[Spoil] Gintama – 289

ต่อจากตอนที่แล้ว สภาพอาการภายนอกก็เริ่มเลวร้ายราวกับมีพายุใหญ่จนถึงขนาดนักข่าวที่ออกอากาศอยู่ปลิวไปกับลม และไม่ว่านักข่าวช่องไหนๆก็ไม่อาจทนประกาศข่าวกับลมพายุเช่นนี้ได้ยกเว้นแต่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยังยืนยิ้มให้กับผู้ชมได้

ตัดไปทางด้านกินก็เตรียมดาบพลังแสงที่รวมพลังของทุกคนเอาไว้เพื่อจัดการปีศาจในตำนานตนนี้

แล้วตอนนั้นเองปีศาจที่โดนที่อยู่ภายในร่างต่อต้านก็เริ่มขยับได้อีกครั้งและยังงอกแขนที่โดนกินตัดขาดให้เหมือนเดิมได้อีกและเริ่มเข้าจู่โจมกิน กินจึงเอาพลังของทุกคนเข้าสู้แต่ก็ยังสูสี่กันอยู่

แล้วตอนนั้นเสียงของอานะที่กำลังประกาศข่าวก็เหมือนพูดเป็นกำลังให้กับทุกคนจนในที่สุดพลังดาบของกินก็เอาชนะแรงของปีศาจได้ กินจึงโหมพลังทั้งหมดเสียบทะลุก้นปีศาจจนปีศาจก็ถูกกำจัดในที่สุด โดมันที่อยู่ภายในร่างปีศาจก็ได้เห็นแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมาอย่างที่โดมันไม่เห็นมาก่อนพร้อมกับรอยยิ้มของเธอ

จากนั้นทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ ลูกบอลของกินก็ได้รับการรักษา อาคารที่พังก็เริ่มทำการซ่อมแซม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือความสัมพันธ์ของตระกูลทั้งสองที่เลิกห้ำหันกันและมาจับมือกันช่วยเหลือกันและแก้ปัญหาไปด้วยกัน รวมไปถึงกำแพงที่คั่นระหว่างสองตระกูลที่อยู่มานานกว่าพันปีก็พังลงไปเหมือนกัน

ด้านกินที่ก็เดินออกมาคนเดียวแต่ก็ยังอยู่ในสายตาของเกโดมารุๆจึงถามกินว่ากำลังไปไหนถึงได้ไม่อยู่ร่วมฉลอง กินจึงบอกว่าที่มาช่วยทั้งหมดนี้ก็เพราะอานะ เกโดมารุก็ถามต่อว่ากินไม่คิดจะรับอะไรตอบแทนสำหรับงานนี้เหรอแต่กินก็ไม่คิดจะทำให้ฟรีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว กินจึงเอาแผ่นเซ็นชื่อออกมาให้เกโดมารุฝากให้อานะเซ็นลายเซ็นให้ด้วยเกโดมารุก็รับไว้และจะช่วยจัดการให้เองด้วยความยินดี

หลังจากนั้นกินก็เดินออกไปคนเดียว แต่พอเดินยังไปได้ไม่ไกลก็มาเจอกับชิคิกามิที่ยืนเรียงเหมือนมาส่งกินและนั้นก็คือชิคิกามิของตระกูลชิริโนะกับโดมันที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ นั้นเพราะพลังของทุกคนปรารถนาจะจัดการเพียงความมืดในตัวโดมันๆจึงยังคงมีชีวิตอยู่ และที่โดมันมานี้ก็มาเพื่อขอบคุณในเหตุการณ์ครั้งนี้จึงเรียกชิคิกามิออกมาแสดงให้เหมือนส่งวีรบุรุษกลับแต่ยังพูดไม่จบก้นของโดมันก็เลือดกระฉูดจนโดมันล้มไป

เซเมที่ดูอยู่ด้านหลังเลยได้ที่ขอพูดข่มพร้อมทั้งเรียกนกโฮโอออกมาโชว์แสดงความขอบคุณให้กินอีกคน แต่ไปๆมาๆเซเมกับโดมันก็ต่างแข่งกันโชว์กันใหญ่ พวกกินที่เห็นภาพแบบนี้จึงวางใจในความสัมพันธ์ของเซเมกับโดมันแล้วทั้งสามคนก็กลับ

ส่วนอานะก็เองที่ยังคงทำหน้าที่ของตนเองแต่เธอก็ได้ขอบคุณกินผ่านTVเช่นกัน

จบตอน

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง

  1. thx you

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: