[Spoil] Gintama – 290

เปิดตอน คางุระก็เขียนจดหมายถึงพ่อและพูดถึงเรื่องคริสต์มาสแต่คางุระก็น้อยใจที่ซานต้านั้นจะไม่มีที่บ้านและถามพ่อว่าทำไมซานต้าถึงไม่มา พออูมิโบซุอ่านจดหมายของคางุระแล้วก็จึงตอบกลับไปว่าอยากจะไปพบแต่ก็ยังยุ่งอยู่และบอกกับคางุระว่าให้คางุระเป็นเด็กดีเพื่อสักวันจะได้เจอซานต้าแน่ๆ

แต่อูมิโบซุก็แกล้งเขียนบอกคางุระไปงั้นแต่ตัวก็แอบมาบนโลกหลังจากเสร็จธุระแบบแดงฉานไปทั้งตัวแบบ(?)ชุดซานต้าพร้อมหิ้วถุงใบใหญ่มาด้วย

อีกด้าน ชินปาจิ คางุระ ทาเอะและฮาเซกาว่าก็มาฉลองคริสต์มาสกันสี่คน แต่เพราะงบน้อยก็เลยได้เค้กชิ้นเล็กจิ๋วจนดูยังไงก็เหมือนว่าชิ้มไม่รู้รสแน่ๆ แต่ก็ยังมีของกินหม้อดินอยู่แต่นั้นก็แค่บะหมี่เส้นล้วนๆเหมือนกัน คางุระก็เลยไม่ร่าเริงเลยแม้แต่น้อย

แต่ระหว่างทั้งสี่คนกำลังพร้อมใจกินบะหมี่จำนวนน้อยๆอยู่นั้น ภายในสวนก็มีอูมิโบซุในชุดสานต้าพร้อมแอบอยู่เพื่อจะทำให้สิ่งที่คางุระต้องการนั้นคือได้พบกับซานต้าเป็นจริงและก็เพื่อทำให้คางุระตกใจด้วยที่อูมิโบซุมาอยู่ที่นี่ได้ แต่พออูมิโบซุมาคิดดูอูมิโบซุต้องการจะให้คางุระคิดว่าซานต้ามีจริง ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็จะเปิดเผยตัวจริงไม่ได้เพราะจะเป็นการทำลายความฝัน

แต่ตอนนั้นเองอูมิโบซุก็พลาดไปทำกิ่งไม้เล็กๆหักจนเกิดเสียงเข้าจนพวกชินปาจิรู้ เพื่อไม่ให้คิดว่าเป็นขโมยอูมิโบซุก็เลยปรากฎตัวตามแผนซานต้าทันทีจนคางุระตกใจสุดๆ แต่จากสีหน้าตกใจของคางุระๆก็เริ่มทำสีหน้าแบบขยะแขยงราวกับไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เห็นจนอูมิโบซุงง พออูมิโบซุหันมาดูข้างๆเท่านั้นก็รู้ทันทีว่าทำไม

เหตุนั้นเพราะกินโทกิเองก็ปลอมมาเป็นซานต้าเหมือนกันโดยไม่ได้นัดหมายก็เลยกลายเป็นซานต้าสองคนต่อหน้าคางุระจนทำให้คางุระอึ่ง แต่คางุระก็คิดว่าซานต้าต้องมีเพียงคนเดียวเท่านั้นอีกคนเป็นตัวปลอมและตัวปลอมก็ต้องเป็นขโมยแน่นอน งานนี้ก็เลยจากจะสร้างเซอร์ไพต์ก็เลยกลายเป็นซวยแทน และดูเหมือนคางุระจะตัดสินเองด้วยว่าใครตัวจริงตัวปลอม อูมิโบซุเลยไม่มีทางเลือกเพื่อไม่ให้ความฝันของคางุระพังทลายสู้เพื่อเป็นแซนต้าตัวจริงให้ได้

ด้วยเหตุนี้การโต้วาทีระหว่างกินโทกิกับอูมิโบซุแบบฉุกเฉินเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นตัวจริงก็เริ่มขึ้นโดยต่างก็ไม่มีใครยอมใคร(ตรงนี้พูดเยอะ+ยาวมากยิงมุขมาไม่หยุด ไว้อ่านเต็มๆอีกทีใน C-kids นะครับ ผมแปลเองคงแปลอ้วก) จนไปๆมาๆทั้งสองคนก็เริ่มคิดว่าอีกฝ่ายน่าจะเป็นซานต้าตัวจริง

ทางอูมิโบซุก็วิเคราะห์ตัวซานต้ากินแบบละเอียดจนเดาลักษณะต่างๆได้ตรงเป๊ะ(แต่ไม่รู้ว่าเป็นกิน) และทางกินเองก็เหมือนกัน(สองคนนี้ยิงมุข Onepiece กับ Dragonball ด้วย) จนทั้งคู่ก็ต้องตัดสินใจว่าจะขอโทษอีกฝ่ายดีหรือไม่แต่เพราะชุดแดงนี้ก็เลยลำบากใจที่จะทำ ต่างก็เลยเปรียบเทียบกับพิธีกรรายการหนึ่ง(ตรงนี้งงๆเพราะไม่รู้จักพิธิกรตัวจริง) ซึ่งสุดท้ายก็ตัดสินใจว่าถ้าอีกฝ่ายเป็นตัวจริงก็ไม่สนแย่งมาเป็นของตัวเองก็สิ้นเรื่อง ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่ก็เลยเริ่มลงมือใส่กันทันที

แต่เพราะพลังของทั้งสองคนที่ต่างก็ไม่ใช่เล่นๆทั้งคู่ก็เลยรู้วางนี้ไม่หมูแต่ก็จะแย่งชิงตำแหน่งซานต้ามาให้ได้ แต่ตอนนั้นเองเคียวจังก็ปรากฎตัวมาห้ามทั้งคู่ก่อนพร้อมทั้งบอกว่าจะไม่ให้ซานต้าคนอื่นมาทำให้ชื่อซานต้าเสื่อมเสีย ว่าแล้วเคียวจังก็กิ้วถุงไปหาทาเอะแต่ทาเอะก็พอดูออกว่าเป็นเคียวจังแต่เคียวจังก็ปฎิเสธ

แต่ตอนนั้นเองก็เกิดระเบิดข้างตัวเคียวจังและคราวนี้ต้นเหตุก็คือคอนโดที่ก็ปลอมมาเป็นซานต้าเหมือนกัน

คอนโดที่มาเพื่อทาเอะโดยเฉพาะแต่พูดยังไม่ทันจบคอนโดก็โดนลอบทำร้ายทางด้านหลังจากถุงใบใหญ่ใบหนึ่งซึ่งภายในนั้นก็คือของขวัญที่เอามาให้กินโดยเฉพาะ ซัจจัง ที่เอาตัวเธอเองมาเป็นของขวัญให้กินโทกิทั้งตัวเลย

งานนี้เลยกลายเป็นศึกชิงตำแหน่งซานต้าจนคางุระก็จะรับผิดชอบศึกชิงตำแหน่งซานต้าให้เอง

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: