[Spoil] Psyren – 99

เปิดตอน ทหารกองร้อยหนึ่งก็ลุยเข้าไปในป่าอาวุธพร้อมมือและมีคำสั่งว่าเจอเป้าหมายก็ยิงได้เลย และตอนนั้นเองทหารส่วนหนึ่งก็โดนพลังบางอย่างโจมตีจนราบไปส่วนหนึ่งโดยฝีมือของกราน่าที่ใช้ PSI โจมตีทหารในระยะไกลและวงกว้างแบบทีเดียวจอด

ส่วนอีกส่วนที่พอรู้ว่าโดนโจมตีก็เริ่มหาที่กำบังแต่ในทันใดนั้นพลังของมิโรคุก็เล่นงานทหารอีกส่วนหนึ่งไปเรื่อยๆจนพวกทหารก็สู้พวกมิโรคุไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

ทางด้านพวกโยชินะก็ยังคงฟังที่โคอิจิเล่าถึงเมือครั้งที่ทำงานให้องค์กร โดยตอนนั้นโคอิจิได้ทำหน้าที่ในการดูแลด้านจิตใจของพวกเด็กๆที่ถูกทดลองซึ่งก็คือการรับฟังเรื่องราวของพวกเด็กๆจากหัวข้อทดสอบ โดยแผนที่สองของโครงการนี้นั้นจะประกอบด้วยเด็ก 6 คนตั้งแต่หมายเลข 04-09 พอผ่านไปได้ปีหนึ่งการวิจัยก็มุ่งเน้นไปที่หมายเลข 05(จูนาส) 06(มิโรคุ) และ 07(เนเมซิสQ) ที่เป็นที่สำคัญของการทดลองนี้

โคอิจิก็บอกว่า 06 นั้นเป็นเด็กที่ให้ความร่วมมืออย่างดี 05 นั้นจะพิจารณามองพวกนักวิจัยเหมือนศัตรูและเป็นคนที่เงียบครึมมาก ส่วน 07 เป็นคนที่มีความสามารถมากกว่าใครแต่ก็เป็นคนที่เก็บจิตใจตัวเองไม่ให้ใครรับรู้เพราะเหตุนั้นพวกนักวิจัยก็เลยไม่อาจรู้ได้ถึงพลังของเธอที่ซ่อนอยู่และเป็นพี่น้องฝาแฝดกับ 06 และมักจะถูกทดลองแทนพี่สาว ซึ่งนั้นก็คือเหตุผลที่มิโรคุยอมร่วมมือกับนักวิจัย

ครั้งหนึ่งโคอิจิก็ได้ไปคุยกับมิโรคุและมิโรคุก็บอกว่าอยากที่จะออกไปใช้ชีวิตภายนอกพร้อมกับพี่และครอบครัวตัวเอง และมิโรคุก็ยังโชว์จดหมายที่ได้จากพ่อแม่ให้โคอิจิดูด้วย แต่เรื่องครอบครัวของมิโรคุนั้นก็เป็นเรื่องหลอกลวงที่ผู้อำนวยการสร้างขึ้นมาเอง โคอิจิจึงพยายามพูดกับผู้อำนวยการว่าสิ่งที่ทำอยู่กับพวกมิโรคุนั้นผิดแต่โคอิจิที่ไม่มีอำนาจก็เจอแต่เพียงคำขู่จนโคอิจิต้องยอมทำงานต่อไปแม้จะไม่อยาก

เมื่อเวลาผ่านไปมิโรคุก็ไม่ได้เชื่อถึงสิ่งผู้อำนวยการแต่งเรื่องขึ้น แววตาในตัวมิโรคุเริ่มจะหายไปจนกระทั้งวันหนึ่งมิโรคุก็ถึงกับเอาหนังสือทั้งหมดที่อยู่ในห้องออกมาตั้งกองจนเป็นภูเขาและขึ้นไปนั่งบนกองหนังสือนั้น โคอิจิที่ถามมิโรคุว่าทำอะไรมิโรคุก็ตอบว่าเพื่อคุยกับท้องฟ้าที่เป็นเพื่อนใหม่ของเขาแถมยังมองแต่เพดานตลอดทั้งวันจนโคอิจิคิดว่ามิโรคุนั้นเริ่มจะเสียสติแล้ว

และพอมาถึงวันเกิดครบ 18 ปีของมิโรคุๆก็เริ่มจะไม่เชื่อด้วยซ้ำว่านี้เป็นวันเกิดของตัวเองเพราะรู้ว่าเป็นสิ่งที่พวกนักวิจัยตัดสินกันเอาเอง แล้วมิโรคุก็ขอโคอิจิว่าเพียงคืนเดียวที่เขาขอนอนบนเตียงที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรเลยแต่โคอิจิก็ยังไม่อาจทำตามที่มิโรคุขอได้

มิโรคุที่คิดว่ารอบตัวของเขานั้นมีแต่เรื่องหลอกลวงและเริ่มสงสัยว่าเขาเกิดขึ้นมาทำไม มิโรคุจึงบอกว่ารู้สึกเหนื่อย เขาอยากที่จะนอนเหมือนกับคนทั่วไปเพียงแค่คืนเดียวเท่านั้นเหมือนเป็นของขวัญวันเกิดให้กับเขา โคอิจิที่ฟังที่มิโรคุพูดแล้วก็รู้สึกเห็นใจจึงตัดสินใจปิดอุปกรณ์ของมิโรคุตามที่มิโรคุขอ

แต่นั้นก็กลายเป็นความผิดพลาดของโคอิจิเมื่อมิโรคุก็เริ่มอาละวาดทันทีและลงมือทำลายข้อมูลและสังหารพวกนักวิจัยทั้งหมดยกเว้นเพียงโคอิจิและหายตัวไปโครงการนี้จึงปิดตัวลง

เมื่อโคอิจิเล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วอามามิยะก็ถามถึงผู้ที่ถูกทดลองคนอื่นๆแต่โคอิจิก็ไม่รู้เพราะพอเขาตื่นขึ้นมาก็อยู่ในโรงพยาบาลแล้วพร้อมกับถูกสั่งให้ปิดเงียบเรื่องทั้งหมดและถูกย้ายมาที่ NASL ที่พ่อโยชินะทำงาน แต่สำหรับโยชินะนั้นเรื่องที่โคอิจิเล่ามาก็เหมือนไม่ได้ช่วยหยุดยั้งอะไรได้เลยจึงได้แต่เจ็บใจ

แต่โคอิจิก็พูดต่อถึงทางเดียวที่จะหยุดมิโรคุได้ ซึ่งตั้งแต่เหตุการณ์ที่มิโรคุหนีไปนั้นโคอิจิก็คิดว่ามิโรคุและคนอื่นๆคงจะหนีออกไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่พอโคอิจิเห็นข่าวใน TV เขาก็คิดว่าเขาต้องหยุดมิโรคุให้ได้ซึ่งนั้นเป็นหน้าที่รับผิดชอบของโคอิจิเอง

โคอิจิก็บอกถึงอุปกรณ์ที่ครอบหัวที่คอยควบคุมผู้ทดลองที่เรียกว่า “PACS” และก็ยังมีชิปขนาดเล็กอีกอย่างที่ฝังเข้าไปในสมอง ซึ่งถ้าชิปตัวนี้ภายในสมองถูกทำลายพวกมิโรคุก็จะไม่สามารถใช้พลังได้อีก และโคอิจิก็ได้ซ่อนรหัสในการทำลายชิปนี้ไว้ที่ล็อคเกอร์ในสถานที่วิจัยที่ถูกปิดไปแล้ว และพวกมิโรคุเองก็ไม่รู้ว่าโคอิจิได้เก็บรหัสนี้ไว้ แต่เพราะการรักษาการป้องกันสถานที่วิจัยโคอิจิก็เลยไม่อาจเข้าไปได้คนเดียว

พอพวกโยชินะรู้แบบนี้จึงคิดว่าจำต้องเรียกให้คนมาช่วยเพิ่มซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่นมัตซุริเอง

พอพวกโยชินะและมัตซุริๆก็ถามโคอิจิยืนยันถึงจุดประสงค์อีกครั้ง เมื่อได้รับคำยืนยันแล้วพวกโยชินะก็เตรียมบุกเข้าไปแบบซึ่งหน้ากันเลย

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: