[Spoil] Onepiece – 569

หน้าเปิด
ต่อจากตอนที่แล้ว หลังจากลูฟี่ได้รับฮอร์โมนกระตุ้นร่างกายจนสามารถลุกขึ้นมาสู้ได้อีกครั้ง แต่ตอนนั้นเองการประหารเอสก็กำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้งลูฟี่จึงรีบวิ่งไปที่ แท่นประหารทันทีโดยอีวาคอฟก็วิ่งบอกเตือนลูฟี่ไปด้วยว่าถ้าลูฟี่หมดสติไป คราวนี้ก็จะไม่รอดแน่เพราะฮอร์โมนที่ฉีดนั้นจะทำให้ร่างกายแย่ลงและบาดแผลลู ฟี่ก็ยังอยู่

แล้วพอลูฟี่ลุยเข้าไปเพื่อไปหาเอส ลูฟี่ก็มาเจอโคบี้ยืนรออยู่ตรงหน้าโดยโคบี้ในตอนนี้ก็ได้ตัดสินใจจะสู้แม้ อีกฝ่ายจะเป็นลูฟี่ ทั้งลูฟี่และโคบี้จึงเริ่มต่างลงมือกันทันทีแต่ลูฟี่ก็เร็วกว่าอัดหมัดใส่ หน้าโคบี้เข้าไปเต็มๆหมัดเดียวโคบี้ก็ถึงกับสลบลงไปนอนน้ำลายฟูมปากกับพื้น ทันที

แล้วตอนนั้นเองพวกพาซิฟิสต้าก็มาปรากฎตัวต่อหน้าลูฟี่และกำลัง เล่นงานพวกโจรสลัดอยู่ และขณะที่พาซิฟิสต้าตัวหนึ่งกำลังเล็งปืนแสงมาทางลูฟี่แฮนค็อกก็เอาตัวเอง เข้ามาขวางพาซิฟิสต้าไว้แต่เพราะพาซิฟิสต้าวิเคราะห์ว่าแฮนค็อกเป็นพรรคพวก จึงหยุดการโจมตีลูฟี่ก็เลยเข้าใจว่าหุ่นยนต์พวกนี้จะไม่ทำร้ายพรรคพวกเดียว กันลูฟี่จึงขอบคุณแฮนค็อกและมุ่งหน้าต่อไป ส่วนแฮนค็อกก็สั่งสอนพาซิฟิสต้าข้อหาเรียกชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตัดไปทางด้านมัลโก้ที่พยายามกลับไปช่วยหนวดขาวแต่มัล โก้ก็เผลอโดนใส่กุญแจมือหินไคโรเข้าทำให้ใช้พลังพิเศษไม่ได้จนมัลโก้ก็เริ่ม โดนโจมตีจนแทบจะไร้ทางสู้ เช่นเดียวกับโจสที่ก็โดนอาโอคิยิเล่นงานจนกลายเป็นน้ำแข็งไปทั้งร่างเรียบ ร้อยจน นั้นจึงทำให้กำลังใจพวกโจรสลัดเริ่มน้อยลงเพราะระดับหัวหน้านั้นโดนเล่นงาน ไปแล้ว

ทางหนวดขาวเองที่อาการบาดเจ็บเริ่มแสดงให้เห็นจนเสียท่าอาคา อินุ ยังไม่พอพวกทหารเรือคนอื่นๆก็ต่างเข้ามารุมหนวดขาวหมายจะปลิดชีพหนวดขาวให้ ได้

แต่กระนั้นหนวดขาวก็ยังไม่ล้มและใช้แรงฮึดสะบัดทวน จัดการพวกทหารเรือที่เข้ามารุมจนหมดจนพวกทหารเรือคนอื่นๆก็เริ่มออกอาการ หวาดกลัวหนวดขาวที่ยังคงทนอยู่ได้ราวกับสัตว์ประหลาด

แต่ทางหนวดขาว นั้นก็รู้ดีว่าการที่ทำแบบนี้นั้นก็เหมือนเอาชีวิตตัวเองไปทิ้งเท่านั้นแต่ กระนั้นหนวดขาวก็บอกว่าจะยังตายไม่ได้หากไม่ได้เห็นอนาคตของลูกๆ เหล่าโจรสลัดคนอื่นๆจึงเริ่มต่างไประวังหลังให้หนวดขาวเพื่อปกป้องเกียรติ ของหนวดขาวแม้หนวดขาวจะไม่ชอบใจนักที่มีคนมาระวังหลังให้แบบนี้

แต่ในตอนนั้นเองเซ็นโงคุก็สั่งลงมือประหารเอสอีก ครั้งมือประหารจึงง้างดาบขึ้นมาเพื่อจะตัดหัวของเอส ในวินาทีนั้นไม่ว่าใครแม้แต่หนวดขาวเองก็คิดว่าเข้าไปช่วยเอสไม่ทันแล้ว

แต่ เรื่องที่ทำให้ทุกคนในสนามรบตกตะลึงก็เกิดขึ้นเมื่อลูฟี่ตะโกนร้องให้หยุด และวินาทีที่ลูฟี่ตะโกนนั้นมือประหารทั้งสองคนรวมไปถึงหลายๆคนในสนามรบก็หมด สติน้ำลายฟูมปากไปทันที นั้นเพราะลูฟี่ได้ปล่อยฮาคิแห่งราชันย์ออกมาจนแม้แต่เซ็นโงคุและหนวดขาวเอง ก็ยังตะลึง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: