[Spoil] Medaka Box – 31

ต่อจากตอนที่แล้ว ทาคาชิโฮะก็แย่งแฟรชไดช์ของตัวเองคืนไปได้แต่เมดากะก็คิดจะแย่งต่ออีกรอบ
ด้านเซ็นคิจิที่รู้ถึงความสามารถของทาคาชิโฮะ แต่เซ็นคิจิก็นึกขึ้นมาได้และบอกให้เมดากะใช้ “บุนชิน” ทาคาชิโฮะก็สงสัยว่าบุนชินคืออะไรเมดากะก็เลยจะแสดงให้ดู
แล้วเมดากะก็แสดงวิชาบุนชินให้ดูทำให้เมดากะดูเหมือนแยกร่างขึ้นมาทันที เซ็นคิจิก็บอกว่าวิชาก็คือการโจมตีแบบกลลวง ต่างกับซุปเปอร์บอลซึ่งจะทำให้ทาคาชิโฮะใช้การตอบสนองไม่ได้
แต่ก็มือของเมดากะก็ยังถูกทาคาชิโฮะจับได้เพราะยังไงตัวตนของเมดากะก็มีเพียงหนึ่งเดียว ประสาทของทาคาชิโฮะจึงรับรู้ได้และไม่อาจหลอกทาคาชิโฮะได้
ทาคาชิโฮะจึงเล่นงานแขนของเมดากะทันที
เซ็นคิจิที่จะเข้าไปช่วยแต่เมดากะก็บอกให้เซ็นคิจิถอยไปเพราะเธอยืนยันจะสู้คนเดียวไม่ให้คนอื่นยุ่ง แต่ทาคาชิโฮะก็บอกไม่สนเรื่องนั้นอยู่แล้วจะให้พวกเซ็นคิจิมาช่วยก็ได้
แต่ตอนนี้แฟรชไดช์ก็มาอยู่ในมือของเมดากะอีกครั้งแล้วโดยเมดากะยอมสละแขนเพื่อชิงมา โดยเมดากะก็บอกว่าเพื่อที่จะทำลายแผนแขนข้างหนึ่งเธอก็ยอมให้ได้ แล้วเมดากะก็เอาแฟรชไดช์เก็บไว้ที่ร่องอกเพื่อไม่ให้ทาคาชิโฮะแย่งไปได้อีก

แล้วเมดากะก็พูดถึงเรื่องที่ทาคาชิโฮะมั่นใจในสมองที่ตอบสนองของทาคาชิโฮะเองซึ่งทาคาชิโฮะก็บอกว่าแน่นอนและทาคาชิโฮะเองก็รู้ถึงอะไรบางอย่างของเมดากะ

ทาคาชิโฮะก็จับได้ว่าร่างกายของเมดากะนั้นไม่มีปฎิกิริยาตอบโต้ระวังภัยเลยเพราะเมื่อทาคาชิโฮะพยายามหักแขนเมดากะแต่เมดากะก็ไม่ตอบโต้เพราะมัวแต่แย้งข้อมูลเมดากะจึงหลบลูกเตะของทาคาชิโฮะไม่ได้ซึ่งเป็นไปไม่ได้สำหรับมนุษย์ทั่วไป ทาคาชิโฮะที่ก็ไม่รู้ว่าเพราะเมดากะฝึกตัวเองให้เป็นแบบนั้นหรือเป็นมาแต่เกิดแต่เมดากะก็ไม่มีการตอบสนองแบบธรรมชาติกล้ามเนื้อของเมดากะทั้งหมดนั้นล้วนขยับได้ด้วยการควบคุมของเธอเองเท่านั้น

ทาคาชิโฮะจึงเปรียบว่าถ้าเขาเป็นพวกออโต้ เมดากะก็คือพวกแมนนวลนั้นเอง

คิไคจิม่าจึงเข้าใจทันทีที่ก่อนหน้านี้เมดากะถึงมักจะหลบการโจมตีของคนอื่นไม่ได้แต่เซ็นคิจิก็รู้เรื่องนี้อยู่แล้วแต่นั้นก็จะทำให้เมดากะสามารถใช้ร่างกายได้ดีกว่าคนทั่วไปและเรียนรู้ได้เร็วเพราะการฝึกทั่วไปจะต้องให้กล้ามเนื้อจำสิ่งที่ฝึกให้ได้ต่างกับเมดากะที่สั่งได้เลย

และนั้นก็ทำให้ทาคาชิโฮะเข้าใจถึงความแข็งแกร่งของเมดากะเพราะนั้นจะทำให้เมดากะใช้ประสิทธิภาพของร่างกายได้เต็มที่เมื่อไรก็ได้ถ้าเธอต้องการเหมือนสามารถตั้งโปรแกรมให้กล้ามเนื้อได้

แต่สำหรับเมดากะก็ไม่ได้จะปิดบังความลับนี้อยู่แล้ว แต่เซ็นคิจิก็คิดว่าแค่ชั้นแรกก็ทำให้เมดากะเจอปัญหาได้ถึงขนาดนี้และจะเป็นยังไงถ้าเมดากะรับการทดสอบตามแผนฟลาส

ทาคาชิโฮะก็หัวเราะชอบใจที่เขาและเมดากะต่างก็ตรงข้ามกันไปคนละขั้ว

แต่เมดากะก็ไม่มีเหตุผลต้องสู้อีกเพราะได้ข้อมูลมาแล้วแต่ทาคาชิโฮะก็บอกว่าที่เมดากะเอาไปนั้นคือของปลอมแต่ของจริงยังอยู่ที่ทาคาชิโฮะ อาคุเนะก็เริ่มคิดว่าเมดากะเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัดเพราะคนเหล่านี้ก็ต่างแข็งแกร่งพอๆกับเมดากะและยังยังมีคนอื่นอยู่อีกด้วย

แล้วตอนนั้นเมดากะก็เริ่มถอดรองเท้าและไม่สนเรื่องแขนตัวเอง

เมดากะจะพิสูจน์ให้ทาคาชิโฮะเห็นว่าความสามารถของทาคาชิโฮะนั้นไม่ใช้สิ่งที่เร็วที่สุด

พอเซ็นคิจิเห็นเมดากะใช้เท้าเปล่าเซ็นคิจิก็บอกให้ทุกคนถอยห่างจากตัวเมดากะรวมถึงคู่แฝดด้วย

ทาคาชิโฮะก็คิดว่าเมดากะจะแยกร่างอีกแต่เมดากะก็บอกไม่ใช่แต่เธอจะหายไปต่างหาก แล้วเมดากะก็เริ่มกระโดดเรือยๆจนกระทั้ง…
ใช้ความสามารถแบบความเร็วสูงเล่นงานทาคาชิโฮะและทำให้ข้อมูลของทาคาชิโฮะถูกทำลาย
ทาคาชิโฮะที่ไม่ได้ยินและมองไม่เห็นจนเหมือนเมดากะนั้นหายไปจึงทำให้ความสามารถของทาคาชิโฮะนั้นไม่ตอบสนองเพราะความสามารถของทาคาชิโฮะจะตอบสนองเมื่อรับรู้เท่านั้น

เมดากะก็บอกว่าเมื่อเธอกระโดดก็จะค่อยๆเปลี่ยนการรับรู้เวลาและเล็งจังหวะที่ทาคาชิโฮะกระพริบตาแล้วค่อยพุ่งเข้ามา

เมื่อข้อมูลถูกทำลายเมดากะก็ถือว่าเธอชนะแล้ว ทาคาชิโฮะคิดว่าการที่เมดากะจู่โจมในขณะกระพริบตาได้นั้นก็ถือว่าเป็นความเร็วเหนือเสียงเลยทีเดียว

ด้านเมดากะที่หลังจากใช้ท่านี้ก็อาการแย่จนเซ็นคิจิต้องเข้าไปช่วย

ส่วนคู่แฝดก็ตกตะลึงที่เห็นเช่นนี้ ด้านพวกเซ็นคิจิต่างก็เข้าไปดูแลเมดากะและตอนนั้นเอง…
ทาคาชิโฮะก็ยังลุกขึ้นมาได้อยู่

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: