนิดมาและมีชีวิตอยู่รวมถึงเด็กที่กำลังรอฟื้นตื่นขึ้นมาต่อไปเช่นเดียวกับคันดะและอัลม่า ในตอนนั้นคันดะก็เลยสงสัยว่ามนุษย์ทั่วไปจะเกิดจากหลุดแบบเขาไหม นักวิจัยที่ชื่อเอ็ดการ์ก็บอกว่าไม่ใช่แต่เกิดจากครรภ์ของมารดา คันดะก็เลยถามต่อว่ามารดาเป็นยังไงอยู่ที่ไหน เอ็ดการ์ก็เลยบอกว่าหัวหน้าสาขาไทเองก็เป็นมารดาได้เหมือนกันก็เลยทำให้คันดะอึ้ง คันดะก็เลยถามถึงพ่อต่อเอ็ดการ์ที่พูดเรื่องนี้ลำบากก็เลยบอกแค่ว่ามนุษย์เกิดจากชายหญิงที่ต่างก็รักกัน แล้วตอนนั้นเอ็ดการ์ก็ถูกเรียกตัวไปพอดี

แต่พอคันดะคิดเรื่องนี้อยู่นั้นคันดะก็ได้ยินและรู้สึกถึงใครบางคนด้านหลังของเขาแต่พอหันไปก็ไม่พบใคร แต่ตอนนั้นอัลม่าก็แอบมองอยู่ด้านหลังพอดีก็จามจนคันดะรู้ตัว คันดะที่ทำหน้าไม่พอใจก็เลยไปทันทีโดยไม่สนอัลม่าก็เลยทำให้อัลม่าร้องไห้

อัลม่าที่ดูเป็นที่รักของทุกคนเว้นแต่ที่แห่งนี้นั้นคือสถานที่ทดลอง หลังจากนั้นคันดะก็ได้รับการทดลองจนบาดเจ็บไปทั่วร่างจนราวกับตายแต่ก็ยังฟื้นขึ้นมาเพื่อรับการทดลองต่ออีกเพื่อทดลองการเชื่อมต่อกับอินโนเซนต์

และในอดีตตลอด 90 ปีนั้นทางศาสนจักรก็ไม่เคยทดลองการเชื่อมต่ออินโนเซนต์สำเร็จเลยแม้แต่ครั้งเดียว แผนการทดลองเอ็กโซซิสท์รุ่นที่ 2 จึงเกิดขึ้นมาเพื่อหาผลลัพท์ของการเชื่อมต่อที่ถูกต้องโดยใช้เด็กที่กำเนิดขึ้นมาให้สามารถฟื้นตัวขึ้นได้อย่างรวดเร็วและให้เข้ามารับการทดลองที่หากพลาดก็ตายได้เพื่อให้ฟื้นกลับมาได้อีก

โดยขณะที่คันดะได้รับการทดลองอยู่ก็ได้รู้ว่าอัลม่าเองก็กำลังรับการทดลองอยู่เช่นกัน

หลังจากรับการทดลองอยู่หลายต่อหลายครั้งคืนหนึ่งคันดะก็นอนไม่หลับจึงมาที่บ่อที่เป็นที่กำเนิดของเขาและเริ่มคิดว่าตนเองนั้นเป็นอะไรกันแน่

แล้วตอนนั้นคันดะก็ได้เห็นร่างที่เลือนลางของผู้หญิงคนหนึ่ง พอคันดะกำลังจะวิ่งไปหาอัลม่าก็ตะโกนเรียกแต่ก็ช้าไปเพราะคันดะนั้นเหม่อจนตกลงบ่อไปแล้วจนอัลม่าต้องรีบไปช่วยคันดะ

แต่คันดะที่คิดว่าอัลม่าแอบตามเขาอยู่ก็เลยตะคอกใส่แต่อัลม่าก็บอกเปล่าตามแต่แค่มากินขนมและอ่านหนังสือในห้องนี้เท่านั้น คันดะจึงถามเรื่องผู้หญิงที่เขาเห็นแต่อัลม่าก็ไม่รู้เรื่องผู้หญิงอะไรที่คันดะเห็น

แล้วตอนนั้นเองแขนของอัลม่าก็ขาดจนทำให้อัลม่าเจ็บปวดเพราะผลจากการทดลองแต่อัลม่าก็ยังห่วงคันดะมากกว่า พอคันดะกำลังจะบอกว่าไม่เป็นไรเท่านั้นแขนของคันดะก็หลุดออกมาเหมือนกันทำให้คันดะเจ็บปวดแบบสุดจะบรรยาย ทั้งคู่ก็เลยต้องรอให้ร่างกายตัวเองรักษาตัวเอง

ระหว่างนั้นพอเงียบกันไปทั้งคู่คันดะก็พูดถามเรื่องผู้หญิงที่เขาเห็นกับอัลม่าก่อนจนอัลม่าสะดุ้ง อัลม่าก็เลยคิดว่าคันดดะพูดถึงผีคันดะก็เลยเริ่มมีน้ำโหอีกรอบอัลม่าก็เลยพูดถึง”โฟ”ที่อัลม่าเคยเจอเมื่อนานมาแล้วตอนที่อัลม่าร้องไห้เพราะความเจ็บปวดจากการทดลอง

แล้วตอนนั้นอัลม่าก็ก็คิดว่าคันดะก็คงร้องไห้เหมือนกันแต่คันดะก็ปฎิเสธสุดฤทธิ์อัลม่าก็เลยได้ทีแซวคันดะใหญ่จนโดนคันดะเตะ คันดะก็บอกไปด้วยว่าไม่อยากให้อัลม่ามาตีสนิทด้วยจนอัลม่าก็ทนไม่ไหวเตะคันดะคืนไปเหมือนกันพร้อมกับบอกว่าเขาแค่อยากจะเป็นเพื่อนใหม่เท่านั้น

ไปๆมาๆทั้งคู่ก็เขาเอาจริงเตรียมอัดใส่กันเต็มที่ แต่แค่หมัดแรกที่ชกใส่กันเท่านั้นรอยแผลของทั้งคู่ก็เปิดจนเลือดพุ่งไปทั้งตัวเจ็บปวดจนแทบสลบกันไปทั้งคู่ๆก็เลยขอเวลานอกกัน แต่นั้นก็ทำให้ทั้งคู่เริ่มจะหัวเราะให้กันและกัน

คันดะที่คิดมากถึงการมีชีวิตอยู่ของตนก็เริ่มบรรเทาลง แต่หลังจากนั้น 193 วันคือวันที่คันดะทำลายอัลม่า

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: