[Spoil] Psyren – 101

ต่อจากตอนที่แล้ว โยชินะและมัตสึริก็บุกเข้าไปเรื่อยๆภายในศูนย์วิจัยจัดการล้มพวกทหารที่เข้ามาขวางสลบไปทีละคนๆจนพวกทหารคนอื่นๆที่ยังเหลืออยู่ก็เริ่มรู้แล้วว่าพวกโยชินะนั้นคือผู้มีพลังพิเศษ

หลังจากนั้นโยชินะและมัตสึริก็มาถึงส่วนศูนย์วิจัยที่ถูกปิดที่มีกรงเหล็กแบบปิดตายอยู่โดยสภาพรอบๆนั้นประตูที่ปิดตายนั้นเละซึ่งน่าจะเกิดจากพวกมิโรคุที่พยายามหนีออกมา

โยชินะก็เลยนึกถึงเรื่องของเธอผู้สร้างเนเมซิสQที่น่าจะอยู่ที่นี่ด้วยเหมือนกัน พูดจบโยชินะก็ใช้พลังของตัวเองจัดการตัดกรงเหล็กที่ปิดตายทิ้งจนเปิดทางผ่านเข้าไปได้

พอพวกโยชินะเข้ามาก็พบแต่ร่องรอยการอาละวาดของมิโรคุที่เหลืออยู่ทั่วไปหมดซึ่งทุกอย่างถูกทิ้งไว้เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากคืนที่มิโรคุหนี แต่โยชินะก็รู้ว่าไม่ใช่เช่นนั้น ที่นี่ยังไม่ได้ถูกปล่อยทิ้งการทดลองยังคงมีอยู่ โยชินะจึงอยากจะได้พลังที่แข็งแกร่งกว่านี้เพื่อเปลี่ยนแปลงโลก

อีกด้านพวกทหารที่กำลังตามล่าพวกโยชินะแต่ตอนนั้นก็ได้รู้ว่าขาดการติดต่อสื่อสารจากพวกทหารอีกกลุ่มที่อยู่ชั้น 1 ไปแล้วซึ่งทหารที่ขาดการติดต่อก็กลายเป็นศพไปหมดแล้วด้วยฝีมือใครบางคน นอกจากนั้นพวกทหารก็รู้ว่ากล้องวงจรปิดนั้นไม่ทำงานตั้งแต่เมื่อ 5 นาทีก่อนแล้ว พวกทหารจึงรู้ว่าตอนนี้ยังมีศัตรูอยู่อีกกลุ่มด้วย

กลับไปทางด้านโยชินะที่มาถึงห้องพักของนักวิจัยและมาเอารหัสภายในสมุดบันทึกที่อิบะซ่อนไว้ในช่องระบายอากาศหลังล็อคเกอร์ของเขาเอง พอเจอแล้วโยชินะก็เปิดดูและเห็นว่ารหัสทำลายชิปของพวกมิโรคุนั้นยังคงอยู๋ดี

ที่เหลือก็เพียงหาทางเข้าระบบของชิปซึ่งตอนนั้นคอมพิวเตอร์หลักถูกมิโรคุทำลายไปแล้วอิบะจึงบอกพวกโยชินะให้ใช้ระบบสำรองในกรณีฉุกเฉินแทน

อิบะที่คิดว่าเท่านี้ทุกอย่างก็จบแล้วตอนนั้นเพื่อนของอิบะที่อยู่ภายในศูนย์วิจัยก็โทรมา อิบะก็บอกถึงจุดประสงค์ที่พวกโยชินะเข้าไปเพื่อหยุดยั่งพวกมิโรคุ พอยูซาคุได้ยินที่อิบะพูดแล้วก็ถามอิบะทันทีว่าจะทรยศมิโรคุหรือไง

ทันทีที่ยูซาคุพูดร่างกายของอิบะก็เกิดอาการประหลาดทำให้อิบะรู้ว่ายูซาคุนั้นเป็นคนทำแน่นอน แต่ไม่เพียงอิบะมัตสึริเองก็เช่นกันเพราะยูซาคุก็คือคนของมิโรคุที่คอยจับตาดูอิบะ พวกของ WISE นั้นเอง

ด้านมัตสึริตอนนี้ก็รู้ว่าตัวเองโดนไวรัสเข้าไปแล้วจนทำให้ร่างกายชาขยับไม่ได้เหลือเพียงโยชินะที่ยังไม่เป็นอะไร แต่ตอนนั้นพวกทหารก็เริ่มเข้ามาหาโยชินะแล้ว

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: