[Spoil] Mahou Sensei Negima – 273

ต่อจากตอนที่แล้ว การเจรจาของเนกิกับโกเดลก็ล้มเหลวฮารุนะจึงบอกให้ทุกคนเตรียมตัวลุยกับโกเดลกันทันทีแต่เซ็ตสึนะก็บอกให้ทุกคนหนีออกไปก่อนดีกว่าเพื่อวางแผนโดยเหลือโคทาโร่ คู ให้ไปช่วยเนกิซึ่งทั้งสองคนก็ตกลง แต่ในตอนนั้นเองก็มีใครบางคนมาบอกจะขอตามโคทาโร่กับคูไปด้วยในฐานะคนรู้จักเก่าของโกเดล และคนๆนั้นก็ถึงกับทำให้เซ็ตสึนะตกใจอย่างคาดไม่ถึง

ตัดไปทางเนกิ โกเดลก็เริ่มลงมือก่อนทันทีด้วยวิชาดาบชินเมย์ริวโจมตีใส่เนกิจนเนกิโดนเข้าเต็มๆ แต่ที่โดนนั้นกลับเป็นเพียงร่างหลอกของเนกิที่สร้างจากไฟฟ้าเท่านั้น

ส่วนเนกิตัวจริงก็อ้อมมาด้านหลังโกเดลแต่โกเดลก็ไหวตัวทันจึงโจมตีโต้ตอบไปก่อนแต่ร่างที่โกเดลโจมตีไปก็ยังเป็นร่างหลอกอีกเช่นเคย และในจังหวะนั้นก็มีอีกหลายร่างพุ่งมาหาโกเดลๆจึงโจมตีกลับไปทั้งหมดแต่ก็เป็นร่างหลอกทั้งหมดเช่นกัน

เนกิที่ยังพยายามหลอกล่อโกเดลอยู่เพราะได้รับคำแนะนำจากเซ็ตสึนะมาแล้วว่าการที่เนกิใช้พลังศาตราสถิตนั้นก็เหมือนกับเนกิใช้พลังด้านมืด แต่วิชาดาบชินเมย์ริวเป็นวิชาปราบปีศาจดังนั้นโดยธรรมชาติแล้ววิชาดาบชินเมย์ริวจึงเป็นสิ่งที่ต่อต้านวิชาของเนกิได้ดังนั้นโกเดลจึงสามารถจัดการแม้จะเป็นร่างแยกของเนกิได้ด้วย

แต่เนกิเองก็ไม่มีวิธีที่จะเอาชนะวิชาชินเมย์ริวของโกเดลได้และหากลุยด้วยเทคนิคของวิชาก็คงไม่อาจเอาชนะได้ ดังนั้นเนกิจึงเหลือเพียงตัวเลือกเดียวด้วยการใช้พลังของตนเองให้เหนือยิ่งกว่าโกเดล

ว่าแล้วเนกิจึงใช้พลังสร้างร่างหลอกขึ้นมานับพันร่างเข้าโจมตีใส่โกเดลแบบพร้อมๆกัน โกเดลจึงจำต้องตอบโต้ด้วยวิชาดาบชินเมย์ริวที่ฟันด้วยความเร็วสูงโดยรอบเพื่อป้องกันร่างหลอกของเนกิ แต่ด้วยพลังของทั้งคู่ที่ปะทะกันก็เลยเกิดเป็นระเบิดขนาดใหญ่รอบๆบริเวณ

พอกลุ่มควันจากการระเบิดเริ่มจางลงพวกจิซาเมะก็ได้เห็นเนกิที่กำลังจ่อหอกสายฟ้าต่อหน้าโกเดลแบบซึ่งๆหน้าแบบที่โกเดลไร้ทางหนี เนกิก็บอกกับโกเดลในสถาพนั้นว่าจะขอกลับโลกเก่าแม้จะขอบคุณที่บอกเรื่องของแม่แต่เนกิก็ไม่ขอร่วมมือกับโกเดลด้วย โกเดลจึงพูดถึงเรื่องการแก้แค้นของเนกิแต่เนกิก็บอกว่าการแก้แค้นนั้นไม่ใช่จุดหมายของเขา

แต่ตอนนั้นเองตัวของเนกิก็เกิดปฎิกิริยาจากมนตราศาตราสถิตจนเนกิเริ่มจะควบคุมไม่อยู่เพราะผลจากการที่เนกิโดยครอบงำก่อนหน้านี้ โกเดลจึงได้โอกาสพูดกับเนกิอีกครั้งเพื่อจะดึงเนกิมาเข้าพวกให้ได้ แต่เนกิก็บอกว่าเขามีจะเชื่อมั่นในตัวพ่อของเขาโกเดลจึงบอกต่อว่านากินั้นล้มเหลวโลกนี้จึงกำลังจะถึงจุดจบแต่ถึงกระนั้นเนกิก็บอกจะสานต่อสิ่งที่นากิเริ่มไว้ให้จบเอง

แล้วโกเดลก็บอกว่าเนกินั้นตัวคนเดียวที่แค่จะหนีจากโลกมายาที่โกเดลนั้นสร้างขึ้นก็ยังไม่ได้ แต่ตอนนั้นเองภาพมายาที่โกเดลสร้างขึ้นนั้นก็เริ่มเกิดรอยร้าวและแตกสลายไป ซึ่งนั้นก็คือจิซาเมะที่ใช้พลังอาติแฟ็คของเธอช่วยทำลายและแสดงให้โกเดลเห็นว่าเนกินั้นไม่ได้อยู่คนเดียว

นอกจากนั้นอาซากุระก็บอกโกเดลเลยว่าแอบฉายภาพภายในห้องนี้ให้ทุกคนภายนอกรู้แล้ว แล้วอาซากุระก็บอกให้คูเฟยลงมือได้เลย ตอนนั้นเองเพดานห้องจึงเริ่มราวแล้วกระบอกของคูเฟยที่ถูกขยายใหญ่ยักษ์เหมือนกับกระบองหมอคงก็อัดใส่โกเดลเต็มๆจนโกเดลถึงกับโดนกระบอกอัดจนติดกำแพง

พอโกเดลรู้ว่ายังมีคนจากภายนอกช่วยโกเดลจึงเริ่มคิดจะเอาจริง แต่ในวินาทีนั้นก็มีบางอย่างพุ่งเข้ามาหาโกเดลอย่างที่โกเดลไม่ทันรู้ตัว โกเดลจึงโดนพลังลึบลับอัดใส่เต็มๆหน้าอย่างแรงจนกระเด็นติดกำแพงอีกรอบ นั้นคือทาคามิจิเองที่มาช่วยเนกิอีกคน

ทาคามิจิที่ขอจัดการเรื่องโกเดลเองและให้เนกิหนีไปก่อนเพราะทาคามิจิกับโกเดลนั้นก็เหมือนกับเป็นเพื่อนเก่าแก่กัน แต่โนโดกะก็บอกให้ทุกคนรอก่อนเพื่อจะถามคำถามหนึ่งกับโกเดล นั้นคือเหตุผลที่ทำไมโกเดลถึงไม่คิดจะช่วยทุกคน ซึ่งเป็นความลับสุดท้ายที่จะช่วยให้ปริศนานั้นกระจ่าง

และทันทีที่โนโดกะถามโนโดกะก็ได้คำตอบนั้นมาอยู่หนังสืออาติแฟ็คของเธอเป็นที่เรียบร้อย

ทาคามิจิ: เป็นไงล่ะเคิร์น โดนสาวๆเล่นจนเสียหน้าไปเลยนิ
โกเดล: หุบปาก… ทาคามิจิ

จบตอน

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: