[Spoil] XXXHolic – 194

หน้าเปิด

เปิดตอน วาตานุกิที่กำลังเล่นชามิเซ็นอยู่ภายในห้องคนเดียวแล้วตอนนั้นเองก็มีกระต่ายมาหาวาตานุกิ

วาตานุกิที่บอกว่าได้รับการสอนการเล่นก็จนไม่ต้องใช้บาจิก็เล่นได้แล้วแต่ก็เฉพาะเพลงช้าและได้เพียงเพลงเดียว

แต่หลังจากคุยทักทายกันมาพอแล้วกระต่ายก็เริ่มเข้าเรื่องธุระจริงๆต่อ และสิ่งที่วาตานุกิอยากให้กระต่ายช่วยก็คือกล้องยาสูบที่เริ่มไม่ค่อยดี กระต่ายเองก็รู้สึกได้ถึงความงามของกล้องยาสูบนี้จนหลงไหล วาตานุกิเองก็ขอบคุณในคำชมและก็คิดว่าโชคดีที่ได้กระต่ายมาช่วยบริการเพราะวาตานุกิคงไม่อาจหาใครมาช่วยได้ในวันเวลาแบบนี้ กระต่ายเองก็คิดเช่นนั้นเพราะเดี๋ยวนี้คนไม่ได้นิยมกล้องยาสูบกันแล้วแต่สำหรับโลกของพวกเขายังคงนิยมอยู่

และกระต่ายก็สังเกตได้ถึงรอยแตกนั้นเพราะวาตานุกิทำตกเมื่อไม่นานมานี้ กระต่ายก็เลยบอกวาตานุกิให้ดูแลสิ่งที่งดงามนี้ให้มากกว่านี้เพราะเป็นสิ่งที่ยูโกะทิ้งให้ไว้กับวาตานุกิๆเองก็พยายามดูแลอย่างดีแต่ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุจริงๆอย่างช่วยไม่ได้ กระต่ายก็เลยเดาว่าเพราะวาตานุกิไปในความฝันและก็รู้ว่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของงานที่เป็นเจ้าของร้าน แต่ก็เตือนวาตานุกิว่าหากไปบ่อยๆอาจะแย่ได้วาตานุกิก็รู้เช่นนั้น

พูดจบกระต่ายก็ถามยืนยันว่าวาตานุกิจะเปลี่ยนตัวกระบอกใหม่ใช่ไหมวาตานุกิก็ขอให้กระต่ายช่วยกระต่ายก็เลยจะขัดส่วนหัวท้ายของกล้องยาสูบให้ด้วย

แล้วกระต่ายก็แยกส่วนกล้องยาสูบและเอาส่วนหัวและส่วนปลายเข้าไปในหลอดแก้ว จากนั้นก็เริ่มหมุนให้เครื่องทำงานจนมีปลาตัวเล็กปรากฎออกมาเข้าไปทำความสะอาดกล้องยาสูบ

วาตานุกิที่ได้เห็นปลาทำแบบนี้ก็รู้สึกสนใจซึ่งปลาเหล่านี้นั้นก็ชอบเศษเหลือของยาสูบอยู่แล้วและกระต่ายก็ลากรถเข็นมาเพื่อให้พวกมันได้กินด้วย เป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งคู่

แล้วกระต่ายก็เอาส่วนที่จะเปลี่ยนมาให้วาตานุกิเลือก วาตานุกิก็เลือกสีแดง กระต่ายก็เลยเอามาจัดการตัดให้พอดีกับของเดิมและเอาส่วนหัวท้ายที่ทำความสพอาดแล้วใส่กลับไปใหม่

แล้ววาตานุกิก็ลองดูก็รู้สึกดีเหมือนเดิมแล้ววาตานุกิก็บอกจะดูแลมันอย่างดีที่สุด จากนั้นวาตานุกิก็จ่ายค่าตอบแทนด้วยซันดะโมจิซึ่งกระต่ายก็ยอมรับค่าตอบแทนด้วยความยินดีอย่างยิ่ง แต่สำหรับวาตานุกิไม่คิดว่าแค่นี้จะพอกับที่กระต่ายเปลี่ยนลำกล้องให้ กระต่ายก็เลยเสนอคำร้องกับวาตานุกิ

ซึ่งนั้นก็คือการขอให้วาตานุกิพูดอนุญาตให้เขาเข้ามา วาตานุกิก็เลยงงเพราะกระต่ายก็เข้ามาอยู่แล้ว แต่เมื่อกระต่ายขอแบบนี้วาตานุกิก็เลยพูดตามที่ขอ และตอนนั้นเองโจโรกุโมะก็ปรากฎตัวเข้ามาในร้านและขอบคุณวาตานุกิสำหรับคำเชื้อเชิญ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: