[Spoil] EXEcutional – 128 #JUSTICE EFFLORESCENCE

ต่อจากตอนที่แล้ว เกียร์ที่สู้กับโฮลี่ออเดอร์แบบตัวต่อตัวแต่แล้วเวลาการสิงร่างของเกียร์ก็เริ่มหมดลงโอลี่ออเดอร์ที่รู้จึงพูดทิ้งท้ายให้กับเกียร์ก่อนที่เกียร์จะออกจากร่างเกษมว่าเกียร์นั้นตอนนี้กลายเป็นคนนอกไปแล้วเลิกสอดมือเข้ามายุ่งได้แล้ว พูดจบเกียร์ก็หลุดออกจากร่างของเกษมไปทันที

อีกด้านหนึ่งมัจฉาและภัสสรก็เริ่มใช้อาวุธ EVENT HORIZON ของตัวเองออกมาใช้ แต่มัจฉาก็ยังสังเกตแครอทที่ขนาดพวกเธอเอาอาวุธ EVENT HORIZON ออกมาก็ยังไม่คิดจะเปลี่ยนร่างเป็นอสูรสังหารโซลิแตร์ซึ่งหากไม่เปลี่ยนร่างตอนนี้ก็ถือว่าช้าเกินไปแล้ว มัจฉาจึงสรุปได้ทันทีว่าแครอทในตอนนี้นั้นเปลี่ยนร่างไม่ได้จึงตัดสินใจจัดการแครอทไปเลยดีกว่า

มัจฉาจึงบอกภัสสรให้ใช้สิ่งที่นัดแนะกันไว้ได้เลยภัสสรจึงเริ่มลงมือตามที่มัจฉาว่าทันที

พูดเสร็จทั้งมัจฉาและภัสสรก็ต่างชูอาวุธ EVENT HORIZON ของตัวเองเข้าหากันเพื่อใช้ท่าประสานที่เกิดจากอาวุธ EVENT HORIZON ทั้งสอง ทันทีที่ใช้ก็เกิดลำแสงขนาดใหญ่จากอาวุธทั้งสองพุ่งขึ้นไปและในลำแสงนั้นก็เกิดกิ่งลำแสงแยกออกมาจากลำแสงหลัดต่ออีกทอดหนึ่ง เมื่อลำแสงแตกกระจายแผ่ออกมาเรียบร้อยก็เกิดลำแสงขนาดเล็กจำนวนมากตกลงมาจากลำแสงของอาวุธทั้งสองราวกับห่าฝนกลายเป็นท่าประสานที่มีชื่อว่า “เกสรสวรรค์ล้างอธรรม” จู่โจมเล่นงานพวก GM ที่อยู่โดยรอบอย่างที่ไม่อาจหลบเลี่ยงได้

โฮลี่ออเดอร์ที่เห็นสถานการณ์ก็เริ่มคิดว่าท่าจะไม่สู้ดี แต่ในจังหวะนั้นเองโฮลี่ออกเดอร์ก็หันไปเจอมอนสเตอร์ตัวที่กลืนกุญแจเข้าไปนั้นก็เริ่มเข้าไปหาเพื่อชิงกุญแจมาทันที

มัจฉาที่เห็นโฮลี่ออเดอร์กำลังเข้าไปเอากุญแจจึงรู้ว่าโฮลี่ออเดอร์นั้นไม่ได้สนใจจะต่อสู้ตั้งแต่แรกแล้ว มัจฉาจึงบอกให้ภัสสรใช้ท่าประสานอีกท่าหนึ่งทันทีเพื่อจะหยุดโฮลี่ออเดอร์ไว้ และด้วยท่าประสานท่านี้ก็จะสามารถจัดการโฮลี่ออเดอร์ได้ในทีเดียวอย่างแน่นอนรวมถึงระยะมัจฉาก็มั่นใจว่าไม่มีพลาดแน่

มัจฉา: ด้วยท่าประสานสุดท้ายอันนี้!!!
มัจฉา: ฉันจะอัดให้นายกระเด็นไปสุดขอบโลกเลย!!
มัจฉา: ไม่ยอมให้ได้ไปหรอกน่า!!

แล้วท่าประสานก็ปรากฎเป็นรูปร่างลำแสงปลายแหลมเหนือมือมัจฉาที่พร้อมจะพุ่งจัดการศัตรูทันทีที่มัจฉาปาออกไปชื่อท่าประสานนี้ก็คือ “JUSTICE EFFLORESCENCE”

เมื่อเตรียมพร้อมแล้วมัจฉาก็เริ่มปาออกำแเพื่อหยุดโฮลี่ออเดอร์ แต่ในทันทีที่ปานั้นก็มีบางอย่างคล้ายเชือกมารั้งมือของมัจฉาไว้ซะก่อนด้วยฝีมือของเลม่อนที่ใช้สกิลของตัวเองหยุดมัจฉาไว้ BLOOD ROPE

[BLOOD ROPE สกิลที่ตรึงผู้ใช้และเป้าหมายให้หยุดนิ่ง หลังจากที่ตรึงไว้แล้วผู้ใช้จะเสีย HP 5% จาก HP MAX ทุกๆวินาที สกิลนี้จะหยุดก็ต่อเมื่อผู้ใช้ตายหรือสั่งยกเลิกเท่านั้น]

มัจฉาที่โดนตรึงไว้แล้วจนโจมตีโฮลี่ออเดอร์ไม่ได้ แต่ก็ไม่นานเกินรอ เกษม อัษฎา และอัลเบิร์ต ก็ต่างเข้ามารุมกินโต๊ะเลม่อนทันทีแบบไม่มียั้งจนสกิลถูกยกเลิกทำให้มัจฉาสามารถขยับได้อีกครั้ง

ทันทีที่มัจฉาขยับตัวได้ก็ขว้าง JUSTICE EFFLORESCENCE แบบสุดแรงให้พุ่งเข้าไปใส่โฮลี่ออเดอร์ และหลังจากขว้างไปแล้วมัจฉาก็มั่นใจว่าทันอย่างแน่นอน แต่วินาทีนั้นแครอทก็เอาตัวเข้ามาขวาง JUSTICE EFFLORESCENCE เอาไว้

แครอทที่ต้องการจะหยุด JUSTICE EFFLORESCENCE แต่หลังจากที่โดน JUSTICE EFFLORESCENCE เสียบร่างไปแล้ว JUSTICE EFFLORESCENCE ก็ยังคงพุ่งต่อไปจนแครอทก็หยุดเอาไว้ไม่อยู่ มัจฉาเองก็คิดว่าถึงแครอทจะเอาตัวขวางไว้ก็หยุดไม่ได้แน่สุดท้ายก็จะตรงเข้าเล่นงานโฮลี่ออเดอร์ได้ทันเวลาอยู่ดี

แครอทที่พอรู้ว่าหยุดไม่สำเร็จแต่ในเสี่ยววินาทีที่เหลือแครอทก็นึกขึ้นมาได้ถึงวิธีหยุดอีกทาง แครอทจึงลงมือทันทีโดยหยิบ R.A.M. ขึ้นมาแล้วแปลงร่างทันทีในขณะที่โดยโดน JUSTICE EFFLORESCENCE เสียบอยู่ และพอแปรงร่างเสร็จก็ไม่ลังเลระเบิดตัวเองทันที

จบตอน

Advertisements

2 Responses

  1. สุดยอดขอบคุณครับกับความสนุกอีกสัปดาห์

  2. อ๊ากสสสสสสสสสสสสสสส์จบค้างคามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเรื่องราวจะเป็นไงต่อ เจอกันปีหน้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: