[Spoil] Bakuman – 66

ต่อจากตอนที่แล้ว ชูจินก็กำลังอธิบายเรื่องตันโต้ตอนแรกให้ไซโคฟังแต่ทางไซโคก็ดูเหมือนจะเหม่อลอยไม่ได้ฟังชูจินเลยสักนิด ชูจินก็เลยอดคิดไม่ได้ว่าผ่านไปสองเดือนตั้งแต่ที่มิโฮะไม่ตอบเมล์แล้วไหงไซโคถึงมาซึมเอาตอนนี้ ซึ่งทางไซโคเองก็คิดเหม่อลอยคิดสัญญาที่จะแต่งงาน แต่พอเจอมิโฮะโกรธเข้าแบบนี้ไซโคก็เลยเริ่มไม่แน่ใจว่าหากมิโฮะยังไม่ตอบเมล์จนเขาได้ลงอนิเมแล้วจะเป็นยังไงต่อไป

พอชูจินเห็นว่าไซโคไม่หายเหม่อก็เลยถึงขั้นตะโกนเรียกเลยและบอกไซโคว่าจะกลับก่อนโดยทิ้งรายชื่อสิ่งประดิษฐ์ที่จะใช้ในเรื่องตันโต้ไว้ให้ไซโคเลือกที่คิดว่าดีที่สุดมา ไซโคก็รับปากแบบเหมือนคนไร้จิตใจไป ชูจินด็เลยอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปงานไม่เดินแน่ชูจินจึงตัดสินใจทิ้งความดื้อรั้นของตัวเองแล้วก็เมล์ไปหามิโยชิทันที

ด้านมิโยชิที่ยังคงพักอยู่ที่บ้านมิโฮะและคุยกับแม่ของมิโฮะๆที่เห็นว่ามิโฮะไม่อยู่ก็เลยถามเรื่องไซโคกับมิโฮะเพราะมิโฮะไม่ยอมบอก มิโยชิที่เจอคำถามนี้ก็ลำบากใจที่จะตอบแต่ก็ได้เมล์ของชูจินมาช่วยชีวิตพอดี

ชูจินก็ได้เมล์บอกมิโยชิว่าถ้ามิโยชิอยู่บ้านมิโฮะก็ให้หาที่ๆมิโฮะไม่ได้ยินแล้วเขาจะโทรกลับอีกทีในครึ่งชั่วโมง แต่มิโยชิก็ไม่คิดจะรอถึงครึ่งชั่วโมงแน่จึงโทรกลับไปหาชูจินเลย พอชูจินรับสายมิโยชิก็ยิงคำถามก่อนเลยว่าเรื่องการ์ตูนของอาโอกิที่มีเรื่องความรักของชูจินกับมิโยชิ ไซโคกับมิโฮะด้วย มิโยชิเลยแน่ใจแน่ว่าชูจินเป็นคนบอกอาโอกิเองทั้งหมดจนมิโฮะเองก็โกรธไปด้วย

แค้ชูจินก็บอกให้เก็บเรื่องนั้นไว้ก่อนแต่มิโยชิก็ยังขอเป็นฝ่ายพูดไม่หยุดถึงเรื่องของอิวาเสะต่อแบบเป็นชุดจนชูจินทนไม่ไหวต้องขอตะคอกใส่ว่าให้มิโยชิกหยุดพูดก่อน และก็บอกให้มิโยชิกลับมาแต่มิโยชิไม่ฟังชูจินก็เลยบอกว่าทนเห็นไซโคทะเลาะกับมิโฮะเพราะเขาไม่ได้แล้วแต่มิโยชิก็แย้งว่านั้นเพราะชูจินเอง ชูจินก็เลยบอกเป็นเรื่องเข้าใจผิดแต่มิโยชิไม่ฟังและบอกไม่มีอะไรเข้าใจผิดชูจินก็เลยต้องตะโดนให้มิโยชิหยุดพูดอีกรอบ

ตัดไปทางด้านอาโอกิที่หลังจากไปเจอนาคาอิจนเธอไม่รู้จะทำยังไงเพราะให้นาคาอิมาวาดการ์ตูนของเธอไม่ได้แล้วอาโอกิก็เลยคิดจะถามชูจินก็เลยเธอไปทันทีแต่สายก็ไม่ว่าง

ตัดกลับมาทางชูจินที่ยังคงง้อมิโยชิอยู่จนมิโยชิก็ยอมพบด้วยการให้ชูจินมาเดทกับเธอที่สวนสัตว์ ส่วนทางด้านอาโอกิเองที่พอโทรหาชูจินไม่ได้ก็เลยออกมานอกบ้านและตรงไปที่สวนสัตว์

ด้านชูจินก็ยอมตกลงที่จะเจอมิโยชิและจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้ที่สวนสัตว์เลยโดยนัดเจอที่กรงลิงตอนบ่ายสาม ชูจินก็เลยรีบบึ่งไปทันที

หลังจากนั้นชูจินก็มาถึงสวนสัตว์ก่อนและพอมาถึงกรงลิงก็ต้องเจอกับสิ่งที่ชูจินไม่คิดว่าจะเจอเมื่ออาโอกิก็มาอยู่ที่กรงลิงเหมือนกันแถมยังหันมาเจอชูจินอีกงานนี้ชูจินก็เลยคิดว่ามิโยชิอาจจะเรียกมาแต่พอคิดดูอีกทีก็ไม่น่าจะเป็นไปได้

อาโอกิพอได้เจอชูจินก็บอกว่าพยายามโทรหาตลอดแต่สายไม่ว่างแต่ก็ไม่นึกว่าจะบังเอิญเจอกันในเวลาแบบนี้ พอชูจินได้ยินอาโอกิบอกว่า”เวลาแบบนี้”ก็เริ่มสงสัยและสังเกตเห็นว่าที่ตาของอาโอกิก็มีคราบน้ำตาด้วย แล้วตอนนั้นเองอาโอกิก็ตรงเข้ามาหาชูจินเลยทันที

อาโอกิ: ฉันจะทำยังไงดี…
ชูจิน: กะ.. เกิดอะไรขึ้น!?
ชูจิน: (โห.. กลิ่นหอมจัง… เฮ้ย.. เวลาลืมเรื่องนี้ไปก่อน)
ชูจิน: (มิโยชิล่ะ! ถ้ามิโยชิมาเจอเราสภาพแบบนี้… ได้งานเข้าแน่เรา…)

คิดถึงมิโยชิๆก็มา

ชูจิน: (นั้นไง ว่าแล้ว!!)
มิโยชิ: เรียกฉันมาดูแบบนี้ละก็ฉันก็จะไปเดี๋ยวนี้เลย!!
ชูจิน: เดี๋ยวสิ!!

อาโอกิที่เริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นและพอชูจินบอกว่าแฟนมาเท่านั้นอาโอกิก็ตะโกนเรียกให้มิโยชิหยุดดังกว่าชูจินเสียอีก แถมยังวิ่งไล่ตามมิโยชิอีกด้วยพร้อมทั้งตะโกนว่า..

อาโอกิ: ฉันไม่ใช่คนน่าสงสัยนะค่ะ!!
ชูจิน: (คนน่าสงสัยเหรอ..?)
มิโยชิ: ไม่น่าสงสัยงั้นเหรอทั้งๆที่กอดกันซะหวานชื่นแบบนั้น!? ยัยหัวขโมย!

ชูจินไล่ตามมิโยชิทันแล้วพยายามหยุดมิโยชิ

ชูจิน: ฉันไม่ได้กิดสักหน่อย! แค่เอามือวางที่ไหล่ของเธอเองนะ!
มิโยชิ: ยังจะพูดอีกงั้นเหรอ ทำไมไม่จูบโชว์ให้ฉันเห็นซะด้วยเลยล่ะ!?

มิโยชิผลักชูจินจนกระเด็นล้มไป

มิโยชิ: ฉันเข้าใจแล้ว! ขอให้พวกเธอสองคนมีความสุขกันก็แล้วกัน! ฉันไม่รู้สึกอะไรกับนายอีกต่อไปแล้ว!
อาโอกิ: รอก่อนสิค่ะ คุณมิโยชิ!
ชูจิน: มิโยชิ!!
มิโยชิ: หุบปาก! ฉันไม่ฟังแล้ว!
ชูจิน: แต่งงานกับฉัน!!

มิโยชิเลยหยุดวิ่ง

ชูจิน: ฉันบอกว่าฉันรักเธอมากกว่าใครในโลกนี้แล้วไง! เพราะงั้นแต่งงานกับฉันนะ!

มิโยชิก็บอกว่าคิดจะเลียนแบบไซโคเพื่อให้เธอยอมเหรอไงแต่ชูจินก็บอกว่าไม่ได้เลียนแบบเพราะเขาหมายถึงว่าขอแต่งงานทันทีเลย และอายุต่างก็สามารถแต่งงานกันได้แล้วด้วยและบอกจะออกค่าสินสอด(ไม่แน่ใจว่าแปลถูกไหม)ให้5ล้านเยนเลยเมื่อซีรีย์เรื่องต่อไปได้ลง แต่มิโยชิก็ยังค้านว่าต่างก็เป็นนักเรียน(มหาลัย)กันทั้งคู่อยู่เลย

แต่อาโอกิก็เข้ามาช่วยเสริมชูจินว่าเป็นความรักที่สวยงามที่ได้แต่งงานตอนเป็นนักเรียนแต่มิโยชิก็ยังสงสัยเรื่องอิวาเสะอยู่แถมยังโกรธอาโอกิด้วยและทั้งสามคนก็เถียงกันไปมาเรื่องที่เหมือนกอดกันเมื่อกี้ท่ามกลางสาธารณะชนกันต่อ

หลังจากนั้นชูจินและอาโอกิก็ได้อธิบายเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้มิโยชิฟังจนมิโยชิเข้าใจรวมถึงเรื่องที่เหมือนจะกอดกันเมื่อครุ่ด้วย อาโอกิจึงขอโทษที่ปิดมิโยชิมาตลอดและอาโอกิก็บอกจะไม่โทรหาชูจินและไม่พูดกับชูจินอีกและบอกมิโยชิให้เชื่อใจชูจิน

แต่มิโยชิก็คิดว่าที่ชูจินพูดขอแต่งงานนั้นก็แค่ให้เธอหยุดแต่ชูจินบอกว่าเอาจริงเพราะถ้าอยู่ด้วยกันก็จะได้ไม่ต้องเข้าใจผิดแบบนี้อีกแถมอาโอกิก็ยังช่วยพูดสนับสนุนอีกจนมิโยชิไม่มีอะไรจะเถียง แต่มิโยชิก็ยังคิดทั้งที่ค่าใช้งานแต่งและไหนจะเรื่องที่ชูจินไปขอครอบครัวมิโยชิอีกแต่ชูจินก็บอกว่าจะทำให้ดีที่สุดอย่างที่มิโยชิต้องการ

เมื่อชูจินพูดมาขนาดนี้มิโยชิก็เลยตกลงแต่งงานด้วยเมื่อชูจินได้ลงซีรีย์เรื่องต่อไปอาโอกิก็เลยแสดงความยินดีกับทั้งสองคนด้วย แต่มิโยชิก็เข้าใจว่าตอนนั้นชูจินคงงานยุ่งแน่นอนก็เลยบอกแค่จดทะเบียนกันก่อนดีกว่าแล้วเรื่องงานแต่งไว้ทีหลังซึ่งชูจินก็ตกลงตามนั้น อาโอกิก็เลยจะขอร่วมงานด้วยแต่ก็นึกขึ้นได้ว่าสัญญากับมิโยชิว่าจะไม่พูดกับชูจินอีก

แล้วมิโยชิก็หันไปถามอาโอกิต่อแถมยังถามจนอาโอกิยอมบอกเลยว่าเริ่มจะตกหลุมรักชูจินขึ้นมาแล้วด้วย พอชูจินได้ยินแบบนี้เข้าก็เลยตกใจสุดขีดจนมิโยชิยังแซวเลยว่านาคาอิกับชูจินนี้บื้อน่าดูเพราะถ้าเธอเป็นผู้ชายก็คงเลือกอาโอกิไว้ก่อนแน่ชูจินก็เลยบอกว่าก็คิดว่างั้น อาโอกิเลยขอว่าชูจินที่มาพูดแบบนี้กับผู้หญิงที่ขอแต่งงานแบบนี้ได้ไงแต่มิโยชิก็บอกว่าชูจินแค่ล้อเล่น

และพอมิโยชิได้คุยกับอาโอกิแบบนี้แล้วก็บอกอาโอกิให้เธอคุยกับชูจินได้ต่อไปเหมือนเดิมแต่มิโยชิก็ขอให้อาโอกิมาเป็นเพื่อนกับเธอด้วย อาโอกิที่ถึงจะได้รับอนุญาตจากมิโยชิและรู้สึกดีใจแต่อาโอกิก็ยอมรับว่าเธอสร้างปัญหาให้มิโยชิมามาก แต่มิโยชิก็ไม่ถือสาและบอกว่านั้นเพราะเธอผิดเองเพราะอาโอกิแค่ช่วยเหลือในฐานะนักเขียนการ์ตูน อาโอกิก็เลยยินดีเป็นเพื่อนกับมิโยชิและก็คุยกับชูจินเช่นเดิม

ด้านกองบ.ก.ยามาฮิสะก็เอาเนมเรื่องใหม่ของชิซูกะมาให้โยชิดะดูแถมยังเร็วจนโยชิดะตกใจนั้นเพราะสำหรับชิซูกะนั้นก็เหมือนเล่นเกมพิชิตด่านไปได้ด่านหนึ่ง โยชิดะที่ดูก็เห็นว่าชื่อเรื่องเก่าที่ลงอากามารุจัมป์แต่ยามาฮิสะก็บอกเนื้อเรื่องต่างกันและเหมาะกับวัยรุ่นมากกว่า และพอโยชิดะดูแล้วก็ดูน่าจะทำเป็นซีรีย์ได้ ยามาฮิสะก็เลยบอกให้ชิซูกะลุยต่อเลย

และยามาฮิสะก็คิดว่าการที่ชิซูกะเขียนเร็วแบบนี้นั้นอาจจะเพราะใช้การเล่นเกมมาประยุกต์และยามาฮิสะก็คิดว่าจะเอาชนะตันโตะของพวกไซโคให้ได้แล้วชิงมาลงซีรีย์ในการประชุมครั้งต่อไป

กลับมาทางด้านชูจิน ทั้งสามคนก็ออกจากสวนสัตว์และชวนมิโฮะออกมาบอกเรื่องทั้งหมดพร้อมกับบอกเรื่องที่ชูจินและมิโยชิจะแต่งงานกันด้วย

แต่ทางด้านไซโคนั้นก็เริ่มเครียดมากขึ้นจนเริ่มคิดว่าตัวเขาผิดเองที่ไม่บอกความจริงมิโฮะและเริ่มคิดโทษตัวเอง และตอนนั้นเองไซโคก็ได้รับเมล์จากมิโฮะไซโคก็เลยรีบเปิดดูทันทีเพราะคิดว่าเป็นเมล์ขอบอกเลิกจนไซโคคิดว่าหากเป็นงั้นก็จะรีบไปขอโทษทันที แต่พอเปิดดูมิโฮะก็บอกว่า

“ยากนะที่จะยกโทษให้เธอที่ไม่ยอมบอกความจริงกับฉันเรื่องแลกเปลี่ยนความคิดกับอาโอกิ แต่ฉันก็ยกโทษให้เธอนะ”

แล้วด้านล่างของเมล์ก็ยังบอกอีกว่า

“อาโอกินี้ยอดไปเลยนะ ตอนนี้พวกเราได้เป็นเพื่อนกันแล้วด้วย (หัวเราะ)  มิโฮะ”

ไซโคจึงพิมพ์ตอบกลับไปทันทีว่า “??ฉันงงไปหมดแล้ว…”

ตอนนั้นมิโฮะก็มาคุยกับพวกชูจินและอาโอกิที่ร้านกาแฟอยู่ก็ได้รับเมล์ของไซโค มิโฮะก็เลยบอกว่าอยู่ร้านกาแฟกับชูจิน มิโยชิและอาโอกิ ไซโคก็เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นจึงโทรไปถามชูจินๆจึงบอกเรื่องที่จะแต่งงานไซโคก็เลยตกใจ แต่เมื่อเป็นแบบนี้ไซโคก็บอกว่าจะเขียนซีรีย์ให้ได้รับความนิยมกันจนกลายเป็นอนิเมแล้วก็มาแต่งงานพร้อมกันเลย

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: