[Spoil] Psyren – 100

ต่อจากตอนที่แล้ว โยชินะกับมัตสึริที่เตรียมจะบุกเข้าไปในอาคารอิบะก็กางแผนผังอธิบายเส้นทางให้พวกโยชินะรู้ก่อนเพื่อไปเอารหัสที่จดไว้ที่เก็บอยู่ในล็อคเกอร์ของอิบะที่อยู่ภายในส่วนที่พักออกมา ซึ่งหากเอารหัสนั้นมาได้ก็จะสามารถหยุดการทำงานของชิปในสมองของมิโรคุและทำลายได้ และนั้นก็จะทำให้อย่างเลวร้ายที่สุดของมิโรคุคือกลายเป็นคนพิการ แต่อย่างน้อยที่สุดก็จะทำให้มิโรคุไร้ซึ่งพลังจิตใดๆอีกเลย

และมัตสึริก็บอกอิบะว่าถึงพวกมิโรคุจะเป็นผลงานของอิบะและอิบะเองก็โชคดีที่รอดมาได้แต่มัตสึริก็บอกอิบะว่าอย่าตัดสินใจด้วยความสงสารอีก

จากนั้นมัตสึริกับโยชินะที่เตรียมตัวเปลี่ยนชุดเรียบร้อยก็มาที่ขอบเหวของภูเขาที่ใกล้กับศูนย์วิจัยเพื่อเตรียมลุย แต่ก่อนจะไปอามามิยะก็เข้ามาหาโยชินะและเอาหน้าผากของเธอเองแตะหน้าผากของโยชินะเพื่อให้เชื่อมต่อการโทรจิตกันทำให้โยชินะจะสามารถติดต่อกับอามามิยะได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือสื่อสาร

แต่อิบะก็ถามมัตสึริถึงเส้นทางที่จะลอบเข้าไปมัตสึริก็บอกว่าเรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหา พูดเสร็จก็จับโยชินะกระโดดจากขอบเหวที่ห่างจากศูนย์วิจัยราวๆหนึ่งกิโลไปยังอาคารศูนย์วิจัย แถมยังกระโดดที่โยชินะดูแล้วราวกับบินอยู่ลงที่ดาดฟ้าอาคารพอดี

แต่พอลงมาถึงยามก็สงสัยที่ได้ยินเสียงก็เลยมาดูที่ดาดฟ้าแต่มัตสึริที่ดูราวกับมืออาชีพด้านบุกรุกจึงรู้ว่ามีทหารยามกำลังมาก็เลยชิงตรงเข้าไปจัดการทหารยามทันทีที่ทหารยามเปิดประตูดาดฟ้าทันที แถมยังถือว่าโชคดีที่เปิดประตูให้เลยโดยไม่ต้องเปลืองแรง อามามิยะเองก็รับรู้ได้จากโทรจิตกับโยชินะว่าทั้งคู่ปลอดภัย

จากนั้นโยชินะก็ถามอิบะยืนยันถึงเส้นทางลงไปศูนย์วิจัยชั้นใต้ดิน แต่ก่อนหน้านั้นก็ให้พวกโยชินะไปเจอกับเพื่อนของเขาที่ชื่อ ยูซากะ อาโอกิ ที่อิบะติดต่อบอกขอความช่วยเหลือไว้แล้วเพื่อเอาการ์ดที่ใช้ในการผ่านทาง Level 3 ก่อนเพื่อเข้ายังห้องใต้ดิน

แต่สำหรับพวกทหารที่มานั้นก็มาเพื่อเอาข้อมูลเก่าๆของมิโรคุเพื่อไปล่ามิโรคุ และก็ได้รับคำสั่งให้ยิงผู้บุกรุกได้ทันที

ด้านมัตสึรินั้นที่บุกเข้ามาในตัวอาคารก็จัดการล้มพวกทหารลงไปที่ละคนๆที่เจอต่อหน้าแบบสบายๆจนโยชินะเองยังอึ้ง และดูเหมือนสำหรับมัตสึริเองงานนี้ก็เหมือนการปลดปล่อยความเครียดที่สะสมมาไปในตัวด้วยก็เลยร่าเริงพร้อมลุยเต็มที่

ตอนนั้นเองยูซากะเพื่อนของอิบะก็มาหาพวกโยชินะเพื่อเอาการ์ดผ่านระบบมาให้ ยูซากะที่พอมอบการ์ดให้แล้วก็อวยพรให้พวกโยชินะโชคดีแล้วก็ขอตัวไปทันที

ตอนนั้นเองก็มีทหารอีกคนมาก็เริ่มเปิดฉากยิงใส่พวกโยชินะต่อ

และก็ด้วยเหตุไม่คาดคิดพวกโยชินะก็ลงมาทะลุพื้นลงมาที่ห้องโถงชั้นแรกท่ามกลางกลุ่มทหารพอดี พวกทหารก็เลยบอกให้พวกโยชินะชูมือขึ้นแต่แน่นอนว่าพวกโยชินะไม่คิดจะทำตามอยู่แล้วพวกทหารจึงเริ่มยิงทันทีจากรอบด้านทุกทิศทางของทั้งสองคน

แต่พอทหารยิงกราดใส่พวกโยชินะกระสุนกลับหยุดอยู่รอบๆตัวโยชินะและมัตสึริทั้งหมด

ไม่เพียงแค่นั้นมัตสึริก็ยังลงมือต่อด้วยการใช้พลังราวกับแรงระเบิดผลักทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเธอและโยชินะกระเด็นออกไปหมดจนพวกทหารหมดท่าล้มไปกันหมดอย่างไร้พิษสง แล้วทั้งสองคนก็มุ่งหน้าสู่ชั้นใต้ดินกันต่อทันที

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: